Vĩnh Hoàn sản xuất thành công Dầu cá tinh luyện
Vĩnh Hoàn sản xuất thành công Dầu cá tinh luyện
CTCP Vĩnh Hoàn (HOSE: VHC) vừa công bố tiến một bước xa hơn trong việc khai thác tối đa giá trị nguồn phụ phẩm từ cá tra. Sau Collagen và Gelatin chiết xuất từ da cá, công ty đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm Dầu cá tinh luyện theo chuẩn thực phẩm từ tháng 6/2015.
VHC cho biết ngoài việc đảm bảo dây chuyền và quy trình sản xuất theo chuẩn thực phẩm, kỹ thuật chính trong việc tinh luyện dầu cá là tách thành phần Stearin trong dầu thô. Khi không có Stearin, dầu cá trở thành chất lỏng và không bị đặc lại khi nhiệt độ xuống thấp hơn 25 độ C như dầu thô.
Dầu cá tinh luyện có giá trị kinh tế cao hơn dầu cá thô, ít nhất 30%. VHC cho biết sản phẩm Dầu cá tinh luyện của Vĩnh Hoàn minh chứng một lần nữa cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc gia tăng giá trị của cá tra.
Vĩnh Hoàn