Phản hồi nhiều

VN-Index cũng như các chỉ số ở “đầu cầu” Hà Nội đã giữ vững sắc xanh trong phiên chiều nay, và đóng cửa ở mức 716.53 điểm, tăng 6.49 điểm hay 0.91%. Đây cũng là mức tăng rất cao trong 10 phiên trở ...

VN-Index cũng như các chỉ số ở “đầu cầu” Hà Nội đã giữ vững sắc xanh trong phiên chiều nay, và đóng cửa ở mức 716.53 điểm, tăng 6.49 điểm hay 0.91%. Đây cũng là mức tăng rất cao trong 10 phiên trở lại đây.

Hỗ trợ cho chỉ số chính của sàn HOSE là rất nhiều largecap như GAS (+2.4%), PLX (+4.1%), FPT (+1.1%)… VNM có lúc xuống dưới mức tham chiếu, nhưng cuối phiên cũng đã tăng tới 1.8%. Tổng cộng trên sàn HOSE có đến 171 mã tăng giá, trong khi chỉ có 88 mã giảm giá.

Hôm nay khối ngoại dường như cũng tăng lực mua lên rất nhiều so với các phiên trước. Tuy chưa có số liệu thống kê tổng toàn thị trường, nhưng dễ thấy các mã được khối ngoại mua ròng nhiều như FPT, GAS, CII… Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất là VCB bị bán ròng đến gần 2 triệu cổ phiếu.

VCB bất ngờ giảm giá trong phiên chiều nay, và có vẻ như “tội đồ” là khối ngoại với lực bán ròng tăng bất thường, lên đến gần 2 triệu cổ phiếu. Giá VCB cũng giảm suốt từ cuối tháng 3 đến nay mà không có lý do cụ thể, và ngân hàng vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao trong nhóm cổ phiếu ngân hàng niêm yết, cũng như có kết quả quý 1 rất tích cực. Hiện giá VCB đang về mặt bằng giá hồi tháng 12 năm ngoái.

Ngoài nhóm ngân hàng có nhiều mã tăng giá, dầu khí cũng có 1 ngày giao dịch bận rộn, trong đó nổi bật nhất là PVS (+5.4%), PVB (+4%), PXS (+2.1%) nhờ có thông tin liên quan đến 1 dự án dầu khí lớn. DCM cũng tăng giá đến 5.8% nhờ công bố kết quả kinh doanh quý 1 ấn tượng. Ngoài ra, GAS cũng tăng giá khá tốt (+2.4%) nhờ khối ngoại tăng mua ròng.

NT2 giảm kế hoạch cổ tức năm 2017 về 25% so với mức 36% của năm 2016. Nguyên nhân dẫn đến mức giảm cổ tức bao gồm cả việc dự báo lợi nhuận năm nay sẽ giảm khoảng 20%, cũng như khả năng tăng giá khí đầu vào và biến động bất thường về thời tiết. Tuy là công ty nhiệt điện (điện khí), nhưng trong thời gian qua giá cổ phiếu NT2 cũng biến động liên quan đến 2 yếu tố chính là thời tiết và giá dầu thế giới, do đó đã suy giảm khá mạnh kể từ đầu tháng 10/2016 đến mức đáy 26,000 đ/cp giữa tháng 12/2016 và tăng nhẹ trở lại lên 30,500 đ/cp hôm nay.

Chỉ số HNX-Index kết thúc phiên giao dịch hôm nay tăng 0.76 điểm, tương ứng 0.86% để dừng tại 89.32 điểm. Tổng khối lượng giao dịch hai sàn hôm nay đạt hơn 244 triệu cp, tương ứng 4,680 tỷ đồng.

Phiên sáng: VN-Index vững đà tăng nhờ VN30

VN-Index đã chốt phiên sáng nay ở mức 713.88 điểm, tăng 0.54% nhờ cổ phiếu largecap trong VN30 (+0.88%). 2 mã largecap ngoài VN30 là SABPJC giảm nhẹ 0.25% và 0.85%. Nhóm midcap và smallcap trên sàn này (HOSE) tuy tăng nhưng sự hưng phấn giảm 1 chút vào cuối phiên. Ngược lại, đa số các nhóm cổ phiếu sàn HNX đang duy trì đà tăng suốt cả phiên sáng nay.

Các nhóm ngành có cổ phiếu tăng giá đáng kể đến sáng nay là ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm, bao bì giấy, sắt thép… Tuy nhiên, cao su và than là 2 nhóm nổi bật với nhiều sắc đỏ.

Sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 1/2017 với mức tăng trưởng lợi nhuận bất ngờ, sáng nay PNJ tổ chức ĐHĐCĐ với mục tiêu tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận đến 33% cho cả năm 2017. Cơ sở giúp cho công ty đạt tốc độ tăng trưởng cao là nhờ liên tục mở cửa hàng mới (đạt 300 cửa hàng vào 2018) và nguồn vốn mới (dự kiến thu được qua việc phát hành riêng lẻ). Giá cổ phiếu PNJ hiện đã tăng lên 88,800 đồng/cp, mức tăng cao nhất trong lịch sử.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay đã mua hơn 1.12 triệu cp FPT dù hôm qua room vẫn kín 49%. Có lẽ việc mua ròng sáng nay liên quan đến việc tập đoàn đã lưu ký xong số cổ phiếu ESOP, dù HOSE thông báo ngày niêm yết có hiệu lực số cổ phiếu này là ngày mai 28/04.

SHB đang họp ĐHCĐ và cũng công bố kết quả SXKD từ đầu năm đến ngày 22/04 lãi 470 tỷ đồng. Theo kế hoạch năm nay, lợi nhuận trước thuế đề ra lên đến 1,750 tỷ đồng và cổ tức 9% trên mệnh giá (chưa rõ bằng tiền mặt hay cổ phiếu). Nếu SHB trả cổ tức tiền mặt thì 9% là tỷ lệ rất hấp dẫn. Ngoài ra, nhiều vấn đề tồn đọng trong những năm qua cũng được đem ra bàn tại ĐHĐCĐ lần này. Tuy nhiên thị trường có vẻ đang chốt lời ngắn hạn với cổ phiếu SHB khiến thị giá giảm nhẹ 1.3%.

Công ty Chứng khoán Vietinbank (mã CTS) đang họp ĐHCĐ với mục tiêu chuyển sàn từ HNX sang HOSE và lợi nhuận tăng trưởng 30% so với năm vừa qua. Gần đây giá cổ phiếu này đã tăng nhanh từ 6,000 đồng/cp lên gần 8,000 đồng/cp nhưng sau đó giảm về 7,900 đồng/cp đều liên quan đến thông tin về Trường Hải Auto, 1 công ty mà CTS đã đầu tư tự doanh từ khá lâu. Có vẻ như mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận nói trên chưa bao gồm cả khoản lãi dự kiến liên quan đến Trường Hải Auto.

PVI đã chính thức thông tin về việc nới room ngoại lên 100% cũng như có kế hoạch bán tòa nhà PVI Tower Building. Đây cũng là những thông tin được NĐT quan tâm gần đây, và khiến giá cổ phiếu này tăng hơn 30% trong hơn 10 phiên vừa qua.

QCG lại tăng trần trong phiến sáng nay, dù thông tin bán dự án trả bớt nợ đã được công bố trong ngày hôm qua. Có vẻ như NĐT đang tin tưởng rằng công ty này sẽ được giải cứu, tương tự như đối với trường hợp của “người cùng quê” HAG.

10h15: VN-Index tăng cao nhờ các nhóm ngành quan trọng hỗ trợ

VN-Index đang tăng ở mức khá cao so với phiên mở cửa, cũng như trong phạm vi hơn 1 tuần gần đây. Điều quan trọng là chỉ số này đang được hỗ trợ của nhiều nhóm ngành có cổ phiếu largecap như ngân hàng, BĐS, dầu khí…

Giá cổ phiếu STB tăng mạnh hơn 5% sau những thông tin mới công bố. Giá cổ phiếu nhóm ngân hàng nói chung cũng khá tích cực, gần như tất cả đang tăng giá (trừ SHB đứng giá ở mức 7,400 đồng/cp).

Cổ phiếu PLX đã tăng trở lại hơn 3% sau 3 phiên suy giảm bất ngờ. Điều đáng nói ở đây là trong các phiên trước đó dù khối ngoại mua ròng liên tục nhưng giá PLX vẫn giảm, tức là do khối nội “đạo xuống”. Hôm nay, giá cổ phiếu cũng tăng nhờ khối nội, nước ngoài mới chỉ mua 100 cp.

HPG dù giảm đầu ngày nhưng cũng đã phải đi theo thị trường với mức tăng nhẹ 1.2%. Cổ phiếu này giảm giá liên tục trong những phiên gần đây được cho là liên quan đến thông tin phát hành quyền mua cổ phiếu mới.

DCM đang tăng giá mạnh hơn 5.4% nhờ thông tin tích cực về kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2017. Gần đây, cổ phiếu này cũng tăng giá nhờ thông tin về đề xuất áp thuế tự vệ cho ngành phân bón, tuy nhiên theo 1 số ý kiến, mức thuế tự vệ chủ yếu áp dụng cho các mặt hàng phân bón vô cơ, NPK… chứ không phải cho nhóm ure.

Với kỳ vọng nhiều vào TTCK, nên công ty CK BIDV (HOSE: BSI) đã đưa ra kế hoạch kinh doanh rất tham vọng, là lọt vào Top 5 thị phần (hiện BSI đứng đâu đó ở khoảng thứ 10-15 thị phần). Tuy nhiên, công ty lại đưa ra kế hoạch lợi nhuận trước thuế chỉ khoảng 83 tỷ đồng, giảm 34.4% so với năm trước. Trong 1 tháng gần đây, giá cổ phiếu BSI đã giảm khoảng 10%.

Cổ phiếu nhóm săm lốp đang kéo dài chuỗi phiên giảm giá, thậm chí DRC đang ở mức đáy của 1 năm. Tương tự, nhóm cao su thiên nhiên cũng không mấy tích cực, trừ DPR tăng giá nhẹ 0.8% còn lại giảm hay đứng giá.

9h15: Tâm lý tích cực lan tỏa

VN-Index sáng nay mở cửa ở mức 711.74 điểm, tăng 0.23%, với sự hỗ trợ của rất nhiều largecap. Tâm lý tích cực đang lan tỏa với hơn 120 mã tăng trên sàn HOSE (trong đó chỉ có khoảng 50 mã giảm). Tuy nhiên, HPG vẫn tiếp tục “đi ngược đám đông”.

Hôm qua và sáng nay có khá nhiều tên tuổi niêm yết trên các sàn chứng khoán tổ chức ĐHĐCĐ hoặc gặp gỡ với nhà đầu tư, trong đó nổi bật là HBC, NVL, TCH, LCG… Với sự hỗ trợ mạnh về công nghệ, nhất là livestream trong việc truyền tải thông tin cập nhật nhất đến cộng đồng nhà đầu tư, nhiều khả năng những thông tin đã và đang được công bố sẽ tác động lên giá những cổ phiếu này.

Trong buổi gặp gỡ chiều qua tại HOSE, lãnh đạo TCH đã công bố con số lợi nhuận sau thuế cả năm 2016 (niên độ T4/2016-T3/2017) ước tính 500.4 tỷ đồng, gấp 3 lần năm 2015. Yếu tố mang lại sức tăng trưởng lợi nhuận cao là nhờ mảng xe đầu kéo Mỹ. Như vậy, chưa trừ quỹ khen thưởng phúc lợi, thì EPS 2016 của TCH đạt khoảng 1,400 đồng. Công ty cũng đưa ra kỳ vọng cao trong kế hoạch 5 năm tới, trong đó tiếp tục tập trung vào 2 mảng chính là xe đầu kéo và bất động sản giá rẻ. Giá cổ phiếu TCH sáng nay đã tăng 4% ngay khi mở cửa.

Sáng nay NVL tổ chức ĐHĐCĐ với các thông tin chính được công bố như kế hoạch doanh thu 17,528 tỷ đồng, tăng 138% so với năm 2016, với nguồn thu chủ yếu từ việc bàn giao khoảng 4,700 căn hộ và nhà phố tại khu vực TPHCM. Lợi nhuận 3,144 tỷ đồng, tăng 80%. Cổ tức dự kiến tối đa 20%. Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất là NVL sẽ phát hành thêm cổ phiếu với khối lượng lớn, dự kiến sẽ khiến vốn điều lệ tăng lên đến 9,000 tỷ đồng, điều này có thể khiến EPS bị pha loãng.

Ông Nguyễn Đức Hưởng chính thức có tên trong dánh sách ứng cửa viên HĐQT của ngân hàng Sacombank (STB) sau mấy ngày đồn đoán trước đó. Giá cổ phiếu STB sáng nay mở cửa tăng nhẹ 2%, là phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau khi đã tăng hơn 11% trong 2 phiên trước.

Kể từ ngày 01/07 tới đây, lương cơ sở cho mọi đối tượng sẽ tăng từ 1.21 triệu lên 1.3 triệu đồng/tháng. Các nhóm ngành thâm dụng lao động (dệt may, gia dày, nông nghiệp…) sẽ chịu tác động chính từ sự thay đổi này.

Sáng nay Công ty Chứng khoán MB (HNX: MBS) tổ chức ĐHĐCĐ, và lãnh đạo công ty tự tin đặt kế hoạch doanh thu 752.7 tỷ đồng năm 2017, tăng 46% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế dự kiến 20.16 tỷ đồng, tăng 20%. Đặc biệt, công ty lên kế hoạch tăng thị phần từ mức 5.62% cuối năm 2016 lên 6.5% năm 2017. Tuy nhiên, giá cổ phiếu MBS vẫn đang đi ngang quanh mức 6,200 đồng/cp.

Giá cao su thế giới sau vài phiên bật tăng, đến thời điểm này lại đang giảm khoảng 2% và hiện đang ở mức 215 JPY/kg. Hiện tại vẫn rất khó dự báo về khả năng phục hồi của giá nguyên liệu này. Ngược lại, giá bông, gas và LPG đang tiếp tục mức tăng khá cao kể từ đầu năm đến nay./.

Cùng với sự tích cực ở nhóm cổ phiếu phân bón, các ông lớn SAB, VNM, GAS, VIC và CTG đã cùng nhau giúp cho VN-Index bảo toàn được sắc xanh khi thị trường khép lại.

Cùng với sự tích cực ở nhóm cổ phiếu phân bón, các ông lớn SAB, VNM, GAS, VICCTG đã cùng nhau giúp cho VN-Index bảo toàn được sắc xanh khi thị trường khép lại.

Theo đó, VN-Index kết phiên tăng 2.46 điểm, hay 0.35%, dừng tại 710.04 điểm trong khi HNX-Index tăng 0.7 điểm, hay 0.79% để đóng cửa ở 88.55 điểm. Tổng khối lượng giao dịch cả hai sàn đạt hơn 192 triệu cp, tương ứng hơn 3,900 tỷ đồng.

Mặc dù độ rộng thị trường khá tốt nhưng hôm nay rất nhiều ông lớn chịu giảm điểm như PLX, VCB và cả ROS. Tuy nhiên, sự tích cực của SAB, CTG, VIC, GAS, đặc biệt nhóm cổ phiếu phân bón đã giúp thị trường giữ được sự hưng phấn.

Song, cũng cần phải kể đến STB khi tăng kịch trần với khớp lệnh hơn 8.4 triệu cp hay DIG với 3.6 triệu cp được chuyển giao và cũng tăng trần.

Hôm nay chỉ có 3 nhóm ngành giảm điểm, trong đó nhóm SX thiết bị máy móc giảm mạnh nhất, hơn 3%.

Phiên sáng: Nới rộng đà tăng

Nhóm cổ phiếu lớn chuyển biến tích cực trở lại và độ rộng thị trường tiếp tục được cải thiện là hai nhân tố chính giúp cả hai chỉ số tiếp tục gia tăng về cuối phiên sáng.

Độ rộng trên HOSE tiếp tục chuyển biến tích cực cho tới cuối phiên sáng với tổng cộng hơn 147 mã tăng và 77 mã giảm. Rổ VN30 có phần tích cực hơn với 20 mã tăng/3 mã giảm. 

Đà gia tăng của cổ phiếu lớn tiếp tục duy trì, cụ thể là ở các mã SAB cùng nhóm Ngân hàng với STB, BID, CTG… Trong khi đó áp lực bán giảm đi đáng kể ở các mã trụ còn lại như MSN, VNM… giúp VN-Index nới rộng đà tăng về cuối phiên sáng.

Nhóm Mid-Cap hiện đang là nhóm vốn hóa tăng trưởng mạnh nhất với mức tăng 1.02%. Nổi bật nhất vẫn thuộc về các cổ phiếu ngành Phân bón như DCM, DPM, LAS, BFC… hay đại diện ngành Ô tô là TCH.

Riêng về TCH, cổ phiếu này đang nối dài chuỗi tăng giá qua 3 phiên liên tiếp, các cây nến xanh dài liên tiếp cho thấy niềm tin của giới đầu tư ở cổ phiếu này đang rất cao. Bên cạnh đó, giá cũng đã vượt hoàn toàn đỉnh tháng 03/2017 chứng tỏ xu hướng tăng đang được củng cố.

Điểm cần lưu ý là sự kiện “Gặp gỡ, đối thoại với nhà đầu tư” của TCH sẽ diễn ra vào chiều nay tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Tại sự kiện này, nhà đầu tư sẽ có cơ hội hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của Công ty, những chia sẻ của Công ty về kết quả kinh doanh năm 2016 cũng như các mục tiêu, định hướng kinh doanh của Công ty trong những năm tới.

VN-Index kết phiên sáng tại mức 709.55 điểm tăng 1.97 điểm so với tham chiếu nhưng tính ra là đã tăng hơn 3.4 điểm so với giá mở cửa. HNX-Index cũng tăng 0.82% về 88.58 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt tầm 112 triệu đơn vị.

10h30: Nhóm cổ phiếu Phân bón dẫn đầu thị trường

Độ rộng thị trường vẫn đang khá tích cực với 13/20 nhóm ngành tăng điểm. Dẫn đầu thị trường đến hiện tại là ngành SX Nhựa-Hóa chất với mức tăng trưởng 2.24%.

Độ rộng thị trường trên HOSE tính đến hiện tại vẫn duy trì tích cực với 134 mã tăng/ 88 mã giảm. Nhóm SX Nhựa-Hóa chất dẫn đầu đà tăng toàn thị trường với hơn 2.2%. Trong đó, tâm điểm chính thuộc về nhóm cổ phiếu Phân bón với sự bứt phá của DCM, DPM, LAS, BFC… Riêng DCM đang tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh hơn 4 triệu cp, cao nhất trong vòng 10 tháng trở lại.

Về diễn biến chung của thị trường, nhìn chung thị trường không quá tiêu cực khi lực bán đang có phần giảm nhẹ đi so với các phiên trước đây. Tình trạng rung lắc của VN-Index hiện tại vẫn chủ yếu đến từ sự kìm hãm của các mã trụ như PLX, ROS, HPG, BID, VNM…

Đến 10h38, chỉ số VN-Index tăng 0.09% và giao dịch quanh 708.19 điểm. Trong khi đó HNX-Index tăng 0.11%, dừng tại 87.96 điểm.

Mở cửa: Large Cap “ghìm cương” thị trường

Thị trường mở cửa đầu phiên với diễn biến trái chiều của các chỉ số thị trường. Trong khi HNX-Index tăng điểm thì VN-Index lại đang điều chỉnh nhẹ trước ảnh hưởng tiêu cực từ nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Độ rộng thị trường trên HOSE khá tích cực với 114 mã tăng/ 57 mã giảm. Tuy vậy, điều này vẫn chưa được phản ánh vào VN-Index khi ảnh hưởng từ các mã dẫn dắt đang kéo tụt chỉ số này xuống dưới tham chiếu. Cụ thể, ROS, VNM, HPG, CTG, BHN, MSN… đều xuất hiện ở phía giảm điểm. Bên cạnh đó là ông lớn ngành Xăng dầu là PLX mất hơn 3.4% cũng ảnh hưởng không nhỏ đến VN-Index tính đến hiện tại.

Trong khi đó, HNX-Index có phần tích cực hơn nhờ lực đẩy từ các mã trụ như ACB, HUT… Độ rộng cũng khá tốt với 55 mã tăng/ 48 mã giảm.

Điểm lại phiên giao dịch ngày hôm qua, diễn biến thị trường không có quá nhiều chuyển biến khi sự suy yếu của dòng tiền khiến sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế cùng giao dịch thị trường diễn ra khá chậm rãi. Điểm nhấn duy nhất đến từ sự sôi động của dòng tiền bắt đáy trong phiên ATC giúp mốc kháng cự ngắn hạn 705 điểm vẫn được bảo toàn. Tuy vậy, điều này vẫn là khá ít ỏi và chưa thể mang lại nhiều kỳ vọng trong giai đoạn hiện tại.

Đến 9h31, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.05% và giao dịch quanh 707.21 điểm. Trong khi đó HNX-Index tăng 0.15%, dừng tại 88.01 điểm.

Trừ Bất động sản, Bảo hiểm và Xây dựng, các ngành còn lại đều sụt giảm. Đây là hiện tượng khá lạ khi mà các chỉ số thị trường chỉ giảm nhẹ.

Trừ Bất động sản, Bảo hiểm và Xây dựng, các ngành còn lại đều sụt giảm. Đây là hiện tượng khá lạ khi mà các chỉ số thị trường chỉ giảm nhẹ.

VN-Index kết phiên giao dịch giảm 1.81 điểm tương đương 0.26% xuống mức 707.58 điểm. HNX-Index giảm 0.63% xuống mức 87.86 điểm.

Độ rộng toàn thị trường khá yếu với 197 mã tăng điểm và 245 mã giảm điểm. Như vậy, các thống kê cho thấy bên bán đang chiếm lại ưu thế.

Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 2,994 tỷ đồng. VN-Index ở trạng thái giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch.

Trừ Bất động sản, Bảo hiểm và Xây dựng, các ngành còn lại đều sụt giảm. Đây là hiện tượng khá lạ khi mà các chỉ số thị trường chỉ giảm nhẹ.

Đáng chú ý nhất trên cả hai sàn là nhóm cổ phiếu Nông – Lâm – Ngư, Chế biến Thủy sản.

HVG của ngành Chế biến Thủy sản đột ngột giảm sâu do bị khối ngoại bán ròng mạnh. Giá HVG vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn kể từ sau khi phá vỡ SMA 100 hồi đầu tháng 11/2016. Ngoài ra các mã khác trong ngành như TCF, FMC, TS4... cũng giảm nhẹ.

Nhóm Nông – Lâm – Ngư cũng đi xuống khá mạnh. Dẫn đầu là bộ đôi HAG, HNG và sau đó là DPR, PHR, HKT....

Điểm nhấn tích cực nhất trên thị trường là nhóm Bất động sản. Nổi bật nhất vẫn là VIC, sau đó là các mã TIG, DXG,... Điều này giúp cho chỉ số ngành tăng trưởng mạnh nhất thị trường.

Riêng VIC thì giá đã test thành công trendline hỗ trợ dài hạn. Ngưỡng này đang duy trì trong vùng 38,000-40,500 nên sẽ hỗ trợ tốt cho giá nếu tiếp tục có điều chỉnh xảy ra. Mặt khác, chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã hình thành phân kỳ giá lên nên rủi ro sẽ giảm bớt.

Các mã đơn lẻ thì có những mã nổi bật như TCH, STB, HAP, KLF... Các mã này đều có điểm chung là có thời gian tích lũy kéo dài khá lâu và làm nền tảng vững chắc cho sự bứt phá. Điển hình như TCH đã tích lũy liên tục từ cuối tháng 12/2016 đến giữ tháng 03/2017 mới bứt phá nên đà tăng trưởng khá ổn định và đáng tin cậy.

Khối ngoại mua ròng 74.28 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng 9.14 tỷ trên HNX.

14h: Mở rộng đà giảm

Nhóm cổ phiếu ngành Nông – Lâm – Ngư có điều chỉnh trở lại cùng với sự đi xuống của nhóm Khai khoáng. Trong khi đó, các chỉ số thị trường đều đang trong tình trạng mở rộng đà giảm trong phiên. 

Các chỉ số thị trường bất ngờ mở rộng đà giảm vào đầu phiên chiều. Bên cạnh đó, lực cầu nhìn chung vẫn khá yếu. Tính tới 14h, VN-Index ở mức 706.89 điểm tương ứng mức giảm 0.35%, HNX-Index giảm 0.61% xuống mức 87.88 điểm.

Ngành Khai khoáng đang là một trong những ngành giảm mạnh nhất trên thị trường với sự sụt giảm của PVD là đáng chú ý nhất. Giá PVD đang test lại đáy cũ tháng 01/2012 (tương đương vùng 17,500-19,000). Nếu vùng này cũng bị thủng thì tình hình sẽ rất bi quan.

Nhóm Nông – Lâm – Ngư cũng đi xuống trở lại. Sự điều chỉnh của HAG, HNG, NSC... được đánh giá là khá nguy hiểm.

Riêng HAG thì giá đã phá vỡ nhóm MA ngắn hạn (EMA 10, EMA 20...) nên xu hướng ngắn hạn là khá nguy hiểm. Mặt khác, khối lượng cũng trồi sụt khá thất thường cho thấy lực cầu không ổn định.

Trong nhóm Ngân hàng có STB là đáng chú ý nhất khi tăng mạnh trở lại sau nhiều phiên điều chỉnh mạnh. Mẫu hình nến Hammer xuất hiện cho thấy triển vọng ngắn hạn có cải thiện tích cực.

Mã TCH là một trong số ít những mã vẫn tăng trưởng tốt trong đợt điều chỉnh lần này. Giá đang dịch chuyển trong kênh giá lên với khối lượng tăng trưởng ổn định.

Phiên sáng: Giữ xanh mong manh

Nỗ lực của nhóm bluechips đã giúp các chỉ số thị trường phần nào khởi sắc hơn về cuối phiên sáng. Tuy vậy, tính bền vững của nhịp hồi vẫn chưa thể chắc chắn khi lực cầu bắt đáy hiện tại vẫn khá yếu ớt. 

Kết phiên sáng, VN-Index hồi thành công về lại tham chiếu, tương ứng với 709.42 điểm. Còn HNX-Index vẫn giảm 0.26 điểm, tương ứng 0.30% về 88.15 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn rất đáng ngại khi khối lượng khớp lệnh toàn thị trường chỉ ở mức hơn 92 triệu đơn vị, tương ứng chỉ hơn 1,580 tỷ đồng.

Nhóm bluechips vẫn đang giữ nhịp tăng tốt và giúp VN30-Index kết phiên sáng tăng hơn 2.5 điểm. Tuy vậy, ảnh hưởng lên VN-Index lúc này vẫn chưa thực sự rõ rệt khi nhiều mã ngoài rổ VN30 như EIB, SAB, VJC… vẫn đang kìm hãm VN-Index khá mạnh. Bên cạnh đó, lực cầu trên thị trường khá “heo hút” như hiện tại khiến động lực tăng điểm trên thị trường hiện tại vẫn chưa đủ mạnh.

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng đang giao dịch khá phân hóa với CTG, STB tăng điểm trong khi VCB, SHB… giảm điểm. Trong đó, STB và CTG đang được bắt đáy khá tốt khi tiệm cận các hỗ trợ ngắn hạn.

Khối ngoại mua ròng nhẹ trên HOSE với hơn 27 tỷ đồng và bán ròng hơn 5.2 tỷ đồng trên HNX. VNM, DHG, PLX, MBB, ROS… là các mã được mua vào sôi động nhất trong phiên sáng nay.

10h30: Nhóm bất động sản hồi phục nhẹ

Sau một thời gian điều chỉnh, nhóm cổ phiếu bất động sản đã quay trở lại xu hướng tăng trưởng, dù không quá mạnh.

Các chỉ số thị trường tiếp tục giằng co mạnh trong trạng thái giảm nhẹ với khối lượng ở mức trung bình. Điều này cho thấy sự thận trọng trong ngắn hạn của giới đầu tư.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên thị trường là nhóm Bất động sản. Nổi bật nhất vẫn là VIC, sau đó là các mã DXG, IDJ... Điều này giúp cho chỉ số ngành tăng trưởng mạnh nhất thị trường.

Riêng VIC thì giá đã về gần trendline hỗ trợ dài hạn. Ngưỡng này đang duy trì trong vùng 38,000-40,500 nên sẽ hỗ trợ tốt cho giá nếu tiếp tục có điều chỉnh xảy ra. Mặt khác, chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã hình thành phân kỳ giá lên nên rủi ro sẽ giảm bớt.

Trên sàn HNX thì sự chú ý gần như tập trung và KLF và SHB.

Giá SHB liên tục hình thành những mẫu hình nến đảo chiều trong vùng 7,300-7,700 nên sẽ khó có thể vượt lên trên ngưỡng này trong ngắn hạn. Khối ngoại cũng đặc biệt chốt lời mạnh mã này trong thời gian qua.

Việc KLF test lại đáy cũ 2,000-2,300 cũng rất được quan tâm. Những nhà đầu tư lướt sóng đang kỳ vọng về sự lặp lại của kịch bản tháng 11/2016 với sự bứt phá 100% chỉ trong chưa đầy 3 tuần.  

Độ rộng toàn thị trường khá yếu với 152 mã tăng điểm và 177 mã giảm điểm.

Mở cửa: Các ETF ở trong trạng thái discount, thị trường giằng co mạnh

Các ETF chính đều giảm điểm trong phiên hôm trước và đang trong trạng thái discount. Chỉ số thị trường lại tiếp tục giằng co mạnh vào đầu phiên hôm nay.

Các ETF quan trọng như Van Eck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (XFVT) đang trong trạng thái discount khá nguy hiểm. Điều này làm gia tăng rủi ro trong ngắn hạn và có thể hạn chế bớt lượng mua ròng của khối ngoại.

Trên cả hai sàn, nhóm Dầu khí như GAS, PVD, ... vẫn đang đi xuống do sự lao dốc kéo dài của giá dầu thế giới. Dự kiến quá trình này sẽ còn tiếp diễn.

Sự bứt phá của VHC đã phần nào giúp cho chỉ số ngành Thủy sản hồi phục trở lại. Tuy nhiên, các cổ phiếu khác trong ngành này vẫn chưa thực sự tích cực.

Mã TCH vẫn đang dịch chuyển trong kênh giá tăng với khối lượng tăng trưởng ổn định. Các thông tin về doanh số bán xe dự kiến rất ấn tượng đã giúp nhà đầu tư ngày càng chú ý hơn đến cổ phiếu này.

Mã KLF về lại đáy cũ 2,000-2,300 đang thu hút sự chú ý trên sàn HNX. Khối lượng giao dịch đang bắt đầu có sự chuyển biến tích cực.

Tính tới 9h30, VN-Index đang giảm nhẹ 0.06% giao dịch ở mức 708.99 điểm trong khi HNX-Index giảm 0.26% và giao dịch tại mức 88.19 điểm.

Dù chịu lực bán mạnh nhưng đà giảm của VN-Index đã không kéo dài quá lâu khi cầu bắt đáy hoạt động trở lại. Tuy vậy điều này vẫn là chưa đủ khi sức mạnh của dòng tiền vẫn là khá yếu.

Dù chịu lực bán mạnh nhưng đà giảm của VN-Index đã không kéo dài quá lâu khi cầu bắt đáy hoạt động trở lại. Tuy vậy điều này vẫn là chưa đủ khi sức mạnh của dòng tiền vẫn là khá yếu.

Theo đó, VN-Index kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 0.25 điểm hay 0.04%, đóng cửa tại 712.41 điểm. Sự điều chỉnh của chỉ số này chủ yếu là do nhóm cổ phiếu lớn giảm giá, chẳng hạn như CTG, GAS, STB, EIB, VNM, VIC, BID

Ngoại trừ nhóm cổ phiếu lớn trên, nhìn chung thị trường có xu hướng tích cực hơn ở các nhóm cổ phiếu còn lại. Cả Mid Cap hay Micro Cap đều có mức tăng nhẹ. Những cổ phiếu nổi bật trong phiên hôm nay có thể kể đến như ASM, GMD, DVP, DXG, HID, NBB… hay nhóm cổ phiếu Cao su với DPR, PHR nhờ KQKD quý 1/2017 tăng trưởng mạnh.

Khối lượng giao dịch trên HOSE hôm nay đạt gần 133 triệu đơn vị, tương ứng 3,389 tỷ đồng, gia tăng so với phiên trước.

Trên HNX, thanh khoản gần 471 tỷ đồng, cũng có những cải thiện nhẹ. Chỉ số HNX-Index kết thúc phiên giao dịch với mức tăng 0.46%, dừng tại 88.87 điểm.

14h: Thiếu lực, hai sàn đảo chiều

Hai sàn quay đầu giảm điểm đầu phiên chiều trong bối cảnh lực cầu vẫn suy yếu trên diện rộng. VN-Index hiện giảm nhẹ 0.1% để giao dịch tại 711.96 điểm.

Áp lực bán gia tăng ngay từ đầu phiên chiều khiến các chỉ số thị trường quay đầu giảm điểm khá nhanh. Tính đến 13h50 thì VN-Index đã đánh mất toàn bộ nỗ lực của cả phiên sáng. Tuy vậy, điều này là không quá khó hiểu khi lực cầu trên thị trường vẫn đang rất cạn. Hiện tại vẫn chỉ có hơn 94 triệu cp được khớp lệnh, cộng với cả HNX thì cũng chỉ đạt hơn 125 triệu cp. Đặc biệt là thanh khoản ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt hiện tại vẫn rất kém.

Tiêu điểm trên sàn HNX vẫn là chỉ số HNX30-Index đang giữ được sắc xanh nhờ SHB, VND, VCG… Vùng hỗ trợ 87.5-89 điểm vẫn đang là hỗ trợ mạnh cho HNX-Index.

Tính đến 13h50, HNX-Index vẫn đang tăng 0.24%, tương ứng hơn 0.2 điểm để tạm dừng tại 88.68 điểm.

Kết phiên sáng: Giữ nhịp tốt nhưng tiền lớn chưa xuất hiện

Số lượng bluechips VN30 tăng giá gia tăng lên 22 mã góp phần giúp VN-Index nối dài nhịp tăng đến kết phiên sáng. Dù vậy thì điều này vẫn chưa thể khiến giao dịch trở nên sôi động hơn khi dòng tiền chảy vào thị trường vẫn đang khá trầm lắng.

VCB, VIC, NVL, MSN, GAS… nối dài đà tăng giúp VN-Index tăng thêm hơn 0.6 điểm khi kết phiên, hiện đang dừng ở 714.83 điểm. Các Bluechips khác như BID, BHN, BVH, MBB, FPT… cũng góp phần giữ nhịp tốt cho thị trường

Thu hút dòng tiền là các mã đầu cơ như FLC, HQC bên cạnh ROS và đại diện mới lên sàn PLX. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh trên HOSE vẫn chưa có đột biến. Tính tới kết phiên sáng, khối lượng khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt hơn 64.95 triệu đơn vị tương đương 1,639 tỷ đồng.  

Trên HNX, HNX-Index cũng nối dài đà tăng lên 0.4 điểm, dừng ở 0.45% với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 22 triệu đơn vị, giá trị gần 246 tỷ đồng.

Giao dịch đột biến của MSN khiến giá trị mua/ bán của khối ngoại đạt mức rất cao, lần lượt hơn 2,665 tỷ và 2,808 tỷ đồng. Ngoài MSN thì các cổ phiếu khác như FLC, PNJ, PLX… cũng không có nhiều sự sôi động đáng kể.  

10h30: Bluechips giữ nhịp cho thị trường

Tình trạng rung lắc vẫn đang duy trì khá mạnh. Tuy vậy nhờ lực đẩy từ nhóm bluechips đã giúp sắc xanh vẫn đang hiện diện khá tốt dù mức tăng không quá mạnh.

VCB, VIC, NVL, BID, MSN, BHN, GAS… vẫn là các đại diện hỗ trợ tốt nhất đến thời điểm hiện tại. Rổ VN30 khá tích cực với 18 mã tăng/ 10 mã giảm cùng mức tăng 0.24% cao hơn chỉ số chính VN-Index. 

Giá trị giao dịch tính đến thời điểm hiện tại đã đạt hơn 4,000 tỷ đồng. Mức thanh khoản đột biến này chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận trên HOSE với hơn 2,580 tỷ đồng. Trong đó MSN là tâm điểm chính khi được sang tay hơn 60 triệu cp, tương ứng hơn 2,520 tỷ đồng được giao dịch. Nhiều khả năng lượng giao dịch thỏa thuận này đến từ hoạt động thoái vốn của Private Equity New Markets II K/S khi quỹ này đăng ký bán thỏa thuận hơn 60 triệu cp cho đến ngày 05/05.

BHS sau khoảng thời gian giảm nhẹ đầu phiên đã hồi lại được về tham chiếu. Cổ phiếu này đã phá vỡ hoàn toàn kênh giá giảm dài hạn và hình thành Rising Window trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

CTD đã công bố BCTC quý 1/2017 với những kết quả khả quan. Theo đó, doanh thu Cty mẹ đạt hơn 3,737 tỷ đồng, tăng trưởng gần 30% và lợi nhuận sau thuế đạt tương ứng 250.3 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 12.6% so với cùng kỳ. Thông tin này có lẽ cũng đã phản ánh phần nào vào thị giá khi cổ phiếu này cũng đang ghi nhận 4 phiên tăng giá liên tiếp.   

Đến 10h47, chỉ số VN-Index tăng 0.21% và giao dịch quanh 714.15 điểm. Trong khi đó HNX-Index tăng 0.27%, dừng tại 88.7 điểm.

9h30: Tăng nhẹ đầu phiên

Thị trường mở cửa đầu phiên với sự gia tăng nhẹ của các chỉ số nhờ sức bật từ nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Một số cổ phiếu lớn như VCB, MSN, NVL, BIV, BID, BVH, VNM… đang giao dịch ở mức giá xanh là điểm nhấn giúp chỉ số gia tăng. Dù vậy thì đà tăng vẫn còn khá nhẹ khi vẫn còn nhiều cổ phiếu lớn như SAB, ROS, BHN, CTG… giảm điểm là điểm nhấn kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Ông lớn ngành Dây và Cáp viễn thông Sacom (SAM) đang khởi đầu khá tích cực khi gia tăng 1.11%. Bình quân đặt lệnh mua 5 phiên cao gần gấp đôi so với bình quân đặt lệnh bán cho thấy dòng tiền đang hướng sự chú ý về cổ phiếu này trong hiện tại. Ngoài ra, với KHKD năm 2016 bứt phá cùng kế hoạch đề ra cho năm 2017 khả quan, cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ gia tăng sức hấp dẫn trong năm 2017.

Hôm nay cũng là phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu PLX (Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam) trên HOSE. Giá cổ phiếu hiện đang gia tăng hơn 18% với lực cầu khá tốt. Tuy vậy, “hiệu ứng lên sàn” có kéo dài hay không vẫn chưa thể chắc chắn được khi lượng cung đối ứng hiện tại cũng không hề kém cạnh.

Đến 9h36, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.02% và giao dịch quanh 712.8 điểm. Trong khi đó HNX-Index tăng 0.23%, dừng tại 88.68 điểm.

Rủi ro tăng cao hơn

Chuỗi hồi phục của VN-Index đã không thể kéo dài như kỳ vọng khi nhanh chóng bị cắt đứt bằng một phiên giảm điểm khá mạnh ngày hôm qua. Sức mua suy yếu trên diện rộng, đặc biệt là ở nhóm dẫn dắt VN30 là nhân tố ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường.

Tuy vậy, đây là điều có thể được dự đoán từ trước khi những nhịp hồi trước đó đều không mang lại hiệu ứng tích cực như kỳ vọng. Vì vậy, áp lực điều chỉnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng mạnh hơn và sự thận trọng vẫn là điều được ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện tại.

Với phiên giảm điểm ngày hôm qua có thể kết luận rằng 2 nhịp phục hồi trước đó chủ yếu vẫn chỉ mang yếu tố kỹ thuật. Với sức mạnh trên thị trường khá yếu hiện tại, lượng hàng chấp nhận rủi ro cao nhất đã bắt đáy ngày 18/04 đã không đạt được lợi nhuận T+3 như kỳ vọng. Xác suất thị trường giảm tiếp càng gia tăng cao hơn.

Sau 4 phiên đã giao dịch, thanh khoản thị trường chỉ đạt trung bình hơn 144 triệu cp, sụt giảm hơn 20% so với mức trung bình của tuần giao dịch trước. Trong đó, dòng vốn nội đã liên tục suy yếu bất chấp khối ngoại vẫn đang giao dịch khá sôi động trong những phiên gần đây. Tính đến kết phiên hôm qua, dòng vốn nội đã rơi xuống chỉ còn hơn 2,800 tỷ đồng, một tín hiệu khá tiêu cực cho thị trường hiện tại.  

Về yếu tố sức mạnh của dòng vốn ngoại, khối ngoại vẫn là lực đỡ lớn nhất của thị trường trong các phiên vừa qua. Tuy vậy thì họ cũng đã đảo chiều bán ròng trở lại ngày hôm qua. Dù vẫn chưa thể khẳng định đây có phải là điểm khởi đầu cho 1 chuỗi bán ròng hay không khi khối ngoại cũng đã mua ròng rất mạnh trong một khoản thời gian dài nhưng đây cũng là một yếu tố cần được chú ý trong hiện tại.

Các thống kê cho thấy bên mua đang chiếm lại ưu thế. Mặt khác, do các vùng hỗ trợ mạnh ở khá gần nên rủi ro không quá lớn.

Các thống kê cho thấy bên mua đang chiếm lại ưu thế. Mặt khác, do các vùng hỗ trợ mạnh ở khá gần nên rủi ro không quá lớn.

VN-Index kết phiên giao dịch tăng 4.10 điểm tương đương 0.58% lên mức 714.93 điểm. HNX-Index tăng 0.94% lên mức 89.12 điểm.

Độ rộng toàn thị trường khá mạnh với 255 mã tăng điểm và 182 mã giảm điểm. Như vậy, các thống kê cho thấy bên mua đang chiếm lại ưu thế.

Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 5,116 tỷ đồng. VN-Index ở trạng thái giảm điểm trong phiên sáng và đột ngột đảo chiều tăng mạnh trong phiên chiều.

Đáng chú ý nhất trên cả hai sàn là nhóm cổ phiếu Chứng khoán và Tiện ích.

Nhóm Chứng khoán có các mã SSI, HCM, SHS, VND ... tăng trưởng khá tốt vào cuối phiên. Nhóm này nhìn chung đã thiết lập được xu hướng tăng trưởng khá vững chắc.

Các cổ phiếu ngành Tiện ích cũng tăng trưởng tốt. Các mã PGS, PVG, GAS, CNG, PGD... là những mã bứt phá tiêu biểu. Điều này cho thấy sự dịch chuyển trong chiến lược của nhà đầu tư từ nhóm “hàng nóng” sang các mã có thiên hướng phòng thủ cao hơn.

TCH cũng khiến giới đầu tư phấn khích sau màn đảo chiều ngoạn mục từ giảm sang tăng mạnh. Kênh giá mới được đánh giá là rất vững chắc và khối lượng giao dịch liên tục bứt phá chính là nền tảng cho sự bứt phá của cổ phiếu này.

HNX-Index thậm chí còn tăng mạnh hơn cả VN-Index. Trên sàn HNX, các mã ngành Ngân hàng như ACB, SHB là tâm điểm của mọi sự chú ý khi đảo chiều tăng mạnh mẽ trở lại trong phiên chiều bất chấp lượng cung khá lớn.

Khối ngoại mua ròng 216.99 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng 31.92 tỷ trên HNX.

Thị trường bất ngờ hồi phục

Nhóm cổ phiếu ngành Chứng khoán, Tiện ích tăng trưởng khá tốt. Trong khi đó, Sản phẩm cao su, Nông – Lâm – Ngư vẫn chưa thực sự khởi sắc

Các chỉ số thị trường bất ngờ tăng trưởng trở lại. Tính tới 14h, VN-Index ở mức 711.90 điểm tương ứng mức tăng 0.15%, HNX-Index tăng 0.60% lên mức 88.83 điểm.

Ngành Chứng khoán đang là một trong những ngành dẫn đầu thị trường với sự tăng trưởng khá mạnh của SSI, HCM, SHS, ...

Riêng SSI đang test lại vùng hỗ trợ 21,000-22,000 (tương đương vùng đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 10/2016). Dự kiến giá sẽ tạo đáy tại đây.

Các cổ phiếu ngành Tiện ích cũng tăng trưởng tốt. Các mã PGS, PVG, GAS, CNG, PGD... đều đang tăng trưởng. Điều này cho thấy sự dịch chuyển trong chiến lược của nhà đầu tư.

VNM tiếp tục là “đầu tàu” kéo chỉ số. Đây là mã có ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay. Khối ngoại mua ròng rất mạnh mã này trong 5 phiên gần nhất.

Ngoài ra, trong nhóm Bất động sản còn có mã NLG cũng rất đáng chú ý. Với sự bứt phá liên tục trong nhiều tuần, giá đã vượt đỉnh lịch sử (vùng 25,500-26,500). Hiện tại, giá đang xảy ra hiện tượng throwback và đây là cơ hội để tiếp tục mua vào cổ phiếu này.

Phiên sáng: Bắt đáy tăng cao

Sau khoản thời gian lao dốc thì lực cầu bắt đáy đang gia tăng mạnh trở lại, kéo theo đà giảm của các chỉ số thị trường được rút ngắn đáng kể về cuối phiên sáng.

VN-Index kết thúc phiên sáng chỉ còn giảm hơn 2.2 điểm trong khi HNX-Index giảm 0.43 điểm. Cả hai sàn có 199 mã giảm, 115 mã tăng và 363 mã đứng giá. Các nhóm cổ phiếu có sự sụt giảm đồng đều, riêng Mid Cap mất 0.55%.

Sau giai đoạn lao dốc thì lực cầu bắt đáy đang trở lại khá sôi động. Các chỉ số thị trường đều đã rút ngắn đáng kể mức độ điều chỉnh. VNM vẫn là điểm sáng nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại khi kéo VN-Index tăng gần 0.16%. Dù vậy thì điều này vẫn là chưa đủ nếu so với ảnh hưởng tiêu cực từ các cổ phiếu dẫn dắt còn lại. Theo đó, ROS, SAB, BHN, VJC… đều giảm xấp xỉ hoặc hơn 1%. Bên cạnh đó, vì các đại diện này đều nằm ngoài rổ VN30 nên ảnh hưởng lên VN30-Index là không có. Do đó VN30-Index có phần tích cực hơn khi khi hiện tại đã quay về được tham chiếu.

Về nhóm ngành, phần lớn nhóm ngành đều giảm điểm. Nhóm ngành Bảo hiểm giảm nhiều nhất, gần 1.1% chủ yếu do ảnh hưởng từ BVHBIC. Nổi bật nhất ở phía tăng điểm là nhóm ngành Tiện ích tăng 0.87% với GAS đang là lực đẩy chính nhờ thông tin doanh thu và lợi nhuận Quý 1/2017 đều tăng trưởng tốt so với cùng kỳ.

Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đạt gần 131 triệu đơn vị, tương ứng 2,750 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng gần 130 tỷ đồng trên HOSE. Tuy vậy, giao dịch của khối ngoại không có tính lan tỏa mà vẫn chỉ tập trung ở VNM với giá trị mua/ bán đạt lần lượt hơn 409 và 309 tỷ đồng, tương ứng với giá trị mua ròng khoảng 100 tỷ đồng. 

10h30: Nhóm Bảo hiểm, Nông – Lâm – Ngư đi xuống

Sau một thời gian bứt phá, nhóm cổ phiếu Nông – Lâm – Ngư đã quay trở lại xu hướng giảm. Nhóm Bảo hiểm cũng đang cho thấy sự lao dốc khá mạnh mẽ.

Các chỉ số thị trường đang điều chỉnh nhẹ với khối lượng ở mức trung bình.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên thị trường là nhóm Bảo hiểm. Dù cổ phiếu lớn nhất là BVH không điều chỉnh nhưng các mã cổ phiếu còn lại trong ngành này hầu hết đều giảm mạnh PVI, PTI, BIC,...

Sau một thời gian bứt phá, nhóm cổ phiếu Nông – Lâm – Ngư đã quay trở lại xu hướng giảm. Các mã cổ phiếu tiêu biểu cho ngành này ở hai sàn đều giảm như HAG, HNG, CTP, HKT...

Riêng HAG, giá đã phá vỡ các đường MA ngắn hạn như EMA 10, EMA 20... nên rủi ro trong thời gian tới là khá lớn. Hỗ trợ mạnh của cổ phiếu này nằm tại vùng 6,500-7,200.

Khối lượng giao dịch của TCH trong các phiên gần đây ở mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua cho thấy nhà đầu tư đang tập trung vào cổ phiếu này. Cận dưới của kênh giá tăng mới sẽ hỗ trợ mạnh cho giá nếu có rung lắc xảy ra.

Độ rộng toàn thị trường khá yếu với 132 mã tăng điểm và 188 mã giảm điểm. Đến thời điểm này đã có 58.76 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công với giá trị hơn 1,243 tỷ đồng.

Mở Cửa: Rủi ro ngắn hạn vẫn còn

Các ETF chính đều đang trong trạng thái discount khá lớn. Điều này sẽ khiến cho biến động của thị trường trong ngắn hạn có thể diễn biến phức tạp.

Các chỉ số thị trường như VN-Index, HNX-Index đều đã phá vỡ nhóm MA ngắn hạn và thanh khoản đang sụt giảm nên nguy cơ rung lắc trong thời gian tới là khá cao.

Các ETF quan trọng như Van Eck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (XFVT) đang trong trạng thái discount khá lớn. Đặc biệt, trong phiên giao dịch tối hôm qua, Van Eck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) điều chỉnh gần 2%. Điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến việc mua ròng của khối ngoại trong ngắn hạn.

Trên HOSE, nhóm Tiện ích có thể coi là đáng chú ý nhất với sự hồi phục trong những phiên gần đây. Các mã GAS, CNG, PGD... đều đang tăng trưởng. Điều này cho thấy sự dịch chuyển trong chiến lược của nhà đầu tư.

Mã TCH vẫn tiếp tục được giới đầu tư quan tâm và giao dịch với khối lượng khớp lệnh lớn. Kênh giá tăng của cổ phiếu này đã hình thành và khá vững chắc.

Các mã Xây dựng trên HNX đều đang điều chỉnh như TEG, VC3... Mã SHB chững lại đà tăng khi khối ngoại xả mạnh.

Tính tới 9h30, VN-Index đang giảm nhẹ 0.27% giao dịch ở mức 708.89 điểm trong khi HNX-Index giảm 0.09% và giao dịch tại mức 88.22 điểm.

Sau nhiều nỗ lực gánh thị trường ở phiên sáng thì kết phiên chiều toàn bộ là sắc đỏ.

Sau nhiều nỗ lực gánh thị trường ở phiên sáng thì kết phiên chiều toàn bộ là sắc đỏ.

Không như dự đoán của các CTCK, VN-Index sẽ dao động trong khoảng 715-720, chỉ số này đã lao thẳng xuống 710.83 điểm, giảm hơn 1%. Thanh khoản trên thị trường hơn 169 triệu cp với hơn 4,000 tỷ đồng. Số mã giảm ghi nhận được là 182 cổ phiếu với hơn 12 mã giảm sàn, trong khi chỉ có 82 mã tăng. Trong nhóm VN30 duy chỉ có 5 mã tăng là DPM, GAS, HNG, NT2VNM.

Đà lao dốc của HNX-Index cũng không kém khi giảm đến 1.49% còn 88.3 điểm, với lượng thanh khoản chỉ gần 67 triệu đơn vị tương đương 821 tỷ đồng.

Toàn bộ các nhóm ngành đều nhuộm sắc đỏ trong đó Ngân hàng, Chứng khoán, Bảo hiểm và nhóm ngành Xây dựng, Vật liệu xây dựng là những nhóm cổ phiếu có lực giảm mạnh, lớn hơn 1%.

Bán mạnh đầu phiên chiều

Thay vì điểm sáng xuất hiện kéo các chỉ số quay lại đà tăng thì phiên chiều mở cửa với sắc đỏ bao trùm toàn bộ thị trường.

Theo đó, lực xả hàng phiên chiều mạnh khiến chỉ số VN-Index lao đầu giảm hơn 0.27% còn 716.4 điểm, trong đó riêng nhóm VN30 có đến 18 mã giảm và chỉ có 9 mã tăng khiến chỉ số VN30-Index giảm đến 0.66%. Những cái tên như VNM, MSN, GAS, DPM, ITACTD dù tăng nhưng vẫn không gánh nổi.

Tuy lực giảm bao phủ, nhưng nhóm cổ phiếu nông – lâm – ngư hiện vẫn duy trì được đà tăng quán quân với 0.59% nhờ cặp đôi HAG – HNG.

HNX-Index cũng không khá hơn với mức giảm 0.9% còn 88.8 điểm. Thanh khoản thị trường chỉ 43 triệu đơn vị, tương đương 478 tỷ đồng.

Phiên sáng: Thanh khoản suy yếu

Kết phiên sáng, trước lực ghì từ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn, cả hai chỉ số đều không thể gia tăng thêm.

Cụ thể, chỉ số VN-Index vẫn tiệm cận mốc 720 khi hiện vẫn đang ở 719.26 điểm. Thanh khoản trên sàn hơn 77 triệu đơn vị, tương đương 1,500 tỷ đồng. Biên độ khá hẹp với 127 mã tăng nhưng đã có 102 mã giảm.

Lực đỡ được tạo ra từ nhóm cổ phiếu nông lâm ngư, nổi bật trong đó là cặp đôi HAG – HNG, ngoài ra còn có PHR, VHGASM.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản cũng hỗ trợ khá nhiều khi tăng đến 0.27% như ITA, KBC, FLC, HQC, KDH, NLG, SCR.

HNX cũng tương tự khi chưa hoàn toàn chinh phục được mốc 90, hiện vẫn đang 89.74 điểm với tổng khối lượng hơn 27 triệu đơn vị, đạt 305 tỷ đồng.

Khối ngoại trong phiên sáng nay đã mua ròng gần 990,000 đơn vị, tương đương hơn 56 tỷ đồng. Ngoài VNM luôn được lưu tâm bởi nhà đầu tư ngoại, thì hiện SSI, VCBHPG đã được gom vào gần 400,000 cp, mang về gần 11 tỷ đồng. Trong khi đó, CII những ngày gần đây lại tụt phong độ khi tuần trước có đến 4 phiên liên tục giảm, hiện trên sàn CII đã đánh mất 0.27% giá trị còn 36,300 đồng/cp, đồng thời lượng giao dịch ngoại cũng chỉ vài ngàn đơn vị.

10h30: Không có đột biến

Lực tăng mạnh ở phiên mở cửa không thể duy trì kéo dài trên toàn bộ thị trường khi cả hai chỉ số chỉ còn tăng nhẹ 0.1% và liên tục co giật cận mức điểm tham chiếu.

VN-Index hiện chỉ tăng nhẹ chỉ khoảng 0.57 điểm lên 719.02. Lực tăng của nhóm cổ phiếu lớn gồm SAB, VNM, GAS vẫn đang hết sức hỗ trợ cho VN-Index, trước lực ghì liên tục của ROSVIC.

Nhóm Ngân hàng trong phiên sáng nay cũng “góp” không ít lực ghì khi giảm đến 0.47%, với CTGSTB đứng giá, VCB, BIDEIB lại đang giảm từ 0.5% đến 1.3%.

Riêng đối với cổ phiếu VietinBank, với diễn biến ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 đang diễn ra, cổ phiếu CTG không thể hiện được nhiều khi vẫn đang đứng giá tại mức 17,500 đồng/cp. Lượng giao dịch cũng không nhiều biến động chỉ khoảng 336,000 cp,

Chỉ số HNX-Index tương tự khi chỉ quanh quẩn mức điểm tham chiếu, tăng nhẹ 0.07% đạt 89.7 điểm chủ yếu do lực bán khá lớn từ nhóm HNX30. Cập nhật tại thời điểm 10h30, chỉ số này đã không còn giữ được đà tăng và giảm nhẹ 0.06% còn 89.59 điểm với tổng khối lượng 21 triệu đơn vị tương ứng gần 232 tỷ đồng.

Mở cửa: Đà tăng đã trở lại

Lực tăng đã trở lại khá tích cực sau phiên giảm cuối tuần qua với cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index dù khởi đầu có chút khó khăn.

Cả chỉ số VN-Index và VN30-Index trong 15 phút đầu không có gì thay đổi cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư trên sàn HOSE vẫn còn lo ngại trước bối cảnh bất ổn từ diễn biến chính trị thế giới. Biên độ trên sàn đối với chỉ số VN-Index tại phiên mở cửa khá hẹp chỉ với 47 mã tăng và 62 mã giảm, tuy vậy chỉ số này vẫn chưa đổ sắc đỏ nhờ cái tên vẫn giữ được lực tăng SAB, GAS và VIC.

9h15, VN-Index bắt đầu “tỉnh giấc” với sắc xanh, dù khá muộn so với HNX-Index nhưng lực tăng không hề kém cạnh với mức tăng 0.45% đạt 721.99 điểm. Có thể thấy nhờ “ông lớn” VNM đảo chiều tăng đã giúp chỉ số này quay lại đường đua.

ROS hiện đang dẫn đầu lượng cổ phiếu khớp lệnh và giá trị khớp cao nhất, với hơn 1.5 triệu cp tương ứng gần 258 tỷ đồng, tuy vậy, ROS trên sàn vẫn đang giảm 1.04%, hiện giao dịch tại mức giá 171,100 đồng/cp.

Ngược lại tại HNX-Index, lực cầu đã áp đảo ngay từ phiên mở cửa với mức tăng 0.36%, chỉ số này xoay quanh mốc 90 điểm. Độ rộng trên sàn không quá lớn với 57 mã tăng và 30 mã giảm./.

Giống như thời tiết Sài Gòn những ngày gần đây, màu sắc bảng giá sàn HOSE cũng "nắng đỏ nhiều hơn vào ban chiều". Chỉ số VN-Index đã chuyển sang đỏ kể từ 14h, và chốt cuối đợt 3 ở mức 724.35 ...

Giống như thời tiết Sài Gòn những ngày gần đây, màu sắc bảng giá sàn HOSE cũng "nắng đỏ nhiều hơn vào ban chiều". Chỉ số VN-Index đã chuyển sang đỏ kể từ 14h, và chốt cuối đợt 3 ở mức 724.35 điểm (-0.17% hay 1.23 điểm). VN30 còn giảm mạnh hơn nhiều, ở mức 0.68% do ảnh hưởng từ STB (bất ngờ giảm sàn), CII, GMD, KBC

May thay, HNX-Index đóng cửa vẫn tăng nhẹ 0.12 điểm, hay 0.13%, dừng tại 90.03 điểm và UPCoM-Index vẫn giữ được sắc xanh. Tổng khối lượng giao dịch trên hai sàn đạt 242 triệu cp, tương ứng 4,713 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng lại gây bất ngờ vào buổi chiều, trong đó STB giảm sàn trong đợt 3. Các mã largecap khác như VCB, BID, CTG, ACB cũng giảm nhẹ, dù trước đó cũng từng có những thời điểm tăng giá. VIB vẫn tăng mạnh hơn 7.4% nhờ tin chia thưởng, và đã lên trên 20,000 đ/cp. SHB cũng tăng hơn 7.2% và mức tăng này còn cao hơn phiên sáng. Khối ngoại vẫn mua ròng VCB khá nhiều, nhưng hầu hết là họ đặt giá ngay dưới mức tham chiếu.

Cổ phiếu mía đường đồng loạt xanh, có lẽ nhờ hoạt động kinh doanh đang vào đỉnh mùa vụ.

Ở nhóm BĐS dân dụng, SJS vẫn giữ dư mua trần cho đến cuối ngày và tăng giá lên 29,100 đ/cp, cao nhất 4 năm trở lại đây. Tương tự, PDR là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong mấy ngày qua. SCR cũng từng tăng giá mạnh vào hôm qua và sáng nay, tuy nhiên đến chiều thì đã đổi màu và giảm 2.8%.

WB mới đưa ra dự báo kinh tế Việt nam sẽ tăng trưởng 6.3% trong năm nay 2017 và 6.4% trong 2 năm tiếp theo. Hầu hết các chỉ số khác như tăng tiêu dùng, tích lũy tài sản hay xuất nhập khẩu đều được dự báo sẽ tăng trưởng thấp hơn năm 2016. Tuy nhiên, trong buổi họp chiều 12/04, lãnh đạo Chính phủ vẫn tỏ ý quyết tâm đạt mức chỉ tiêu tăng trưởng kế hoạch 6.7%.

ACV đã công bố BCTC kiểm toán 2016, trong đó con số gây nhiều chú ý nhất không phải là doanh thu hay lợi nhuận mà là số dư tiền ngắn hạn cuối kỳ lên đến 16,800 tỷ đồng, trong đó 13,640 tỷ là tiền gửi kỳ hạn ngắn, đây cũng là yếu tố chính dẫn đến khoản mục lãi tiền gửi, cho vay ấn tượng gần 630 tỷ đồng. Gần đây, ACV cũng được kỳ vọng nhiều ở khía cạnh tăng phí hạ tầng sân bay, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận 2017. Tuy nhiên, giá cổ phiếu ACV vẫn đi ngang quanh mức 50-52 ngàn đồng/cp, 1 phần là do định giá P/E trailing đã khá cao và dù có tăng trưởng trong 2017 thì mức P/E cũng sẽ không hề thấp đi.

HNX đã công bố báo cáo về thị phần trong mảng môi giới chứng khoán quý 1/2017, theo đó SSI  đã đòi lại vị trí dẫn đầu, đạt 9.87% và SHS xuống vị trí thứ 2 và thứ ba là VND. Tuy vậy, thông tin này dường như chả có “lực hấp dẫn“ nào lên các cổ phiếu này. Cả 3 cổ phiếu nói trên đều giảm giá. Trong nhóm chứng khoán Top10 và đang áp sát Top 10, chỉ có BSI, MBSVDS tăng giá nhẹ.

Phiên sáng: Tâm lý đã ổn định hơn

Chỉ số VN-Index đã tăng khá ổn định về cuối phiên sáng, với sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng, sắt thép và 1 số largecap ngoài VN30 như SAB, PC1… Tương tự, UPCoM-Index cũng tăng mạnh 0.76% nhờ SDI (+5.2%) và HVN (+2%). Tuy nhiên, HNX-Index thì rung lắc nhiều hơn, dù được SHB hỗ trợ, do bị 1 số cổ phiếu lớn nhóm nhựa và chứng khoán níu kéo.

Nhóm ngân hàng dang đỡ cho chỉ số, với 8/10 cổ phiếu tăng giá, trừ NVB và STB (có yếu tố chốt lời). VIB vẫn tăng 7.4% dù đã giảm nhiệt so với đầu phiên (có lúc tăng hơn 9%) nhờ tin chia thưởng cổ phiếu.SHB tăng gần 3%, và nếu tính trong phạm vi 1 tuần gần nhất thì đây chính là mã tăng mạnh nhất trong nhóm, dù chưa có thông tin nào hỗ trợ.

Giá cao su trên sàn Tokom tiếp tục giảm gần 4% sáng nay, và đang hướng về mốc 200 JPY/kg. Tuy vậy, nhiều công ty cao su niêm yết đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng cao, nhờ chênh lệch giá cao su trong quý 1 rất cao so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, dù giá cao su đang giảm và quý 2 tới nếu chỉ loanh quanh chừng 200-250 JPY/kg thì vẫn cao hơn so với quý 2 năm trước.

VIC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2017 lên đến 80,000 tỷ đồng, tăng 39% so với cả năm 2016, nhưng lợi nhuận ròng chỉ 3.000 tỷ đồng, giảm gần 15% so với cả năm trước. Tuy vậy giá cổ phiếu VIC sáng nay tăng nhẹ 1.6% lên 42,700 đ/cp, còn thấp hơn 9% so với đỉnh 47,000 đ/cp thiết lập cuối tháng 2 vừa qua (cũng xấp xỉ giá mục tiêu mà nhiều công ty chứng khoán lớn đưa ra gần đây).

Sau nhiều năm trả cổ tức 30% trên mệnh giá, tại kỳ ĐHCĐ năm nay, CNG chỉ đề xuất trả cổ tức 2017 là 15%. Công ty cũng đặt kế hoạch lợi nhuận ở mức thấp hơn khá nhiều so với thực hiện năm trước, cụ thể lợi nhuận sau thuế là 80.8 tỷ đồng (-32.8%). Kể từ khi được “chuyển” về GAS. Tình hình kinh doanh của CNG vẫn chưa có sự khởi sắc, ngược lại với PGS. Giá cổ phiếu CNG cũng đã giảm từ đỉnh 43.000 đ/cp cuối tháng 9/2016 đến nay, hiện tại ở mức 32,500 đ/cp. Với cổ tức kế hoạch nói trên, yield chỉ khoảng 4.6%, thấp hơn nhiều so với giai đoạn trước đây (thường đạt mức 8-10%).

DAG vừa công bố kế hoạch năm 2017, theo đó doanh thu và lợi nhuận ròng dự kiến đạt 1,710 và 72 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 22.5% và 33.8% so với cả năm trước. Cơ sở cho dự báo này là công ty đã đưa vào hoạt động 1 số dây chuyền sản xuất thanh profile. Tuy nhiên, nếu không tạo ra sự đột phá về biên lợi nhuận hay không huy động được thêm vốn, mức lợi nhuạn kế hoạch có vẻ hơi cao (tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu kế hoạch 4.2%) do các năm trước đều dưới 4% và thời gian tới dự kiến chi phí khấu hao cũng như lãi vay sẽ còn tăng.

Theo báo cáo tổng kết TTCK của Bộ Tài chính, quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu đến cuối tháng 3 đã đạt 2,290 nghìn tỷ đồng, tương đương 51% GDP. Tất nhiên phần đóng góp quan trọng là sàn UPCoM. Như vậy mục tiêu vốn hóa 70% GDP đến năm 2020 cũng không có gì là xa vời.

ITA tiếp tục giảm giá phiên thứ 9 liên tiếp, với mức giảm bình quân hơn 5%/phiên, với những e ngại xung quanh tình hình tài chính và ý kiến từ phía công ty kiểm toán. Tuy nhiên, ITA cũng là cổ phiếu có tính thanh khoản rất cao (theo khối lượng giao dịch) trên sàn HOSE ngay trong lúc giảm giá, điều này cho thấy tính đầu cơ và tâm lý ham muốn bắt đáy rất cao. Tổng khối lượng khớp lệnh sáng nay đã đạt hơn 10 tr.cp, chưa kể 3.5 tr.cp giao dịch thỏa thuận.

10h20: Thị trường đang phân vân

Các chỉ số chứng khoán đã cùng thể hiện sắc xanh, tuy nhiên trừ UPCoM-Index tăng 0.6%, 2 chỉ số chính kia tăng nhẹ. Thị trường có vẻ còn đang phân vân giữa tăng giá tiếp theo mùa ĐHĐCĐ hay chốt lời trước tháng Năm “Sell in May…”.

Nhìn chung cổ phiếu đang khá cân bằng, ít có nhóm ngành tăng hay giảm mạnh toàn diện. VN30 tuy vẫn tăng, nhưng mức tăng lại thấp hơn VN-Index (ngược lại với đợt ATO). Nhóm ngân hàng đã giao dịch khởi sắc hơn với 6 trên 10 mã xanh, riêng VIB vẫn tăng rất mạnh (+9.5%), tương tự với nhóm sắt thép (dù đợt ATO có nhiều mã giảm), tuy nhiên nhóm dầu khí đang có sự phân hóa.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản lượng sản xuất quý 1 đạt trên 4,637 ngàn tấn, tăng 18.8% so với cùng kỳ năm 2016, sản lượng tiêu thụ ước đạt trên 3,762 ngàn tấn, (+6.5%). Tuy nhiên lãnh đạo VSA lại cho rằng thị trường thép quý 1 tuy tăng nhưng vẫn thấp hơn mức tăng trưởng dự báo cho năm 2017 là 12%. Nguyên nhân tiêu thụ không đạt khả quan so với dự báo bởi trước đó các đại lý, nhà phân phối tâm lý sợ giá thép tăng theo đà thế giới nên đã ôm hàng và bước sang giữa tháng 3 trở đi các đại lý, nhà phân phối gần như ít nhập hàng vào và đã tập trung xả hết lượng hàng đầu cơ, khiến cho lượng thép tiêu thụ trong quý 1 không đạt như kỳ vọng. Không những vậy, thị trường thép trong nước còn ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh lớn từ thép nhập khẩu cũng tăng cao. Tính từ đầu năm đến ngày 15/3, Việt Nam nhập khẩu thép thành phẩm đạt tới 3,56 triệu tấn, với kim ngạch nhập khẩu đạt 2.2 tỷ USD, tăng 13% về lượng và tăng 64% về kim ngạch nhập khẩu.

Tuy BHN vẫn giảm gần 3% sáng nay, nhưng SAB đã “cứu” cổ phiếu ngành bia với mức tăng 1.5%. ACB, BID đều tăng nhẹ trở lại sau hơn 1 tuần giảm giá liên tục.

HVN đã tăng giá trở lại 2.4% sau khi đã giảm giá trong đợt ATO. Dường như đang có hiện tượng bắt đáy tại cổ phiếu này, tuy nhiên chưa có gì chắc chắn.

Mở cửa: Dư âm kéo dài từ đợt 3 hôm qua

Có vẻ như ảnh hưởng từ việc giảm giá bất ngờ trong nửa cuối phiên giao dịch chiều qua hôm qua vẫn còn nên tại đợt mở cửa sáng nay, VN-Index và nhiều mã vốn hóa lớn vẫn giảm. VN-Index mở cửa ở mức 725.54 điểm, giảm 0.04 điểm so với hôm qua, tuy nhiên VN30 lại tăng nhẹ. BHN là largecap giảm mạnh nhất (-4%) tạo nên sự khác biệt giữa VN-Index và VN30.

Giá dầu thô thế giới đã giảm nhẹ phiên hôm qua, tuy nhiên vẫn nằm trong đà tăng giá kể từ cuối tháng 3. Mức giá bình quân tính từ đầu năm đến nay của dầu Brent đang nằm trong khoảng 50-55 USD/thùng, và đang được coi là đạt ngưỡng kỳ vọng giúp các công ty dầu khí Việt nam hoạt động ổn định trở lại. Tuy nhiên, vì có độ trễ khác nhau giữa các công ty thượng nguồn và hạ nguồn, cũng như mảng dầu và khí…, nên kỳ vọng của các công ty dầu đang niêm yết cũng khác nhau. Hiện GAS và nhóm dòng khí, cũng như 2 cổ phiếu phân bón đang tăng giá nhẹ, nhóm dầu lại giảm.

Nhà đầu tư FLC có lẽ đã bình tĩnh hơn sau khi chứng kiến phiên ATC chiều qua giảm mạnh bất ngờ, thậm chí có thời điểm về sát giá sàn ngay khi các website tài chính đăng tải kế hoạch năm 2017, trong đó có 3 điểm nhấn là lãi ròng 984 tỷ đồng, cổ tức năm 2016 10% (3% tiền mặt và 7% cổ phiếu) và phát hành thêm gần 210 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, điểm thú vị nữa là hơn 97% doanh thu hợp nhất năm 2016 của tập đoàn lại đến từ Hà Nội, phần đóng góp từ các địa phương khác (Thanh Hóa, Bình Định) lại rất nhỏ. Giá cổ phiếu FLC hiện đang giảm nhẹ khoảng 1.7%.

Trong nhóm ngân hàng, VIB tăng giá gần 8.5% khi có thông tin ngân hàng sẽ chia thưởng cổ phiếu, tỷ lệ có thể lên đến 44% và phát hành ESOP. Đa số cổ phiếu ngân hàng khác vẫn đang đứng giá, riêng VCB lại giảm nhẹ dù có thông tin tích cực về tăng trưởng quý 1 năm nay.

PDR tiếp tục tăng hơn 6.3% sau khi đã tăng trần 3 phiên trước đó. Nếu tính từ cuối tháng 3 đến nay, PDR đã tăng giá gần gấp 2 và là cổ phiếu nhóm BĐS tăng giá mạnh nhất đến nay.

HVN tiếp tục giảm giá phiên thứ 7 liên tiếp về 24,400 đ/cp.

Cả hai chỉ số tiếp tục sụt giảm mạnh đầu phiên chiều khi áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh với sắc đỏ chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm cổ phiếu.  

Cả hai chỉ số tiếp tục sụt giảm mạnh đầu phiên chiều khi áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh với sắc đỏ chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm cổ phiếu.  

Tính đến 13h40, số mã giảm toàn thị trường tiếp tục gia tăng lên 281 mã giảm trong khi chỉ có 126 mã tăng. Trong đó bộ đôi HAG-HNG đang bị bán tháo mạnh khi có lúc lộ giá sàn với khối lượng giao dịch lần lượt hơn 8.4 và 2.8 triệu đơn vị.

Nhóm Large Cap đang gây áp lực lớn nhất lên thị trường với GAS, SAB, MSN, BHN, VCB, BID, VIC, CTG… đều xuất hiện ở phía giảm điểm. Ở chiều ngược lại, VJC, ROS, VNM, DCM, PDR… vẫn là những điểm sáng nhất nhưng hoàn toàn bị “lép vế” trước áp lực thoát hàng khá mạnh trên thị trường.

Về khía cạnh Market-Cap, nhóm Mid Cap có mức giảm mạnh nhất với 0.95%. Tuy vậy thì vẫn có những điểm sáng ngược thị trường như AAA, DXG, PDR, DCM, LDG… Trong đó nổi lên có DCM nhờ thông tin lãi ròng quý 1/2017 ước tăng đến 87% so với cùng kỳ,

Nhóm cổ phiếu đầu ngành Cảng biển đang diễn biến trái chiều khi GMD, VSC giảm điểm trong khi PHP tăng điểm khá. Riêng VSC nhiều khả năng đang trong giai đoạn throw back lại kênh giá kháng cự ngắn hạn trước khi quay trở lại quá trình chinh phục mốc kháng cự 62,000.

Tính tới 13h40, VN-Index đang giao dịch trên ngưỡng 727.4 điểm (tương đương giảm 0.54%). HNX-Index vẫn giảm 0.90% giao dịch tại 89.82 điểm.

Phiên sáng: VN-Index mất mốc 730 điểm

Trừ các mã trụ kể từ đầu phiên như VNM, VJC, ROS thì phần lớn cổ phiếu bluechips còn lại đều đang suy giảm khiến VN-Index tiếp tục lùi sâu.

VN-Index kết thúc phiên sáng giảm về mức 727.29 điểm (-0.55%), HNX-Index giảm hơn 0.7% đạt mức 89.95 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 2,227 tỷ đồng khớp lệnh.

Số lượng cổ phiếu bluechips giảm điểm gia tăng lên con số 23 cổ phiếu là nguyên nhân khiến VN-Index tiếp tục lùi sâu trong phần lớn thời gian còn lại của phiên sáng. Ở chiều ngược lại VJC, ROS, VNM, PDR, DCM… là những cổ phiếu nổi bật nhất ở phía tăng điểm khi là lực đỡ chính của thị trường.

Sàn HNX cũng không mấy khả quan hơn khi giảm điểm trở lại do rổ HNX30 khá yếu. ACB, VCS, VND, VCG, PVX… đồng loạt góp mặt ở phía giảm điểm là tác nhân gây giảm điểm chính trên sàn này.

Khối ngoại mua ròng hơn 121.9 tỷ đồng trên HOSE và chỉ hơn 0.8 tỷ đồng trên HNX. VNM, HPG, KBC, AAA, VJC… là cổ phiếu được mua vào nhiều nhất trong phiên sáng nay.

10h30: Thu hẹp đà tăng

Cả hai chỉ số bắt đầu giảm tốc và thu hẹp đà tăng điểm. Đến 10h35, VN-Index chỉ còn cách tham chiếu 0.06 điểm, tạm giao dịch quanh 731.39 điểm. HNX-Index đang giảm 0.05%, tạm dừng ở 90.59 điểm.

Ảnh hưởng từ đà giảm điểm của GAS cùng nhóm cổ phiếu bia với SAB, BHN đã kéo theo nhiều mã có vốn hóa lớn và trung bình khác cũng đỏ điểm. Trong khi đó, BID cũng quay về tham chiếu trong khi VCB đảo chiều giảm điểm.

KDH đang gia tăng 0.8% và nối dài chuỗi tăng giá qua phiên thứ 3 liên tiếp. Công ty này cũng đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2017 đạt 500 tỷ cùng mức cổ tức dự kiến 10%. Giá cổ phiếu này đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 29% trong vòng 2 tháng trở lại.

Bên cạnh sự bứt phá của KDH, PDR cũng là một trong những cổ phiếu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong thời gian gần đây khi đang nối dài chuỗi tăng trần qua 3 phiên liên tiếp. Nhóm chỉ báo Momentum đều đang duy trì tích cực cùng ADX gia tăng mạnh đạt mức 54 cho thấy xu hướng bứt phá đang rất mạnh.

DXG đang điều chỉnh nhẹ 0.88% sau khi lập đỉnh cao nhất lịch sử. Nhiều khả năng quá trình throw back tại ngưỡng hỗ trợ 21,000 sẽ diễn ra trước khi cổ phiếu này tiếp tục hướng tới các mức đỉnh cao mới.

Nhóm cổ phiếu nhựa bao bì đang diễn biến khá im ắng với tâm điểm gần như chỉ tập trung ở đại diện AAA. Mức tăng giá hơn 2.5% cùng khối lượng khớp lệnh liên tục duy trì trên SMA20 cho thấy dòng tiền đang hướng mạnh sự chú ý vào cổ phiếu này.

Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đạt hơn 111 triệu cổ phiếu, với giá trị giao dịch tương ứng đạt hơn 1,650 tỷ đồng. Trong đó, HQC, FLC, SCR là những cổ phiếu có giao dịch sôi động nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Mở cửa: Nhịp nhàng sắc xanh

Các chỉ số thị trường đang gia tăng khá tốt đầu phiên. Động lực tăng điểm như thường lệ vẫn thuộc về nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường.

Độ rộng trên sàn HOSE  hiện khá tích cực khi có 101 mã tăng so với 81 mã giảm. Nhóm cổ phiếu VN30 lại khá hẹp với 9 mã tăng/ 16 mã giảm và 5 mã đứng giá. Tuy vậy thì sắc xanh vẫn đang hiện diện đầu phiên nhờ lực đẩy từ các mã trụ cột như VIC, VNM, MSN, VJC, ROS…

Giá dầu thế giới tiếp tục ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp và hiện đang giao dịch quanh mức 53.55 USD/thùng. Tuy vậy thì thông tin này vẫn chưa hỗ trợ nhiều cho nhóm dầu khí khi GAS, PVD… vẫn đang giao dịch dưới tham chiếu.

Giao dịch của HQC và ITA vẫn đang duy trì rất sôi động với khối lượng khớp lệnh lần lượt hơn 5.7 triệu cp và 3.6 triệu cp. Trong đó, lực xả ở ITA hiện vẫn rất mạnh khi cổ phiếu này nhanh chóng xuyên thủng vùng hỗ trợ 3,460 đồng/cp, tương ứng đáy thấp nhất trong lịch sử giao dịch của cổ phiếu này.

Sau 20ph mở cửa phiên, TCH đang gia tăng 0.8% sau khi test lại thành công đường hỗ trợ động SMA20. Thanh khoản duy trì sôi động trên SMA20 cùng chỉ báo Stochastic Oscillator vừa mới cho tín hiệu mua mạnh nên triển vọng bứt phá trong ngắn hạn vẫn là rất khả quan. Mục tiêu giá hướng đến của cổ phiếu này trong thời gian tới sẽ là vùng 20,000-21,000 đồng/cp.

Các chỉ số sàn HNX đang rung lắc khá mạnh nhưng điểm tích cực là sắc xanh vẫn đang được giữ vững. HNX-Index và HNX30 đều đang ghi nhận mức tăng 0.13%. Với việc mẫu hình Inverted Hammer hình thành trong phiên giao dịch hôm qua thì khả năng rung lắc mạnh có thể xảy ra trong giai đoạn hiện tại. VGC, CEO, PVS… là các cổ phiếu hỗ trợ tốt nhất cho HNX-Index tính đến thời điểm hiện tại.

Chỉ số UpCom-Index cũng đang khởi động khá tích cực khi gia tăng 0.3%. Nổi bật có SWC tiếp tục ghi nhận mức tăng hơn 3.32% sau thông tin lợi nhuận sau thuế quý 1/2017 đạt 465 tỷ đồng, hoàn thành đến 95% kế hoạch năm nhờ thương vụ thoái vốn khỏi dự án Saigon Center.

Tính tới hơn 9h35, VN-Index tăng gần 1.4 điểm so với tham chiếu lên 732.71 điểm, trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0.06% giao dịch tại 90.58 điểm./.

Các thống kê cho thấy cung cầu khá cân bằng. Mặt khác, do các vùng hỗ trợ mạnh ở khá gần nên rủi ro không quá lớn.

Các thống kê cho thấy cung cầu khá cân bằng. Mặt khác, do các vùng hỗ trợ mạnh ở khá gần nên rủi ro không quá lớn.

VN-Index kết phiên giao dịch tăng 1.46 điểm tương đương 0.20% lên mức 731.33 điểm. HNX-Index tăng 0.22% lên mức 90.36 điểm. Độ rộng toàn thị trường khá cân bằng với 223 mã tăng điểm và 224 mã giảm điểm.

Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 3,828 tỷ đồng. VN-Index ở trạng thái tăng điểm trong hầu hết thời gian giao dịch.

Đáng chú ý nhất trên sàn HOSE là nhóm cổ phiếu Chăm sóc sức khỏe, Khai khoáng.

Nhóm Chăm sóc sức khỏe có các mã DHG, DMC, IMP, ... tăng trưởng khá tốt vào cuối phiên. Riêng DHG đang duy trì ở mức gần như cao nhất trong lịch sử và hướng đến mục tiêu 141,000-143,000 đồng/cp.

Nhóm Khai khoáng cũng được giới đầu tư rất chú ý. Các mã cổ phiếu PVD, PVS, ... đều đang tăng trưởng trở lại.

PVD test thành công vùng hỗ trợ mạnh của tháng 01/2016 (tương đương vùng 17,500-20,000) và giá bắt đầu có sự phục hồi. PVS cũng giữ được đà tăng đến cuối phiên và Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại trong vùng oversold.

HNX-Index cũng tăng trong hầu hết thời gian giao dịch. Trên HNX, mã SHB là tâm điểm của mọi sự chú ý khi tiếp tục tăng mạnh mẽ trong phiên chiều bất chấp lượng cung khá lớn đến từ khối ngoại. Giá chính thức tạo mẫu hình Rising Window và đạt mức cao nhất 12 tháng qua.

ACB bị bán ra khá mạnh nên điều chỉnh đáng kể. Tuy nhiên, đà tăng của mã này vẫn chưa bị đảo ngược.

Khối ngoại mua ròng 303.63 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng 3.17 tỷ trên HNX.

13h30: Đến lượt nhóm chăm sóc sức khỏe tăng tốc

Nhóm cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe, khai khoáng tăng trưởng khá tốt. Trong khi đó, chứng khoán, bảo hiểm vẫn chưa thực sự khởi sắc. 

Ngành chăm sóc sức khỏe đang dẫn đầu thị trường với sự tăng trưởng khá mạnh của DHG, DMC, IMP, ...

Các cổ phiếu ngành chứng khoán đang yếu đi. Điển hình là mã SSI, FIT, VND,... Đây là kết quả dễ đoán trước do hầu hết đều đang test lại đỉnh cũ của nhiều năm. Ngành bảo hiểm cũng đang trong tình trạng tương tự với BMI, BIC,...

Mã SHB tiếp tục là “ngôi sao” của nhóm Ngân hàng với sự tăng trần mạnh mẽ vào đầu phiên chiều bất chấp lượng cung khá lớn đến từ khối ngoại. Giá chính thức tạo mẫu hình Rising Window và đạt mức cao nhất 12 tháng qua. Đây cũng chính là tâm điểm của HNX trong ngắn hạn.

Dù ra tin bất lợi về việc lãi ròng sụt giảm sau kiểm toán nhưng khối ngoại vẫn đang gom mạnh HQC khi có điều chỉnh xảy ra. Đây là điểm khác biệt khá cơ bản so với ITA, một mã cổ phiếu khác thuộc nhóm Bất động sản cũng đang giảm mạnh.

Ngoài ra, trong nhóm bất động sản còn có mã NLG cũng rất đáng chú ý. Với sự bứt phá liên tục trong nhiều tuần, giá đã đạt mức cao nhất trong lịch sử với mục tiêu lên đến vùng 31,000-32,000 đồng/cp.

Tính tới 14h, VN-Index ở mức 731.89 điểm tương ứng mức tăng 0.28%, HNX-Index tăng 0.61% lên mức 90.99 điểm.

Phiên sáng: Vững vàng trên mốc 730 điểm

Dù ghi nhận sự suy yếu nhẹ nhưng điểm tích cực là đà tăng của các chỉ số thị trường vẫn được giữ vững cho đến cuối phiên sáng. VN-Index kết phiên sáng dừng tại mức 731.1 điểm và giữ được trên ngưỡng 730 điểm; HNX-Index tăng 0.56% lên mức 90.94 điểm.

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường vẫn đang đóng vai trò lực đẩy chính cho VN-Index với VNM, GAS, VCB, ROS, VJC… giữ nhịp rất ổn định. Trong đó, VJC đang gây chú ý nhờ thông tin đề xuất tăng room ngoại lên 49% cùng mức cổ tức năm 2017 có thể lên đến 30%.

Việc giá dầu vẫn đang duy trì đà tăng qua 3 phiên liên tiếp vẫn đang giúp nhóm cổ phiếu Dầu khí – Khai khoáng Dầu khí với GAS, PVD, PVT, PVE, PVS… gia tăng khá tốt.

Sau khoảng thời gian phục hồi nhẹ thì áp lực bán hiện đang quay trở lại với PVD với mẫu hình nến gần giống với Inverted Hammer. Riêng PVS vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình test lại vùng kháng cự 18,500-19,500. Tuy vậy thì với việc khối lượng giao dịch vẫn rất sôi động và Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại trong vùng oversold thì triển vọng ngắn hạn sẽ không quá tiêu cực.

HNX-Index có mức tăng khá hơn dù độ rộng không tích cực bằng. Chỉ số chính có 78 mã tăng và 82 mã giảm trong khi HNX30-Index có 10 mã tăng và 6 mã giảm. SHB vẫn là cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho HNX-Index với mức đóng góp hơn 0.3%, vượt trội so với cổ phiếu đứng thứ 2 là VCG (đóng góp 0.107%). Riêng về SHB, dù đà bứt phá vẫn đang duy trì tốt nhưng vẫn cần phải thận trọng khi cổ phiếu này đang rơi vào vùng kháng cự 6,450-6,850.     

Các nhóm ngành nhìn chung đang duy trì sắc xanh khá tốt với 14 nhóm tăng/ 4 nhóm giảm. Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhóm ngành với các đại diện tiêu biểu là DHG, DMC. Đứng thứ 2 ở mức tăng là nhóm Khai khoáng với gần 1.2%.

Giá trị khớp lệnh toàn thị trường đạt gần 143 triệu đơn vị tương đương hơn 2,072 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn đang duy trì hoạt động mua ròng sôi động với quy mô đạt hơn 112 tỷ đồng trên cả hai sàn. Quy mô mua vào không có sự tập trung mạnh mà mang tính lan tỏa khá tốt với VNM, KBC, HPG, HSG, NVL, SSI, KDC, AAA, GAS… là những mã được mua nhiều nhất trong phiên sáng nay.

10h30: Nhóm khai khoáng hồi sinh

Sau một thời gian trẩm lắng, nhóm cổ phiếu khai khoáng đã quay trở lại đà tăng trong bối cảnh thị trường biến động phức tạp.

Các chỉ số thị trường duy trì đà tăng nhẹ với khối lượng ở mức trung bình.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên thị trường là nhóm khai khoáng. Các mã cổ phiếu PVD, PVS, PVC,... đều đang tăng trưởng trở lại.

PVD test thành công vùng hỗ trợ mạnh của tháng 01/2016 (tương đương vùng 17,500-20,000) và giá bắt đầu có sự phục hồi. PVS cũng cho thấy dấu hiệu tích cực khi khối lượng tăng và Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại trong vùng oversold.

Sau khi test thành công vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn 17,400 – 17,700, giá TCH đã tăng trưởng trở lại khá vững chắc. Đây là ngưỡng có độ tin cậy cao vì test thành công khá nhiều lần trong quá khứ.

Trong nhóm bất động sản, có VIC và HQC là đáng chú ý nhất vì đều đang ở gần đáy cũ tháng 03/2017 nên khả năng hồi phục tăng lên.Riêng NLG tiếp tục tăng điểm với khối lượng giao dịch ở mức cao.

Độ rộng toàn thị trường khá mạnh với 205 mã tăng điểm và 172 mã giảm điểm. Đến thời điểm này đã có 91 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công với giá trị hơn 1,695 tỷ đồng.

Mở cửa: Vượt 730 điểm

Các ETF chính đang trong trạng thái trái chiều nhau. Điều này khiến cho biến động của thị trường trong ngắn hạn có thể diễn biến khá phức tạp.

Mặc dù xu hướng tăng đã được xác nhận nhưng việc xuất hiện các đợt sụt giảm bất ngờ (thrust down), rung lắc là hoàn toàn có thể trong bối cảnh các ngưỡng kháng cự mạnh vừa mới bị phá vỡ.

Các ETF quan trọng như Van Eck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (XFVT) đang trong trạng thái discount. Điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến việc mua ròng của khối ngoại trong ngắn hạn.  

Trên HOSE, nhóm vật liệu xây dựng có thể coi là đáng chú ý nhất với sự bứt phá trong những phiên gần đây. Các mã HPG, HSG, NKG... đều đang duy trì ở mức cao nhất hoặc gần như cao nhất trong lịch sử. Điều này cho thấy sự kỳ vọng lớn của nhà đầu tư đối với các mã này.

Mã SHB hiển nhiên đang là cổ phiếu nổi bật nhất trong nhóm ngân hàng. Với sự bứt phá bất ngờ trong những phiên gần đây đã đẩy giá lên mức cao nhất 12 tháng qua. Đây chính là tâm điểm của HNX khi mà sức nóng của ACB đang giảm dần.

Trong các mã giảm giá thì PVD là đáng chú ý nhất. Sau khi test vùng hỗ trợ mạnh của tháng 01/2016 (tương đương vùng 17,500-20,000) thì giá bắt đầu có sự phục hồi. Các nhà đầu tư theo trường phái bắt đáy, chuyên săn hàng giá rẻ đang hết sức chú ý mã này.

Tính tới 9h30, VN-Index đang tăng nhẹ 0.25% giao dịch ở mức 731.72 điểm trong khi HNX-Index tăng 0.51% và giao dịch tại mức 90.89 điểm.

Đà phục hồi được duy trì đến hết phiên, nhiều cổ phiếu đóng cửa phiên ở quanh mức giá cao nhất. Theo quan điểm kỹ thuật, đây là tín hiệu tích cực, mặc dù vậy, sau hai phiên biến động mạnh gần nhất, ...

Đà phục hồi được duy trì đến hết phiên, nhiều cổ phiếu đóng cửa phiên ở quanh mức giá cao nhất. Theo quan điểm kỹ thuật, đây là tín hiệu tích cực, mặc dù vậy, sau hai phiên biến động mạnh gần nhất, tâm lý của nhà đầu tư ít nhiều đã có sự thận trọng hơn.

TTF viết tiếp câu chuyện hấp dẫn với việc tăng mạnh phiên thứ 4 liên tiếp, ngay sau khi thông tin CTCP Xây dựng U&I (U&I Construction) vừa mua 29 triệu cổ phiếu TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành và trở thành cổ đông lớn nắm giữ 20,054% vốn điều lệ TTF được công bố. Cũng kết phiên tăng mạnh như TTF còn có các cổ phiếu ít tên tuổi hơn như LDG, POM, TAC, SVT, …

Đóng cửa phiên cuối tuần, VN-Index tăng 4.73 điểm (+0.65%), lên đứng tại 727.95 điểm, khép lại tuần tăng 0.78%. Ngược lại, HNX-Index giảm 0.56 điểm, hay 0.61% và ghi tuần thứ 2 giảm liên tục khi mất 0.74% giá trị, dừng tại 90.15 điểm. Thanh khoản đạt mức rất cao với trung bình 5,117 tỷ đồng/phiên, tăng 10.55% so với tuần trước.

14h: Bluechips đồng loạt khởi sắc

Đến 14h00 hiệu ứng từ STB đã dần lan tỏa ra phạm vi rộng hơn, kéo nhiều cổ phiếu quan trọng khác như VJC, HPG, HSG, FPT, BHN, CTD, … có các diễn biến thuận lợi từ đó giúp VN-Index có thời điểm tăng hơn 4 điểm, tức hơn 0.4% giá trị trong khi đó, STB tăng kịch trần với dư mua lớn.

Nằm ngoài xu hướng trên, cổ phiếu lớn nhất thị trường là VNM chưa một lần vượt qua giá tham chiếu. Được biết, sắp tới đây VNM sẽ trình kế hoạch năm 2017 với doanh thu 51,000 tỷ đồng và lãi sau thuế 9,735 tỷ đồng, tăng lần lượt 8% và 4% so với năm trước (trong năm 2016, VNM đạt gần 47,000 tỷ doanh thu và hơn 9,300 tỷ đồng). Tỷ lệ cổ tức bằng tiền tối thiểu 50% lãi sau thuế.

Ngược lại, ITA dù đã khớp lệnh đến hơn 8 triệu cổ phần vẫn chưa thoát khỏi giá kịch sản bởi dư bán ở mức giá thấp nhất hiện vẫn còn trên 10 triệu đơn vị.

13h30: STB hồi phục mạnh

Đầu giờ chiều, cổ phiếu STB có những bước tiến về mặt thị giá rất mạnh mẽ khi tăng dần, tiệm cận thậm chí vượt lên trên mức tham chiếu 12,300 đồng/cp chỉ trong thời gian ngắn.

Thông tin rút lui của NVL dường như đã được hấp thụ và những ảnh hưởng bất lợi nhất đã nằm lại trong phiên giao dịch buổi sáng. Ở thời điểm 13h35, STB tăng lên mức 13,150 đồng/cp, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 13 triệu đơn vị.

Khác với mọi khi, sự hồi phục ấn tượng của STB chưa tạo ra ảnh hưởn tích cực lên các cổ phiếu khác trong nhóm ngân hàng như ACB, VCB, CTG, MBB hay BID.

Tăng điểm cuối phiên sáng

Sự trở lại của SAB, VIC, CTG và MSN cùng với 2 trụ cột có diễn biến khả quan trước đó đã giúp VN-Index quay đầu tăng điểm ở cuối phiên sáng. Mặc dù vậy, mức tăng là không đáng kể và có cảm giác sẽ đổi màu bất cứ lúc nào.

Như vậy, đến thời điểm đóng cửa phiên sáng, chỉ còn HNX-Index vẫn giảm điểm bởi 4/5 cổ phiếu lớn nhất sàn này là ACB, VCS, PVI, VCG vẫn giao dịch dưới giá tham chiếu.

Tạm nghỉ, thị trường có 153.66 triệu cổ phần được trao tay, giá trị giao dịch đạt mức rất cao 3,515 tỷ đồng. Trong đó, hơn 1/3 giá trị đến từ giao dịch thỏa thuận 28 triệu cp MSN với giá trị 1,285 tỷ đồng.

10h30: GAS và ROS không đủ “gánh” thị trường

Với việc 7/10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất mất điểm, nỗ lực của 2 cổ phiếu GAS và ROS là không đủ vực dậy chỉ số.

Sau khi giá dầu tăng 3 phiên liên tiếp, cổ phiếu lớn nhất nhóm dầu khí là GAS có phiên giao dịch khả quan khi tăng 1,000 đ/cp, tương tự như vậy, cổ phiếu lớn nhất thuộc nhóm dầu khí tại sàn Hà Nội là PVS cũng có phiên khởi sắc sau chuỗi giảm giá liên tục.

Ở một diễn biến khác, cổ phiếu lớn nhất nhóm chứng khoán là SSI tiếp tục có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp sau thông tin ESOP, cổ phiếu cùng ngành là HCM cũng đang có diễn biến bất lợi bất chấp thông tin nới room ngoại lên 100% và kế hoạch lãi ròng 2017 tăng 19%, đạt 361 tỷ đồng vừa được công bố.

Nhóm cổ phiếu quan trọng khác là thép đang có sự phân hóa với HPG, TLH, SMC giảm điểm trong khi HSG, VGS, đặc biệt là NKG tăng điểm khá tốt.

10h10: VN-Index giảm thêm, ở mức 0.41%, HNX-Index giảm mạnh nhất với 0.68% trong khi chỉ số tại sàn Upcom đã xuất hiện màu xanh với việc cộng thêm 0.08% giá trị. Thanh khoản toàn thị trường đạt 1,242 tỷ đồng với hơn 64 triệu đơn vị được mua/bán.

9h15: Nhóm ngân hàng giảm theo STB

Đúng như dự đoán, STB nhập cuộc với áp lực bán khá lớn và tạm chốt giá mở cửa ở 11,700 đồng/cp giảm mạnh hơn 4%. Diễn biến tại STB đang có tác động không tích cực đối với nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng khi ACB, VCB, CTG, BID, … cũng mở cửa giảm điểm.

Ông lớn ngành hạ tầng là ITA có phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp sau thông tin hậu kiểm toán, lãi ròng "bay hơi" gần 30%, nợ quá hạn hơn 160 tỷ đồng.

Đến 9h15, VN-Index giảm 0.17%, trong khi 2 chỉ số còn lại cũng giảm nhẹ. Thanh khoản toàn thị trường đạt 680 tỷ đồng.

Cập nhật trước phiên

Áp lực bán mạnh và hàng loạt ở nhiều cổ phiếu lớn trong cuối phiên 05/04/2017 là điều bất khá bất thường bởi không có thông tin nào quá bất lợi thậm chí, các kết quả kinh doanh quý 1/2017 hay kế hoạch chia thưởng trong kỳ ĐHCĐ cũng là điều đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Nguyên nhân còn lại là chốt lãi ngắn hạn cũng đã được đưa ra nhưng rõ ràng với mức sinh lợi khác nhau, kỳ vọng ở các cổ phiếu cũng rất khác nhau thì việc lại bị bán mạnh cùng một thời điểm lại là điều khó giải thích.

Thông tin quan trọng nhất được phát ra trong ngày nghỉ Giỗ Tổ 06/04/2017 là việc Novaland (NVL) chính thức tuyên bố về việc tham gia vào quá trình tái cơ cấu Sacombank – STB. Theo đó, với lý do tham gia tái cơ cấu Sacombank là một việc rất khó, rất phức tạp và sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc; cần sự minh bạch, cần sự quyết tâm của toàn đội ngũ và phải được sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ cộng với việc trong thời gian chờ đợi sự phê duyệt, đã xuất hiện rất nhiều thông tin trái chiều gây bất lợi cho mình, đại gia bất động sản này đã chính thức rút lui khỏi quá trình này.

Cùng với đó, thông tin phát hành 10 triệu cổ phần cho chương trình ESOP tại SSI đã gần như chấm dứt quá trình tăng giá vừa qua ở cổ phiếu này với phiên giảm mạnh 3.36%, thậm chí giới đầu tư còn đang lo ngại về một xu hướng giảm giá của cổ phiếu chứng khoán có thị phần lớn nhất thị trường trong thời gian ngắn sắp tới.

Trong phiên cuối tuần, khả năng áp lực từ 2 cổ phiếu lớn này sẽ ảnh hưởng bất lợi đến các cổ phiếu còn lại trong nhóm tài chính ngân hàng, từ đó lan rộng ra toàn thị trường là điều có thể dự báo.

Hai chỉ số kết thúc phiên giao dịch không có nhiều chuyển biến khi tiếp tục đi ngang dưới tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì sự sôi động cũng phần nào giải tỏa được tâm lý nhà đầu tư.

Hai chỉ số kết thúc phiên giao dịch không có nhiều chuyển biến khi tiếp tục đi ngang dưới tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì sự sôi động cũng phần nào giải tỏa được tâm lý nhà đầu tư.

Theo đó, VN-Index kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 0.92 điểm hay 0.13%, đóng cửa tại 723.22 điểm. Sự điều chỉnh của chỉ số này chủ yếu là do nhóm cổ phiếu VN30 giảm giá, chẳng hạn như MSN, VIC, VNM, HPG, BVH, SSI, HNG, CTD, ITA, FPT… Theo đó, chỉ số VN30-Index đã mất đến 8 điểm với mức giảm hơn 1.1% khi kết phiên.

Ngoại trừ nhóm cổ phiếu lớn trên, nhìn chung thị trường có xu hướng tích cực hơn ở các nhóm cổ phiếu còn lại. Cả Mid Cap hay Micro Cap đều chỉ giảm nhẹ với trạng thái phân hóa khá tốt. Riêng Small Cap tích cực nhất với mức tăng 0.09%.

Khối lượng giao dịch trên HOSE hôm nay đạt gần 197 triệu đơn vị, tương ứng 3,330 tỷ đồng, tăng về khối lượng nhưng giảm nhẹ về giá trị so với phiên trước.

Trên HNX, thanh khoản gần 482 tỷ đồng, tương ứng gần 45 triệu cp. Chỉ số HNX-Index kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 0.5%, dừng tại 90.70 điểm.

14h: Cổ phiếu bia “đỡ” thị trường

Các chỉ số tiếp tục rung lắc mạnh khi số mã giảm tiếp tục lấn áp. Dù vậy thì mức giảm hiện tại vẫn chưa quá lớn nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu bia.

Độ rộng thị trường vẫn khá hẹp. Toàn thị trường có 253 mã giảm và 175 mã tăng. Trên HOSE, nhóm VN30 bị bán mạnh đang gây tác động tiêu cực lên chỉ số. Số mã giảm giá của rổ này đã gia tăng lên con số 21 mã giảm/ 5 mã tăng, khiến đà giảm của VN30-Index tiếp tục được nới rộng hơn 1%.

Dù nhóm VN30 bị bán khá mạnh nhưng VN-Index lại có phần tích cực hơn khi chỉ giảm 0.18%. Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu bia với sự dẫn đầu của BHN đã giảm bớt đáng kể ảnh hưởng của áp lực bán lên VN-Index. BHN đang tăng trần ấn tượng sau chuỗi giảm giá không ngừng trong thời gian gần đây. Nhóm chỉ báo Momentum đang vượt khỏi vùng quá bán nên kỳ vọng cổ phiếu này sẽ tạo đáy thành công trong ngắn hạn.

Trong khi đó, diễn biến sàn HNX vẫn chưa có nhiều đột biến với giao dịch ở trang thái đi ngang trong biên độ hẹp và suy yếu dần.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 208 triệu đơn vị tương đương giá trị 3,077 tỷ đồng trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 220 tỷ với VIC, DHG, TTF… .là những mã đóng góp thêm vào giao dịch theo hình thức này.

Phiên sáng: Sắc đỏ bao trùm

VN-Index tiếp tục nới rộng đà giảm về cuối phiên sáng. Nhóm cổ phiếu VN30 vẫn là tác nhân gây giảm điểm chính khi khá nhiều bluechip vẫn chìm trong sắc đỏ.

VN-Index kết thúc phiên sáng giảm về mức 722.84 điểm (-0.18%), HNX-Index giảm hơn 0.20% đạt mức 90.97 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 2,190 tỷ đồng khớp lệnh.

Số lượng cổ phiếu bluechips giảm điểm gia tăng lên con số 21 cổ phiếu là nguyên nhân khiến VN-Index tiếp tục giằng co theo chiều hướng giảm dần. Ở chiều ngược lại VCB, CTG, GAS, HCM… là những cổ phiếu nổi bật nhất ở phía tăng điểm khi là lực đỡ chính của thị trường và cả ngành.

Sàn HNX cũng không mấy khả quan hơn khi giảm điểm trở lại do rổ HNX30 khá yếu. SHB, VCS, NTP, HUT… đồng loạt góp mặt ở phía giảm điểm là tác nhân gây giảm điểm chính trên sàn này.

Khối ngoại mua ròng hơn 20 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng hơn 7 tỷ đồng trên HNX. VNM vẫn là cổ phiếu được mua vào nhiều nhất với hơn 41 tỷ đồng. KBC, NT2, MBB… là các mã được mua mạnh tiếp theo nhưng giá trị không nhiều. Sàn HNX đáng chú ý có SHB bị bán mạnh hơn 3.5 tỷ đồng.

10h30: Bán mạnh bluechips

Trừ các mã trụ kể từ đầu phiên như SAB, GAS, VCB thì phần lớn cổ phiếu bluechips còn lại đều đang suy giảm khiến VN-Index đảo chiều trở lại.

Sau giai đoạn tăng điểm đầu phiên thì VN-Index đang thoái lui khá nhanh trước áp lực bán lan tỏa. Nhóm cổ phiếu VN30 đang tạo áp lực mạnh nhất lên thị trường khi nhiều cổ phiếu đảo chiều giảm điểm như BID, CII, FPT, KBC, MSN, NT2, VIC… Nhóm Chứng khoán cũng đang dần phân hóa trở lại khi HCM rút ngắn đà giảm trong khi SSI bị kéo về tham chiếu.

Tâm điểm thị trường cho đến hiện tại thuộc về  ITA khi đang giảm sàn với khối lượng khớp lệnh đã lên đến hơn 23.4 triệu cp. Việc KQKD có nhiều xáo trộn sau kết quả kiểm toán đang ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu này. Cụ thể, lãi ròng giảm gần 30% sau kiểm toán và giảm đến 70% so với năm 2015. Áp lực nợ vay cũng ngày càng đè nặng lên khả năng hoạt động liên tục của ITA khi giá trị nợ quá hạn đã hơn 160 tỷ đồng bên cạnh số nợ 285 tỷ đồng sẽ đến hạn thanh toán vào cuối năm 2017.

Nhóm cổ phiếu Dệt may đang diễn biến trái chiều khi TCM tăng nhẹ còn GIL giảm điểm. Riêng về TCM, cổ phiếu này đang hình thành trendline tăng giá ngắn hạn kể từ đầu tháng 2/2017. Khối lượng khớp lệnh tăng mạnh trên SMA20 cho thấy dòng tiền đang hướng mạnh sự chúy ý vào cổ phiếu này trong ngắn hạn. Tuy vậy, cũng cần phải lưu ý khi giá có thể rung lắc trở lại trong ngắn hạn khi tiếp cận mốc kháng cự 24,000 – tương ứng với Fibonacci Restracement 38.2%.

Tính tới 10h25, VN-Index chỉ còn tăng 0.2 điểm tương ứng 0.03%. HNX-Index cũng chỉ tăng nhẹ 0.11% giao dịch tại 91.26 điểm. Giao dịch toàn thị trường đạt hơn 103 triệu đơn vị tương đương 1,381 tỷ đồng.

Mở cửa: Nhích nhẹ đầu phiên

Cả hai chỉ số tăng điểm nhẹ khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt giao dịch khá tích cực và độ rộng thị trường được cải thiện.  

Độ rộng trên sàn HOSE  hiện khá tích cực khi có 93 mã tăng so với 62 mã giảm. Động lực tăng điểm đang thuộc về nhóm cổ phiếu bluechips như GAS, SAB, VCB, BHN, NVL cùng sự hồi phục của các cổ phiếu Chứng khoán với SSI, HCM…

Trong khi đó, các chỉ số sàn HNX hiện đang khá phân hóa khi HNX-Index tăng nhẹ trong khi HNX30-Index giảm nhẹ. Thị trường đang được hỗ trợ chủ yếu bởi PVS, API, VCS. Trong đó, PVS đang hồi phục nhẹ trở lại sau khi giảm điểm khá mạnh trong phiên hôm qua. Khối lượng đột biến cao nhất trong 4 tháng trở lại cùng cây nến đỏ đặc dài cho thấy lực xả đang rất mạnh.

Điểm lại phiên giao dịch ngày hôm qua, VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp kể từ đầu tuần. Tuy vậy, sắc xanh vẫn chưa thể mang tính lan tỏa mà vẫn đang duy trì sự phân hóa khá mạnh. Dù đã vượt hoàn toàn ngưỡng cản 720 nhưng diễn biến thị trường nhìn chung vẫn chủ yếu tích lũy theo xu hướng sideway up. Vì vậy, việc chọn lựa đúng cổ phiếu triển vọng để giải ngân đang là một thách thức không hề nhỏ với đại bộ phận nhà đầu tư hiện tại.

Tính tới hơn 9h28, VN-Index tăng 1.53 điểm so với tham chiếu lên 725.67 điểm, trong khi HNX-Index tăng 0.09% giao dịch tại 91.24 điểm./.

Gần cuối phiên, HNX mới có thể vượt mức giá tham chiếu với mức tăng 0.11% lên 90.92 điểm. Tổng khối lượng gần 43 triệu cp với tổng giá trị hơn 543 tỷ đồng. Song song với 90 mã tăng thì có đến 115 mã ...

Gần cuối phiên, HNX mới có thể vượt mức giá tham chiếu với mức tăng 0.11% lên 90.92 điểm. Tổng khối lượng gần 43 triệu cp với tổng giá trị hơn 543 tỷ đồng. Song song với 90 mã tăng thì có đến 115 mã giảm.

Nhóm tài chính – bảo hiểm là một trong những “đầu tàu” kéo trì HNX-Index hôm nay, bên cạnh PVI với mức giảm 7.19% còn có API giảm hơn 9%. Tuy vậy, vẫn còn SHB và ACB tăng nhẹ gần cuối phiên.

Trên sàn HOSE, giao dịch diễn ra căng thẳng hơn trong đầu phiên chiều khi có sự đảo chiều lao dốc về mức thấp hơn giá tham chiếu. May mắn, lực cầu đã tăng trở lại đưa VN-Index tăng trở lại. Kết phiên ngày 04/03, khối lượng giao dịch dừng lại tại con số 183 triệu đơn vị tương đương 3,892 tỷ đồng.

SAB cuối phiên cũng đã nhuộm sắc xanh sau gần 1 ngày đứng giá. Còn STB kết thúc một ngày sôi động bằng mức giá trần, tuy bên mua không tăng mạnh như trước đó nhưng vẫn chiếm ưu thế trong phiên chiều với hơn 18 triệu đơn vị khớp lệnh tương đương đã đóng góp 220 tỷ đồng cho sàn HOSE .

Nhóm bất động sản và xây dựng đơn cử như FLC, ROS, HQC vẫn là những cái tên được quan tâm với lượng giao dịch luôn lớn, ROS duy trì giữ vị thế quán quân với tổng giá trị giao dịch hơn 873 tỷ đồng. Riêng REE, sắc đỏ tiếp tục đeo bám từ đầu phiên sáng và vẫn chưa qua được mức giá tham chiếu, dù ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 mới diễn ra vào cuối tuần qua.

Phiên sáng: VNM – ROS "gồng lưng" gánh VN-Index

Sau phiên mở cửa tăng mạnh, VN-Index bắt đầu suy giảm và hiện chỉ trên mức giá tham chiếu 0.04%. HNX-Index vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, tiếp tục giảm 0.34% còn 90.5 điểm.

Mức giảm này của HNX-Index đến từ những ông lớn tài chính – bảo hiểm như PVI (-6.25%) với áp lực bán cao gấp 4 lần và ACB (-0.41%). Bên cạnh đó, NTP và VCS cũng so kè nhau kéo HNX-Index không qua nổi giá tham chiếu.

Kết thúc phiên sáng, khối lượng giao dịch sàn HNX đạt 20.8 triệu cp với tổng giá trị gần 260 tỷ đồng.

Tương tự, VN-Index trong phiên sáng đang trong đà thử sức lại với mốc 725 thì ngay sau đó đã chịu đòn giáng từ những cái tên lớn lao đầu giảm như VCB, BIDGAS. Song, may mắn hơn HNX-Index chỉ số này còn có VNM và ROS vẫn trụ lại và tiếp tục gánh toàn bộ VN-Index.

Cũng không thể không nhắc đến công lao STB trong phiên sáng nay khi dẫn đầu với gần 15 triệu cp khớp lệnh tương đương 177 tỷ đồng và tăng trần tại 12,250 đồng/cp.

Tổng khối lượng giao dịch sàn HOSE sáng nay đạt hơn 104 triệu cp, tương ứng giá trị hơn 2,129 tỷ đồng. Dòng tiền phiên sáng chủ yếu tập trung vào nhóm vốn lớn, theo đó riêng VN30 đã có khớp gần 43 triệu cp tương đương 950 tỷ đồng.

10h30: STB kịch trần

Giao dịch trên  có dấu hiệu suy yếu so với đầu phiên, độ rộng thị trường cũng đã bị thu hẹp đáng kể. Cổ phiếu STB trở thành điểm sáng lớn nhất khi tăng kịch trần và khối lượng giao dịch khớp lệnh dẫn đầu thị trường.

Theo đó, dù VN-Index vân giữ xắc xanh nhưng đà tăng đã suy giảm đáng kể khi mà bên bán tỏ ra lấn lướt hơn. Hai nhóm ngành bất động sản và chứng khoán đang giữ nhịp khá tốt nhờ nhiều mã vốn hóa lớn còn tăng như SCR, NLG, KDH, DXG hay SSI, HCM , BSI, FTS,...

Bên cạnh PDR vẫn giao dịch tại giá trần thì đến lúc STB lên tiếng khi khớp hơn 13 triệu cp và đang dư mua một ít ở ngay giá trần. Rõ ràng những thông tin về nhân sự sẽ tham gia tái cơ cấu STB trong thời gian tới đang hỗ trợ tốt cho mã này.

Hiện tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đang hơn 86 triệu cp, tương ứng 1,755 tỷ đồng. Khối ngoại đang mua ròng khoảng 30 tỷ đồng, tập trung vào VNM và HPG.

Mở cửa: VN-Index xanh nhờ ông lớn

Các cổ phiếu vốn hóa lớn gồm VNM, ROS và VIC đang trở thành đầu tàu dẫn dắt chỉ số VN-Index tăng điểm nhẹ đầu phiên, tạm giao dịch quanh 723 điểm, tăng 0.19%.

Ngoài ra, rổ VN30 cũng có nhiều mã tăng khá tốt, chẳng hạn CII tăng gần 2.4% trước thông tin quý 1 báo lãi 1,100 tỷ đồng. Hai mã thép lớn là HPG và HSG cũng giao dịch khá tích cực nhưng nổi bật nhất là STB có mức tăng hơn 3% và khối lượng giao dịch khớp gần 2 triệu đơn vị. Cổ phiếu STB đã tăng trong 4 phiên vừa qua, đặc biệt phiên cuối tuần trước khớp hơn 10 triệu cp.

Tuy nhiên, không phải tất cả nhóm VN30 điều tích cực, hiện có đến 18 mã giảm, DHG, CTD, GAS, HAG, HNG, BMP, REE, PVD… đều đang giảm khá khi bên bán chiếm ưu thế hoàn toàn.

Tính đến 9h35 thì khối lượng giao dịch sàn HOSE gần 25 triệu cp nhưng giá trị lên đến gần 790 tỷ đồng, chủ yếu là do ROS với giá trị giao dịch đạt gần 385 tỷ đồng.

Một cổ phiếu bất động sản cũng đang “tỏa sáng” chính là PDR khi tăng kịch trần, duy trì phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp. Được biết, PDR đặt mục tiêu doanh thu 2,000 tỷ đồng, lãi sau thuế 336 tỷ đồng; lần lượt tăng trưởng 34% và 39% so với năm 2016. Với kết quả kinh doanh đạt được trong năm 2016, Công ty sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu 10% và dự kiến năm 2017 trả cổ tức tối đa tỷ lệ 85% lợi nhuận sau thuế.

Trên sàn HNX, áp lực điều chỉnh vẫn diễn ra khá, nhiều mã có dấu hiệu tiếp tục chốt lời sau chuỗi tăng điểm khá như HHG, HUT, PIV, ACB…

VN-Index và các chỉ số khác đã giảm nhẹ trong phiên chiều, tuy nhiên vẫn giữ được sắc xanh. Các mã vốn hóa lớn ảnh hưởng tiêu cực lên VN-Index trong phiên chiều là MSN (-1.1%), BVH (-2%), VCB ...

VN-Index và các chỉ số khác đã giảm nhẹ trong phiên chiều, tuy nhiên vẫn giữ được sắc xanh. Các mã vốn hóa lớn ảnh hưởng tiêu cực lên VN-Index trong phiên chiều là MSN (-1.1%), BVH (-2%), VCB (-0.3%)… trong khi phiên sáng, các mã này vẫn tăng hoặc đứng giá.

Nhóm ngân hàng tuy vẫn còn hỗ trợ chỉ số, tuy nhiên cũng chỉ còn BID là tăng giá mạnh hơn phiên sáng. Các mã khác như ACB, CTG … mức tăng đã giảm xuống, riêng VCB chuyển sang sắc đỏ.

VJCHVN là 2 mã hàng không đều giảm giá trong cả ngày hôm nay, thậm chí phiên chiều giảm mạnh hơn so với phiên sáng. Đây là điều hơi khó lý giải trong bối cảnh 2 hãng này vừa đồng loạt thông báo tăng giá dịch vụ (tính vào giá vé máy bay) ở các chuyến bay nội địa.

Trong nhóm bia rượu, ngoài SAB luôn giữ sắc xanh còn BHN giữ sắc đỏ nguyên ngày, các mã nhỏ hơn đã có chuyển biến giá tích cực trong phiên chiều.

HPG đóng cửa ở mức 29,950 đ/cp, tăng 3.45% so với giá tham chiếu (đã điều chỉnh). Nguyên nhân tăng giá có thể là do NĐT tranh mua ngay ngày GDKHQ để né chuyện cổ phiếu chờ về bị “khóa”, không giao dịch được, tuy nhiên đổi lại, NĐT lại phải “bỏ thêm chi phí vốn” +3.45%.

HSG (+0.9%) và NKG (+5.5%) tăng giá trong phiên chiều nay nhờ thông tin Bộ Công thương chính thức áp thuế chống bán phá giá tôn mạ đối với hàng nhập khẩu từ Trung quốc và Hàn quốc. Mức thuế mới có hiệu lực 5 năm, và được nâng lên (tối đa đến 38.3%) đối với hầu hết các đơn vị sản xuất ở 2 quốc gia nói trên. Thông tin này có lẽ sẽ còn tác động lên giá các cổ phiếu này trong phiên ngày mai.

HĐQT EIB mới vừa công bố chỉ tiêu kinh doanh năm 2017 với mức lợi nhuận trước thuế 600 tỷ đồng, tăng đến 54% so với năm 2016. Tuy nhiên, giá cổ phiếu EIB lại không hề phản ứng với tin này. Nói đúng hơn, có lẽ nhiều NĐT vẫn đang chốt lời sau khi EIB tăng giá mạnh trong tuần trước.

Phiên sáng: VN-Index tăng ổn định nhờ large cap

VN-Index và các chỉ số khác, cả chính lẫn phụ đều xanh đồng loạt vào cuối phiên sáng. Nhóm largecap được coi là hỗ trợ rất tốt cho chỉ số. 22/30 mã trong VN30 tăng giá, chỉ 6 mã giảm giá.

Các nhóm ngành có nhiều mã tăng giá sáng nay là ngân hàng, mía đường, dầu khí (nhóm thượng nguồn), bảo hiểm, bao bì giấy, khai thác đá… Các nhóm “đi ngược” là vận tải biển (hàng hóa), vận tải hàng không…

DHG quay trở lại thành cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm largecap của sàn HOSE với mức tăng 4.4% sáng nay. Tiếp sau DHG là HPG (+3.3%), NT2 (+2.3%) và BID (+2%).

HSG tăng giá khoảng 1,3% cho dù có thông tin về rủi ro bị áp thuế chống bán phá giá hàng xuất khẩu sang Thái Lan. Khối ngoại (mua ròng hơn 200.000 cp) có lẽ là NĐT đẩy giá HSG lên.

Theo Bộ LĐ&TBXH thì xu hướng robot, tự động hóa sẽ dẫn tới thất nghiệp hàng loạt trong lĩnh vực dệt may. Doanh nghiệp Việt Nam tất nhiên không có khả năng chuyển đổi sản xuất từ thủ công sang robot nhanh như doanh nghiệp các nước khác, do đó sẽ chịu tác động lớn. Tuy nhiên, đó có lẽ vẫn là rủi ro dài hạn. Trên sàn CK sáng nay, nhiều cổ phiếu ngành dệt may vẫn tăng giá như TCM (+0,9%), GMC (+2.6%), GIL (+0.4%)... Riêng VGG (một trong những doanh nghiệp dệt may có quỹ lương cao nhất ngành) giảm nhẹ 0.3%.

GMD tiếp tục giảm giá hơn 1,4% trong phiên sáng nay, và nếu tính từ đỉnh giá 37,850 đ/cp thiết lập trong ngày quốc tế Phụ nữ 08/03, thì cổ phiếu này đã mất giá 10.2%. Lượng GD nhìn chung vẫn thấp, và chưa thấy dấu hiệu bắt đáy.

Tương tự như GMD, BHN kéo dài chuỗi giảm giá đáng thất vọng suốt từ đầu tháng 2 đến nay, và NĐT hầu như không còn quan tâm về mối “quan hệ” (theo thị giá) giữa cổ phiếu này với SAB như trước nữa.

REE giảm giá nhẹ sau khi 1 số thông tin được đánh giá là bất lợi được công bố trong đại hội cổ đông sáng nay.

TRA muốn vượt mặt hàng loạt đại gia dược phẩm khác để vươn lên thành công ty số một Việt Nam vào năm 2020, đó là thông tin được đưa ra trong buổi ĐHĐ sáng nay. Cụ thể, lãnh đạo TRA đã đưa ra kế hoạch 2017 là 2,000 tỷ đồng doanh thu (+15% so với năm 2016) và 240 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+14%). Đến năm 2020, doanh thu sẽ đạt 4,000 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng. Nhìn chung, kế hoạch này là khá tham vọng, bởi không chỉ mức tăng trưởng hàng năm sẽ khá cao, mà TRA còn muốn tăng cả tỷ suất lợi nhuận. Công ty cũng sẽ  thực hiện việc chia thưởng cổ phiếu, tỷ lệ 20% trong năm nay. Giá cổ phiếu TRA từng tăng gần 5% trong sáng nay, tuy nhiên đến cuối phiên sáng đã hạ bớt nhiệt, chỉ còn tăng khoảng 1.8% lên 117,000 đ/cp.

10h30: VN-Index ổn định quanh mức 724 điểm

VN-Index ổn định quanh mức 724 điểm, trong khi HNX-Index thì có dấu hiệu “đuối” hơn một chút. Nhóm ngân hàng vẫn đang hỗ trợ rất tốt cho chỉ số. Ngoài ra, các nhóm bao bì giấy, BĐS dân dụng… cũng đang diễn biến tích cực.

NT2 thay MSN trở thành Largecap tăng giá cao nhất sàn HOSE (+3.1%), tuy nhiên chưa rõ có liên quan đến hiện tượng El nino (tác động tiêu cực cho nhóm thủy điện, nhưng nhóm nhiệt điện lại có lợi) hay không, bởi hầu hết các mã nhiệt điện khác đang đứng giá. Biến động giá dầu thế giới gần đây cũng là thông tin hỗ trợ cho NT2.

Nhóm khai thác đá xây dựng đang có sự phân hóa thú vị: nhóm cổ phiếu thị giá thấp đang tăng mạnh như KSK, CMI… trong khi nhóm giá cao lại giảm nhẹ như DHA hay C32. Tương tự đối với nhóm thủy sản: nhiều công ty nhỏ sàn UPCoM đang tăng giá mạnh, nhưng một số tên tuổi trên HOSE lại giảm giá.

Nhóm khai thác than đang có diễn biến tiêu cực, MVB, TND đang giảm sàn.

REE sáng nay tổ chức ĐHCĐ, với mục tiêu sản xuất kinh doanh 2017 được lãnh đạo công ty đưa ra là 4,614 tỷ doanh thu (+26% so với năm trước) và 1,136 tỷ lợi nhuận sau thuế (+4%). Nguyên nhân kế hoạch lãi sau thuế tăng thấp được lý giải là do e ngại hiện tượng El Nino quay lại tác động tiêu cực lên mảng thủy điện.

Cổ phiếu của cả 2 hãng hàng không là HVN và VJC đều vẫn đang giảm 2.7% và 0.8% trong sáng nay, cho dù hai hãng này vừa thông báo tăng giá 1 số phụ phí (tính vào giá vé bay) trên các chặng bay toàn quốc. Như vậy, HVN đang giảm giá 6 phiên liên tiếp, còn VJC thì giảm phiên đầu tiên sau 5 phiên tăng liên tiếp.

9h30: Tâm lý hứng khởi lan tỏa bất chấp tin từ cục thống kê

VN-Index mở cửa ở mức 721.87 điểm, tăng nhẹ 0.2% và đang có chiều hướng tăng lên cao hơn. Các chỉ số của sàn HNX và UPCoM cũng đang xanh với mức tăng tương tự.

Thông tin công bố từ Tổng cụ thống kê sáng ngày hôm qua tuy sẽ còn tác động lên TTCK Việt Nam, trong đó có 2 thông tin nổi bật nhất là tăng trưởng GDP và CPI, tuy nhiên mức độ tác động không lớn lên tâm lý NĐT hiện tại.

MSN, GAS là 2 Largecap chính tiếp tục đỡ chỉ số VN-Index trong phiên mở cửa sáng nay với mức tăng khoảng 1.5-2%. Ngoài ra, nhóm ngân hàng và dầu khí cũng đang có diễn biến tích cực.

Giá dầu WTI đã tăng trở lại sát mức 50 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent đã lên 53 USD/thùng, sau khi có thông tin trữ lượng dầu của Mỹ tăng chậm hơn so với dự báo, cũng như cam kết kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng của OPEC. Kỳ vọng giá dầu bình quân năm nay trên 55 USD/thùng lại được nhen nhóm, bởi đây được coi là mức giá có thể giúp các ông ty dầu khí thượng nguồn tại Việt Nam hoạt động ổn định trở lại.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đa số tăng nhẹ trở lại sau 2 phiên suy giảm, ngoại trừ MBB giảm nhẹ -0.33%.

Thái Lan sẽ đánh thuế chống bán phá giá từ 41-60% đối với tôn lạnh và tôn màu của Việt Nam, điều này tuy đã được dự báo trước đó, nhưng điều này đang tác động nhẹ lên giá cổ phiếu HSG. Hiện giá cổ phiếu này đang mở cửa ở mức 49.000 đ/cp, chững lại sau khi đã tăng từ khoảng 45.000 đ/cp trong hơn 1 tuần qua.

Giá cao su thiên nhiên trên thị trường Tokyo đã tăng nhẹ 1 chút khoảng 2.1% hôm qua, tuy nhiên vẫn chỉ đang ở mức giá được thiết lập đầu năm nay. Giá cao su đã từng thiết lập mức đỉnh gần 350 JPY/kg hồi cuối tháng 1 đầu tháng 2, nhưng sau đó đã giảm mạnh về dưới 250 JPY/kg.

Vốn FDI đăng ký mới trong 3 tháng đầu năm nay đạt mức 2.92 tỷ USD, tăng 6.5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó hơn 85% là vào lĩnh vực chế biến chế tạo, tiếp đến khoảng 5% là vào BĐS. Ngành BĐS công nghiệp đã phản ứng nhanh nhất với thông tin này, hôm qua đa số cổ phiếu tăng giá.

Moody’s đã đưa ra đánh giá tích cực nhất về chất lượng tài sản của VCB trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời dự báo hệ số NIM sẽ còn được cải thiện, cũng như sự đóng góp nhiều hơn từ các khoản thu nhập ngoài lãi. Tuy nhiên, giá cổ phiếu VCB sáng nay vẫn đang đứng yên ở mức 37.300 đ/cp.

HPG đã tăng giá khoảng 2.6% ngay sau khi được điều chỉnh theo tỷ lệ cổ tức 50% cổ phiếu trong sáng ngày hôm nay, điều này có thể lý giải là NĐT muốn né tình trạng số cổ phiếu mới chờ về bị “giam lỏng”, tức không giao dịch được.

Thông tin Samsung tung ra “siêu phẩm” Galaxy 8 và Galaxy 8+ với màn hình viền cong, bỏ nút Home vật lý và nhiều tính năng mới khác chưa hỗ trợ giá cổ phiếu MWG. Trong giai đoạn trước đây, sự thành công mang tính bứt phá của MWG được coi là gắn liền với thành công của mảng điện thoại di động của Samsung tại Việt Nam.

Giá cổ phiếu QCG tăng trần phiên thứ sáu liên tiếp và nhà đầu tư đang chờ doanh nghiêp công bố thông tin./.

Các thống kê cho thấy bên bán đang dần chiếm lại ưu thế. Mặt khác, nhóm Large Cap chính là nhóm giảm mạnh nhất trên thị trường.

Các thống kê cho thấy bên bán đang dần chiếm lại ưu thế. Mặt khác, nhóm Large Cap chính là nhóm giảm mạnh nhất trên thị trường.

VN-Index kết phiên giao dịch giảm 4.26 điểm tương đương 0.59% xuống mức 719.26 điểm. HNX-Index giảm 0.92% xuống mức 90.54 điểm.

Độ rộng toàn thị trường khá mạnh với 191 mã tăng điểm và 257 mã giảm điểm. Ưu thế đang nghiêng về bên bán.

Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 3,696 tỷ đồng. VN-Index ở trạng thái giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch.

Đáng chú ý nhất trên sàn HOSE là nhóm cổ phiếu Nông – Lâm – Ngư, Ngân hàng, Thực phẩm - Đồ uống với mức điều chỉnh khá lớn.

Nhóm Nông – Lâm – Ngư có các mã HAG, CTP, HKT... điều chỉnh khá mạnh. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là cổ phiếu Ngân hàng, Thực phẩm - Đồ uống điều chỉnh nhưng vẫn được khối ngoại gom mạnh. Điển hình là VNM, STB, CTG, ...

SAB đã có thời gian diều chỉnh, tích lũy kéo dài. Do giá đang test vùng đáy cũ tháng 12/2016 (tương đương vùng 190,000-199,000) nên đây sẽ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

HNX-Index giảm trong hầu hết thời gian giao dịch và điều chỉnh còn mạnh hơn cả VN-Index.

Khối ngoại mua mạnh nhóm chứng khoán trên sàn HNX nhưng các cổ phiếu BVS, VND đều giảm. Mã DCS không còn nhiều sức hút như trước do sự sụt giảm liên tục. Dự kiến nếu giá về lại vùng 1,900-2,200 thì mới hấp dẫn nhà đầu tư trở lại.

PVS vẫn được mua ròng mạnh nhưng giá không có nhiều đột biến.

Khối ngoại mua ròng 79.62 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 11.42 tỷ trên HNX.

14h: Ngân hàng thoái lùi mạnh

Nhóm cổ phiếu ngành Nông – Lâm – Ngư, Ngân hàng đang khiến cho thị trường điều chỉnh. Sự thận trọng đang tăng dần trong ngắn hạn. 

Các cổ phiếu ngành Nông – Lâm – Ngư đang yếu đi. Điển hình là mã HAG, CTP, HKT...

Riêng HAG thì phân kỳ giá xuống của Stochastic Oscillator đã hoàn thành trong vùng overbought. Vì vậy, khả năng điều chỉnh đang tăng lên mức cao. Vùng hỗ trợ gần nhất là vùng 8,400-9,000.

VNM dù đang điều chỉnh sau khi tăng khá nhiều nhưng vẫn được khối ngoại mua rất mạnh. STB cũng nằm trong dạng này. Sau khi giá vượt qua cận trên của kênh giá xuống dài hạn thì hiện tượng throwback diễn ra nên sẽ có giằng co tích lũy trong vài phiên tới trước khi tiếp tục đà tăng trưởng đã được xác lập.

Các mã còn lại trong nhóm Ngân hàng như BID, MBB, CTG, VCB... đều đang điều chỉnh khá mạnh. Dự kiến quá trình này sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới.

SAB đã có thời gian diều chỉnh, tích lũy kéo dài 4 tuần. Hiện tại, giá đang test vùng đáy cũ tháng 12/2016 (tương đương vùng 190,000-199,000).

TCH đã bứt phá khá ấn tượng trong 2 tuần trước. Nếu giá điều chỉnh về lại vùng 15,500-17,000 thì sẽ là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư vì trong quá khứ đã khá nhiều lần vùng này hỗ trợ thành công.

Tính tới 14h, VN-Index ở mức 719.90 điểm tương ứng mức giảm 0.50%, HNX-Index giảm 0.71% xuống mức 90.74 điểm.

Phiên sáng: Điều chỉnh nhưng không đáng ngại

Thị trường giằng co mạnh liên tục trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng nhìn chung là yếu dần đều.

Độ rộng thị trường khá yếu với 162 mã tăng điểm và 225 mã giảm điểm. Tuy nhiên, rủi ro là không quá lớn do mức độ điều chỉnh thấp và lực bắt đáy mạnh.

Trên HOSE, mã KBC, VNM, STB vẫn đang dẫn đầu về khối lượng mua của khối ngoại. Điều này giúp các cổ phiếu trụ vững trong thời kỳ điều chỉnh ngắn hạn hiện nay.

ITA, FLC, HAG là những cổ phiếu có giao dịch sôi động nhất sáng nay.

Riêng VNM thì khối lượng đã tăng trưởng đáng kể trong 2 tuần gần đây nên triển vọng ngắn hạn là khá lạc quan.

Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe và Bảo hiểm hiện đang dẫn đầu thị trường. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang dần chuyển qua những ngành đã điều chỉnh hoặc tích lũy khá lâu trong thời gian qua.

Mã cổ phiếu HUT trên HNX đang gây chú ý với khối lượng tăng trưởng khá mạnh. Tuy nhiên, MACD đã cho tín hiệu bán nên khả năng điều chỉnh ngắn hạn rất cao.

Trong khi đó, cổ phiếu SHB cũng rất được quan tâm với việc khối ngoại giao dịch rất nhiều cổ phiếu này và khối lượng đột ngột tăng cao trong 3 phiên gần nhất. Xét theo phân tích kỹ thuật thì giá SHB đã phá vỡ hoàn toàn vùng đỉnh cũ 5,400-5,700 nên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng này.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì khá khi đạt 168.06 triệu đơn vị và giá trị đạt 2,361 tỷ đồng.

10h30: Nhóm chăm sóc sức khỏe lấy lại “phong độ”

Sau một thời gian trẩm lắng, nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã quay trở lại đà tăng trong bối cảnh thị trường biến động phức tạp.

Các chỉ số thị trường đang có sự điều chỉnh nhưng không nguy hiểm do HNX-Index và VN-Index đều giảm nhẹ sau khi phá vỡ các vùng kháng cự quan trọng.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên HOSE là nhóm Chăm sóc sức khỏe. Các mã cổ phiếu DHG, DP3, DMC... đều đang tăng trưởng. Đặc biệt, DHG đã hình thành Rising Window và hiện đang duy trì ở mức cao nhất trong lịch sử (tính theo giá điều chỉnh).

Nhóm Xây dựng cũng khá sôi động với sự tăng trưởng của CII, LGC... Ngành Ngân hàng dự kiến sẽ còn kéo dài giai đoạn giằng co, tích lũy do đã có một quá trình tăng trưởng mạnh trước đó.

Trên HNX, cổ phiếu SHB tiếp tục là tâm điểm với khối lượng giao dịch vượt trội so với phần còn lại. Khối ngoại cũng giao dịch rất nhiều cổ phiếu này. Xét theo phân tích kỹ thuật thì giá SHB đã phá vỡ hoàn toàn vùng đỉnh cũ 5,400-5,700 nên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng này nếu có điều chỉnh xảy ra.

Độ rộng toàn thị trường khá yếu với 151 mã tăng điểm và 203 mã giảm điểm. Đến thời điểm này đã có 107 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công với giá trị hơn 1,604 tỷ đồng.

Mở cửa: Tín hiệu xấu từ các ETF

Các ETF chính đều đang duy trì trong trạng thái discount có thể ảnh hưởng không tốt đến lực cầu của khối ngoại. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn được giữ vững nên tình hình không quá rủi ro.

VN-Index đã vượt qua ngưỡng kháng cự Fibonacci Retracement 161.8% nên có thể xảy ra thoái lùi nhẹ (throwback) trong ngắn hạn.

Điểm đáng chú ý nhất là các ETF quan trọng như Van Eck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (XFVT) đều đang trong trạng thái discount nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng mua ròng của khối ngoại.

Trên HOSE, mã HQC cũng liên tục hình thành đáy sau cao hơn đáy trước cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang được hình thành. Mục tiêu mới của HQC là vùng 3,000-3,200.

Sau hai phiên giảm sâu vào giữa tháng 03/2017, VJC đã tăng trưởng trở lại khá ấn tượng. Khối ngoại cũng liên tục mua vào mạnh trong thời gian gần đây.

Các mã mang tính đầu cơ cao như SIC, VHG ... đã bắt đầu tăng trưởng mạnh trở lại. Tuy nhiên, đây không hẳn là tín hiệu lạc quan khi mà trong quá khứ các đợt tăng trưởng của nhóm hàng “nóng” luôn đánh dấu sự kết thúc chu kỳ tăng giá ngắn hạn của thị trường.

Tính tới 9h30, VN-Index đang tăng nhẹ 0.02% giao dịch ở mức 723.64 điểm trong khi HNX-Index giảm 0.16% và giao dịch tại mức 91.23 điểm.

Hai chỉ số chính cuối cùng cũng bảo vệ được sắc xanh. Bên cạnh đó thanh khoản toàn thị trường đạt 4,853 tỷ đồng, dù giảm so với phiên giao dịch cuối tuần trước nhưng vẫn ...

Hai chỉ số chính cuối cùng cũng bảo vệ được sắc xanh. Bên cạnh đó thanh khoản toàn thị trường đạt 4,853 tỷ đồng, dù giảm so với phiên giao dịch cuối tuần trước nhưng vẫn là mức khá cao.

VN-Index đóng cửa tại 723.52 điểm, tăng 0.19% trong khi HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0.01%. Với mức tăng này thì cả hai chỉ số đều duy trì mạch tăng 3 phiên liên tiếp.

Nhìn chung phiên giao dịch hôm nay áp lực bán ra là khá mạnh, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu nhỏ. Mid Cap là nhóm cổ phiếu tăng tốt nhất toàn thị trường hôm nay và đóng vai tró lớn trong việc giữ chỉ số tăng trở lại khi áp lực chốt lời xuất hiện.

Dù vậy thì thanh khoản thị trường đạt hơn 4,850 tỷ đồng cùng cho thấy dòng tiền vào thị trường rất tích cực, có dấu hiệu xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu và giúp cho thị trường thêm hỗ trợ.

14h: Đảo chiều trước áp lực bán gia tăng

Áp lực bán đầu phiên chiều bất ngờ tăng mạnh khiến thị trường đảo chiều giảm điểm trở lại.

Nhóm ngân hàng vốn là trợ lực trong phiên sáng thì giờ cũng quay đầu giảm trở lại như BID, MBB, VCB, ACB, NVB... Nhóm chứng khoán cũng bớt tăng trong khi nhiều ông lớn khác như HPG, CSM, PVD, NT2, PNJ, SAB... đảo chiều khiến VN-Index không giữ được sắc xanh.

Hiên VNM và ROS đang là hy vọng níu giữ sắc xanh cho chỉ số sàn HOSE.

Phiên sáng: Large Cap giữ nhịp tăng

Thị trường có dấu hiệu giằng co trở lại vào cuối phiên giao dịch sáng. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn giữ nhịp tăng tố, qua đó nâng đỡ cho thị trường.

Cuối phiên sáng, thị trường bắt đầu phân hóa mạnh hơn, độ rộng thị trường theo đó tu hẹp đáng kể so với phiên sáng. Tuy nhiên, VN-Index vẫn duy trì đà tăng nhơ VNM, ROS, VCB, BID và CTG... bên cạnh dự hứng khởi nhóm chứng khoán sáng nay.

Ngược lại, GAS, VIC, MWG, HAG... là những cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực lên chỉ số sàn HOSE.

Cổ phiếu FLC trở thành mã có giao dịch khớp lệnh cao nhất toàn thị trường với gần 16 triệu cp, tương ứng giá trị 129 tỷ đồng; tiếp đó ITA khớp gần 14 triệu cp, HAG và HQC mỗi mã khớp hơn 6 triệu đơn vị.

Trên HNX, SHB tiếp tục cho thấy sức hút khi khớp 10.5 triệu cp và tăng giá hơn 5%, đóng góp rất lớn vào việc giúp HNX-Index còn tăng 0.13%.

Phiên sáng nay thì khối ngoại mua ròng cả hai sàn, trong đó DAG, VHC, HPG, CTD trong khi bán ròng KDH, SSI, PVD, HBC, DPR...

10h30: Dòng tiền vẫn chảy vào các ông lớn

Đến 10h25, tổng giá trị giao dịch cả hai sàn đạt gần 1,700 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu lớn như ROS, SSI, BID, VNM và VJC

Đặc biệt, ROS đang có giá trị khớp lệnh đạt gần 385 tỷ đồng, chiếm 26% tổng giá trị giao dịch toàn sàn HOSE. Cổ phiếu này cũng đang có mức tăng khá sau khi bất ngờ giảm mạnh trong phiên ngày cuối cùng ETF đảo danh mục vào 17/03.

Cổ phiếu HHS đang có mức tăng kịch trần sau khi ĐHĐCĐ thường niên 2017 của đơn vị này tổ chức cuối tuần qua có thông tin nổi bật là cổ đông đề xuất dùng tiền để “cứu” giá cổ phiếu (bằng cách mua cổ phiếu quỹ). Mặc dù không nằm trong nội dung tờ trình đại hội nhưng hiệu ứng từ thông tin này đang khá tốt.

Ông lớn GAS đang giảm trở lại sau 2 phiên hồi phục trước đó, hiện giao dịch quanh 54,100 đồng/cp. Sức ép từ giá dầu giảm tiếp tục là áp lực xấu lên nhóm cổ phiếu ngành dầu khí nói chung và GAS nói riêng.

Hay như bộ đôi HAG và HNG cũng quay đầu điều chỉnh sau chuỗi tăng ấn tượng trước đó. Cũng trong cuối tuần qua thì HĐQT HAG quyết định không hoán đổi 20 triệu cp HNG cho trái chủ trong khi HDDQT HNG cũng dừng việc lấy ý kiến cổ đông về phương án phát hành riêng lẻ để cấn nợ.

Ở một diễn biến khác, chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ khi Hang Seng giảm 41 điểm, Nikeei 225 mất 292 điểm (1.52%).

Mở cửa: Tăng trên diện rộng

Toàn thị trường đang giao dịch khá tích cực khi các chỉ số đều gia tăng tốt đầu phiên nhờ trợ lực từ nhóm ngân hàng và chứng khoán.

Theo đó, độ rộng thị trường khá tích cực, với 152 mã tăng và chỉ 79 mã giảm. Chỉ số VN-Index sau khi chinh phục thành công ngưỡng 720 thì tiếp tục gia tăng lên sát 725 điểm trong phiên sáng nay nhờ VNM, ROS, VCB, CTG…

Bên cạnh đó thì nhóm chứng khoán trong đó có SSI, FTS, SHS, VND, CTS, HCM… cũng đang tăng khá tốt. Bất động sản thì có NVL, HQC, FLC, NLG, KBC

Đến 9h30, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 32 triệu cp, tương ứng 700 tỷ đồng. Nhắc lại là cuối tuần qua, thanh khoản thị trường đạt 5,353.86 tỷ đồng/phiên, cao hơn 13.01% so với tuần trước, ghi nhận mức tăng trong 4 tuần liên tiếp đồng thời đây cũng là giá trị cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần chú ý là một điểm là áp lực chốt lời ở nhiều mã lớn đã manh nha xuất hiện trong phiên cuối tuần.

Mặc dù có nhiều hơn cổ phiếu giảm ở thời khắc cuối phiên nhưng VN-Index vẫn đóng cửa tăng điểm và mức tâm lý 720 được bảo toàn.

Mặc dù có nhiều hơn cổ phiếu giảm ở thời khắc cuối phiên nhưng VN-Index vẫn đóng cửa tăng điểm và mức tâm lý 720 được bảo toàn.

Trong top 10 vốn hóa sàn HOSE, VCB là cổ phiếu quay đầu giảm điểm cuối phiên trong khi SAB, VICMSN thì vốn đã luôn ở tình trạng thấp hơn mức giá tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch trong phiên.

Tại Hà Nội, nhờ nỗ lực của 2 cổ phiếu ngân hàng là ACBSHB, cùng với VCSNTP, HNX-Index kết tuần ở mức 91.37 điểm, tăng 1.64%. Trong khi đó, dòng tiền suy giảm khá nhiều đã không thể giúp UPCoM-Index có diễn biến khả quan khi mất -0.24% giá trị.

Kết thúc tuần, VN-Index lên đứng tại 722.14 điểm, đây cũng là mức đỉnh cao nhất trong gần 10 năm qua, đồng thời, cũng ghi nhận tuần tăng điểm đầu tiên sau 3 tuần liên tiếp giảm điểm trước đó. Ấn tượng hơn nhiều là chỉ số chứng khoán sàn HNX với việc cộng thêm 3.38% giá trị và ghi nhận tuần tăng thứ 5 liên tiếp.

Thanh khoản thị trường đạt mức 5,353.86 tỷ đồng/phiên, cao hơn 13.01% so với tuần trước, ghi nhận mức tăng trong 4 tuần liên tiếp đồng thời đây cũng là giá trị cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

13h55: Áp lực chốt lời tăng lên

Từ đầu phiên chiều, lực cầu ở một số cổ phiếu có dấu hiệu hụt hơi trong khi bên bán lại gia tăng áp lực.

Bộ đôi HAGHNG đang gặp khó khăn dưới mức giá tham chiếu khi giảm quanh 3%. Thông tin giá cao su thiên nhiên giảm mạnh vài phiên vừa qua nhưng trên hết là áp lực chốt lời tại vùng mệnh giá của HAG và 11 của HNG đang là rào cản lớn đối với chuỗi tăng giá của 2 cổ phiếu này. Các cổ phiếu khác thuộc nhóm cao su thiên nhiên như PHR, DPR, TRC, TNC… cũng đang giảm giá ở mức độ vừa phải.

Các cổ phiếu ngân hàng cũng thu hẹp đà tăng, thậm chí VCB còn quay đầu giảm điểm. Mặc dù vậy, dòng tiền mạnh vẫn đủ để đảm bảo cho nhóm cổ phiếu duy trì được xu thế tăng giá.

Lực cầu hồi phục sau đó tuy vẫn giúp VN-Index trên mức 720 điểm nhưng rõ ràng đã không còn duy trì được sức mạnh như trong phiên sáng.

Phiên sáng: Trầm lắng tại đỉnh 10 năm

Thông thường, việc chỉ số vượt đỉnh (720 điểm là đỉnh cao 10 năm qua) thị trường sẽ rất sôi động tuy nhiên, sau giai đoạn đầu phiên, hiện tại diễn biến trên thị trường lại khá trầm lắng mặc dù giá trị giao dịch vẫn đạt mức cao và phần lớn cổ phiếu đang tăng điểm và duy trì mức tăng vừa phải, ít biến động.

Sau STB, đến lượt ACB tạo sự chú ý khi tăng mạnh gần 4%, góp phần đáng kể vào mức tăng 1.46% của HNX-Index. Một nhân tố mới, ít được chú ý hơn trong nhóm cổ phiếu ngân hàng là SHB đạt mức tăng kịch trần với gần 19 triệu đơn vị khớp lệnh.

Tuy nhiên, một trong những điểm sáng nổi bật nhất tính đến hiện tại phải kể đến HSG của Tập đoàn Hoa Sen, khi từ mức giảm trước đó, cổ phiếu này quay đầu tăng mạnh 2.6%, góp phần giúp nhóm cổ phiếu thép HPG, NKG, VGS, SMC … từng bước lấy lại màu xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 0.21% lên đứng tại mức 721.06 điểm. Cùng diễn biến với sàn Tp.HCM, HNX-Index tăng 1.31% lên mức 91.08 điểm trong khi ngược lại, UPCoM-Index đánh mất 0.16% giá trị. KLGD toàn thị trường đạt 175 triệu cổ phần, ghi nhận mức giá trị giao dịch 2,750 tỷ đồng.

9h51: Tăng trên diện rộng

Sức nóng từ cổ phiếu Ngân hàng đã lan tỏa sang phần còn lại của thị trường, giúp chỉ số khá vững vàng tại vùng trên 720 điểm.

Trong top10 vốn hóa HOSE, chỉ VIC và MSN giảm nhẹ trong khi có đến 7 cổ phiếu tăng và SAB đứng giá. Tại HNX, tình hình còn khả quan hơn với việc 9/10 mã tăng điểm và không mã nào giảm điểm.

Tại nhóm vốn hóa thấp hơn, QCG, BMC, AGR, DTA… tiếp tục có chuỗi tăng giá kịch trần và không còn dư bán.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu như VNE, SAV, VPH, GTN, TCH… lại giảm mạnh sau chuỗi tăng giá kéo dài trước đó, mặc dù vậy, thanh khoản tại các cổ phiếu này là không đáng kể. Tăng trên diện rộng bất chấp áp lực chốt lời là không nhỏ đang cho thấy sức mạnh đáng nể của dòng tiền vào thời điểm hiện tại.

9h51, VN-Index đứng tại 721.52 điểm, tăng nhẹ 0.25%, xấp xỉ mức tăng của UPCoM-Index trong khi đó, HNX-Index tiếp tục bay cao khi có thêm 0.78% giá trị. Thanh khoản ghi nhận mức cao với 1,200 tỷ đồng giá trị, tương ứng mức 72.1 triệu đơn vị được mua bán.

9h20: Ngân hàng giúp VN-Index khởi đầu tốt

Tiếp tục xu hướng mạnh mẽ thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu “vua” thể hiện sức ảnh hưởng ngay từ đầu phiên với hàng loạt cổ phiếu tăng tốt.

Đáng chú ý nhất vẫn là STB, sau phiên bứt phá hôm qua, cổ phiếu này tiếp tục tăng mạnh với lực cầu áp đảo, các cổ phiếu khác như ACB, MBB, VCB, CTG, BID cũng đồng loạt tăng giá.

Liên quan đến STB, báo chí đưa tin một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Evercore Group, Redsun Capital Limited và ông Đặng Văn Thành, cựu Chủ tịch HĐQT Sacombank đã đề xuất với cơ quan quản lý một kế hoạch đầu tư và tái cơ cấu ngân hàng này. Nhóm đầu tư này mong muốn đầu tư gần 1 tỷ USD tương đương 20,600 tỷ đồng tăng thêm vốn chủ sở hữu mới tại Sacombank. Theo đó, tăng vốn điều lệ hiện tại thêm khoảng 109%. Dù vậy, thậm chí nếu đề xuất này là đúng, vẫn còn chặng đường rất dài trước khi các quyết định mang tính chính thức có thể được đưa ra.

Mở cửa, cả ba chỉ số đều tăng nhẹ quanh mức 0.5%, thanh khoản ở mức trung bình với hơn 130 tỷ đồng giá trị giao dịch.

Cập nhật trước phiên

Dòng tiền lớn tập trung ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Bất động sản tiếp tục là động lực giúp thị trường duy trì diễn biến tích cực bất chấp việc chỉ số chung vẫn chưa thể một lần chinh phục được mức cản tâm lý tại 720 điểm.

Có đến 3/5 phiên gần nhất, giá trị giao dịch toàn thị trường đạt trên mức 5,000 tỷ đồng/phiên. Đây là điểm đáng chú ý bởi trong suốt nhiều năm qua, số lượng các phiên giao dịch đạt được giá trị như trên là rất ít và thường chỉ rơi vào những phiên có giao dịch của các quỹ ETF. Điều này đang cho thấy lượng tiền trên thị trường đã có sự tăng trưởng rất lớn và là cơ sở quan trọng để nhà đầu tư kỳ vọng vào một sự bứt phá trong thời gian tới.

Trong tuần, nhóm cổ phiếu Ngân hàng tiếp tục cùng với một vài cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VNM, MSN, ROS, FPT, KDC, … đang dần thay thế vai trò đầu tàu vốn thuộc về nhóm cổ phiếu thép (HPG, HSG,…) hay xây dựng (CTD, HBC,…) trong một thời gian dài trước đó. Ở nhóm vốn hóa thấp hơn, sự đi lên mạnh mẽ của bộ đôi HAG, HNG hay STB cũng đang đem lại niềm vui cho nhà đầu tư đã mạo hiểm mua vào các cổ phiếu này ở vùng giá thấp khi tình hình tài chính còn tương đối khó khăn.

Trong phiên cuối tuần, mức 720 điểm đang là cản cứng hiện tại và nó có được chinh phục thành công hay không được cho là sẽ phụ thuộc rất lớn vào diễn biến tại các nhóm cổ phiếu nêu trên./.

Thi trường đảo chiều giảm điểm trong phiên chiều, điều này có thể lý giải là do nhà đầu tư đang thận trọng trước sự đỏ lửa của TTCK thế giới.

Thi trường đảo chiều giảm điểm trong phiên chiều, điều này có thể lý giải là do nhà đầu tư đang thận trọng trước sự đỏ lửa của TTCK thế giới.

VN-Index kết phiên giao dịch giảm 3.24 điểm tương đương 0.45% về mức 712.94 điểm. HNX-Index giảm 0.4%, ở mức 89.77 điểm. Độ rộng toàn thị trường khá tiêu cực với 278 mã tăng điểm và 170 mã giảm điểm. Ưu thế đang nghiêng về bên bán. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 5,607 tỷ đồng với gần 333 triệu cổ phiếu được trao tay.

Đáng chú ý nhất trên sàn HOSE là chỉ có 2 nhóm ngành tăng điểm đó là Nông - Lâm - Ngư và Thực phẩm - Đồ uống. Nhóm ngành giảm mạnh nhất là Sản xuất thiết bị & máy móc, các mã giảm đáng kể như PTB, SMC, PGC.

Bộ đôi HAG - HNG không còn giữ được mức giá trần đến cuối  phiên do áp lực bán mạnh. Nhóm cổ phiếu Thực phẩm - Đồ uống tăng tốt, điển hình là mã MSNVNM.

VNM, VJC, MSN, VIC,... là những mã được khối ngoại mua mạnh nhất trên thị trường.

Cổ phiếu FLC có khối lượng giao dịch cao nhất sàn với hơn 54 triệu cổ phiếu, kết phiên lui mạnh về mức giá tham chiều.

Các cổ phiếu giảm sàn có thể kể đến như LHG, VPH, GTN,... Lý do có thể là dòng tiền đầu cơ chốt lời sau nhiều phiên tăng nóng.

Trên HNX, khối ngoại mua mạnh SHS, VGC nhưng lại bán mạnh  PBS, PGS, BVS.Mã HHC có khối lượng giao dịch 8.8 triệu cổ phiếu, cao nhất sàn. Bên cạnh đó, ACB lui về mức tham chiếu với thanh khoản hơn 4.5 triệu cổ phiếu.

Trên sàn UPCoM, cổ phiếu SEA, HNF sau chuỗi phiên tăng nóng gần đây đã đảo chiều giảm sàn “trắng bên mua”.

Dưới góc nhìn Market Cap thì nhóm Mid-cap giảm mạnh nhất. Điều này cũng khá hợp lý vì trong thời gian qua nhóm này là nhóm tăng mạnh nhất.

Khối ngoại mua ròng 18.63 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 16.94 tỷ trên HNX.

Nhóm ngành Nông - Lâm - Ngư trở lại

Nhóm cổ phiếu ngành Ngành Nông - Lâm - Ngư đang có sự bứt phá mạnh mẽ kéo theo sự tăng điểm của VN-Index.

Cụ thể, ngành này vươn lên dẫn đầu mức tăng trong phiên hôm nay với sự tăng trần của HNG. Mã HAG dưới áp lực bán mạnh đã lui từ mức giá trần về mức giá xanh.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngành Thực phẩm - Đồ uống đang tăng khá. Điển hình là mã VNM, MSN,... Điểm cực kỳ đáng chú ý là các mã này hầu như đều được khối ngoại mua vào rất mạnh và giao dịch hết sức sôi động.

Các mã tăng trần khác trên sàn HOSE với khối lượng giao dịch lớn có thể kể đến như DTA, VNE, VNH, AGR. Nhiều khả năng dòng tiền đầu cơ đổ vào các mã này trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu ngành Bất động sản diễn biến trái chiều khi VIC, FLC, PDR tăng khá, trong khi đó NVL, NT2, DXG lại giảm. Tuy vậy ngành này tăng 1.4%, đứng thứ 3 trong các nhóm ngành.

Trên HNX, mã ACB tăng 300 đồng với khối lượng giao dịch rất cao gần 3 triệu cổ phiếu. Điểm đáng chú ý là cổ phiếu HHC tăng trần với dư mua hơn 12 triệu cổ phiếu, lý do có thể là việc kỳ vọng vào kế hoạch kinh doanh tại ĐHCĐ sắp tới.

Tính tới 14h, VN-Index ở mức 719.09 điểm tương ứng mức tăng 0.41%, HNX-Index tăng 0.39% lên mức 90.50 điểm. Nếu kết thúc phiên VN-Index vượt ngưỡng 720 điểm thì chỉ số chính thức thoát khỏi vùng tích lũy 1 thàng nay.

Áp lực bán mạnh ở ngưỡng 720 điểm

Thị trường nghỉ giữa phiên khi nỗ lực bất thành thoát khỏi vùng tích lũy 1 tháng nay của VN-Index, có những thời điểm chỉ số tăng vượt qua 720 điểm nhưng nhanh chóng thu hẹp đà tăng do áp lực bán mạnh.

Thanh khoản trên hai sàn vẫn đang duy trì khá tốt với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 136 triệu đơn vị với giá trị giao dịch hơn 2,300 tỷ đồng. FLC là cổ phiếu có giao dịch sôi động nhất sáng nay với hơn 31 triệu cổ phiếu khớp lệnh với mức tăng hơn 2%.

Sự phân hóa mạnh đang diễn ra khi các trụ khi GAS, SAB vẫn đang kiềm hãm đà tăng của chỉ số, các mã dẫn dắt còn lại trong phiên sáng như BID, CTG, KDC, NT2, VNM, VCB… vẫn “phất cờ” xanh và giúp VN-Index tăng điểm.

Độ rộng thị trường cũng dần thu hẹp trở lại. Số lượng mã giảm giá đang dần trội hơn với 215 mã giảm/ 176 mã tăng (trên cả hai sàn). Nhóm cổ phiếu Thực phẩm - đồ uống và Nông - Lâm - Ngư dẫn đầu mức tăng toàn ngành.

Nhóm cổ phiếu ngành Bia đang diễn biến khá tiêu cực khi 2 ông lớn SAB và BHN đều đang điều chỉnh. BHN đã rớt qua ngưỡng hỗ trợ mạnh 100,000. SAB đang đối mặt với mẫu hình 2 đỉnh, mẫu hình này sẽ được xác nhận nếu ngưỡng 200,000 bị xuyên thủng.

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng vẫn đang giao dịch giằng co. ACB đang là trụ đỡ chính cho HNX-Index đã quay trở về mức tham chiếu kéo theo sự giảm điểm mạnh HNX-Index. Tuy vậy, với việc cổ phiếu này đã bứt phá khỏi vùng kháng cự 23,800-24,500 nên đây có thể xem như quá trình pullback.

Khối ngoại mua ròng gần 33 tỷ đồng trên HOSE và hơn 14 tỷ đồng trên HNX. VNM, NT2, VJC, CTD... là những cổ phiếu được mua vào khá sôi động trong phiên sáng nay.

Về TTCK thế giới, chỉ số Nikkei 225 sụt gần 2% sau thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Điều này gợi nhớ đến sự sụt giảm mạnh của TTCK Việt Nam vào tháng 05/2014 do tranh chấp trên biển Đông với Trung Quốc. 

Cặp đôi HAG - HNG tiếp tục là điểm sáng

Ngành Nông – Lâm – Ngư tăng mạnh trở lại và đứng thứ 2 thị trường trong sáng nay.

Trong bối cảnh thị trường chung giằng co mạnh, HAG, HNG tăng khá với mức tăng trên 3%. Điều này giúp ngành Nông – Lâm – Ngư tăng mạnh thứ 2 trong sáng nay. Kề từ đầu năm 2017, HAG tăng gần 100% từ mức 5,000 còn HNG tăng 80% từ mức 6,000.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên HOSE là các mã cổ phiếu ROS, VNM, VIC và VCB đều đang tăng trưởng góp phần lớn vào đà tăng chỉ số. Ở chiều giảm có SAB, GAS. Riêng VNM tăng 2,400 đồng bứt phá khỏi đỉnh cũ tháng 02/2017 và đang hướng tới đỉnh cao nhất trong lịch sử 155,000 đồng/cp.

Nhóm ngành Sản xuất thiết bị máy móc giảm mạnh nhất với tỷ lệ 1.74%.

FLC có khối lượng giao dịch cao nhất 2 sàn với hơn 20 triệu cổ phiếu được trao tay. Ngoài ra cổ phiếu này bứt phá khỏi mẫu hình tam giác tăng với mục tiêu dự kiến là vùng 9,500 – 10,000.

Trên HNX, cổ phiếu SHS tăng trên 5% với khối lượng giao dịch trên 1 triệu cp. Trong khi, khối ngoại mua mạnh SHS lại bán mạnh BVS.

Độ rộng thị trường cân bằng khi số mã giảm điểm là 186 trong khi có 174 mã tăng điểm. Đến thời điểm này đã có 131 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công với giá trị hơn 2,106 tỷ đồng.

Giằng co mạnh đầu phiên

Các TTCK Châu Á đều đồng loại giảm mạnh trong sáng nay. Mặt khác, các quỹ ETF biến động trái chiều nên khiến cho thị trường giằng co mạnh.

Nhìn chung VN-Index đang tích lũy trong vùng 705 – 720 điểm gần 1 tháng nay.

Các ETF quan trọng như Van Eck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) discount  0.14% và FTSE Vietnam UCITS ETF (XFVT) trong trạng thái premimum 0.21% nên có thể không ảnh hưởng  nhiều đến thị trường.

Trên HOSE, chứng chỉ quỹ FUCVREIT – Quỹ Đầu tư bất động sản Techcom Việt Nam tăng trần liên tục từ khi niêm yết ngày 27/02 nhưng khối lượng giao dịch rất thấp.

TCH bứt phá khỏi vùng tích lũy 15,000 – 17,000 kéo dài từ đầu năm 2017, mục tiêu dự kiến là vùng 19,000 – 20,000

Trên HNX, ACB tăng 200đ, bứt phá khỏi vùng đi ngang 1 tháng nay với khối lượng tốt, đây là một trong những mã được nhà đầu tư chú ý nhiều nhất.

Tính tới 9h30, VN-Index đang tăng nhẹ 0.09% giao dịch ở mức 716.83 điểm trong khi HNX-Index tăng 0.4% và giao dịch tại mức 90.48 điểm.

 

Mặc dù đà tăng được giữ vững đến cuối phiên nhưng các thống kê cho thấy bên bán đang dần chiếm lại ưu thế trong phiên hôm nay.

Mặc dù đà tăng được giữ vững đến cuối phiên nhưng các thống kê cho thấy bên bán đang dần chiếm lại ưu thế trong phiên hôm nay.

VN-Index kết phiên giao dịch tăng 1.11 điểm, tương đương 0.16% lên mức 716.18 điểm. HNX-Index tăng 1.23% lên mức 90.13 điểm.

Độ rộng toàn thị trường khá yếu với 208 mã tăng điểm và 238 mã giảm điểm. Ưu thế đang nghiêng về bên bán.

Giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 4,507 tỷ đồng. HNX-Index ở trạng thái tăng điểm trong hầu hết thời gian giao dịch trong khi VN-Index giằng co mạnh.

Đáng chú ý nhất trên sàn HOSE là nhóm cổ phiếu Thực phẩm - Đồ uống. Điển hình là mã MSNVNM. Khối ngoại mua vào rất mạnh và giao dịch hết sức sôi động những cổ phiếu này.

Mẫu hình Triangle đã hoàn thiện trên giá VNM. Mục tiêu giá của mẫu hình này lên đến vùng 140,000-145,000. Trong khi đó, MSN cũng hình thành Three White Candle nên triển vọng ngắn hạn tích cực.

SAB đang giằng co và có thể tạo thành mẫu hình Triangle trong thời gian tới. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài thêm 1-2 tuần nữa.

FLC đột ngột tăng trần vào cuối phiên cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất ngờ.

Một điểm nhấn khác là TCH. Giá đang trong quá trình tăng trưởng trở lại và đặc biệt là khối lượng có sự bùng nổ mạnh mẽ. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang rất chú ý đến TCH.

Nhóm ngành Ngân hàng vẫn giữ vững đà tăng trưởng. Các mã CTG, BID, MBB, VCB, STB khá tích cực và có khối lượng ổn định.

Trên HNX, khối ngoại mua mạnh SHS nhưng lại bán mạnh VNDBVS.

DCS không còn nhiều sức hút như trước do sự sụt giảm liên tục. Dự kiến nếu giá về lại vùng 1,900-2,200 thì mới hấp dẫn nhà đầu tư trở lại.

Khối ngoại mua ròng 253.69 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 16.65 tỷ trên HNX.

14h: Thực phẩm - Đồ uống đột ngột bứt phá mạnh

Nhóm cổ phiếu ngành Thực phẩm - Đồ uống đang phục hồi khá ấn tượng kéo theo sự phục hồi của VN-Index. 

Các cổ phiếu ngành Thực phẩm - Đồ uống đang phục hồi mạnh, điển hình là mã MSN, VNM... Điểm cực kỳ đáng chú ý là các mã này hầu như đều được khối ngoại mua vào rất mạnh và giao dịch hết sức sôi động.

Riêng trường hợp VNM thì mẫu hình Triangle đã hoàn thiện. Mục tiêu giá của mẫu hình này lên đến vùng 140,000-145,000.

Các mã cổ phiếu Ngân hàng như CTG, BID, MBB, VCB... vẫn duy trì đà tăng có từ phiên sáng. Riêng STB khá nổi bật với khối lượng mua ròng của khối ngoại khá lớn và mẫu hình giá lên Pennant đang hình thành. 

Trên HNX, mã ACB đang có sự tăng trưởng khá ổn định. Khối lượng giao dịch liên tục ở mức 150%-200% so với giá trị trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền khá mạnh.

Tính tới 14h, VN-Index ở mức 715.89 điểm tương ứng mức tăng 0.11%, HNX-Index tăng 0.81% lên mức 89.75 điểm.

Phiên sáng: Large Cap giữ sắc xanh

Thị trường nghỉ giữa phiên khi chưa có những biến chuyển rõ nét, VN-Index tạm đứng ở 715.44 điểm, HNX-Index còn ở mức 89.46 điểm.

Thanh khoản trên hai sàn vẫn đang duy trì khá tốt với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 155 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch hơn 2,760 tỷ đồng. FLC là cổ phiếu có giao dịch sôi động nhất sáng nay với hơn 17 triệu cổ phiếu khớp lệnh, gần gấp 2 lần so với mã đứng thứ 2 là HQC.

Sự phân hóa mạnh đang diễn ra khi các trụ bắt đầu bị bán mạnh hơn. GAS liên tục dập dìu quanh tham chiếu, VIC vẫn giảm điểm khá mạnh, trong khi các mã dẫn dắt còn lại trong phiên sáng hôm nay là BID, CTG, MSN, HPG, VJC, VNM, VCB… vẫn “phất cờ” xanh và giúp VN-Index giữ được trên tham chiếu dù rung lắc mạnh.

Độ rộng thị trường cũng dần thu hẹp trở lại. Số lượng mã giảm giá đang dần trội hơn với 216 mã tăng/ 179 mã giảm (trên cả hai sàn). Nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Thực phẩm-đồ uống dẫn đầu mức tăng toàn ngành.

Nhóm cổ phiếu ngành Bia đang diễn biến khá tiêu cực khi 2 ông lớn SAB và BHN đều đang điều chỉnh. Đà giảm của BHN đã giảm tốc đáng kể sau khi chạm hỗ trợ 88,100 đồng/cp. Riêng SAB giảm gần 1% với thanh khoản khá cao cho thấy lực xả đang khá quyết liệt. Nhóm chỉ báo Momentum vẫn cho tín hiệu tiêu cực nên vẫn cần duy trì sự thận trọng ở cổ phiếu này trong hiện tại.

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng vẫn đang giao dịch khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế. Riêng ACB đang là trụ đỡ chính cho HNX-Index khi tăng hơn 2.5%, tương ứng mức đóng góp gần 0.38% và đà tăng của HNX-Index. Tuy vậy, với việc cổ phiếu này đang tet lại vùng kháng cự 23,800-25,300 thì đà bứt phá có thể chững lại trong thời gian tới.

Nhóm cổ phiếu Thủy sản cũng đang giao dịch khá tốt với HVG, VHC đang tăng khá mạnh. Nổi bật nhất là HVG đang bứt phá hơn 3.2%. Vùng 8,300-8,600 sẽ là mục tiêu của cổ phiếu này trong ngắn hạn.

Khối ngoại mua ròng hơn 54 tỷ đồng trên HOSE và hơn 8.6 tỷ đồng trên HNX. VNM, SSI, HPG, MSN, NVL... là những cổ phiếu được mua vào khá sôi động trong phiên sáng nay.

10h30: Nhóm Ngân hàng lấy lại “phong độ”

Sau một thời gian trầm lắng, nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã quay trở lại đà tăng trong bối cảnh thị trường biến động phức tạp.

Các chỉ số thị trường đang có sự phân hóa mạnh mẽ khi HNX-Index thì tăng khá mạnh trong khi VN-Index có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên HOSE là nhóm Ngân hàng. Các mã cổ phiếu CTG, BID, MBB, VCB... đều đang tăng trưởng. Đặc biệt, MBB đang được khối ngoại giao dịch rất sôi động với khối lượng lớn.

Riêng STB đang hình thành dạng mẫu hình giá lên Pennant khá điển hình. Nếu như giá tiếp tục tích cực trong các phiên tới thì khả năng vượt mức 12,000 là khá cao.

Nhóm ngành Thủy sản đã có sự khởi sắc trở lại với sự gia tăng mạnh của HVG. Với sự xuất hiện của Rising Window thì cổ phiếu này có thể quay trở lại đà tăng trong ngắn hạn nếu vùng 6,500-6,800 không bị phá vỡ.

Trên HNX, cổ phiếu KLF cũng đang có dấu hiệu cho thấy khả năng về lại vùng đáy cũ tháng 01/2017 (tương đương vùng 1,900-2,400) là rất lớn khi khối lượng sụt giảm dần. 

Độ rộng toàn thị trường khá mạnh với 156 mã tăng điểm và 111 mã giảm điểm. Đến thời điểm này (10h30) đã có 21 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công với giá trị hơn 517 tỷ đồng.

9h30: Giằng co mạnh nhưng không quá rủi ro

Việc các ETF đều đang duy trì trong trạng thái discount có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn được giữ vững nên tình hình không quá rủi ro.

VN-Index đang test lại các ngưỡng kháng cự mạnh nên dự kiến quá trình giằng co mạnh sẽ tiếp tục trong các phiên tới.

Điểm đáng chú ý nhất là các ETF quan trọng như Van Eck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) và FTSE Vietnam UCITS ETF (XFVT) đều đang trong trạng thái discount nên khả năng điều chỉnh vẫn còn khá lớn.

Trên HOSE, mã VJC sau giai đoạn giằng co, tích lũy trước đó đã bứt phá mạnh mẽ trở lại. Mục tiêu dự kiến trong ngắn hạn là vùng 135,000-140,000.

SAB đang giằng co và có thể tạo thành mẫu hình Triangle trong thời gian tới. Quá trình này dự kiến sẽ kéo dài thêm 1-2 tuần nữa.

Còn VIC đang test lại cận dưới của kênh giá tăng dài hạn (tương đương vùng 42,000-43,500). Khối ngoại bắt đầu mua ròng nhẹ sau nhiều phiên bán ròng cũng là tín hiệu đáng chú ý.

Trên HNX, DGC tạo đáy dài hạn trong vùng 35,000-40,000 và bắt đầy bứt phá với khối lượng tốt. Bên cạnh ACB, đây là một trong những mã được nhà đầu tư chú ý nhiều nhất.

Tính tới 9h30, VN-Index đang tăng nhẹ 0.51% giao dịch ở mức 718.70 điểm trong khi HNX-Index tăng 1.10% và giao dịch tại mức 90.01 điểm./.

Phiên giao dịch hôm nay kết thúc ấn tượng với chỉ số VN-Index đóng cửa trên mốc 715 điểm trong khi HNX-Index vượt mốc 89 điểm, tăng 0.74%. Khối lượng giao dịch cả hai sàn đạt ...

Phiên giao dịch hôm nay kết thúc ấn tượng với chỉ số VN-Index đóng cửa trên mốc 715 điểm trong khi HNX-Index vượt mốc 89 điểm, tăng 0.74%. Khối lượng giao dịch cả hai sàn đạt gần 226 triệu cp, tương ứng 4,683 tỷ đồng.

Dần về cuối phiên, chỉ số VN-Index có dấu hiệu chững lại khi ROS, VNM, GAS và VIC cùng trong sắc đỏ. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng với VCB, CTG và BID đã trở thành điểm sáng khi tăng cao hơn và giúp VN-Index duy trì mức tăng 4.5 điểm.

Ngoài ra cũng phải kể đến hai mã SAB và BVH đã hỗ trợ khá mạnh cho thị trường. Cổ phiếu VJC cũng kết phiên trong giá trần, đạt 125,700 đồng/cp.

GTN kết phiên trong sắc tím trong khi TTF đã giảm kịch sàn sau ít phút giao dịch tăng điểm. Cổ phiếu HQC có khối lượng giao dịch khớp cao nhất hai sàn, đạt gần 19 triệu cp, tiếp đến là FLC với gần 12 triệu cp.

Khối ngoại mua ròng 145 tỷ đồng trên HOSE, trong đó NVL, VNM, MSN, HPG avf VHC được mua nhiều nhất.

Phiên sáng: Tái chiếm mốc 715 điểm

Thị trường đang tạm làm cho nhà đầu tư quên đi phiên giao dịch bất ngờ cuối tuần trước khi mà cả ba chỉ số VN-Index, HNX-Index và UPCoM-Index đều tăng tốt phiên sáng nay.

VN-Index đã tái chiếm lại mốc 715 điểm để mất trước đó, một lần nữa mở ra cơ hội để chinh phục mốc 720 điểm sau nhiều lần thử thách bất thành. Phiên sáng nay nếu không có “tội đồ” ROS thì chỉ số VN-Index có thể đã còn tăng mạnh hơn thế nữa.

Phiên sáng, ngành chứng khoán, xây dưng và bảo hiểm trở thành tâm điểm khi tăng nhiều nhất và cũng hút dòng tiền đáng kể. Xét về giá trị giao dịch, ROS khớp lệnh cao nhất, giá trị hơn 600 tỷ đồng, chiếm hơn 31% tổng khối lượng giao dịch khớp lệnh toàn sàn HOSE. Tiếp theo đó là HBC, DXG, FLC và SSI.

Một cổ phiếu khá nổi bật nữa là GTN, sau nhiều phiên giảm sàn trước đó thì sáng nay bật mạnh hơn 6%. Được biết, GTN  kết năm 2016 với doanh thu thuần 1,849 tỷ đồng, giảm 12% và chỉ tương đương 74% kế hoạch. Lãi ròng cả năm giảm mạnh tới 72%, chỉ đạt gần 16 tỷ đồng, cũng vì nguyên nhân do các loại chi phí tăng mạnh so với năm trước.

Cổ phiếu LHG nối dài mạch tăng trần lên 2 phiên, VJC thì cũng hồi phục ấn tượng sau chuỗi điều chỉnh mạnh.

Trên HNX, cổ phiếu ACB, VCG, VND đóng vai trò giúp chỉ số HNX-Index tăng 0.36%, đạt 88.7 điểm.

10h30: Duy trì đà tăng

Độ rộng toàn thị trường vẫn tich cực, chỉ số VN-Index đang dần lấy lại phần giảm điểm đã đánh mất trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Theo đó, VN-Index đã tăng hơn 3 điểm khi số mã tăng trên sàn nay là 150 mã so với 95 mã giảm, khối lượng giao dịch cũng đạt gần 74 triệu cp, tương ứng 1,664 tỷ đồng. Dòng tiền trên sàn này tiếp tục chọn nhóm cổ phiếu xây dựng và bất động sản với HQC khớp gần 12 triệu cp, vượt cả FLC với gần 6 triệu cp được chuyển giao, DXG hơn 1 triệu cp, ITA hơn 4 triệu cp…

Đế thời điểm này, nếu ROS không giảm gần 10,000 đồng/cp thì chắc hẳn VN-Index đã tăng mạnh hơn nữa. Mặc dù giảm điểm nhưng lực cầu ở mã này vẫn khá tốt, nhà đầu tư đã gom gần 4 triệu cp.

Khối ngoại sau phiên sáng nay giao dịch khá cầm chừng khi mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng, trong đó VNM, MSN và CTG mua nhiều nhất. Ngược lại, ROS, SSI và VCB bị bán mạnh nhất.

Mở cửa: Bình yên sau “bão” ETF?

Thị trường đang có khởi đầu khá suôn sẻ trên cả hai sàn sau phiên giao dịch khá bất ngờ cuối tuần trước do quỹ ETF đảo danh mục. Riêng ROS tiếp tục giảm mạnh nhưng khối lượng giao dịch đang dẫn đầu thị trường.

VN-Index mở cửa tăng nhẹ sau đó lấy lại mốc 712 điểm, tương ứng tăng 0.32% khi VIC, VCB, BVH, GAS, MBB, CTG… đang tăng điểm trở lại.

Nhóm bất động sản trong đó có NVL sau phiên giảm sàn đầy bất ngờ trong ngày cuối cùng ETF đảo danh mục cũng đã tăng mạnh lại sáng nay, tiến sát mốc 70,000 đồng/cp. Bênh cạnh đó, NLG cho thấy khả năng bứt phá vẫn tiếp diễn khi vượt mốc 27,000 đồng/cp, PDR thì đang tiến về mốc 15,000 đồng/cp và HQC, TDH, FLC, VPH,… đều tăng mạnh.

Cổ phiếu HUT cũng mở màn tăng mạnh sau thông tin buổi gặp mặt nhà đầu tư tại TPHCM cuối tuần qua tiết lộ kế hoạch kinh doanh lãi 2017 ớ mức 450 tỷ đồng, tăng 12% so với kết quả năm 2016.

Đến 9h30 thì khối lượng giao dịch hai sàn đã đạt 34 triệu cp, tương ứng 866 tỷ đồng, một con số khá tích cực./.

Sau 15 phút đầy biến động do hoạt động cơ cấu danh mục, các chỉ số khép lại tuần giao dịch với sự phân hóa nhẹ khi VN-Index giảm 0.62%, lui về 710.54 điểm. Trong khi đó, 2 chỉ số tại Sở GDCK Hà Nội ...

Sau 15 phút đầy biến động do hoạt động cơ cấu danh mục, các chỉ số khép lại tuần giao dịch với sự phân hóa nhẹ khi VN-Index giảm 0.62%, lui về 710.54 điểm. Trong khi đó, 2 chỉ số tại Sở GDCK Hà Nội lần lượt tăng 0.46% và 0.42%.

Hai cổ phiếu gây bất ngờ khi lọt vào danh mục ETF lần này là ROSNVL có kết cục giống nhau khi cùng đóng cửa giảm kịch sàn và dư mua bằng không. Ngược lại, cổ phiếu bị bán nhiều nhất đợt này là ITA trụ được ở giá tham chiếu, các mã bị bán mạnh khác là HQC, HAG hay KDC thậm chí còn làm tốt hơn khi kết phiên tăng điểm.

Đóng cửa tuần, VN-Index giảm 0.23%, đây cũng là tuần thứ 3 liên tiếp chỉ số này mất điểm sau chuỗi 8 tuần tăng điểm trước đó. Trái ngược lại, HNX-Index đóng cửa tại 88.38 điểm, ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp. Thanh khoản thị trường đạt trung bình 4737.46 tỷ đồng/phiên, tăng 6.55% so với tuần trước. Đây là điều dễ hiểu khi tuần này có sự hoạt động mạnh của khối nhà đàu tư nước ngoài.

14h25: Nín thở chờ ETF

Giao dịch chậm lại thấy rõ khi cả bên mua và bên bán đều đang đợi những diễn biến trong 15 phút giao dịch cuối ngày. Những cổ phiếu tăng mạnh mẽ nhất trong buổi sáng cũng đang dần đánh mất sức mạnh khi lần lượt lui về các vùng giá thấp hơn như ACB, VNM, SAB, GAS, …

Đáng chú ý, những cổ phiếu được dự kiến mua vào nhiều như NVL, DXG, HBC, CCI, VNM, đều đang giảm giá, cá biệt ROS (lọt rổ FTSE) đang giảm kịch sàn và không có dư mua.

VN-Index tạm thời giảm nhẹ trong khi UPCoM-Index cũng về sát tham chiếu và chỉ còn HNX-Index giữ được mức tăng 0.31%.

* VNM ETF: Cổ phiếu Novaland bất ngờ vào danh mục, ITA bị loại >>>

* FTSE Vietnam Index gọi tên ROS, HBC, DXG, loại KDC, PVT, PDR, HVG và HQC >>>

Phiên sáng: Trầm lắng trước giờ nghỉ

Nhịp độ giao dịch của thị trường hơi chùng xuống cuối phiên sáng khi nhiều cổ phiếu quay về gần vùng giá tham chiếu. Tâm lý thận trọng trước hoạt động giao dịch của ETF là điều dễ hiểu tuy nhiên, điểm sáng dễ nhận thấy là dòng tiền vẫn đang ở mức cao và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Nhóm cổ phiếu hàng không đang có sự hồi phục đáng kể từ mức giảm mạnh đầu phiên. VJC tăng trở lại 118,000 đ/cp sau khi tạo đáy 113,000 đ/cp, HVN cũng có phiên tăng thứ 2 liên tiếp sau khi chạm mức thấp kỷ lục là 29,000 đ/cp.

Đóng cửa phiên sáng, VN-Index chỉ còn tăng nhẹ 0.09%, 2 chỉ số còn lại cũng chỉ tăng quanh mức 0.2% giá trị. Thanh khoản toàn thị trường đạt 134.8 triệu đơn vị tương ứng mức 2,546 tỷ đồng.

10h30: ACB kéo HNX-Index bay cao

Cầu rất mạnh đang giúp cổ phiếu lớn nhất sàn Hà Nội là ACB tăng giá tốt và có thời điểm nhảy vọt lên mức +5.01%, góp phần đáng kể vào mức tăng gần 1% của HNX-Index. Diễn biến tăng giá của ACB là rất đáng chú ý bởi mức dù đều tăng điểm trong phiên sáng nay, tuy nhiên, giá trị cộng thêm của các cổ phiếu khác trong nhóm là MBB, VCB, CTG hay BID đều thấp hơn đáng kể so với ACB.

Ngoài ngân hàng, nhóm cổ phiếu dệt may dẫn đầu là VGT, TCM, GMC, TNG cũng đang có biểu hiện tích cực và đồng loạt tăng giá. Ngược lại, cổ phiếu có thị giá cao nhất ngành là GIL (-0.93%) lại đang gặp khó khăn tại vùng giá 54,000 đ/cp, tương ứng với Fibonacci 50%.

Những đại diện của nhóm cổ phiếu săm lốp là SRC, CSM, DRC đều đang tăng giá, trong đó SRC tăng mạnh nhất với việc tăng kịch trần ở giá 18,700 đ/cp và không còn dư bán.

10h:30, VN-Index tăng nhẹ 0.18%, trong khi HNX-Index tăng 0.81% còn Upcom-Index có thêm 0.32% giá trị, Thanh khoản thị trường đạt mức 1,687 tỷ đồng với hơn 94 triệu đơn vị được sang tay.

9h30: Đồng loạt tăng điểm

Thị trường khởi đầu phiên khá tốt với nhiều mã tăng điểm mạnh ngay cả đó là những cổ phiếu bị đánh giá là sẽ gặp khó khăn bởi áp lực bán từ ETF.

Bộ đôi HAG và HNG của tập đoàn HAGL tiếp tục có diễn biến rất khả quan trước ngày ĐHCĐ. Rất nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một sự hồi phục của tập đoàn này trong những năm tới.

Các cổ phiếu nhóm chứng khoán, tiêu biểu là 3 ông lớn SSI, HCMVND tiếp tục chuỗi giao dịch khả quan trong khi đó, cổ phiếu MBS cũng đang cho thấy tiềm năng tăng giá vẫn còn rất lớn sau khi tăng mạnh 36% từ mức giá 5,000 đ/cp.

9h:30, cả 3 chỉ số đều tăng điểm mạnh mẽ nhất là UPCoM-Index với +0.65% bám ngay sau là HNX-Index với +0.54%. Thanh khoản thị trường đạt mức cao với hơn 600 tỷ đồng giá trị giao dịch.

Cập nhật trước phiên

Việc Fed (Cục Dự trữ Liên bang Mỹ) tăng lãi suất thêm 0.25% đúng như dự đoán, đã không có quá nhiều tác động tiêu cực đến thị trường thế giới nói chung và TTCK Việt nam nói riêng. Bằng chứng là, các chỉ số đã có phiên giao dịch khá thành công khi đồng loạt đóng cửa tăng điểm với giá trị giao dịch đạt 4,921 tỷ đồng, cao nhất kể từ phiên 23/09/2016.

Mặc dù vậy, gần như ngay lập tức, giới đầu tư trong nước sẽ phải đối mặt với một thử thách được đánh giá là khó khăn hơn nhiều đó là đợt review danh mục của các quỹ ETF mà theo tính toán, hoạt động bán ra là áp đảo so với việc mua vào của các quỹ mô phỏng chỉ số này.

Theo đó, trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 17/03, tức là ngày cuối cùng của đợt cơ cấu danh mục 2 quỹ ETF lớn nhất tại Việt Nam là ETF FTSE và V.N.M sẽ phải hoàn tất việc mua (thêm) vào 6 cổ phiếu và bán (loại) ra đến 26 cổ phiếu còn lại.

Các trường hợp mua vào đáng chú ý là NVL (+6.7 triệu), DXG (+3.4 triệu) ROS (+2.98 triệu( hay HBC (+1.4 triệu), … trong khi đó, ở chiều ngược lại, họ cũng sẽ bán ra rất mạnh các cổ phiếu như ITA (-30 triệu), HQC (-7.8 triệu), HAG (-6.5 triệu), KDC (-5.12 triệu), SSI (-4.6 triệu), PVT và FLC (-4.5 triệu), PDR, HVG, HPG (-3.5 triệu), … Diễn biến tại nhóm các cổ phiếu này sẽ là câu chuyện chủ đạo, chi phối phần lớn đến phần còn lại của thị trường trong phiên cuối tuần.

Đang tải dữ liệu...

Đăng nhập Vietstock x

Đăng ký thành viên Vietstock x

Captcha
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng