Thứ Năm, 11/08/2016 14:56

VNS tiếp tục thực hiện các hoạt động vì cộng đồng

Trong những năm qua, CTCP Ánh Dương Việt Nam (HOSE: VNS) là doanh nghiệp luôn thể hiện trách nhiệm đối với xã hội thông qua hàng loạt chương trình tài trợ từ thiện xã hội hoặc trả lại tài sản thất lạc cho khách hàng.

Tài trợ 60 triệu đồng mổ tim cho 2 bệnh nhân nghèo

Sáng ngày 10/08/2016, đại điện VNS - ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở VNS đã đến thăm hỏi và trao tặng 60 triệu đồng hỗ trợ mổ tim cho hai bệnh nhân là anh Nguyễn Quốc Bửu và cháu Trương Vĩnh Kỳ tại Viện tim TPHCM, đại diện gia đình bệnh nhân đã tiếp nhận số tiền trên. Đây là số tiền ủng hộ kinh phí mổ tim cho 2 bệnh nhân nghèo bị bệnh tim, mỗi người 30 triệu đồng.

Được biết, anh Nguyễn Quốc Bửu đang làm việc tại VNS với chức vụ đội phó đội 34, thuộc chi nhánh 9, anh Bửu bị mắc bệnh tim nặng được bác sỹ chẩn đoán hở van tim động mạch chủ 4/4, hở van tim 2 lá 2/5, hở van tim 3 lá, suy tim. Nhờ số tiền hỗ trợ từ công ty, anh đã được phẫu thuật thay van động mạch chủ, sửa van 2 lá, phục hồi chức năng tim. Hiện sức khỏe của anh Bửu đang hồi phục tốt. Đặc biệt, trên tinh thần lá lành đùm lá rách, tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh 9 đã quyên góp được 17.5 triệu đồng hỗ trợ thêm cho anh Bửu chi phí điều trị. Riêng cháu Trương Vĩnh Kỳ, bệnh nhi 12 tuổi là con trai đầu lòng của lái xe Trương Văn Phụng, tài 8845, thuộc đội 93, chi nhánh 4. Anh Phụng cho biết, cháu Kỳ bị bệnh tim bẩm sinh, tiền chạy taxi anh đều dùng mua thuốc chạy chữa cho con, bệnh tình của cháu ngày càng xấu đi. Nhờ sự trợ giúp của Công ty và quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, cháu Kỳ đã được phẫu thuật Fontan với Gortex số 18, mở cửa sổ, sửa van nhĩ thất, sức khỏe cháu đang dần hồi phục.  

Thông qua lần hỗ trợ này, lãnh đạo Vinasun mong muốn cùng đồng hành, chia sẻ, quan tâm giúp đỡ những nhân viên, con em lái xe trong Công ty nói riêng và ngoài xã hội nói chung có hoàn cảnh khó khăn thoát khỏi bệnh hiểm nghèo. Trước đó, Vinasun đã từng tài trợ 300 triệu đồng mổ tim cho 6 bệnh nhân tại bệnh viện Tim Hà Nội.

Lái xe Vinasun đi tìm chủ nhân chiếc Vertu 10,000 USD

Sáng ngày 11/08/2016, ông Tạ Long Hỷ - Phó TGĐ T/T kiêm Giám đốc taxi Vinasun đã tặng giấy khen và tiền thưởng 500,000 đồng cho lái xe Trần Thiên Phúc, tài 8832, thuộc đội A10, chi nhánh 12, tuyên dương anh tự giác trả lại chiếc điện thoại Vertu giá 10,000 USD cho anh Nguyễn Xuân Vũ - khách hàng.

Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 05/08/2016, anh Vũ và bạn đón chiếc taxi do anh Phúc cầm lái đi từ số 59 Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh đến sân bóng đá Tao Đàn, Q.1. Anh Vũ xuống xe xong, anh Phúc tiếp tục đón một cuốc khách khác lên xe. Trong lúc mở cửa cho khách, anh Phúc phát hiện một chiếc điện thoại Vertu giá 10,000 USD rơi dưới sàn xe băng ghế phía sau lưng tài xế. Không biết khách hàng nào làm rơi, anh Phúc gọi điện báo cho tổng đài ghi nhận. Mãi đến hôm sau, nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo chủ nhân chiếc Vertu đang tìm điện thoại của mình. Anh Phúc đã nhanh chóng có mặt tại văn phòng Công ty giao chiếc điện thoại cho nhân viên hỗ trợ và giải quyết khiếu nại khách hàng nhờ trao trả cho khách. Do bận việc, đến 11 giờ 15 phút ngày 08/08/2016, anh Vũ mới có mặt tại Công ty và nhận lại chiếc Vertu của mình. Anh Phúc cho biết, đây không biết là lần thứ bao nhiêu anh trả tài sản cho khách, trước đó anh đã vô số lần âm thầm trả lại điện thoại, túi xách, quần áo… cho khách hàng.

Được biết, từ tháng 1 đến hết tháng 7/2016 có tổng cộng 13,082 trường hợp lái xe Vinasun trả lại tài sản cho khách với tổng số tiền ước tính trên 16.7 tỷ đồng./.