Thứ Bảy, 29/10/2016 09:07

Người lao động DPM ủng hộ 795 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân lũ lụt tại Hà Tĩnh và Quảng Bình

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2016 – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (HOSE: DPM) cho biết trong các ngày 26 và 27/10/2016, đại diện cho toàn bộ Người lao động của đơn vị, Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp trao tặng gần 1,600 phần quà trị giá 795 triệu đồng tới các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ lịch sử tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo đó, trong ngày 26/10, Công đoàn DPM đã phối hợp với chính quyền địa phương trao 800 phần quà (tương đương 400 triệu đồng) cho các hộ gia đình thuộc 2 xã Phúc Trạch và Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đó, ngày 27/10, gần 800 phần quà (tương đương 395 triệu đồng) tiếp tục được trao tặng cho các hộ nông dân tại xã Đồng Hoá thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ông Tống Xuân Phong, chủ tịch Công đoàn DPM cho biết:  “Ngay khi nhận được thông tin đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lịch sử, toàn bộ người lao động trong toàn Tổng công ty đã khẩn trương đóng góp, kết quả thu được là 795 triệu đồng. Đây là tình cảm chân thành với mong muốn phần nào chung tay cùng bà con nhanh chóng khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.

Tại các địa phương, các lãnh đạo các xã mà Công đoàn DPM đến trao quà đều chia sẻ sự xúc động khi bà con bị thiệt hại do lũ lụt trong xã đã nhận được tình cảm, sự chia sẻ của những người lao động làm ra sản phẩm phân bón Phú Mỹ, vốn đã rất gắn bó với bà con nông dân nhiều năm qua. Ông Phan Hồng Lý (70 tuổi) - già làng bản Lòi Siêm (thuộc xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết: Ông rất cảm động biết ơn người lao động DPM đã quan tâm, ủng hộ bà con nghèo đang hứng chịu những hậu quả nặng nề do trận lũ lụt vừa qua gây nên. Ông Lý nói, những phần quà lúc này là vô cùng đáng quý với ông cũng như bà con nghèo trong xã bởi nó giúp bà con vượt qua được khó khăn trước mắt và tiến tới ổn định cuộc sống sau thiên tai./.