Thứ Hai, 31/10/2016 16:22

FIT thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện

Ngày 23/10, CTCP Tập đoàn F.I.T (HOSE:FIT) đã phối hợp cùng nhóm Mindset Transformation 40 (MT40) tổ chức chuyến đi tới xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để thực hiện chương trình “Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà”. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đã được đoàn mang tới cho bà con khó khăn nơi đây.

Để ủng hộ cho chuyến đi, FIT tài trợ rất nhiều sản phẩm quà tặng cho chương trình như nước uống, nước rửa tay, dược phẩm thiết yếu… đồng thời phát động quyên góp và nhận được rất nhiều nhu yếu phẩm như quần áo ấm, chăn bông... với tổng trị giá quà tặng là hơn 56 triệu đồng. Trong ngày 23/10, đoàn thiện nguyện đã trao 400 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn vào 100 phần quà cho các em học sinh nghèo của xã An Trường.

Cùng với những món quà ý nghĩa, đoàn thiện nguyệncũng tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho bà con. Đối với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, đây là đầu tiên họ được kiểm tra sức khỏe bằng xét nghiệm, siêu âm… cũng như nhận được sự chăm sóc nhiệt tình của các y bác sĩ trong đoàn.  Bên cạnh phát thuốc miễn phí, đoàn cũng dành tặng 150 kính thuốc cho 150 bà con nghèo nơi đây.

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, đoàn thiện nguyện còn tổ chức nhiều trò chơi ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Đối với các em, đây quả thực là một ngày nhiều niềm vui khi các em không chỉ được nhận rất nhiều sách, bút mới cho năm học mà còn cùng nhau trải qua những giờ giải trí thú vị. Có thể nói, chương trình không chỉ mang đến những món quà vật chất mà còn dành tặng đồng bào xã An Trường rất nhiều giá trị tinh thần tốt đẹp. Điều đó được thể hiện qua niềm vui, nụ cười, ánh mắt ngời sáng của bà con xã khi đón nhận tình cảm từ đoàn thiện nguyện.

Ngoài ra, chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu sau trận lũ lụt vừa qua, trong hai ngày 25-26/10, FIT đã tổ chức chuyến đi đến huyện Can Lộc, Hà Tĩnh và trao tận tay 1200 phần quà tới các hộ gia đình chịu thiệt hại vì mưa lũ tại 8 xã.

Với mong muốn kịp thời hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục thiệt hại, FIT đã ngay lập tức huy động, kêu gọi sự ủng hộ trên toàn tập đoàn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể CBNV. Sau 3 ngày phát động, Tổng số tiền mà tập thể FIT đóng góp cho quỹ hướng về miền Trung là hơn 400 triệu đồng.

Trong hai ngày 25 và 26/10, dù phải vất vả trải qua lịch trình dày đặc, trải nghiệm cái nắng, gió mưa thất thường  ở Hà Tĩnh, có những lúc mồ hôi ướt sàng áo, nhưng đoàn đại diện của FIT đã hoàn thành sứ mệnh trao đầy đủ các phần quà cho 1200 hộ gia đình khó khăn ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Tấm lòng, sự tận tâm của anh chị em nhân viên FIT trong chuyến đi đã nhận được sự  trân trọng và cảm kích từ tất cả đồng bào tại huyện Can Lộc. Sự hỗ trợ kịp thời của FIT dù không lớn nhưng thực sự có ý nghĩa và đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" giúp bà con bước đầu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chương trình Hướng về miền Trung của FIT không chỉ thể hiện tấm lòng hảo tâm của toàn bộ CBNV tập đoàn mà còn cho thấy trách nhiệm và sự cam kết của FIT với cộng đồng và xã hội. Trong thời gian tới, FIT sẽ tiếp tục tổ chức và tham gia các chương trình thiện nguyện, tương thân tương ái, với mong muốn đóng góp cho phát triển chung của toàn xã hội./.