Bài viết của Phương Châu

Ngày 26/06, HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã thống nhất điều chỉnh tăng mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Ngày 26/06, HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã thống nhất điều chỉnh tăng mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Theo PDR, từ kết quả đạt được trong quý 2/2017 với lợi nhuận đạt được tăng 30% so với kế hoạch quý đã được ĐHĐCĐ thông qua ngày 22/03/2017, nên việc điều chỉnh này là cần thiết và hợp lý.

Cụ thể, kế hoạch kinh doanh năm 2017 được điều chỉnh với doanh thu 3,262 tỷ đồng và lãi trước thuế 525 tỷ đồng, lần lượt tăng 62% và 25% so với kế hoạch ban đầu.

TTF đã gặp nhiều biến cố và hiện việc cần làm đầu tiên là khiến TTF trở nên “sạch” hơn về nợ và hàng tồn kho gỗ lâu năm. Về thanh lý, TTF chấp nhận lỗ lớn trong năm 2018 nhưng cũng sẽ là lần lỗ cuối ...

[Bài cập nhật]

TTF đã gặp nhiều biến cố và hiện việc cần làm đầu tiên là khiến TTF trở nên “sạch” hơn về nợ và hàng tồn kho gỗ lâu năm. Về thanh lý, TTF chấp nhận lỗ lớn trong năm 2018 nhưng cũng sẽ là lần lỗ cuối cùng.

Sáng 26/06, ĐHĐCĐ thường niên 2017 của Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) đã thông qua kế hoạch doanh thu gần 1,255 tỷ đồng và lãi ròng hơn 35 tỷ đồng.

Mở đầu đại hội, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT chia sẻ, năm qua TTF đã gặp nhiều biến cố và hiện có rất nhiều việc cần làm để đưa Công ty trở lại vị thế cũ. Một trong những việc cần làm đầu tiên chính là khiến TTF trở nên “sạch” hơn. Sạch ở đây là sạch nợ và hàng tồn kho gỗ lâu năm.

Công ty sẽ tự chủ hoàn toàn về nguồn tài chính và cũng thanh lý hàng tồn kho gỗ đã nhiều năm không còn phù hợp để sản xuất kinh doanh nữa. Việc thanh lý hàng tồn kho có thể sẽ khiến Công ty bị lỗ nhưng từ đó loại bỏ toàn bộ các khó khăn mà TTF đã và đang có.

ĐHĐCĐ thường niên 2017 của TTF

Trong năm 2017, TTF đặt kế hoạch lãi sau thuế tăng lên tới 35.5 tỷ đồng, khả quan hơn rất nhiều so mức lỗ hơn 1,295 tỷ của năm 2016.

Mục tiêu trong năm 2017 này TTF sẽ giảm khoảng 300 lao động kém chất lượng, giảm chi phí lương nhiều nhưng không ảnh hưởng đến doanh thu. Thu hồi các khoản đầu tư ngoài ngành, trước nhất là toàn bộ rừng và dự án bất động sản Công ty Phú Hữu Gia. Còn lãi vay ngân hàng dự kiến từ 01/10/2017 không còn nợ các ngân hàng nữa nhờ nguồn tiền thu từ việc bán các khoản đầu tư ngoài ngành và phát hành thêm.

Theo đó, cổ đông đã  thông qua chủ trương cơ cấu danh mục đầu tư tài chính dài hạn của công ty trong năm 2017 trên cơ sở tăng tỷ lệ sở hữu các đơn vị hoạt động hiệu quả và/hoặc thoái vốn các khoản đầu tư khi có đối tác phù hợp.

Đáng chú ý, TTF cho biết sẽ tiến hành thanh lý toàn bộ kho gỗ tồn kho nhiều năm bất chấp việc này gây lỗ lớn. Bởi theo TTF, sau khi thanh lý thì sẽ loại bỏ toàn bộ khó khăn của TTF đã và đang có, từ đó tạo tiền đề đưa toàn bộ tài sản Công ty vào sử dụng hiệu quả.

Trong định hướng chiến lược 5 năm, TTF sẽ mua lại, sáp nhập thêm các nhà máy trong ngành, lập trung tâm thiết kế riêng, tham gia thành lập một khu công nghiệp chuyên cho ngành gỗ tại Bình Dương... Theo đó, đến năm 2021, TTF mục tiêu sẽ lãi ròng 319 tỷ đồng, gấp hơn 9 lần kế hoạch năm nay.

Bên cạnh đó, một vấn đề khá quan trọng được thông qua đại hội lần này là kế hoạch phát hành 100 triệu cp riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư, không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, ưu tiên nhà đầu tư có liên quan tới hoạt động kinh doanh của Công ty. Giá chào bán dự kiến tối thiểu 10,000 đồng/cp (trong khi thị giá đang quanh mức 8,500 đồng/cp). Thời điểm phát hành dự kiến trong quý 3/2017.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để tái cơ cấu nợ vay, nâng cao khả năng tự chủ về vốn, giảm áp lực về tài chính (lãi vay), đồng thời bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, TTF còn dự kiến phát hành hơn 7.6 triệu cp thưởng với tỷ lệ 19:1, nguồn từ thặng dư vốn cổ phần và quỹ đầu tư phát triển. Vốn điều lệ dự kiến sau hai đợt phát hành này sẽ tăng lên 2,446 tỷ đồng.

Giải quyết thanh lý tồn kho gỗ ngay trong đầu năm 2018

Ông Mai Hữu Tín, Tổng Giám đốc TTF báo cáo về kết quả năm 2016 với doanh thu sụt giảm mạnh ở mức 643 tỷ đồng, lỗ trước thuế 1,295 tỷ đồng, các chỉ số tài chính của công ty đều rất tệ.

Ông Tín cho biết, "điều quan trọng của nhóm cổ đông mới tham gia điều hành công ty là sự nỗ lực làm thực". Cụ thể, năm 2017, dự kiến doanh thu 1,267 tỷ đồng, so với con số doanh thu 664 tỷ đồng thể hiện sự quyết tâm và làm thực sự của Ban điều hành mới.

Để làm được điều này, công ty tìm kiếm các khách hàng mới và kết quả trước tiên là thỏa thuận nguyên tắc giá trị 16,000 tỷ đồng với Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC). Đối với mảng xuất khẩu, TTF tiếp tục giữ lại các khách hàng tốt vì công ty có lợi thế về lĩnh vực này.

KCN Nam Tân Uyên có hệ thống kho chứa đồ gỗ lớn nhất trên thế giới. Nếu hình dung 100 đơn vị bán lẻ đồ gỗ lớn nhất thế giới thì hơn 50% đang chứa hàng trong các kho đó. Theo đó, TTF có thế mạnh trong việc tiếp thị với các nhà bán lẻ đồ gỗ lớn là trong tầm tay.

Ông Tín khẳng định, TTF không thể chạy theo bất kỳ con số nào nếu không dựa vào năng lực của chính mình. Nhìn vào nội lực các nhà máy hiện tại của TTF ở thời điểm này thì không thể làm hơn con số 1,267 tỷ doanh thu hàng năm. Khi đạt kết quả cao hơn ở các năm trước, cổ đông cần đặt câu hỏi vì sao làm được con số lớn hơn khi mà TTF không mở rộng nhà máy, chưa có biện pháp nâng công suất.

Trong kế hoạch mới của TTF có thay đổi đầu tư về thiết bị, con người, quản trị. Với kế hoạch cũ, để sản xuất 1m3 ván ép, TTF cần 7 nhân công,trong khi bình quân ngành chỉ cần 2 người cho thấy Công ty thua về năng suất và giá thành. Do vậy, sắp tới, Công ty sẽ được cải tổ triệt để đạt chuẩn về năng suất, giá thành cạnh tranh.

Để làm được việc đó, TTF cần nhà máy sạch, gọn và hiệu quả. Do vậy, công ty cần xử lý hàng tồn kho rất lớn đang nằm rải rác trong nhà máy. Có những lượng gỗ tồn tại ở Trường Thành gần 10 năm, “đây là điều không thể chấp nhận được”, ông Tín nói.

Công ty cố gắng có lãi trong 2017, dù thấp nhưng cũng giúp công ty vượt qua khó khăn rất lớn là không bị hủy niêm yết.

Về thanh lý, TTF cần chấp nhận lỗ lớn trong năm 2018 và việc này không thể không làm. “Tôi muốn làm ngay trong 2017 nhưng không làm kịp và sẽ hoàn thành trong đầu năm 2018. Sau đó, sẽ là các bước mạnh mẽ, đủ lực để TTF tiến xa phía trước”, ông Tín khẳng định.

* Thảo luận:

Ông Võ Trường Thành sẽ không bàn giao tài sản

Khi nào lãnh đạo cũ sử dụng tài sản để đền bù thiệt hại? Đối với cổ phiếu lãnh đạo cũ thì công ty dự kiến làm gì?

Hiện ông Võ Trường Thành – nguyên Chủ tịch TTF đã có văn bản cho biết sẽ không bàn giao tài sản và chờ đợi kết luận cơ quan điều tra. Do đó đối với tài sản cũ cần tiếp tục chờ đợi kết luận cuối cùng.

* Cha con ông Võ Trường Thành xin dùng tài sản cá nhân để khắc phục hậu quả tại TTF

Tồn kho của TTF hiện khoảng 1,700 tỷ, đã được đánh giá lại và ghi nhận lỗ vào 2016. Vậy khi thanh lý năm 2018 sẽ vẫn lỗ nữa là như thế nào?

Giá trị nguyên liệu tồn của TTF trong kho là giá trị sổ sách, còn khi thanh lý sẽ tính trên giá thị trường. Khi bán xong mới biết được giá trị thực là bao nhiêu, lỗ bao nhiêu.

Mọi người đều hiểu rằng, khi một người bệnh thì việc cần làm là chữa hết bệnh trước rồi mới làm gì đó tiếp theo. TTF cũng vậy, khi xử lý xong toàn bộ tồn kho, các khoản đầu tư ngoài ngành rồi thì sẽ có cơ hội tốt hơn.

Tính khả thi phát hành 100 triệu cp riêng lẻ?

Việc phát hành là khó khăn nhưng TTF phải làm, phải quyết phát hành để trả lãi nợ gốc với lãi suất khoảng 11%, mục tiêu kéo về 5-6%. Để làm việc này, TTF phải làm việc với ngân hàng lớn và công ty phải sạch sẽ, nợ không còn, nợ cũ cũng phải giải quyết xong.

"Do đó nếu phát hành bên ngoài không được thì tôi và Chủ tịch Dũng sẽ mua", ông Tín khẳng định.

Tại sao đầu tư vào TTF khi nguồn lực ban lãnh đạo mới hoàn toàn có thể làm 1 cái mới?

"TTF vẫn có giá trị của TTF, giá trị trên thị trường chứng khoán, giá trị mà chúng tôi đầu tư mới vào TTF và giá trị mà cổ đông ngồi đây. Chúng ta tưởng tượng một doanh nghiệp mới không thể nào có thể ký hợp đồng 16,000 tỷ với VIC… Đó là những giá trị rất lớn. Không phải đơn giản mà VIC đồng ý, việc đàm phán thành công thì chúng tôi mới dám bước chân vào TTF".

Khi nào TTF ra khỏi diện kiểm soát, 2018 sẽ lỗ lớn?

Nguyên nhân nào 4.5 triệu cp TTF (phát hành để hoán đổi cổ phiếu Bình Dương 2) chưa được niêm yết?

Cuối 2015, TTF phát hành 4.5 triệu cp để hoán đổi Bình Dương 2. Sau đó HOSE yêu cầu nộp BCTC kiểm toán và ý kiến thẩm định về tỷ lệ hoán đổi 1:1 nhưng sau đó TTF xuất hiện thông tin lỗ lớn.

Hiện nay, Sở GDCK TPHCM cho biết sau kết quả bán niên 2017 thì mới có quyết định cho niêm yết hay không.

Khi nào TTF ra khỏi diện kiểm soát?

Quý 2 đến quý 4 chắc chắn công ty sẽ có lãi và khi đó TTF sẽ thoát khỏi diện kiểm soát. Nhưng 2018 sẽ lỗ lớn nhưng là lần lỗ cuối cùng.

TTF xuất thân từ xuất khẩu, vậy tại sao trong thời gian tới lại tập trung phát triển nội địa?

TTF trước đây là Công ty xuất khẩu đồ gỗ ngoài trời rất tốt nếu không muốn nói tốt nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, mặt hàng này đã không còn được ưa chuộng nữa, do đó TTF thay đổi theo chiến lược kinh doanh đồ gỗ trong nhà (chất lượng tốt hơn).

Rất nhiều công trình bất động sản lớn sử dụng gỗ Trung Quốc, đây là điều vô cùng xấu hổ đối với ngành gỗ trong nước. Khi làm xuất khẩu với đơn hàng lớn, thời gian ổn định rõ ràng thì dễ làm hơn. Còn trong nước đơn hàng quy mô nhỏ hơn, thời gian gấp hơn, nhưng tại Việt Nam làm gỗ  có lời, vậy thì tại sao không làm mà để doanh nghiệp nước ngoài lấn chiếm thị trường nội địa.

Định giá rừng trồng, vùng trồng keo 14,000 ha của TTF có thực không?

Công ty đã cơ cấu lại các khoản đầu tư dài hạn, trong đó có rừng, khu đất 52ha tại Nhơn Trạch. Con số rừng trồng 100,000 ha là không chính xác, diện tích TTF được giao là 33,000 ha và trồng thực hơn 9,000 ha. Nếu thoái vốn chắc chắn sẽ không lỗ.

Với khu đất 52ha tại Nhơn Trạch (18ha đất trong dự án), tổng vốn thực góp là 199 tỷ, trong đó TTF chiếm 41.79% vốn. Khi được cổ đông thông qua thì TTF sẽ thực hiện thoái vốn với mục tiêu bảo toàn vốn cho cổ đông./.

Cuối tuần qua, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp về sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng. Khái niệm "sữa tiệt trùng" được các bên thống nhất bãi bỏ, thay thế bằng khái niệm "sữa hoàn nguyên" và ...

Cuối tuần qua, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp về sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng. Khái niệm "sữa tiệt trùng" được các bên thống nhất bãi bỏ, thay thế bằng khái niệm "sữa hoàn nguyên" và "sữa hỗn hợp". Lãnh đạo Bộ Y tế cam kết sẽ ký ban hành Quy chuẩn mới trong tuần tới.

Theo đó, Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường chủ trì cuộc họp sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng (QCVN 5-1: 2010/BYT) với sự tham gia của Uỷ ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, một số bộ ngành, hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất sữa vào chiều 23/6.

Sau hơn 2 năm, Bộ Y tế đã thống nhất thay đổi khai niệm "sữa tiệt trùng"

Sau một thời gian dài tranh luận trước và trong cuộc họp, việc bãi bỏ khái niệm “sữa tiệt trùng” để thay bằng hai khái niệm “sữa hoàn nguyên” và “sữa hỗn hợp” được đại đa số các doanh nghiệp và Hiệp hội sữa Việt Nam thống nhất.

Như Tiền Phong phản ánh hơn 2 năm qua, khái niệm “sữa tiệt trùng” dùng để chỉ các loại sữa dạng lỏng làm từ sữa bột khiến người tiêu dùng nhầm lẫn với sữa tươi, ảnh hưởng đến quyền được minh bạch thông tin, thiếu cơ sở lựa chọn đúng sản phẩm.

Từ đó, doanh nghiệp nuôi bò, sản xuất sữa chịu sự bất bình đẳng trong kinh doanh, tốn chi phí quảng bá không cần thiết để khẳng định "sữa tươi" khác "sữa tiệt trùng". Ngành chăn nuôi bò sữa trong nước vì thế cũng bị tác động tiêu cực.

Sau khi sự bất cấp này được dư luận, các chuyên gia phản ánh, Uỷ ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội vào cuộc giám sát và kết luận cần sửa đổi. Đoàn giám sát của Quốc hội về An toàn thực phẩm cũng nêu vấn đề này tại kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Là cơ quan quản lý chịu trách nhiệm chính, Bộ Y tế đã lấy ý kiến để sửa đổi nội dung này từ tháng 6/2015, sau khi sự việc được nêu ra. Tại các cuộc hội thảo do Bộ này tổ chức, bất cập này được phản ánh và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (cơ quan tham mưu trực tiếp) thừa nhận tên gọi sữa tiệt trùng gây nhầm lần cho người tiêu dùng.

Trước khi cuộc họp diễn ra, một số doanh nghiệp và Hiệp hội Sữa cho rằng việc sửa đổi sẽ gây khó khăn cho sản xuất, kinh doanh vì tốn chi phí sửa đổi nhãn mác.

Vì vậy, một Thứ trưởng Y tế gửi văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét chỉ đạo nhưng đề nghị này bị Văn phòng Chính phủ trả lại vì công việc này thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Là người tiếp quản nội dung này, ông Trương Quốc Cường thống nhất chủ trương sửa đổi tên sản phẩm sữa đúng bản chất nguyên liệu, đúng theo tinh thần khoa học, thông lệ quốc tế.

Ông Cường khẳng định, trong tuần tới sẽ ký ban hành Quy chuẩn mới theo các ý kiến thống nhất tại cuộc họp. Trong đó, ông Cường cũng cho hay quy định thời gian để doanh nghiệp chuẩn bị cho việc chuyển đổi.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/bo-y-te-bai-bo-khai-niem-sua-tiet-trung-1161392.tpo

Thời gian gần đây, có nhiều một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FIE) lên tiếng cho rằng việc thực hiện Nghị định số 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện ...

Thời gian gần đây, có nhiều một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FIE) lên tiếng cho rằng việc thực hiện Nghị định số 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược, nhất là trong đó có những quy định liên quan tới việc kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc… gây nên sự thiếu minh bạch trong môi trường đầu tư dược phẩm.

Đóng gói thuốc thành phẩm tại một công ty dược trong nước. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Trước vấn đề trên, ông Đỗ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) cho rằng các quy định về phân phối thuốc được nêu tại Nghị định số 54/2017/NĐ-CP là rất cần thiết trong việc minh bạch hóa môi trường đầu tư.

Cụ thể, ngày 8/5/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược. Nghị định gồm 9 chương, 145 điều.

Nghị định trên có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2017 và bãi bỏ các Nghị định 79/2006/NĐ-CP, Nghị định 89/2012/NĐ-CP, Nghị định 102/2016/NĐ-CP và Điều 3 của Nghị định 181/2013/NĐ-CP.

Vậy thị trường dược phẩm bị ảnh hưởng như thế nào khi nghị định 54/2017/NĐ-CP được thực thi?

Ông Đông phân tích, hiện nay Việt Nam vừa phải đảm bảo an ninh y tế, người dân được hưởng các chính sách bảo hiểm y tế, đồng thời bảo đảm môi trường đầu tư đúng với các cam kết quốc tế, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty FIE có hoạt động lành mạnh, phù hợp với các quy định của pháp luật.

“Mặt khác, các doanh nghiệp FIE đang kinh doanh dịch vụ bảo quản thuốc tại Việt Nam đều có thể điều chỉnh mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam để phù hợp với quy định và đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư,” ông Đông nhấn mạnh.

Ông Đỗ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục quản lý Dược. (Ảnh: PV/Vietnam+)Vị đại diện Cục Quản lý dược giải thích, năm 2007, khi Việt Nam ký kết Hiệp định và tham gia vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), nền sản xuất thuốc của Việt Nam vẫn ở thời kỳ đầu của phát triển, các doanh nghiệp chủ yếu đầu tư gia tăng số lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ sản xuất, chưa tập trung phát triển mạnh kênh phân phối để chiếm lĩnh thị trường. Đa phần các doanh nghiệp sản xuất tự tổ chức phân phối nhỏ lẻ, thị trường manh mún, khó cạnh tranh. Vì thế "miếng bánh" phân phối thuốc vẫn thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài, một cách không chính thống.

... đọc tiếp tại đây

Thành phố Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 48 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 74.370 tỉ đồng và cùng các nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ với tổng đầu tư dự kiến 134.790 tỉ đồng ...

Thành phố Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 48 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 74.370 tỉ đồng và cùng các nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ với tổng đầu tư dự kiến 134.790 tỉ đồng tại Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” tổ chức sáng 25-6.

Quang cảnh Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” tổ chức sáng 25-6. Ảnh Chinhphu.vn

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giới thiệu danh mục các dự án Hà Nội mong muốn thu hút đầu tư, gồm 17 dự án theo hình thức đối tác công tư PPP với tổng số vốn lên đến 802.700 tỉ đồng và 119 dự án theo hình thức xã hội hóa với tổng số vốn 303.850 tỉ đồng.

Hà Nội đang tập trung ưu tiên huy động nguồn lực cho hạ tầng giao thông. Trong bối cảnh ngân sách chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu vốn cho lĩnh vực này, Hà Nội đã đẩy mạnh xã hội hóa, tư nhân đầu tư 80% nhu cầu còn lại, theo chinhphu.vn.

Trong 52 dự án trọng điểm của Hà Nội thì có tới 38 dự án hạ tầng giao thông đô thị với 422.000 tỉ đồng. Các dự án này, nếu được thực hiện hiệu quả, sẽ giúp Hà Nội trở thành nơi có hạ tầng giao thông thuộc nhóm tốt nhất nước. Cùng với hạ tầng khu công nghiệp, viễn thông, năng lượng, mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của thành phố đã vươn lên đứng thứ hai cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác tổ chức hội nghị với nhiều đổi mới, lắng nghe nhiều chiều hơn từ các đại biểu trong và ngoài nước, đồng thời đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, chân thành, thẳng thắn với nhiều ý tưởng tốt đẹp của các đại biểu dự hội nghị.

Theo Thủ tướng, trong thời gian qua, tinh thần Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ đã nhận được sự hưởng ứng sâu sắc, mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp. Những chuyển biến tích cực gần đây ở nhiều địa phương khác chứng tỏ tinh thần cải cách phát triển đã được lan tỏa.

“Nhân sự kiện này, một lần nữa tôi khẳng định Chính phủ kiến tạo không thể và không chỉ dừng lại ở lời nói. Chính phủ kiến tạo phải được chuyển hóa thành hành động từ các ngành, các cấp, từ các tư lệnh ngành và lãnh đạo tất cả các địa phương”, Thủ tướng nhấn mạnh.

... đọc tiếp tại đây

UBND TPHCM vừa ra quyết định về một số nội dung cấp phép xây dựng trên địa bàn theo hướng tạo điều kiện cho người dân trong việc xây mới, sửa chữa nhà nằm trong khu vực quy hoạch “treo”.

UBND TPHCM vừa ra quyết định về một số nội dung cấp phép xây dựng trên địa bàn theo hướng tạo điều kiện cho người dân trong việc xây mới, sửa chữa nhà nằm trong khu vực quy hoạch “treo”.

Ảnh minh họa

Theo đó, công trình hoặc nhà ở riêng lẻ có sẵn (hiện hữu) của tổ chức, cá nhân thuộc khu vực có quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất, thì được cấp phép xây dựng tạm thời với quy mô không vượt quá 3 tầng.

Đối với nhà ở riêng lẻ có sẵn nằm trong phần đất dành cho quy hoạch đường giao thông thì được phép sửa chữa, cải tạo theo quy mô hiện trạng nhà cũ hoặc xây dựng lại với quy mô tối đa không quá 3 tầng.

Riêng đối với nhà ở riêng lẻ có sẵn nằm trong khu vực đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư mà hộ gia đình, cá nhân đã xây dựng và sử dụng ổn định trước 1/7/2006, không có tranh chấp, khiếu nại, UBND TP xử lý theo 2 hướng.

Một là, nếu tồn tại trước khi công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 thì được phép sửa chữa, cải tạo theo quy mô hiện trạng nhà cũ hoặc xây dựng lại với quy mô tối đa không quá 3 tầng.

Còn nếu xây dựng sau khi công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 thì chỉ được phép sửa chữa, cải tạo nhưng không làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, an toàn của căn nhà và không được phép thay đổi công năng sử dụng.

Trường hợp nhà nằm trong khu vực quy hoạch thực hiện các dự án đường sắt đô thị thì không được phép xây dựng mà chỉ được sửa chữa, cải tạo gia cố lại theo hiện trạng và không làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, an toàn của căn nhà cũng như không thay đổi công năng sử dụng trong trường hợp ranh hướng tuyến và hành lang an toàn đường sắt được duyệt, công bố và đã xác định mốc giới ngoài thực địa.

Trường hợp ranh hướng tuyến và hành lang an toàn đường sắt được duyệt, công bố nhưng chưa xác định mốc giới ngoài thực địa thì được phép sửa chữa, cải tạo theo quy mô hiện trạng nhà cũ hoặc xây dựng lại với quy mô không quá 3 tầng.

Còn nhà  nằm trong khu vực hành lang bảo vệ cầu thì không được phép xây dựng mới làm tăng quy mô diện tích, kết cấu công trình mà chỉ được phép sửa chữa, cải tạo nhưng không làm thay đổi công năng sử dụng, không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực và an toàn công trình.

Quyết định nói trên cũng đề cập tới nội dung phân cấp việc cấp phép xây dựng. Theo đó, UBND TP phân cấp cho các ban quản lý đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Nam thành phố, Ban quản lý đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị Tây Bắc, Ban Quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố, Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố được cấp phép xây dựng đối với các công trình trong phạm vi ranh đất được giao quản lý (trừ nhà ở riêng lẻ, công trình cấp đặc biệt, công trình di tích lịch sử - văn hóa, công trình tượng đài).

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho biết, các quy định này có hiệu lực thi hành từ 30/6/2017. Đối với các cơ quan chức năng trực thuộc, UBND TP nghiêm cấm mọi hành vi lợi dụng quy định này để vụ lợi, xác nhận không đúng đối tượng, không đúng thời điểm xây dựng; mua gom đất nông nghiệp, phân lô bán nền, xây dựng thêm công trình trên đất nông nghiệp.

http://baochinhphu.vn/Kinh-te/TPHCM-Tu-306-nha-khu-quy-hoach-duoc-sua-xay-den-3-tang/309532.vgp

Anh và Liên hiệp châu Âu đầu tuần này đã chính thức khởi động cuộc đàm phán đầu tiên về việc Anh rời khỏi EU và điều gì có thể xảy ra sau đó.

Anh và Liên hiệp châu Âu đầu tuần này đã chính thức khởi động cuộc đàm phán đầu tiên về việc Anh rời khỏi EU và điều gì có thể xảy ra sau đó.

Trưởng đoàn đàm phán châu Âu, ông Michel Barnier, người đến từ vùng núi Savoie của Pháp, trước khi bước vào bàn hội nghị, đã tặng cho Trưởng đoàn Anh David Davis một... chiếc gậy leo núi. Ông Barnier đã rất khéo léo chuyển tải thông điệp rằng, chặng đường trước mắt sẽ không mấy dễ dàng để vượt qua.

Cuộc đàm phán Brexit diễn ra một năm sau khi cử tri Anh lựa chọn phương án rút khỏi EU, và ba tháng sau khi Anh chính thức thông báo về quyết định này.

Mặc dù không có nhiều kết quả cụ thể nào được mong đợi sau cuộc họp đầu tiên này, song đây được cho là bước khởi đầu quan trọng của hàng loạt những phiên họp sẽ diễn ra suốt hai năm tới, quyết định tương lai của nước Anh cũng như sự gắn kết của 27 quốc gia thành viên khác trong khối. Ngày 29-3-2019, dù hai bên có đạt được thỏa thuận hay không, thì nước Anh cũng sẽ chính thức “thoát ly” khỏi EU.

Bước vào phòng đàm phán, ông David Davis, Ngoại trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit cho biết, ông mong đợi một tinh thần tích cực và xây dựng. Anh quyết tâm xây dựng mối quan hệ đối tác “mạnh mẽ và đặc biệt” với “các đồng minh và bạn bè châu Âu”.

Ông Michel Barnier, Trưởng đoàn EU có những mục tiêu cụ thể hơn: “Trước tiên, chúng ta phải giải quyết những bất ổn Brexit gây ra - đầu tiên là đối với công dân EU, sau đó là với những người thụ hưởng chính sách của EU”.

Theo báo The New York Times, EU muốn giải quyết các vấn đề liên quan tới quyền của công dân hiện đang sống ở Anh và đồng ý về một hình thức trọng tài để giải quyết các vụ tranh chấp. EU muốn Anh phải trả cho khối “một khoản tiền lớn nhưng có thể thương lượng”, có thể từ 40-60 tỉ euro hoặc hơn nữa, kéo dài trong năm năm.

EU nhấn mạnh rằng, chỉ khi nào Brussels thấy Anh thực hiện nghĩa vụ thoát ly một cách đầy đủ, EU mới bắt đầu thảo luận về mối quan hệ với Anh thời hậu Brexit.

Ông Fabian Zuleeg, Giám đốc Trung tâm Chính sách châu Âu, một tổ chức có trụ sở tại Brussels, nhận xét EU xác định rất rõ ràng quan điểm của họ tại cuộc đàm phán Brexit, nhưng rất khó để nhìn thấy sự rõ ràng như vậy từ phía Anh.

Điều này có thể thấy qua phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson, người đề xướng Brexit. Nói với các phóng viên tại Luxembourg hôm thứ Hai, ông Johnson xác nhận sẽ có những thảo luận giữa London và Brussels về tiền bạc và nhiều thứ khác. Nhưng ông nói chung chung: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với chúng tôi bây giờ là phải nhìn về phía chân trời. Tôi nghĩ, về lâu dài, điều này sẽ tốt cho Anh và tốt cho phần còn lại của châu Âu”.

Trong khi đó, Guy Verhofstadt, điều phối viên về Brexit của Nghị viện châu Âu, được The New York Times trích lời cho biết rất rõ ràng: “Thời gian không còn nhiều. Trước hết, cần đạt những tiến bộ trong lĩnh vực quyền của công dân và tạo ra sự đảm bảo pháp lý cho cả người dân và các doanh nghiệp”.

Các nhà quan sát cho rằng, vị trí đàm phán của Anh đang ngày càng yếu đi.

Đối với EU, Brexit không phải là tất cả. Sự ra đi của Anh là một cú sốc lớn, nhưng châu Âu còn nhiều vấn đề khác phải lo, như khủng hoảng người di cư, căng thẳng với Nga và quan trọng hơn nữa là mối quan hệ đang dần trở nên lỏng lẻo với Mỹ kể từ khi Tổng thống Mỹ D.Trump lên nắm quyền.

Châu Âu đang có hàng loạt tin tốt. Kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi, sự gia tăng của làn sóng dân túy đang giảm nhiệt. Các quan chức EU đã thở phào nhẹ nhõm sau chiến thắng thuyết phục của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, và nhiều dấu hiệu cho thấy bà Angela Merkel sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 9 tới để điều hành nước Đức thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trong khi đó, về phần mình chính phủ của bà Theresa May đã mất ưu thế đa số tại quốc hội sau cuộc bầu cử sớm do chính bà May kêu gọi. Nữ Thủ tướng từng tự tin rằng cuộc bỏ phiếu sớm sẽ giúp gia tăng quyền lực cho chính phủ Bảo thủ của trước khi bước vào cuộc đàm phán Brexit. Nhưng thực tế đã cho kết quả ngược lại.

Ngày thứ Năm này, bà May đã lên kế hoạch tham dự cuộc họp thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu tại Brussels. Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel trong bài trả lời phỏng vấn báo chí hôm Chủ nhật đã tỏ thái độ vừa cảm thông vừa giận dữ với Thủ tướng Anh. Ông cho rằng, bà May đã tự tạo ra một “tình huống khó khăn khi không giành được đa số phiếu và không có chiến lược đàm phán rõ ràng”.

Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ đàm phán công bằng, và công bằng có nghĩa là chúng tôi muốn giữ cho người Anh càng gần với EU càng tốt, nhưng không bao giờ ở mức giá mà chúng tôi phải trả để chia rẽ 27 thành viên EU còn lại”. 

http://www.thesaigontimes.vn/161670/Chang-duong-kho-khan.html

Ngày 19/6 vừa qua, trong e-mail trao đổi với phóng viên VnEconomy, giám đốc khối nghiên cứu một ngân hàng thương mại cho biết, ông đã bị “trệch” nhịp về tỷ giá.

Ngày 19/6 vừa qua, trong e-mail trao đổi với phóng viên VnEconomy, giám đốc khối nghiên cứu một ngân hàng thương mại cho biết, ông đã bị “trệch” nhịp về tỷ giá.

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước tại Hà Nội.

“Tôi đã cá cược vui với một số người rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ nâng giá mua vào USD thêm 50 VND vào cuối tuần đầu tháng 6, trước sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, nhưng đã bị trệch”, ông cho biết.

Tình huống chính sách đã có người trù tính, còn lại là thời điểm. Ngân hàng Nhà nước cuối cùng đã nâng giá mua vào USD, sau khi FED tăng lãi suất vài ngày. Lựa chọn này được bạn đọc trên cho là sự thận trọng của chính sách, lựa theo phản ứng của thị trường - sự ổn định.

Trước đó, tại tháng 4/2017, Ngân hàng Nhà nước cũng đã “lặng lẽ” nâng giá mua vào USD, mà phải đến ngày hôm sau giới truyền thông mới nắm được để thông tin rộng rãi.

Chính sách tỷ giá một năm trở lại đây chủ động đi trong lặng lẽ như vậy. Kết quả đạt được cũng không lấp lánh, ồn ào. Mục tiêu là, nhà điều hành chủ động kiểm soát và lai dắt được thị trường, tỷ giá đến đích đến mong muốn.

Và thêm nữa, sự kiện kết nối sự kiện, tuần qua Ngân hàng Nhà nước đã trở lại mua vào ngoại tệ. Cũng không lấp lánh và ồn ào về thông tin, còn nguồn lực dự trữ ngoại hối quốc gia tiếp tục tăng lên.

Ngoài các thành viên trực tiếp tham gia thị trường, tuyệt nhiên hoạt động mua vào đó không thấy đề cập ở các kênh truyền thông đại chúng.

Từ đầu năm đến nay, nhập siêu trở lại khá cao. Thế nhưng, tỷ giá USD/VND vẫn ổn định, thậm chí quá ổn định nếu xét đến khía cạnh cần động lực hỗ trợ cho xuất khẩu. Nhập siêu cao, hay một cán cân bị lệch, nhưng hoạt động mua vào ngoại tệ gia tăng dự trữ ngoại hối lại thể hiện.

Có một tính toán dẫn đến: hoạt động găm giữ ngoại tệ đã giảm bớt, dịch chuyển vốn từ USD sang VND trong dân cư đã thể hiện (?). Ở đây có cấu phần quan trọng là trần lãi suất huy động USD vẫn áp 0%/năm.

Và cho đến nay, cơ chế trần lãi suất 0% đó, đặt trong diễn biến FED liên tục tăng lãi suất, vẫn chưa cho thấy điều quan ngại đặt ra thời gian qua là vốn ngoại có thể đảo chiều.

Thực tế, VnEconomy tìm hiểu ở kênh giám sát tổng thể của Ngân hàng Nhà nước, vốn ngoại có độ linh hoạt cao như đầu tư trên thị trường chứng khoán thậm chí còn mua ròng, ước tính nửa đầu năm nay cao hơn đáng kể so với cùng kỳ 2016.

Mua vào ngoại tệ, đối ứng là nguồn vốn VND đưa ra. Đã khoảng bốn tháng qua, Ngân hàng Nhà nước không dùng đến công cụ phát hành tín phiếu để hút bớt VND về, thậm chí cho đến nay vẫn mở kênh hỗ trợ vốn cầm cố, dù hệ thống các tổ chức tín dụng đã tự cân đối nguồn với thanh khoản dồi dào, số dư cho vay hỗ trợ gần đây chỉ vỏn vẹn 50 tỷ đồng, nhiều phiên nhà điều hành chào vốn nhưng “ế”.

Khớp với diễn biến thanh khoản và trạng thái vốn trên, lãi suất liên ngân hàng liên tiếp giảm mạnh từ hai tháng trước rồi ổn định ở mức thấp, như lãi suất VND qua đêm chỉ còn 2-2,4%/năm…

Những hoạt động, nghiệp vụ và diễn biến trên đan xen, cùng kết nối với điểm ngắm khác nữa của Ngân hàng Nhà nước: phối hợp và hỗ trợ một cấu phần nhiệm vụ của chính sách tài khóa.

Trong nửa đầu 2017, hoạt động phát hành trái phiếu Chính phủ diễn ra thuận lợi, thể hiện ở kết quả huy động và lãi suất phải trả. Không ồn ào và lấp lánh, kết quả ở kênh này có sự hợp tác và điều tiết nói trên của chính sách tiền tệ.

Một trong những giá trị đã thể hiện rõ. Nhìn đến tuần qua, điển hình như phiên đấu thầu ngày 21/6, Kho bạc Nhà nước gần như đã huy động được 100% khối lượng trái phiếu Chính phủ gọi thầu (6.500 tỷ đồng); trong đó, lãi suất tiếp tục giảm, như ở kỳ hạn 5 năm chỉ còn 4,9%/năm.

Nhìn lại hơn một năm về trước, ngân sách Nhà nước đã từng phải trả chi phí huy động lên tới khoảng 6,4%/năm ở kỳ hạn trên, nay đã giảm được rất sâu xuống chỉ còn 4,9%. Và đây cũng là triển vọng lãi suất vay vốn trung và dài hạn của doanh nghiệp nói chung trong thời gian tới.

Thời gian tới, cùng với hoạt động điều tiết vốn và thanh khoản tốt và ổn định cho đến nay đối với hệ thống các tổ chức tín dụng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã đặt ra triển vọng tại diễn đàn Quốc hội vừa qua: với nghị quyết xử lý nợ xấu đi vào thực tiễn, lãi suất cho vay có thêm cơ sở để kỳ vọng giảm thêm.

http://vneconomy.vn/tai-chinh/chinh-sach-tien-te-nhin-tu-nhung-su-kien-troi-qua-lang-le-20170625014143175.htm

Hầu hết các CTCK đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần giao dịch tới.

Hầu hết các CTCK đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần giao dịch tới.

Áp dụng chiến lược "mua đỏ bán xanh"

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Nhìn chung thị trường đang khá khỏe. Nhóm ngân hàng giảm nhẹ nhưng VN-Index vẫn tăng điểm tuần thứ ba liên tiếp nhờ lực đỡ từ cổ phiếu lớn khác, mà tiêu biểu nhất là PLX. Điểm tích cực là thanh khoản được cải thiện so với tuần trước và dòng tiền luân chuyển khá đều đặn giữa các nhóm ngành nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư góp phần duy trì lực cầu tốt cho thị trường.

Dự báo, xu hướng chính của VN-Index trong tuần tới sẽ là tăng điểm để thử thách lại vùng đỉnh cũ 770 điểm, nếu vượt qua mốc này thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số sẽ là ngưỡng tâm lý mạnh 780 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược "mua đỏ, bán xanh" trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn nên tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh của thị trường để cơ cấu lại danh mục, có thể mua vào đối với những mã có cơ bản doanh nghiệp tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong quý 2 và cả năm nay.

Dòng tiền sẽ cải thiện

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Sự giảm điểm trong phiên sáng phần nhiều vẫn do tác động điều chỉnh từ nhóm Ngân hàng nhưng đã kịp thời hồi phục và tăng điểm nhờ lực cầu mạnh tại nhóm ngành Bất động sản và các cổ phiếu vốn hoá lớn khác. Độ rộng thị trường tích cực chứng tỏ dòng tiền vẫn tiếp tục duy trì sự phân hoá vào nhiều nhóm cổ phiếu thuộc các cấp độ vốn hoá khác nhau.

Biên độ dao động nới rộng và nỗ lực kéo điểm số từ nhóm trụ khiến chỉ số VN-Index tiến sát ngưỡng kháng cự 770 điểm. Trong những phiên tới đây, dòng tiền thị trường có thể sẽ cải thiện nhờ tâm lý giao dịch hưng phấn trước cơ hội chờ đón mùa kết quả hoạt động kinh doanh sắp tới.

Đà tăng chỉ số vẫn được bảo toàn

Công ty Cổ phần chứng khoán FPT (FPTS): Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược “để lãi chạy” đối với những mã cơ bản tốt có triển vọng báo cáo quý 2/2017 tích cực trong danh mục do đà tăng của chỉ số vẫn được bảo toàn theo kênh tăng giá ngắn - trung hạn.

Đối với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng, nhóm cổ phiếu phân bón, vận hành bất động sản sẽ là mục tiêu cần chú ý bởi những tín hiệu xu hướng tích cực đang xuất hiện trong biến động của chỉ số ngành. Tuy nhiên, điểm mua vẫn là những lúc thị trường rung lắc trong phiên, tránh mua đuổi giá cao nếu thị trường quá hưng phấn.

Tiếp tục tăng

CTCP Chứng khoán Bản Việt  (VCSC): Chỉ số VN-Index mở cửa giảm nhẹ, kèm theo điều chỉnh trong phiên nhưng nhanh chóng hồi phục và đảo chiều vào cuối phiên. Chốt phiên VN-Index tăng lên 769 điểm.

Dòng tiền vẫn tiếp tục sôi động trong nhóm cổ phiếu mid cap và penny, đẩy chỉ số VNMID và VNSMALL tăng khá mạnh kèm thanh khoản cao. Mặt khác, nhóm blue chứng kiến sự sụt giảm khối lượng đáng kể và chần chừ giao dịch. Đây là thời điểm những ngày cuối cùng của tháng 6, các tin về lợi nhuận bắt đầu rò rỉ ra ngoài, dẫn tới dòng tiền đầu cơ lớn dần lên.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng, tập trung vào những cổ phiếu có tính cơ bản tốt. Giữ nguyên danh mục cổ phiếu cơ bản và theo dõi thị trường, chờ cơ hội chốt lời.

Chiều 24/06, tại Long An, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Điều đáng chú ý tại đại hội lần này là Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục vắng mặt trong ...

[Bài cập nhật]

Chiều 24/06, tại Long An, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Điều đáng chú ý tại đại hội lần này là Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục vắng mặt trong khi ông Đặng Thành Tâm (em ruột bà Yến) - nguyên TGĐ ITA được ủy quyền điều hành đại hội.

Ông Đặng Thành Tâm: "Soi gương, chưa khi nào thấy mình xấu như vậy…"

* Ông Đặng Thành Tâm quyết không quay lại ngân hàng, chứng khoán

Được biết, ông Đặng Thành Tâm cũng là cổ đông sáng lập của ITA và hiện là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP .

Ông Tâm chia sẻ, đến nay vẫn còn giữ nguyên cổ phiếu ITA từ những ngày đầu tham gia. Không những thế, chắc chắn trong thời gian tới sẽ tham gia sâu hơn vào quản lý hoạt động kinh doanh ở ITA.

“Từ đây đến cuối năm, tôi tin rằng ITA sẽ hồi phục trở lại và xóa tan những tin đồn thất thiệt”, ông Tâm nói thêm.

Ông Đặng Thành Tâm phát biểu tại đại hội

Cổ phiếu ITA chỉ có lên chứ không xuống được

Trả lời thắc mắc cổ đông về giá cổ phiếu ITA, ông Tâm mạnh dạn khẳng định giá cổ phiếu chỉ có lên chứ không xuống được, ít nhất tăng trưởng 30%. Cá nhân ông Tâm kỳ vọng về mệnh giá vào cuối năm nay.

Sau đại hội tôi sẽ mua vào, bỏ 100-200 tỷ đồng mua vào là chuyện thường không có gì khó khăn hết”, ông Tâm cho biết.

Ngoài ra, về vấn đề đã 3 năm rồi không nhận được cổ tức, nhận cổ tức bằng cổ phiếu thì giá còn xuống nữa, Ban lãnh đạo ITA cho hay trong điều kiện nguồn thu mà có dư thì HĐQT sẽ cân nhắc chi trả cổ tức bằng tiền.

HĐQT cũng rất tự tin vượt kế hoạch đề ra trong năm 2017. Theo ông Trần Đình Hưng – Thành viên HĐQT ITA cho biết, tính đến 6 tháng, KCN Tân Tạo đã cho thuê 10ha (kế hoạch là 6ha), giá 200-250 USD/m2, tương ứng doanh thu 25 triệu USD. Đã bán khoảng 100 nền đất (thu hồi lại của hộ dân không đóng tiền), mang về 100 tỷ đồng doanh thu.

Dự án Kiên Lương đến 2020 mới được khởi công lại

Giải thích về dự án Kiên Lương bị rút giấy phép, ông Hưng cho biết, ITA chỉ tập trung phát triển hạ tầng tại dự án này sau đó thu hút nhà đầu tư vào xây dựng. Dự án điện mang tính đặc dù, phải xây dựng hệ thống truyền tải (điều này phụ thuộc EVN). Do đó, đến năm 2020 thì ITA mới được khởi công xây dựng lại và dự kiến 2024 sẽ phát điện.

Cũng liên quan dự án Kiên Lương, hiện ITA có khoảng phải thu gần 1,700 tỷ liên quan đến dự án này, thu theo tiến độ nên khi dự án được khởi công lại thì mới thu được.

Chia sẻ về giá trị hàng tồn kho của Công ty, HĐQT ITA cho biết, trước đây ITA đền bù đơn giá rất thấp từ 15-20 USD/m2 (300,000/m2), giá hiện nay là 230-240 USD/m2. Do đó, giá trị hàng tồn kho theo giá thị trường là gấp 5 đến 10 lần.

Kế hoạch cổ tức 7% năm 2017

Tại đại hội lần này, cổ đông ITA đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu và thu nhập 880 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 309 tỷ đồng và tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 7%.

Năm 2017, Ban TGĐ sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu tiếp cận với những khách hàng cũ cũng như tích cực đáp ứng yêu cầu của những khách hàng mới đã đến khảo sát, làm việc nhằm nhanh chóng ký kết hợp đồng. Cụ thể trong tháng 12/2016, Ban giám đốc đã làm việc với một tập đoàn lớn dự kiến sẽ thuê 8 ha tại KCN Tân Tạo để mở rộng quy mô sản xuất và 2 bên đã thống nhất cơ bản các điều kiện để chuẩn bị đi đến ký kết hợp đồng trong quý 2/2017.

Thực hiện góp vốn đầu tư dự án Khu công nghệ cao Clearist Park tại thung lũng Silicon Hòa Kỳ - dự kiến vốn đầu tư khoảng 10 triệu USD.

Tìm kiếm các đối tác trong và ngoài nước để tiến hành hợp tác triển khai xây dựng dự án Tân Tạo plaza 4,5,6 quy mô 50,000 m2 tại khu dân dư Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM để đưa vào kinh doanh khai thác.

Kế hoạch xây dựng cơ bản, HĐQT giao chỉ tiêu kế hoạch xây dựng 20,000 m2 nhà xưởng trong KCN Tân Đức giai đoạn 01 và 40,000 m2 hệ thống hạ tầng giao thông trong KCN Tân Đức giai đoạn 2 để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thực hiện san lấp khối lượng 50,000 m3 tại khu dân dư Tân Đức giai đoạn 2 đề bàn giao nền và hoàn tất việc thu tiền của các hộ dân còn lại. Đồng thời hoàn thiện nhà liền kề, biệt thự Hạnh Phúc, biệt thự cao cấp Tài Lộc tại Thành phố Tri thức E.City Tân Đức.

Tìm kiếm, thiết lập các mối quan hệ với các tổ chức, các quỹ đầu tư nước ngoài có năng lực tài chính để tiến hành hợp tác triển khai hoặc thoái vốn tại một số dự án nhằm tập trung vốn trả nợ ngân hàng, đầu tư dự án kinh doanh trọng điểm như KCN Tân Đức giai đoạn 2, khu Ecity Tân Đức, thành phố khoa học Tân Tạo giai đoạn 1 (Sài Gòn Mekong).

Tiếp tục làm việc với các ngân hàng nước ngoài để thực hiện vay vốn tái cấu trúc nợ với lãi suất thấp để giảm áp lực trả nợ trong thời gian tới cũng như giảm chi phí tài chính cho Công ty.

Về công tác nghiên cứu phát triển dự án, tập trung hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ pháp lý dự án Quần thể KCN và Thành phố Tân Tạo để chuẩn bị quỹ đất phục vụ cho quá trình phát triển của Tập đoàn. Đối với dự án Kiên Lương sẽ tiếp tục làm việc để chốt được đối tác và hoàn tất Báo cáo nghiên cứu khả thi để cùng phối hợp với các Bộ ngành liên quan làm rõ trước khi được phê duyệt trong năm 2017.

ĐHĐCĐ phê chuẩn và thống nhất ủy quyền cho HĐQT Công ty chủ động tìm kiếm các tổ chức tài chính trong nước hoặc Quốc tế để thực hiện việc vay vốn hoặc phát hành trái phiếu nhằm tái cấu trúc nợ và bổ sung vốn kinh doanh cho hoạt động của Công ty.

Lãi ròng 2016 thấp nhất trong 4 năm qua

Trong năm 2016, ITA đạt doanh thu hơn 243 tỷ đồng và lãi ròng hơn 38 tỷ đồng, suy giảm đáng kể so với kết quả năm 2015 và lợi nhuận cũng ở mức thấp nhất trong 4 năm qua.

Với kết quả này, HĐQT ITA trình cổ đông và được thông qua kế hoạch chi trả cổ phiếu thưởng và cổ tức năm 2016 cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ tối đa 5% từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận chưa phân phối đến ngày 31/12/2016 bằng cổ phiếu hoặc bằng tiền tùy theo tình hình hoạt động của Công ty và sẽ do HĐQT quyết định.

Cần nhắc lại là trong BCTC kiểm toán 2016, ITA cũng có khoản vay 1,492 tỷ đồng, trong đó gần 163 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán cuối năm 2016 và 285 tỷ đồng vào cuối năm 2017. Bao gồm trong số dư nợ vay 163 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán trong năm 2016 là số tiền nợ vay của công ty mẹ là 87 tỷ đồng và nợ vay của công ty con là CTCP Đầu tư Tân Đức tại Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) là 75.55 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán. NCB đã đồng ý cho ITA thanh toán khoản nợ vay trên dựa trên phương thức thanh toán thay thế.

Trong năm, ITA đã hoàn thiện gần 18,000 m2 nhà xưởng để bàn giao cho nhà đầu tư đi vào hoạt động, thực hiện thi công gần 20,000 m2 hạ tầng đường, thực hiện đào và san lấp trên 85,000 m3 cho KCN Tân Đức giai đoạn 2, khu Ecity Tân Đức. Đặc biệt đã đưa vào sản xuất 400,000 viên gạch để phục vụ cho việc thi công xây dựng các công trình của Công ty và khách hàng.

Công ty đã hoàn tất việc phát hành 100 triệu cổ phiếu để cấn trừ công nợ cho các đối tác/nhà đầu tư chiến lược. Đồng thời cũng thực hiện hoàn trả được trên 120 tỷ nợ vay cho các Ngân hàng và đang tiếp tục làm việc với một số Ngân hàng trong/ngoài nước để tìm kiếm nguồn vốn lãi suất thấp nhằm tái cấu trúc lại một số khoản vay trong thời gian tới.

Tập đoàn đã xin UBND Tỉnh Long An cho chủ trương lập dự án Quần thể KCN và Thành phố Khoa học Tân Tạo giai đoạn 1: 300 ha thuộc Huyện Bến Lức gần Khu Ecity Tân Đức. Đến nay đã hoàn tất các hồ sơ pháp lý liên quan và sau khi có chấp thuận chủ trương sẽ tiến hành các bước quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án nhiệt điện Kiên Lương sau khi đã chính thức ký MOU với Tổng Cục năng lượng thì trong năm 2016, Tập đoàn đã đàm phán và gặp mặt trực tiếp nhiều đối tác nước. Hiện nay Ban lãnh đạo vẫn tiếp tục quá trình tìm kiếm và đàm phán với các đối tác để nhanh chóng đưa dự án vào triển khai./.

Tù 15/06, nhà đầu tư Huỳnh Cẩm Đoan đã mua 198,200 cp CTCP Vinam (HNX: CVN) và nâng sở hữu lên 6.1%.

Tù 15/06, nhà đầu tư Huỳnh Cẩm Đoan đã mua 198,200 cp CTCP Vinam  và nâng sở hữu lên 6.1%.

- Tên cá nhân thực hiện giao dịch: Huỳnh Cẩm Đoan

- Mã chứng khoán: CVN

- Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi trở thành cổ đông lớn: 148,700 CP (tỷ lệ 4.58%)

- Số lượng cổ phiếu đã mua: 49,500 CP

- Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch: 198,200 CP

- Tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch: 6.1%

- Ngày trở thành cổ đông lớn: 15/06/2017.

Ngày 01-19/06/2017, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển NBH đã nhận chuyển nhượng 2,915,509 cp của CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á (HOSE: DAG), nâng sở hữu lên 30.16% vốn (tương ứng hơn 12.6 triệu cp).

Ngày 01-19/06/2017, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển NBH đã nhận chuyển nhượng 2,915,509 cp của CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á (HOSE: DAG), nâng sở hữu lên 30.16% vốn (tương ứng hơn 12.6 triệu cp).

Số cổ phiếu này được chuyển nhượng từ ông Nguyễn Bá Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc DAG, đồng thời là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển NBH. Sau giao dịch, ông Hùng không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại DAG.

Tài liệu đính kèm:
20170622_20170622 - DAG - BCKQ GDCP TCLQ - Cty TNHH Dau tu va Phat trien NBH.pdf

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý với đề nghị kết thúc dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên của Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý với đề nghị kết thúc dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên của Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Kênh Tham Lương, phường Đông Hưng Thuận, ô nhiễm nghiêm trọng. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Thành phố sẽ tiếp tục đầu tư dự án bằng nguồn lực của thành phố hoặc tìm kiếm các hình thức đầu tư khác để cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Đây là nội dung thông báo của Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố về buổi làm việc của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thành Phong và ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam.

Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đối với dự án nêu trên, WB tại Việt Nam rất chia sẻ và đánh giá cao sự nỗ lực của Thành phố trong việc phối hợp cùng đại diện của WB trong suốt thời gian qua để cùng tìm kiếm các giải pháp giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư của dự án.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, WB đề nghị Thành phố đồng thuận tiến hành các thủ tục để kết thúc dự án.

Tại buổi làm việc, WB khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ, đầu tư và góp phần cho sự phát triển chung cho Thành phố, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị, chống ngập lụt và cải thiện môi trường.

Nguồn vốn dự kiến đầu tư cho dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên dự kiến khoảng 400 triệu USD sẽ ưu tiên dành cho đầu tư các dự án khác tùy theo đề xuất của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính và các đơn vị liên quan để tham mưu trình Ủy ban nhân dân thành phố về các thủ tục kết thúc đầu tư dự án đối với nguồn vốn đầu tư của WB. Đồng thời, đề xuất các dự án về phát triển hạ tầng đô thị, chống ngập lụt và cải thiện môi trường cần kêu gọi đầu tư để Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục làm việc với WB.

Dự án kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên được triển khai với mục đích tiêu thoát nước, cải thiện môi trường, kết hợp với việc mở rộng giao thông đường thủy, ổn định đời sống nhân dân, chỉnh trang mặt bằng hai bờ kênh Tham Lương với vùng đất rộng gần 15.000ha.

Dự án này có chiều dài 32km, đi qua các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, quận 12, quận 8 và huyện Bình Chánh./.

http://www.vietnamplus.vn/wb-dung-tai-tro-von-du-an-tieu-thoat-nuoc-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/452496.vnp

Giữ vị trí quán quân vay nợ với 9,7 tỉ USD Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại tiếp tục than chi phí đầu vào tăng khi được yêu cầu tăng hiệu quả đầu tư, giảm chi phí.

Giữ vị trí quán quân vay nợ với 9,7 tỉ USD Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại tiếp tục than chi phí đầu vào tăng khi được yêu cầu tăng hiệu quả đầu tư, giảm chi phí.

Tổ công tác Chính phủ làm việc với Tập đoàn Điện lực VN chiều ngày 21-6 - Ảnh: N.AN

Việc tăng giá bán than của TKV cho sản xuất điện là một trong các nguyên nhân khiến tổng chi chi sản xuất kinh doanh tăng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng thêm 7.230 tỷ đồng so với kế hoạch.

Thông tin được ông Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc EVN, đưa ra tại buổi làm việc của Tổ công tác của Chính phủ kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho EVN diễn ra chiều ngày 21-6.

Quán quân vay nợ với 9,7 tỉ USD

Rất nhiều vấn đề từ bảo đảm cung ứng điện, thúc đẩy đầu tư các dự án một cách hiệu quả đến quá trình tái cơ cấu EVN được ông Nguyễn Cao Lục, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ phó Tổ công tác của Chính phủ, chủ trì hội nghị nêu ra.

Theo số liệu từ báo cáo tài chính hợp nhất đến năm 2015, EVN giữ “quán quân” về nợ vay so với các tập đoàn, tổng công ty khác, đặc biệt khi phần lớn nợ của EVN là do Chính phủ bảo lãnh.

Cụ thể, trong năm 2015, tập đoàn này vay thêm 2 tỷ USD, nâng tổng mức bảo lãnh nợ vay của Chính phủ lên con số 9,7 tỉ USD.

Nhắc đến con số này, ông Lục truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu EVN phải giảm chi phí gián tiếp, trực tiếp để tăng hiệu quả đầu tư, giảm chi phí.

Theo đó, ông Lục yêu cầu EVN đưa ra các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng 11,5%, đảm bảo cung ứng điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân, trong đó cần giải pháp về nguồn cung điện, không để ảnh hưởng tới lạm phát.

“Thủ tướng yêu cầu, hiện nay một số trường hợp quá tải lưới điện cục bộ ở địa phương gây mất an toàn hệ thống. Có đến 12.632 cuộc gọi trong 4 ngày nóng vừa qua liên quan tới sự cố. Vậy EVN có kế hoạch gì để đảm bảo cung ứng điện, không để tái diễn tình trạng này?”, ông Lục nói.

Về đầu tư dự án, hiện nay một số dự án trong quy hoạch điện VII đang chậm tiến độ do gặp khó khăn trong thu xếp vốn.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu EVN phải có các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, để ra kế hoạch nhằm đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế. Cụ thể, EVN phải có giải pháp để thúc đẩy phát triển nguồn, lưới điện để đảm bảo tăng trưởng, đồng thời báo cáo kết quả tái cơ cấu của EVN.

EVN: Giá than tăng, chi phí đội thêm hơn 7.000 tỉ đồng

Báo cáo về tình hình hoạt động, ông Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc EVN cho biết 6 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 95,7 tỷ kWh, tăng 7,9% cùng kỳ năm trước.

Theo ông An, tháng 6 vừa qua cả nước trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, tập đoàn đã cung ứng đủ điện dù rất khó khăn, đặc biệt là khu vực miền Bắc.

Để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện đáp ứng nhu cầu điện cả nước. EVN đảm bảo cung cấp điện nếu nhu cầu tăng 11,5% và chuẩn bị sẵn sàng cho phương án cao hơn. Tuy nhiên, tập đoàn cho rằng tốc độ tăng trưởng điện phụ thuộc vào nhu cầu của phụ tải.

Đối với hoạt động cổ phần hóa và thoái vốn, EVN đang đẩy mạnh đặc biệt là cổ phần hoá các tổng công ty phát điện.

Cụ thể, tại Tổng công ty phát điện 3 (Genco 3), ông An cho biết kiểm toán Nhà nước đang thực hiện thẩm định kết quả xác định giá trị doanh nghiệp của tư vấn, dự kiến hoàn thành trong tháng 6-2017. Đối với Tổng công ty phát điện 1, đã lựa chọn được đơn vị tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN hiện nay, ông An cho rằng đang chịu nhiều áp lực của các yếu tố đầu vào.

Ông An cho biết việc tăng giá bán than trong nước cho sản xuất điện và cập nhật thong số đầu vào (giá than nhập khẩu, giá dầu, khí, tỷ giá…) so với các thông số đã tính toán kế hoạch đầu năm, tổng chi chi sản xuất kinh doanh tăng thêm 7.230 tỷ đồng.

Nhằm triệt để tiết kiệm nhằm giảm chi phí trong sản xuất, kinh doanh, ông An cho biết EVN sẽ phấn đấu giảm tổn thất điện năng xuống 7,47%, giảm thêm 0,13% so với kế hoạch, sẽ giảm chi phí mua điện khoảng 363 tỷ đồng.

Ngoài ra, do tình hình thủy văn tốt nên kế hoạch huy động 1,9 tỉ kWh điện chạy dầu chưa phải tính đến, nên chi phí mua điện của tập đoàn giảm 2.170 tỷ đồng.

Đầu năm 2017, tập đoàn giao kế hoạch cho các đơn vị thực hiện tiết kiệm 5% chi phí, tương đương 844 tỷ.

Tuy nhiên, thực hiện kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, EVN đã yêu cầu các đơn vị tăng tỷ lệ tiết kiệm chi phí lên 7,5%, tổng cộng tiết kiệm 1.266 tỷ đồng, tăng 422 tỷ so với kế hoạch đầu năm 2017.

Với động thái cắt giảm 12% chi phí hội nghị, tiếp khách, khánh tiết, kinh phí nghiên cứu khảo sát nước ngoài… EVN đã tiết kiệm thêm được 35 tỷ đồng.

Tổng cộng, các giải pháp cắt giảm chi phí của EVN đã tiết kiệm cho mình dự kiến được 2.990 tỷ đồng so với kế hoạch đầu năm.

Ông Lục nhắc đến công tác vận hành nhiệt điện, thủy điện vừa qua để xảy ra một số sự cố như công trình sông Bung 2, học sinh Phú Yên đuối nước ởsông Ba Hạdo nhà máy xả lũ, sự cố nổ nhiệt điện Phả Lại 6-6-2017.

"Không được để xả lũ làm ngâp hạ du, không thể để xảy ra xong rồi trả lời “xả đúng quy trình”. Vậy quy trình đó sai gì? EVN có giải pháp gì vận hành an toàn không để tái diễn sự cố?", ông Lục truyền đạt ý kiến chỉ đạo củaThủ tướng.


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20170621/vay-den-97-ti-usd-evn-tro-thanh-quan-quan-no/1335492.html

Công ty cổ phần Transimex (HOSE: TMS) đã mua 44,200 cp VNF từ 18/05-18/06/2017 để nâng sở hữu tại VNF lên hơn 51% vốn.

Công ty cổ phần Transimex (HOSE: TMS) đã mua 44,200 cp VNF từ 18/05-18/06/2017 để nâng sở hữu tại VNF lên hơn 51% vốn.

- Tên tổ chức thực hiện giao dịch: Công ty cổ phần Transimex
- Mã chứng khoán: VNF
- Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch: 2,807,120 CP (tỷ lệ 50.27%)
- Tên của người có liên quan tại TCNY: Bùi Tuấn Ngọc
- Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức niêm yết: Phó Chủ tịch HĐQT
- Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức thực hiện giao dịch: Chủ tịch HĐQT
- Số lượng cổ phiếu NCLQ đang nắm giữ: 0 CP (tỷ lệ 0%)
- Tên của người có liên quan tại TCNY: Lê Duy Hiệp
- Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức niêm yết: Ủy viên HĐQT
- Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức thực hiện giao dịch: Tổng Giám đốc
- Số lượng cổ phiếu NCLQ đang nắm giữ: 0 CP (tỷ lệ 0%)
- Số lượng cổ phiếu đăng ký mua: 48,880 CP
- Số lượng cổ phiếu đã mua: 44,200 CP
- Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch: 2,851,320 CP (tỷ lệ 51.06%)
- Lý do không thực hiện giao dịch hết số cổ phiếu đăng ký: Diễn biến thị trường chưa phù hợp
- Ngày bắt đầu giao dịch: 18/05/2017
- Ngày kết thúc giao dịch: 16/06/2017.

HNX

Tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư, làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư.

Tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư, làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư.

Đó là nội dung tại Nghị định quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc vừa được Chính phủ ban hành.

Áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10%

Theo quy định, Dự án đầu tư tại Khu Công nghệ cao được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật về thuế.

Đối với dự án đầu tư mới tại Khu Công nghệ cao có quy mô vốn từ 4.000 tỷ đồng trở lên được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 30 năm.

Đối với các dự án đã được UBND cấp tỉnh cấp phép đầu tư trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Công nghệ cao (ngày 23/5/2008) và đang hoạt động tại Khu Công nghệ cao được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư/Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư đã được cấp.

Ưu tiên bố trí đủ quỹ đất xây nhà ở cho người lao động

Về chính sách phát triển nhà ở cho người lao động làm việc tại Khu Công nghệ cao, UBND thành phố Hà Nội sẽ ưu tiên bố trí đủ quỹ đất để xây dựng nhà ở cho người lao động làm việc tại Khu Công nghệ cao. Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng và phát triển nhà ở (bao gồm hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và công trình nhà ở).

Tổ chức, cá nhân thực hiện dự án nhà ở cho người lao động làm việc tại Khu Công nghệ cao được hưởng ưu đãi về thuế, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành và quy định tại Nghị định này.

Nghị định quy định nhà đầu tư, chuyên gia và người lao động là người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài và thành viên gia đình (bao gồm bố, mẹ, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi dưới 18 tuổi) được xem xét cấp thị thực xuất cảnh, nhập cảnh có giá trị sử dụng nhiều lần và thời hạn phù hợp với thời gian làm việc trực tiếp tại Khu Công nghệ cao.

Ngoài các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư quy định trên, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư, làm việc tại Khu Công nghệ cao còn được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật khi đáp ứng đủ các điều kiện được hưởng ưu đãi, hỗ trợ.

Đối với các dự án cần đặc biệt thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ trình Chính phủ hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định các ưu đãi, hỗ trợ đầu tư bổ sung.

Ngày 20/06, Sở GDCK Hà Nội (HNX) có thông báo về việc đưa cổ phiếu CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HNX: HKB) vào diện cảnh báo từ 22/06/2017 do vi phạm công bố thông tin 4 lần trở ...

Ngày 20/06, Sở GDCK Hà Nội (HNX) có thông báo về việc đưa cổ phiếu CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HNX: HKB) vào diện cảnh báo từ 22/06/2017 do vi phạm công bố thông tin 4 lần trở lên từ ngày 01/01/2017.

Tài liệu đính kèm:
HKB_2017.6.21_c631f75_HKB_Canh_bao.jpg

Ngày 21/06, MSCI đã công bố kết quả phân loại thị trường dành cho 84 thị trường. Theo đó, MSCI đã giữ nguyên xếp hạng với Việt Nam ở tất cả các tiêu chuẩn định tính và không cho Việt Nam vào danh ...

Ngày 21/06, MSCI đã công bố kết quả phân loại thị trường dành cho 84 thị trường. Theo đó, MSCI đã giữ nguyên xếp hạng với Việt Nam ở tất cả các tiêu chuẩn định tính và không cho Việt Nam vào danh sách xem xét.

Trong những đánh giá chi tiết, có 1 điểm MSCI ghi nhận có sự thay đổi theo hướng tích cực đối với thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đó là mục Khả năng chuyển nhượng (nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm cần tiếp tục cải thiện).

1 điểm MSCI đánh giá có phần tiêu cực hơn so với kỳ đánh giá năm 2016, đó là mục Quyền bình đẳng với nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN). Theo đó ngoài việc giữ nguyên nhận xét giống 2016, MSCI đưa ra thêm quan điểm cho rằng “quyền lợi của nhà đầu tư nước ngoài bị hạn chế do quy định giới hạn sở hữu nước ngoài nghiêm ngặt áp dụng đối với tổng tỷ trọng sở hữu nước ngoài nói chung và sở hữu của từng nhà đầu tư nói riêng”.

Dưới đây là các đánh giá chi tiết về TTCK Việt Nam của MSCI qua 2 năm 2016 và 2017

Theo CTCK Sài Gòn (SSI), giới hạn sở hữu nước ngoài và vấn đề hạn chế quyền của nhà đầu tư nước ngoài là mối quan tâm của MSCI khi đánh giá thị trường. Thực tế đã 2 năm trôi qua kể từ khi Nghị định 60 cho phép nới room cho nhà đầu tư nước ngoài lên 100%, mới có 19 doanh nghiệp được nới room, con số rất nhỏ so với hơn 700 cổ phiếu niêm yết.

Việc công bố thông tin bằng tiếng Anh cũng được nhà đầu tư nước ngoài kỳ vọng và cần được quan tâm hơn. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo quyền bình đẳng về thông tin đối với nhà đầu tư nước ngoài, giúp các quỹ đầu tư ngoại tiếp cận thị trường dễ dàng hơn và có những đánh giá xác thực hơn trong quá trình đầu tư.

Vấn đề tự do hóa thị trường ngoại hối là một trở ngại lớn và không thể đạt được trong một thời gian ngắn. Đây là trở ngại chính yếu với nâng hạng thị trường.

Những vấn đề nêu trên tuy chưa thể giải quyết ngay nhưng có thể được cải thiện dần với sự hợp tác và nỗ lực của các cơ quan quản lý và các thành viên tham gia thị trường. MSCI sẽ ghi nhận những cải thiện đáng kể mà họ quan sát được, đồng thời hỗ trợ tư vấn về những thay đổi cần thiết.

Cũng theo SSI, thị trường chứng khoán phái sinh sắp được ra mắt trong thời gian tới đây cũng được kỳ vọng sẽ giúp hoàn thiện hơn thị trường chứng khoán Việt Nam, cung cấp cho nhà đầu tư thêm nhiều công cụ phòng ngừa rủi ro cũng như đầu tư sinh lời và tác động tích cực tới quá trình đánh giá nâng hạng.

Trong kỳ đánh giá này, MSCI đã quyết định đưa nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hạng A của Trung Quốc vào các chỉ số thị trường Emerging Markets nhờ những cải thiện tích cực của thị trường chứng khoán nước này bao gồm chương trình kết nối hai sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và Thượng Hải.

MSCI cũng đưa Ả-rập Xê-út vào danh sách xem xét có tiềm năng nâng hạng từ Standalone Markets lên Emerging Markets. MSCI vẫn giữ nguyên Argentina ở danh sách xem xét mặc dù nước này đã có tiến bộ đáng kể liên quan tới tự do hóa thị trường ngoại hối. Nigeria cũng được giữ lại ở danh sách xem xét và chưa bị đưa vào nhóm Standalone Markets để nhà đầu tư có thêm thời gian đánh giá hiệu quả của cơ chế giao dịch ngoại hối mà Ngân hàng Trung ương nước này mới đưa ra.

Ngày 20/06/2017, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã ký kết hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác lớn trong nước và quốc tế ở các hạng mục: tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, xây dựng, cung ứng vật liệu xây ...

Ngày 20/06/2017, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã ký kết hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác lớn trong nước và quốc tế ở các hạng mục: tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, xây dựng, cung ứng vật liệu xây dựng, quản lý vận hành… Đây là bước đi mang tính chiến lược nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và tạo lập dấu ấn riêng cho các dự án do Tập đoàn Đất Xanh đầu tư trong thời gian tới.

Với mục tiêu trở thành một trong những Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á, cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng, đồng thời tạo ra chuỗi giá trị sống hoàn hảo, ưu việt cho cộng đồng, Tập đoàn Đất Xanh quyết định hợp tác với năm nhóm đối tác chính, bao gồm các tên tuổi hàng đầu như: Nhóm thầu Tư vấn thiết kế - CPG, Ong&Ong (Singapore); Nhóm thầu tư vấn giám sát và quản lý dự án - Apave (Pháp), Synergy (Đa quốc gia); Nhóm thầu xây dựng - An Phong, CBM; Nhóm thầu cung ứng vật liệu - LIXIL (Nhật), Kohler (Hoa Kỳ), AkzoNobel (Hà Lan), Schneider (Pháp), Thyssenkrupp (Đức), Kone (Phần Lan), Schindler (Thụy Sỹ), Toto (Nhật); An Cường, Trường Thành (TTF), tôn Hoa Sen, cáp Cadivi…; Nhóm quản lý vận hành - Savills.

Đất Xanh ký kết hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác lớn

Chúng tôi tự hào về sự hợp tác chiến lược này. Sự tín nhiệm mà chúng tôi đã xây dựng trong thời gian qua đã góp phần thiết lập mối quan hệ hợp tác đa phương ở một tầm cao mới – nơi mà sự sáng tạo của Tập đoàn Đất Xanh và các đối tác sẽ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo, đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Chúng tôi tin rằng kế hoạch hợp tác này sẽ hiện thực hóa sứ mệnh của Tập đoàn Đất Xanh - cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.” - Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ.

Đối với nhóm đối tác tư vấn thiết kế, Tập đoàn Đất Xanh hợp tác cùng nhiều công ty tư vấn thiết kế hàng đầu trên thế giới như CPG và Ong&Ong (Singapore). Với công ty CPG, Tập đoàn Đất Xanh đang phối hợp để triển khai tư vấn thiết kế toàn bộ dự án Gem Riverside (Q.2, TP.HCM). Trong khi đó, đối tác Ong&Ong - Công ty tư vấn thiết kế cảnh quan hàng đầu tại Singapore đã hợp tác với Tập đoàn Đất Xanh để triển khai thiết kế cảnh quan các dự án Opal Riverside (Q.Thủ Đức), Luxcity (Q.7)...

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, Ông Jimmy Tsen Chee Nam, Tổng Giám đốc CPG Việt Nam cho biết: “Là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế cho nhiều công trình lớn trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, CPG mong muốn được hợp tác lâu dài với những chủ đầu tư, những nhà phát triển dự án có danh tiếng như Tập đoàn Đất Xanh. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến nhiều giải pháp thiết kế độc đáo, sáng tạo, thông minh cho các dự án do Đất Xanh đầu tư nhằm nâng cao giá trị công trình, tối đa hóa giá trị sử dụng và đảm bảo một không gian sống hoàn hảo cho cư dân.”

Với cam kết hướng tới chuỗi giá trị gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Đất Xanh còn liên kết với nhiều đối tác cung cấp vật liệu hàng đầu trong nước và quốc tế như: LIXIL- Thương hiệu vật liệu xây dựng và thiết bị nhà ở hàng đầu Nhật Bản; Kohler – Thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ; Toto - Thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng Nhật Bản; AkzoNobel -  Công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ từ Hà Lan; ThyssenKrupp- thương hiệu thang máy đến từ Đức; Tập đoàn gỗ Trường Thành – thương hiệu gỗ uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam; ống nhựa, tôn từ Tập đoàn Hoa Sen…

Cùng chung định hướng phát triển bền vững, ông Mai Hữu Tín, Tổng Giám đốc Tập đoàn gỗ Trường Thành cho biết: “Với các sản phẩm gỗ có nguồn gốc rõ ràng và tiêu chí sản xuất dựa trên nền tảng trách nhiệm với cộng đồng và phát triển bền vững, việc hợp tác giữa Đất Xanh và Trường Thành sẽ tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh và mở ra các định hướng hợp tác phát triển trong tương lai, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của Đất Xanh trong các công trình xây dựng.”

Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng thi công, Đất Xanh hợp tác với hàng loạt công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam như An Phong và CBM - Đây là những công ty xây dựng có năng lực và uy tín trên thị trường, đã tham gia xây dựng thành công nhiều dự án cho Đất Xanh như Sunview Town (Q.Thủ Đức), Luxcity (Q.7), Luxcity Officetel (Q.7), Luxgarden (Q.7).

Trong việc đảm bảo chất lượng thi công công trình, Tập đoàn Đất Xanh lựa chọn nhiều đối tác danh tiếng trên thế giới như Apave (Pháp) va Synergy (Đa quốc gia) để giám sát đảm bảo chất lượng và tiến độ cho các dự án.

Bên cạnh việc xây dựng và nâng cao chất lượng công trình, công tác quản lý tòa nhà cũng đóng vai trò lớn nhằm tạo dựng môi trường sống an toàn, tiện lợi cho cư dân. Vì vậy, Tập đoàn Đất Xanh chọn lựa đồng hành cùng nhiều công ty quản lý vận hành tòa nhà hàng đầu trên thế giới như Savills – Công ty quản lý vận hành hàng đầu Việt Nam quản lý vận hành các công trình như Sunview Town (Q. Thủ Đức), Luxcity (Q.7) …

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, Coteccons (HOSE: CTD) đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng gần 30% và lãi ròng tăng 23% so với kết quả năm 2016.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, Coteccons  đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng gần 30% và lãi ròng tăng 23% so với kết quả năm 2016.

Cụ thể, CTD đưa ra kế hoạch tổng doanh thu 27,000 tỷ đồng, tăng gần 30% so với kết quả năm 2016. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ ở mức 1,750 tỷ đồng, tăng trưởng 23%. Theo đó, tỷ lệ cổ tức/vốn điều lệ dự kiến là 30% và 40% trích quỹ đầu tư phát triển.

Năm 2016, CTD đạt doanh thu 20,783 tỷ đồng, lãi ròng 1,422 tỷ đồng, hơn gấp đôi năm 2015 và vượt tới 78% kế hoạch (800 tỷ đồng). HĐQT CTD cũng trình cổ đông mức cổ tức năm 2016 là 50% (5,000 đồng/cp), tương ứng giá trị gần 385 tỷ đồng. CTD cũng sẽ trích 861 tỷ đồng vào quỹ đầu tư phát triển và hơn 104 tỷ đồng trích quỹ khen thưởng ban điều hành và cán bộ chủ chốt.

Phát hành 1.3 triệu cp ESOP giá 40,000 đồng/cp và thưởng 104 tỷ đồng bằng tiền cho cán bộ chủ chốt

Căn cứ kết quả đạt được của năm 2016, HĐQT Coteccons trình cổ đông giá trị khuyến khích cho cán bộ chủ chốt là gần 210 tỷ đồng, trong đó bao gồm bằng cổ phiếu và tiền mặt.

Cụ thể, CTD trình kế hoạch phát hành hơn 1.3 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) cho cán bộ chủ chốt trong năm 2017, giá phát hành là 40,000 đồng/cp. Số lượng cổ phần sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 2 năm.

Phần giá trị khuyến khích còn lại 104 tỷ đồng lấy từ nguồn lợi nhuận sau thuế của năm 2016 và trả bằng tiền cho các cán bộ chủ chốt. Danh sách cụ thể và số tiền thưởng do Ban Tổng giám đốc đề nghị và phê duyệt bởi Hội đồng Quản trị.

Bên cạnh đó, HĐQT CTD cũng trình kế hoạch điều chỉnh chính sách khuyến khích giai đoạn 2016-2020 (đã được phê duyệt trong ĐHĐCĐ năm 2016).

Cụ thể, về giá trị khuyến khích, nếu lợi nhuận sau thuế cổ đông Công ty mẹ thấp hơn 75% lợi nhuận sau thuế năm trước thì không được nhận khuyến khích. Nếu lợi nhuận sau thuế cổ đông Công ty mẹ bằng hoặc lớn hơn 75% đến 100% lợi nhuận sau thuế năm trước thì áp dụng mức khuyến khích là 4% tính trên lợi nhuận sau thuế.

Nếu lợi nhuận sau thuế năm hiện tại thuộc cổ đông Công ty mẹ trong khoảng lợi nhuận sau thuế năm trước đến lợi nhuận sau thuế kế hoạch năm hiện tại thì áp dụng mức khuyến khích là 6% tính trên lợi nhuận sau thuế.

Nếu Lợi nhuận sau thuế năm hiện tại thuộc cổ đông Công ty mẹ cao hơn lợi nhuận sau thuế Kế hoạch năm hiện tại, thì áp dụng mức khuyến khích là 8% tính trên lợi nhuận sau thuế.

Hình thức khuyến khích là bằng cổ phiếu (giá phát hành bằng 60-100% giá tị số sách trên BCTC kiểm toán gần nhất) và bàng tiền mặt từ nguồn lợi nhuận sau thuế./.

It's me

Phương Châu

Cuộc đời đầy bất ngờ với những khúc quanh và ngã rẽ!!!

Đăng nhập x


Nhớ đăng nhập

Đổi mật khẩu x

Chỉnh sửa thông tin cá nhân x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc

Để gửi bài viết vui lòng bổ sung thông tin x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng

Gửi bài viết mới x

Chọn file

  • Tra cứu chứng khoán
    Tra cứu chứng khoán
  • Theo dõi chứng khoán