Bài viết của Phòng Tư vấn Vietstock

Sắc xanh đã trở lại với các chỉ số thị trường trong tuần qua nhờ sự trở lại của dòng tiền bắt đáy. Nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn là tâm điểm khi đóng góp chính cho sắc xanh ở các chỉ số. Đà tăng đã lan ...

Sắc xanh đã trở lại với các chỉ số thị trường trong tuần qua nhờ sự trở lại của dòng tiền bắt đáy. Nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn là tâm điểm khi đóng góp chính cho sắc xanh ở các chỉ số. Đà tăng đã lan tỏa khá rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Tuy vậy, sức nóng đã nguội dần về cuối tuần khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 24/04 - 28/04/2017

Giao dịch: Sắc xanh trở lại với các chỉ số thị trường trong tuần qua. Cụ thể, VN-Index kết thúc tuần tăng 0.75% đứng tại 717.73 điểm; trong khi HNX-Index đóng cửa tuần tăng 0.75% đang dừng ở 89.54 điểm.

Thanh khoản trên cả hai sàn chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt. Theo đó, khối lượng khớp lệnh trung bình phiên trên sàn HOSE đạt 144.2 triệu đơn vị/phiên chỉ tăng nhẹ 1.32% so với tuần giao dịch trước; trong khi trên sàn HNX đạt 50.2 triệu cổ phiếu/phiên giảm nhẹ 1.11%.

Thị trường khởi động không mấy thuận lợi khi các chỉ số thị trường tiếp tục lùi sâu trong hai phiên đầu tuần. Sức mua yếu trong khi áp lực bán diễn ra khá quyết liệt đã khiến VN-Index đánh rơi gần 5 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu Large Cap là nhân tố ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường với sự suy yếu của nhiều đại diện như VCB, VIC, STB, VNM, SAB

Các phiên giảm điểm liên tiếp đã khiến mặt bằng giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn. Điều này đã kích hoạt lực cầu bắt đáy hoạt động sôi nổi trở lại. Sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu Large Cap cùng sự hồi sinh mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu VN30 đã giúp VN-Index bứt phá mạnh mẽ. Lực cầu bắt đáy gia tăng theo đó cũng khiến tâm lý giới đầu tư trở nên hưng phấn hơn và góp phần giúp thanh khoản được cải thiện đáng kể trong các phiên giao dịch giữa tuần.

Ở nhóm cổ phiếu lớn thì đà tăng của GAS, STB, VNM, DHG, MWG… đã để lại ấn tượng khá lớn trong các phiên tăng điểm. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Phân bón cũng thu hút sự chú ý của giới đầu tư với giao dịch tích cực của nhiều cổ phiếu trong nhóm như DCM, DPM, LAS, BFC… Ngoài ra còn có nhóm cổ phiếu ngành Nhựa như AAA, NTP, DNP, SPP… nhóm cổ phiếu Ô tô như TCH, HHS, HAX... hay đại diện ngành Mía đường là BHS cũng hút mạnh dòng tiền đổ vào trong các phiên tăng điểm.

Phiên giao dịch cuối tuần, khó khăn đã quay trở lại với các chỉ số thị trường khi các phiên tăng điểm liên tiếp cùng kỳ nghỉ lễ tới gần đã thúc đẩy áp lực bán gia tăng trở lại. Tuy vậy, điểm tích cực là bên mua vẫn cho thấy sự hứng khởi khi duy trì lực gom hàng khá tốt. Nhờ đó sắc xanh của thị trường được giữ vững cho đến kết phiên. Sự sôi động của dòng tiền vào thị trường theo đó cũng giúp thanh khoản được cải thiện.

Nhà đầu tư nước ngoài: mua ròng hơn 214.29 tỷ đồng trên cả hai sàn (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận đột biến). Trong đó, họ mua ròng trên HOSE với hơn 274.79 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với hơn 5.5 tỷ đồng. Nếu loại bỏ giao dịch thỏa thuận mua ròng đột biến từ FPT thì khối ngoại đã mua ròng hơn 219.79 tỷ đồng trên HOSE. Lực mua và bán ròng của khối ngoại trong tuần qua vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Bluechip và trụ cột.

Trên HOSE, lực mua ròng tập trung mạnh nhất là ở VNM với 163.6 tỷ đồng; tiếp theo là GAS với 88.4 tỷ đồng, CII với 71.6 tỷ đồng, FPT với 55.9 tỷ đồng (chủ yếu thông qua giao dịch thỏa thuận)… Về phía bán ròng là các mã như VCB với 104.28 tỷ đồng, tiếp theo là SCR với 44 tỷ đồng, DCM với 43.9 tỷ đồng...

Trên sàn HNX, giá trị bán ròng mạnh của khối ngoại tập trung chủ yếu ở SHB với 29.4 tỷ đồng, SSM với 9.76 tỷ đồng và CVT với 8.7 tỷ đồng; ngược lại mua ròng chủ yếu ở VCGVGC với 36.2 tỷ và 6.2 tỷ đồng.

Cổ phiếu đáng chú ý: Các cổ phiếu tăng giá mạnh đáng chú ý trên sàn HOSE là VID tăng 34.97%, QCG tăng 25.11%, POM tăng 21.34%, BHS tăng 24.18%. DCM tăng 17.94% và RAL tăng 15.04%.

VID tăng 34.97%. VID tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ việc Công ty này thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 tăng trưởng mạnh so với thực hiện năm 2016 trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2017. Theo đó, doanh thu hợp nhất kế hoạch đạt 330 tỷ đồng, tăng trưởng 328% và lãi ròng hợp nhất dự kiến đạt 96 tỷ đồng, tăng gấp 5.7 lần so với thực hiện năm 2016.

QCG tăng 25.11%. QCG tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ thông tin QCG dự kiến hoàn thành thương vụ chuyển nhượng dự án Phước Kiển cho Sunny Island trong năm 2017. QCG cũng sẽ được nhận trước 50 triệu USD từ thương vụ này trong quý 1 và sẽ dùng nguồn tiền này để cơ cấu lại các khoản vay.

POM tăng 21.34%. POM tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ KQKD quý 1/2017 được công bố với những kết quả khả quan. Cụ thể, doanh thu hợp nhất quý 1/2017 đạt hơn 2,700 tỷ đồng, tăng trưởng 25% và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 204 tỷ đồng, tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm trước.

BHS tăng 24.18%. BHS tiếp tục tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ thông tin Công ty này sẽ được sáp nhập vào CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) trong thời gian tới.

DCM tăng 17.94%. DCM tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ KQKD quý 1/2017 được công bố với những kết quả khả quan. Cụ thể, doanh thu quý 1/2017 đạt 1,211 tỷ đồng, tăng trưởng 30% và lợi nhuận sau thuế đạt 286 tỷ đồng, tăng gấp 2.4 lần so với cùng kỳ năm trước.

RAL tăng 15.04%. RAL tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ KQKD quý 1/2017 được công bố với những kết quả khả quan. Cụ thể, doanh thu hợp nhất quý 1/2017 đạt hơn 879 tỷ đồng, tăng trưởng 8% và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 48 tỷ đồng, tăng trưởng 72.6% so với cùng kỳ năm trước.

Cổ phiếu giảm điểm mạnh đáng chú ý trên HOSE là PPI giảm 8.11% và trên HNX là CMI với 15%.

PPI giảm 8.11%. PPI giảm mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ việc lợi nhuận sau thuế năm 2016 bất ngờ ghi nhận mức lỗ ròng hơn 37 tỷ đồng sau kiểm toán trong khi trước kiểm toán Công ty ghi nhận mức lãi hơn 3 tỷ đồng.

CMI giảm 15%. CMI giảm mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ KQKD quý 1/2017 đạt dưới kỳ vọng. Theo đó, doanh thu hợp nhất quý 1/2017 đạt hơn 2.7 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế lại ghi nhận mức lỗ hơn 3.8 tỷ đồng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN QUA

 

 

 

 

Các tín hiệu tích cực tiếp tục được duy trì với sắc xanh lan tỏa rộng đi cùng với sự tăng trưởng của thanh khoản. Những yếu tố này được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sắc xanh thị trường. Tuy vậy, ...

Các tín hiệu tích cực tiếp tục được duy trì với sắc xanh lan tỏa rộng đi cùng với sự tăng trưởng của thanh khoản. Những yếu tố này được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sắc xanh thị trường. Tuy vậy, với việc dòng tiền thông minh đang hạn chế giao dịch cùng kỳ nghỉ lễ thì trạng thái giằng co có thể sẽ xuất hiện trở lại trong phiên cuối tuần.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 28/04/2016

- Các chỉ số thị trường tiếp tục bứt phá trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.91%, đứng tại 716.53 điểm; HNX-Index tăng 0.86%, đứng tại 89.32 điểm.

- Phiên hồi phục khả quan ngày hôm qua đã khiến tâm lý giới đầu tư lạc quan hơn. Điều này đã thúc đẩy dòng tiền vào thị trường trở nên sôi động rõ rệt. Càng về cuối phiên, lực cầu càng gia tăng và góp phần giúp VN-Index tăng hơn 6 điểm khi kết phiên.

- Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu Large Cap là động lực tăng điểm chính của thị trường. Đà tăng đồng loạt của VNM, GAS, PLX, VIC, STB, DHG, MWG, ROS, CTG, EIB… đã kéo VN-Index tăng gần 0.75%. Trong đó, chỉ riêng VNM, GAS và PLX đã kéo chỉ số này tăng hơn 0.5%.

- Nhóm cổ phiếu VN30 ghi nhận một phiên giao dịch đầy bùng nổ với sắc xanh chiếm ưu thế toàn diện. Có đến 20 mã tăng so với chỉ 8 mã giảm và 2 mã đứng giá. Điểm tích cực nhất đó là thanh khoản gia tăng trên diện rộng cho thấy tâm lý giới đầu tư đã chuyển biến khả quan hơn. Nhiều cổ phiếu ghi nhận phiên tăng trưởng mạnh về cả giá và khối lượng như GAS, GMD, REE, SBT, STB, DHG…

- Dù lực đẩy chính cho thị trường đến từ nhóm cổ phiếu Large Cap nhưng tâm điểm của thị trường trong phiên hôm nay vẫn thuộc về các nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap. Sự sôi động của dòng tiền giúp sắc xanh lan tỏa khá rộng. Bên cạnh sự vững vàng của các cổ phiếu quen thuộc như AAA, DCM, TCH, BHS, DRH, MDG… thì phiên hôm nay cũng ghi nhận sự bứt phá của nhiều cổ phiếu khác trong nhóm, nổi bật như DLG, OGC, QCG, TMT, TCL, TDH, VNS

- Tâm lý hưng phấn dâng cao giúp thanh khoản trên cả hai sàn tăng trưởng mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 163.5 triệu đơn vị, tăng mạnh 21.7% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 14.3%, đạt gần 54.7 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 106.9 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với 13.6 tỷ đồng.

- Trên HOSE, FPT là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 55.3 tỷ đồng, theo sau là VNM (40.1 tỷ đồng) và GAS (39.7 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VCB, DCM, SSI là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 67.2 tỷ đồng, 19.8 tỷ đồng và 5.95 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở VCG với 13.59 tỷ; trong khi bán ròng mạnh nhất ở NDN với 3.7 tỷ đồng.

Các tín hiệu tích cực tiếp tục được duy trì với sắc xanh lan tỏa rộng đi cùng với sự tăng trưởng của thanh khoản. Những yếu tố này được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sắc xanh thị trường. Tuy vậy, với việc dòng tiền thông minh đang hạn chế giao dịch cùng kỳ nghỉ lễ thì trạng thái giằng co có thể sẽ xuất hiện trở lại trong phiên cuối tuần.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên

VN-Index bứt phá mạnh trong phiên giao dịch ngày 27/04/2017. Mẫu hình nến Rising Window xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan.

Khối lượng giao dịch đã vượt mức trung bình 20 phiên (tương đương 163 triệu đơn vị). Điều này cho thấy lực cầu đang tăng lên.

Vùng 690-710 điểm đã hoàn thành tốt vai trò hỗ trợ mạnh trong những phiên điều chỉnh vừa qua.

HNX-Index – Phá vỡ middle của Bollinger Bands

HNX-Index tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày 27/04/2017.

Mẫu hình Bullish Engulfing trong phiên giao dịch hôm trước đã báo hiệu thành công cho sự bứt phá trong phiên hôm nay.

HNX-Index đã phá vỡ đường middle của Bollinger Bands nên triển vọng ngắn hạn khá tích cực.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 27/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.44. Điều này cho thấy bên mua chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng bên mua chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 0.99 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 27/04/2017, VS-NVI VN đi ngang và vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 27/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm bớt.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 27.04.2016

 

 

 

 

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, CTG, DCM, HQC, FIT, HDC, MSN, STB, TCH, VIC.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, CTG, DCM, HQC, FIT, HDC, MSN, STB, TCH, VIC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

ASM – CTCP Tập Đoàn Sao Mai

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang test lại đường trendline hỗ trợ, tương đương vùng 14,500-15,500. Đây là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn.

Khối lượng duy trì ở mức khá và ở quanh mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Bên cạnh đó, Inverted Hammer và Doji xuất hiện cho thấy triển vọng ngắn hạn tích cực.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu vùng 14,500-15,500 vẫn trụ vững.

CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Tín hiệu kỹ thuật: Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về sâu trong vùng oversold và cho tín hiệu mua nên khả năng hồi phục tăng mạnh.

Khối lượng giao dịch đã tăng nhẹ trở lại cho thấy nhà đầu tư đã bớt thận trọng.

Xu hướng tăng vẫn chưa bị đảo ngược khi CTG tạo các đỉnh, đáy sau cao hơn qua các năm.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá vẫn ở trong vùng 16,500-17,500.

DCM – CTCP Phân Bón Dầu Khí Cà Mau

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến Rising Window xuất hiện cho thấy lực mua khá mạnh.

Tuy nhiên, khối lượng tăng trưởng rất tốt và đạt hơn gấp đôi mức trung bình 20 phiên gần nhất chứng tỏ nhà đầu tư đã hết bi quan.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua nếu giá vẫn nằm trên ngưỡng 11,500.

HQC – CTCP TV - TM - DV Địa Ốc Hoàng Quân

Tín hiệu kỹ thuật: Vùng 2,000-2,500 liên tục hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá trong thời gian qua.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã vượt khỏi vùng oversold.

Tuy nhiên, khối lượng vẫn đang ở mức trung bình nên tạm thời giá chưa bứt phá ngay được

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá về gần vùng 2,000-2,500.

FIT – CTCP Tập đoàn F.I.T

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành các mẫu hình nến đỏ dài cho thấy khả năng điều chỉnh vẫn còn.

Điểm tích cực là Stochastic Oscillator đã về vùng oversold nên khả năng cho tín hiệu mua trở lại khá cao.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 4,000-4,500, đáy cũ tháng 02/2017.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy mạnh nếu giá vẫn duy trì trong vùng 4,000-4,500.

HDC – CTCP PT Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu

Tín hiệu kỹ thuật: Nhìn chung giá dao động trong vùng 10,000 – 11,500 trong ngắn hạn.

Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua trong vùng oversold.

Khối lượng tăng rất mạnh và vượt mức trung bình 20 phiên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu giá duy trì trong vùng 10,000-11,000.

MSN – CTCP Tập Đoàn Masan

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến Hammer và Inverted Hammer xuất hiện nhiều trong các phiên giao dịch gần đây.

Đường Internal Trendline (cận trên kênh giá cũ) đang hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá.

MACD đang duy trì trên ngưỡng 0 và có thể cho tín hiệu mua trở lại.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh trong vùng 44,000-46,000.

STB – Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình Bull Sash và Bullish Engulfing xuất hiện.

Nhóm MA dài hạn (SMA 200, SMA 100..) vẫn đang đi lên nên xu hướng dài hạn rất vững chắc.

Khối lượng đã hồi phục trở lại và có thể vượt trung bình 20 phiên trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh nếu giá vẫn duy trì trên vùng 10,200-11,200.

TCH – CTCP Đầu Tư Dịch Vụ Tài Chính Hoàng Huy

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến gần giống như Three White Soldiers hình thành.

Khối lượng giao dịch của TCH giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì mức cao.

Bình quân mua liên tục lớn hơn bình quân bán trong 10 phiên liên tiếp cho thấy nhà đầu tư lớn đang mua vào mạnh TCH.

Cận dưới của kênh giá tăng mới và EMA 20 sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thêm nếu giá vẫn duy trì trên vùng 18,500 – 19,500.

VIC – Tập đoàn VINGROUP - CTCP

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành những mẫu hình nến Long-Legged Doji, Bullish Engulfing trong các phiên gần đây cho thấy khả năng tạo đáy khá lớn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đang hình thành phân kỳ giá lên trong vùng quá bán.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là vùng 39,000-41,500.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy khi giá test vùng 39,000-41,500.

Thị trường đã có chuyển biến tích cực khi sắc xanh lan tỏa rộng với giao dịch diễn ra sôi động hơn. Đây sẽ là tín hiệu quan trọng được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường trong các phiên tới, bên ...

Thị trường đã có chuyển biến tích cực khi sắc xanh lan tỏa rộng với giao dịch diễn ra sôi động hơn. Đây sẽ là tín hiệu quan trọng được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường trong các phiên tới, bên cạnh sự hỗ trợ tích cực từ giao dịch của khối ngoại.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 27/04/2016

- Sắc xanh trở lại với các chỉ số thị trường trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.35%, đứng tại 710.04 điểm; HNX-Index tăng 0.79%, đứng tại 88.55 điểm.

- Thị trường đã chuyển biến khả quan hơn trong phiên hôm nay. Sự suy giảm của áp lực bán đã giúp bên mua trở nên mạnh dạn hơn trong hoạt động gom hàng và góp phần thúc đẩy sắc xanh lan tỏa rộng hơn trên thị trường. Trong đó, nhóm cổ phiếu Large Cap trở thành điểm sáng nổi bật với sự khởi sắc của nhiều cổ phiếu trong nhóm.

- Đà tăng đồng loạt của GAS, STB, SAB, VNM, BID, DHG, CTG… đã đóng góp hơn 0.39% vào đà tăng của VN-Index. Trong đó, chỉ riêng nhóm cổ phiếu Ngân hàng với STB, BID, CTG đã kéo chỉ số này tăng gần 0.12%.

- Tín hiệu giao dịch của nhóm cổ phiếu VN30 cũng đã tích cực hơn với sắc xanh chiếm ưu thế trên diện rộng cùng thanh khoản cải thiện. Nhiều cổ phiếu ghi nhận sự bứt phá về cả giá và khối lượng như DPM, HAG, ITA, STB, DHG…

- Dù lực đẩy thị trường đến từ nhóm Large Cap và VN30, tuy nhiên tâm điểm thị trường lại đến từ sức nóng tăng cao của nhóm cổ phiếu Mid Cap với mức tăng trưởng 0.9%. Sự mạnh dạn của bên mua giúp nhiều cổ phiếu duy trì sắc xanh tích cực như AAA, TCH, BHS, C32, RAL… bên cạnh sự nổi sóng của nhóm cổ phiếu Phân bón với DCM , DPM, LAS, BFC… Trong đó, DCM gây chú ý với phiên tăng trần ấn tượng cùng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 4.4 triệu cổ phiếu.

- Tâm lý e ngại dâng cao khiến thanh khoản trên HOSE tiếp tục sụt giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 134.3 triệu đơn vị, tăng 13.93% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại giảm 15.1%, đạt gần 47.8 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 29.78 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với 11 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 20.3 tỷ đồng, theo sau là GAS (10.8 tỷ đồng) và CTD (9.6 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VCB, HPG, DCM là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 14 tỷ đồng, 10.8 tỷ đồng và 10.57 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở SHB với 7.7 tỷ; trong khi mua ròng mạnh nhất ở VCG với 5.5 tỷ đồng.

- Thị trường đã có chuyển biến tích cực khi sắc xanh lan tỏa rộng với giao dịch diễn ra sôi động hơn. Đây sẽ là tín hiệu quan trọng được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường trong các phiên tới, bên cạnh sự hỗ trợ tích cực từ giao dịch của khối ngoại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Bullish Engulfing xuất hiện

VN-Index hồi phục trong phiên giao dịch ngày 26/04/2017. Mẫu hình nến Bullish Engulfing xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang tích cực.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch dù tăng nhưng vẫn tiếp tục duy trì ở dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 164 triệu đơn vị).

Vùng 690-710 điểm đang đóng vai trò hỗ trợ mạnh. Nếu vùng này bị phá vỡ thì rủi ro sẽ rất cao.

HNX-Index – Vùng 87.5-89 điểm đang hỗ trợ tốt

HNX-Index hồi phục trong phiên giao dịch ngày 26/04/2017.

Vùng 87.5-89 điểm có nguy cơ thủng nếu đà giảm vẫn tiếp tục trong các phiên tới.

Bollinger Bands đang bung nén và ADX ở trên mức 25 nên xu hướng giảm ngắn hạn là khá mạnh.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 26/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.91. Điều này cho thấy cung cầu cân bằng trong phiên này. Đường EMA5 phiên cũng ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.03 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 26/04/2017, VS-NVI VN đi ngang và vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 26/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm bớt.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 26.04.2016

Dòng tiền vào thị trường tiếp tục suy yếu cùng sự rút lui của dòng tiền thông minh khiến cho kỳ vọng hồi phục của thị trường không quá cao. Do đó các hoạt động giải ngân mạnh vẫn không được khuyến ...

Dòng tiền vào thị trường tiếp tục suy yếu cùng sự rút lui của dòng tiền thông minh khiến cho kỳ vọng hồi phục của thị trường không quá cao. Do đó các hoạt động giải ngân mạnh vẫn không được khuyến khích và giới đầu tư vẫn nên ưu tiên đứng ngoài quan sát thị trường trong giai đoạn hiện tại.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 26/04/2016

- Các chỉ số thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.26%, đứng tại 707.58 điểm; HNX-Index giảm 0.63%, đứng tại 87.86 điểm.

- Sự khởi sắc của một vài cổ phiếu dẫn dắt đã giúp giao dịch thị trường có phần cân bằng hơn. Tuy nhiên, tín hiệu quan trọng nhất là sức mạnh của dòng tiền vẫn chưa có nhiều chuyển biến khi thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp. Điều này đã kéo áp lực bán nhanh chóng chiếm ưu thế trở lại và khiến các chỉ số thị trường nối dài đà giảm về cuối phiên.

- VIC, STB, ROS, CTG là các cổ phiếu hỗ trợ tốt nhất cho thị trường trong phiên hôm nay. Tuy vậy, nỗ lực của nhóm cổ phiếu này vẫn là không đủ khi phần còn lại vẫn đang tiếp tục suy yếu. Theo đó, chỉ riêng đà giảm của VNM, GAS, SAB, VJC, MWG, BHN, EIB, HPG… đã khiến VN-Index mất gần 0.24%.

- Giao dịch của nhóm cổ phiếu VN30 đã phần nào ổn định và cân bằng trở lại. Sắc xanh đã lan tỏa rộng hơn với 12 mã tăng so với 13 mã giảm và 5 mã đứng giá. Tuy vậy thì vẫn chưa thể lạc quan trở lại khi dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu này vẫn đang suy yếu khá nhanh.

- Nhóm Mid Cap, Small Cap và Micro Cap vẫn chưa có nhiều chuyển biến khi số cổ phiếu giảm điểm vẫn khá vượt trội. Tuy nhiên các cổ phiếu có giao dịch vượt trội gần đây như TCH, DCM, BHS, C32, LDG, DXG, … vẫn đang hút mạnh dòng tiền.

- Tâm lý e ngại dâng cao khiến thanh khoản trên HOSE tiếp tục sụt giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 117.9 triệu đơn vị, giảm 9.15% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại tăng mạnh 31.2%, đạt gần 56.3 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 64.96 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với 8.7 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 23.5 tỷ đồng, theo sau là HPG (11.5 tỷ đồng) và CII (10.5 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, DXG, SCR, DCM là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 8 tỷ đồng, 7.8 tỷ đồng và 4.83 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở SHB với 14.8 tỷ; trong khi mua ròng mạnh nhất ở VGC với 4.1 tỷ đồng.

- Dòng tiền vào thị trường tiếp tục suy yếu cùng sự rút lui của dòng tiền thông minh khiến cho kỳ vọng hồi phục của thị trường không quá cao. Do đó các hoạt động giải ngân mạnh vẫn không được khuyến khích và giới đầu tư vẫn nên ưu tiên đứng ngoài quan sát thị trường trong giai đoạn hiện tại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Spinning Top xuất hiện

VN-Index tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 25/04/2017. Mẫu hình nến Spinning Top xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm và đang ở dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 158 triệu đơn vị).

Vùng 690-710 điểm đang đóng vai trò hỗ trợ mạnh. Nếu vùng này bị phá vỡ thì rủi ro sẽ rất cao.

HNX-Index – Xu hướng giảm khá mạnh

HNX-Index giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/04/2017.

Vùng 87.5-89 điểm có nguy cơ thủng nếu đà giảm vẫn tiếp tục trong các phiên tới.

Bollinger Bands đang bung nén và ADX ở trên mức 25 nên xu hướng giảm ngắn hạn là khá mạnh.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 25/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.77. Điều này cho thấy bên mua chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.05 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 25/04/2017, VS-NVI VN đi xuống mạnh và vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 25/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm bớt.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 25.04.2016

 

 

 

 

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, CTG, DCM, HQC, FIT, HDC, MSN, STB, TCH, VNM.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, CTG, DCM, HQC, FIT, HDC, MSN, STB, TCH, VNM.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

AAA – CTCP Nhựa & Môi Trường Xanh An Phát

Tín hiệu kỹ thuật: Khối ngoại mua ròng trong 7 phiên liên tiếp chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của cổ phiếu AAA.

Từ giữa tháng 01/2017, AAA đang hình thành kênh giá tăng trưởng ngắn hạn với cận trên là vùng 27,500-28,500 và cận dưới kênh giá là vùng 22,500-24,500. Kênh này đã được test thành công nhiều lần và có độ tin cậy cao.

Khối lượng trung bình 20 phiên đã tăng trưởng đến gần 10 lần, từ mức 145,000 lên đến 1,300,000 cp. Đây thực sự là một bước tiến cực kỳ ấn tượng giúp củng cố xu hướng tăng dài hạn!

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua nếu giá vẫn ở trong vùng 22,500-25,000.

CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Tín hiệu kỹ thuật: Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về sâu trong vùng oversold và cho tín hiệu mua nên khả năng hồi phục tăng mạnh.

Khối lượng có dấu hiệu giảm nhẹ trong phiên đầu tuần cho thấy nhà đầu tư còn thận trọng.

Xu hướng tăng vẫn chưa bị đảo ngược khi CTG tạo các đỉnh, đáy sau cao hơn qua các năm.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá vẫn ở trong vùng 16,500-17,500.

DCM – CTCP Phân Bón Dầu Khí Cà Mau

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến đỏ dài xuất hiện cho thấy áp lực bán vẫn còn khá lớn.

Tuy nhiên, khối lượng tăng mạnh và vượt lên trên trung bình 20 phiên gần nhất.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá về gần vùng 10,200-10,500.

HQC – CTCP TV - TM - DV Địa Ốc Hoàng Quân

Tín hiệu kỹ thuật: Vùng 2,000-2,500 liên tục hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá trong thời gian qua.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua vào vượt khỏi vùng oversold.

Tuy nhiên, khối lượng vẫn đang ở mức trung bình nên tạm thời giá chưa bứt phá ngay được

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá về gần vùng 2,000-2,500.

FIT – CTCP Tập đoàn F.I.T

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành các mẫu hình Doji cho thấy khả năng tạo đáy khá lớn.

Điểm tích cực là Stochastic Oscillator đã về vùng oversold nên khả năng cho tín hiệu mua trở lại khá cao.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 4,000-4,500, đáy cũ tháng 02/2017.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy mạnh nếu giá vẫn duy trì trong vùng 4,000-4,500.

HDC – CTCP PT Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu

Tín hiệu kỹ thuật: Nhìn chung giá dao động trong vùng 10,000 – 11,500 trong ngắn hạn.

Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua trong vùng oversold.

Khối lượng tăng rất mạnh và vượt mức trung bình 20 phiên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu giá duy trì trong vùng 10,000-11,000.

MSN – CTCP Tập Đoàn Masan

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến Hammer xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 24/04/2017.

Đường Internal Trendline (cận trên kênh giá cũ) đang hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá.

MACD đang duy trì trên ngưỡng 0 và có thể cho tín hiệu mua trở lại.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh trong vùng 44,000-46,000.

STB – Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Tín hiệu kỹ thuật: Giá test đỉnh cũ tháng 05/2016 và điều chỉnh mạnh.

Nhóm MA dài hạn (SMA 200, SMA 100..) vẫn đang đi lên nên xu hướng dài hạn rất vững chắc.

Khối lượng đã hồi phục trở lại và có thể vượt trung bình 20 phiên trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh nếu giá về lại vùng 9,500-10,500.

TCH – CTCP Đầu Tư Dịch Vụ Tài Chính Hoàng Huy

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến Hammer xuất hiện vào cuối tuần trước đã báo hiệu thành công cho sự tăng trưởng vào đầu tuần này.

Ngay cả khi thị trường điều chỉnh bất ngờ thì khối lượng giao dịch của TCH vẫn ở mức cao và bình quân mua gấp đôi bình quân bán trong phiên giao dịch ngày 24/04/2017 cho thấy nhà đầu tư lớn đang mua vào mạnh TCH.

Cận dưới của kênh giá tăng mới và EMA 20 sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thêm nếu giá vẫn duy trì trên vùng 18,500 – 19,000.

VNM – CTCP Sữa Việt Nam

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành những mẫu hình nến Doji, Spinning Top trong các phiên gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư giằng co mạnh.

Chỉ báo MACD đang cho bán nên hiện tượng rung lắc có thể tiếp tục.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là vùng 135,000-141,000.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy khi giá test vùng 135,000-141,000.

Sắc đỏ chiếm ưu thế cùng sự suy yếu của dòng tiền cho thấy tâm lý e ngại của giới đầu tư đang duy trì ở mức cao. Dù khối ngoại vẫn mua ròng khá ổn định nhưng dòng tiền thông minh lại liên tục rút ...

Sắc đỏ chiếm ưu thế cùng sự suy yếu của dòng tiền cho thấy tâm lý e ngại của giới đầu tư đang duy trì ở mức cao. Dù khối ngoại vẫn mua ròng khá ổn định nhưng dòng tiền thông minh lại liên tục rút khỏi thị trường. Do đó giới đầu tư vẫn nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 25/04/2016

- Các chỉ số thị trường đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.42%, đứng tại 709.39 điểm; HNX-Index giảm 0.51%, đứng tại 88.42 điểm.

- Không có nhiều chuyển biến trên thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi xu thế điều chỉnh vẫn diễn ra khá mạnh. Nỗ lực của dòng tiền bắt đáy đã giúp sắc xanh xuất hiện ở một số thời điểm. Tuy vậy, sự ảm đạm của bên mua cùng đà bán mạnh đã kéo các chỉ số giảm điểm trở lại về cuối phiên.

- Ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường như thường lệ vẫn đến từ sự suy yếu của nhóm cổ phiếu Large Cap. Đà giảm đồng loạt của VCB, VIC, STB, VNM, BID, SAB, VJC, CTG, HPG… đã kéo VN-Index giảm hơn 0.47%, áp đảo so với lực đỡ từ top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực tới chỉ số khi chỉ kéo chỉ số này tăng gần 0.26%.

- Tín hiệu giao dịch của nhóm cổ phiếu VN30 chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt trong phiên hôm nay. Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế với 21 mã giảm so với chỉ 8 mã tăng và 1 mã đứng giá. Dù thanh khoản đã gia tăng trở lại nhưng dòng tiền vẫn duy trì sự phân hóa khá mạnh ở nhóm cổ phiếu này.

- Bên cạnh nhóm cổ phiếu Large Cap, nhóm Mid Cap, Small Cap và Micro Cap vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng chung của thị trường khi sắc đỏ chiếm ưu thế trên diện rộng. Chỉ có số ít cổ phiếu vẫn duy trì được sức mạnh vốn có như AAA, TCH, BHS, DHA, DPR, DXG, NBB… trong khi phần còn lại của thị trường vẫn đang giao dịch khá trầm lắng.

- Thanh khoản trên cả hai sàn sụt giảm nhẹ trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 129.8 triệu đơn vị, giảm 2.25% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 5.4%, đạt gần 43 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 87.8 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với 4.5 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 25.5 tỷ đồng, theo sau là PLX (20.94 tỷ đồng) và GAS (14.4 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, SCR, HPG, VIC là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 18.9 tỷ đồng, 7.8 tỷ đồng và 5 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PVS với 3.25 tỷ; trong khi bán ròng mạnh nhất ở DHT với 1.3 tỷ đồng.

- Sắc đỏ chiếm ưu thế cùng sự suy yếu của dòng tiền cho thấy tâm lý e ngại của giới đầu tư đang duy trì ở mức cao. Dù khối ngoại vẫn mua ròng khá ổn định nhưng dòng tiền thông minh lại liên tục rút khỏi thị trường. Do đó giới đầu tư vẫn nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng duy trì mức thấp

VN-Index tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 24/04/2017. Các mẫu hình nến có thân nhỏ, ngắn xuất hiện nhiều cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục giảm sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 0.

Khối lượng giao dịch đang ở dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 164 triệu đơn vị) nên dự kiến vùng 690-710 điểm sẽ tiếp tục được test trong các phiên tới.

HNX-Index – Bollinger Bands đang bung nén

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần 24/04/2017.

Vùng 87.5-89 điểm vẫn đang hỗ trợ rất tốt cho giá. Nếu không bị thủng, đây sẽ là vùng tạo đáy mới của HNX-Index.

Tuy nhiên, Bollinger Bands đang bung nén mạnh và ADX ở trên mức 25 nên xu hướng giảm ngắn hạn là khá nguy hiểm.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 24/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 1.02. Điều này cho thấy cung cầu cân bằng trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 0.98 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 24/04/2017, VS-NVI VN đi xuống mạnh và vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 24/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm bớt.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 24.04.2016

 

 

 

 

 

 

Với tâm lý e ngại gia tăng, cùng kỳ nghỉ lễ đang tới gần thì giao dịch thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong tuần tới. Dù thị trường vẫn đang có sự hỗ trợ tốt từ khối ngoại cũng ...

Với tâm lý e ngại gia tăng, cùng kỳ nghỉ lễ đang tới gần thì giao dịch thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong tuần tới. Dù thị trường vẫn đang có sự hỗ trợ tốt từ khối ngoại cũng như thông tin liên quan đến KQKD quý 1 nhưng giới đầu tư vẫn nên hạn chế mở rộng giao dịch trong tuần tới.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 24-28/04/2017

Diễn biến thị trường trong tuần giao dịch qua không có nhiều thay đổi khi (1) sức mua suy yếu cùng (2) áp lực bán duy trì ở mức cao khiến các chỉ số thị trường tiếp tục điều chỉnh. Ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường như thường lệ vẫn đến từ sự suy yếu của nhóm cổ phiếu Large Cap và Bluechip.

Nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap có phần tích cực hơn khi duy trì sự phân hóa khá ổn định. Sự luân chuyển của dòng tiền đầu cơ ăn theo KQKD Quý 1/2017 cùng các thông tin hỗ trợ mạnh đã giúp nhiều nhóm cổ phiếu gia tăng sức nóng trong tuần qua. Dù vậy thì xét trên tổng thể thì dòng tiền chảy vào các nhóm cổ phiếu này cũng đã suy yếu đáng kể trên diện rộng.

Tuần giao dịch tới, khó khăn sẽ tiếp tục đeo bám thị trường khi:

(1) Dòng tiền vào thị trường vẫn đang suy yếu khá nhanh. Dù thanh khoản đã tăng trưởng trở lại trong phiên cuối tuần nhưng nếu loại bỏ độ nhiễu thanh khoản từ ROSPLX thì giá trị giao dịch toàn thị trường vẫn đang duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư vẫn đang chiếm ưu thế trong giai đoạn hiện tại.

(2) Dòng tiền thông minh cũng giảm mạnh giao dịch và liên tục rút khỏi thị trường.

(3) Thị trường chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ 30/04.

Lực đỡ chính của thị trường trong tuần qua vẫn đang là khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng khá sôi động. Giao dịch khối ngoại vẫn đang là kỳ vọng lớn nhất của thị trường trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, những thông tin liên quan đến KQKD Quý 1/2017 cũng sẽ hỗ trợ thị trường nhưng mức độ sẽ không lớn khi số công ty lộ diện KQKD quý 1 đã khá nhiều.

Như vậy, với tâm lý e ngại gia tăng, cùng kỳ nghỉ lễ đang tới gần thì giao dịch thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong tuần tới. Dù thị trường vẫn đang có sự hỗ trợ tốt từ khối ngoại cũng như thông tin liên quan đến KQKD quý 1 nhưng giới đầu tư vẫn nên hạn chế mở rộng giao dịch trong tuần tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – MACD rơi xuống dưới ngưỡng 0

VN-Index tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 21/04/2017. Mẫu hình nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Điểm đáng lo ngại nhất là chỉ báo MACD đã rơi xuống dưới ngưỡng 0.

Cùng với việc khối lượng giao dịch đang ở dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 166 triệu đơn vị), các tín hiệu đều cho thấy rủi ro đang tăng lên.

Dự kiến vùng 690-710 điểm sẽ sớm được test lại trong tuần tới.

HNX-Index – Vùng hỗ trợ 87.5-89 điểm đang trụ vững

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần 21/04/2017.

Vùng 87.5-89 điểm đang hỗ trợ rất tốt cho giá. Nếu vùng này trụ vững thì đà tăng ngắn hạn có thể quay trở lại.

Bollinger Bands đang chuẩn bị bung nén mạnh. Điều này là khá nguy hiểm khi mà HNX-Index đang nằm dưới đường middle, thanh khoản thấp và ADX ở trên mức 25.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 21/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.33. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng bên mua chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 1.04 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 21/04/2017, VS-NVI VN đi xuống mạnh và vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 21/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm bớt.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, AAA, CTG, HQC, FIT, HDC, MSN, STB, TCH, VIC.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, AAA, CTG, HQC, FIT, HDC, MSN, STB, TCH, VIC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

ASM – CTCP Tập Đoàn Sao Mai

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang test lại đường trendline hỗ trợ, tương đương vùng 14,500-15,500. Đây là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn.

Khối lượng duy trì ở mức khá và ở quanh mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Bên cạnh đó, Inverted Hammer và Doji xuất hiện cho thấy triển vọng ngắn hạn tích cực.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu vùng 14,500-15,500 vẫn trụ vững.

AAA – CTCP Nhựa & Môi Trường Xanh An Phát

Tín hiệu kỹ thuật: Khối ngoại mua ròng trong 6 phiên liên tiếp chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của cổ phiếu AAA.

Từ giữa tháng 01/2017, AAA đang hình thành kênh giá tăng trưởng ngắn hạn với cận trên là vùng 27,500-28,500 và cận dưới kênh giá là vùng 22,500-24,500. Kênh này đã được test thành công nhiều lần và có độ tin cậy cao.

Khối lượng trung bình 20 phiên đã tăng trưởng đến gần 10 lần, từ mức 145,000 lên đến 1,350,000 cp. Đây thực sự là một bước tiến cực kỳ ấn tượng giúp củng cố xu hướng tăng dài hạn!

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua nếu giá vẫn ở trong vùng 22,500-25,000.

CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Tín hiệu kỹ thuật: Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về sâu trong vùng oversold và cho tín hiệu mua nên khả năng hồi phục tăng mạnh.

Khối lượng có dấu hiệu tăng nhẹ trong phiên cuối tuần cho thấy lực cầu bắt đáy đang tăng lên.

Xu hướng tăng vẫn chưa bị đảo ngược khi CTG tạo các đỉnh, đáy sau cao hơn qua các năm.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá vẫn ở trong vùng 16,500-17,500.

HQC – CTCP TV - TM - DV Địa Ốc Hoàng Quân

Tín hiệu kỹ thuật: Vùng 2,000-2,500 liên tục hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá trong thời gian qua.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua vào vượt khỏi vùng oversold.

Tuy nhiên, khối lượng vẫn đang ở mức trung bình nên tạm thời giá chưa bứt phá ngay được

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá về gần vùng 2,000-2,500.

FIT – CTCP Tập đoàn F.I.T

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành các mẫu hình Doji cho thấy khả năng tạo đáy khá lớn.

Điểm tích cực là Stochastic Oscillator đã về vùng oversold nên khả năng cho tín hiệu mua trở lại khá cao.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 4,000-4,500, đáy cũ tháng 02/2017.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy mạnh khi giá về gần vùng 4,000-4,500.

HDC – CTCP PT Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu

Tín hiệu kỹ thuật: Nhìn chung giá dao động trong vùng 10,000 – 11,500 trong ngắn hạn.

Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua trong vùng oversold.

Khối lượng tăng rất mạnh và vượt mức trung bình 20 phiên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu giá duy trì trong vùng 10,000-11,000.

MSN – CTCP Tập Đoàn Masan

Tín hiệu kỹ thuật: Điểm tích cực là khối ngoại chủ yếu vẫn mua ròng MSN liên tục trong nhiều phiên (trừ phiên 21/04/2017).

Đường Internal Trendline (cận trên kênh giá cũ) đang hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá.

MACD đang duy trì trên ngưỡng 0 và có thể cho tín hiệu mua trở lại.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh trong vùng 44,000-46,000.

STB – Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Tín hiệu kỹ thuật: Giá test đỉnh cũ tháng 05/2016 và điều chỉnh mạnh.

Nhóm MA dài hạn (SMA 200, SMA 100..) vẫn đang đi lên nên xu hướng dài hạn rất vững chắc.

Khối lượng đã hồi phục trở lại và có thể vượt trung bình 20 phiên trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh nếu giá về lại vùng 10,000-11,000.

TCH – CTCP Đầu Tư Dịch Vụ Tài Chính Hoàng Huy

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến Hammer xuất hiện cho thấy triển vọng ngắn hạn khá tích cực trong bối cảnh khối lượng giao dịch tiếp tục tăng trưởng.

Bình quân mua lớn hơn bình quân bán trong 7 phiên gần đây cho thấy nhà đầu tư lớn đang mua vào mạnh TCH.

Cận dưới của kênh giá tăng mới và EMA 20 sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thêm nếu giá vẫn duy trì trên vùng 18,000 – 18,700.

VIC – Tập đoàn VINGROUP - CTCP

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành những mẫu hình nến Long-Legged Doji, Inverted Hammer trong các phiên gần đây cho thấy khả năng tạo đáy khá lớn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho phân kỳ giá lên và thoát khỏi vùng quá bán.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là vùng 39,000-41,500.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy khi giá test vùng 39,000-41,500.

 

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

TECHNICAL VIEW

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – MACD rơi xuống dưới ngưỡng 0

VN-Index tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 21/04/2017. Mẫu hình nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Điểm đáng lo ngại nhất là chỉ báo MACD đã rơi xuống dưới ngưỡng 0.

Cùng với việc khối lượng giao dịch đang ở dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 166 triệu đơn vị), các tín hiệu đều cho thấy rủi ro đang tăng lên.

Dự kiến vùng 690-710 điểm sẽ sớm được test lại trong tuần tới.

HNX-Index – Vùng hỗ trợ 87.5-89 điểm đang trụ vững

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần 21/04/2017.

Vùng 87.5-89 điểm đang hỗ trợ rất tốt cho giá. Nếu vùng này trụ vững thì đà tăng ngắn hạn có thể quay trở lại.

Bollinger Bands đang chuẩn bị bung nén mạnh. Điều này là khá nguy hiểm khi mà HNX-Index đang nằm dưới đường middle, thanh khoản thấp và ADX ở trên mức 25.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 21/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.33. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng bên mua chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 1.04 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 21/04/2017, VS-NVI VN đi xuống mạnh và vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 21/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn mua tiếp thì rủi ro sẽ giảm bớt.

II. CHIẾN LƯỢC DANH MỤC ĐẦU TƯ

Chiến lược trading cho từng trạng thái danh mục

Danh mục Tỷ trọng tiền mặt cao (trên 70%): Nhà đầu tư có thể canh mua nhẹ trong các nhịp điều chỉnh nếu chỉ số tiếp tục duy trì trên các vùng hỗ trợ mạnh.

Danh mục Tỷ trọng cổ phiếu cao (trên 70%): Nên tạm thời chốt lời mạnh để phòng ngừa rủi ro

Danh mục Tỷ trọng cân bằng: Nhà đầu tư canh chốt một phần danh mục ở các nhịp tăng và hạn chế mua đuổi giá cao.

Áp lực tháo hàng diễn ra trên diện rộng và kéo các chỉ số thị trường tiếp tục lùi sâu trong tuần qua. Dù khối ngoại vẫn hoạt động tích cực nhưng cũng không đủ để nâng đỡ thị trường. Điểm tiêu cực ...

Áp lực tháo hàng diễn ra trên diện rộng và kéo các chỉ số thị trường tiếp tục lùi sâu trong tuần qua. Dù khối ngoại vẫn hoạt động tích cực nhưng cũng không đủ để nâng đỡ thị trường. Điểm tiêu cực nhất đó là tâm lý của giới đầu tư đã trở nên bi quan hơn khi thanh khoản thị trường giảm mạnh.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 17/04 - 21/04/2017

Giao dịch: Các chỉ số thị trường tiếp tục điều chỉnh trong tuần qua. Cụ thể, VN-Index kết thúc tuần giảm 0.84% đứng tại 712.41 điểm; trong khi HNX-Index đóng cửa tuần giảm 0.86% đang dừng ở 88.87 điểm.

Thanh khoản trên cả hai sàn đồng loạt sụt giảm mạnh. Theo đó, khối lượng khớp lệnh trung bình phiên trên sàn HOSE đạt 142.3 triệu đơn vị/phiên giảm 21.48% so với tuần giao dịch trước; trong khi trên sàn HNX đạt 60.7 triệu cổ phiếu/phiên giảm 16.34%.

Thị trường khởi đầu tuần giao dịch với khá nhiều sóng gió khi các chỉ số thị trường đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch đầu tuần. Sự suy yếu của nhóm cổ phiếu Large Cap với VCB, ROS, BID, CTG, MSN, STB, BHN,… đã khiến VN-Index đánh rơi hơn 7 điểm. Các nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap cũng không mấy khả quan hơn với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Sau nhịp giảm mạnh đầu tuần, thị trường hồi phục nhẹ trở lại trong hai phiên giao dịch tiếp theo. Lực bán vẫn duy trì khá cao ở nhiều nhóm cổ phiếu nhưng nhờ dòng tiền bắt đáy hoạt động khá tốt ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt như VNM, MSN, VJC, VCB… đã giúp thị trường trở lại.

Dù hồi phục nhưng đà tăng của thị trường trong giai đoạn này không có nhiều sự thuyết phục khi:

(1) Sức lan tỏa của dòng tiền bắt đáy là khá yếu, thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp.

(2) Dòng tiền thông minh gia tăng sự e ngại và liên tục rút khỏi thị trường.

Sắc xanh không có sự lan tỏa, cùng sự sụt giảm của thanh khoản đã khiến bên nắm giữ cổ phiếu mất dần kiên nhẫn và đẩy mạnh tháo hàng trở lại trong các phiên cuối tuần. Trong đó, đà giảm của nhóm Large Cap là nhân tố ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường. Ngay cả khối ngoại cũng bán ròng trở lại khiến sự e ngại càng dâng cao hơn.

Phiên giao dịch cuối tuần, sự hỗ trợ tích cực từ mùa công bố BCTC Quý 1/2017 đã giúp VN-Index hồi phục khá tốt. Tuy vậy, kịch bản của các phiên trước tiếp tục lặp lại khi lực cầu tiếp tục suy yếu khiến VN-Index đảo chiều giảm điểm khi kết phiên.

Trước diễn biến không mấy tích cực của nhóm cổ phiếu lớn, dòng tiền cũng rút mạnh khỏi các nhóm Mid Cap, Small Cap và Micro Cap trong tuần qua. Dù vậy, thị trường vẫn xuất hiện nhiều điểm nóng nhờ dòng tiền đầu cơ ăn theo KQKD Quý 1/2017 cùng các thông tin hỗ trợ mạnh được công bố. Nổi bật như nhóm cổ phiếu Mía đường với BHS; nhóm cổ phiếu Phân bón với DPM, DCM, LAS… và nhóm cổ phiếu Cao su với DPR, PHR

Nhà đầu tư nước ngoài: mua ròng hơn 539 tỷ đồng trên cả hai sàn (đã loại bỏ giao dịch thỏa thuận đột biến). Trong đó, họ mua ròng trên HOSE với hơn 431.9 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với hơn 56.2 tỷ đồng. Nếu loại bỏ giao dịch thỏa thuận mua ròng đột biến từ VHC và giao dịch thỏa thuận bán ròng đột biến từ MSN thì khối ngoại đã mua ròng hơn 595.4 tỷ đồng trên HOSE. Ngoại trừ giao dịch đột biến của VHC thì lực mua và bán ròng của khối ngoại trong tuần qua vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Bluechip và trụ cột.

Trên HOSE, lực mua ròng tập trung mạnh nhất là ở VNM với 361.2 tỷ đồng; tiếp theo là FLC với 106.8 tỷ đồng, VHC với 51.7 tỷ đồng (chủ yếu thông qua giao dịch thỏa thuận), PLX với 48.83 tỷ đồng… Về phía bán ròng là các mã như MSN với 151.8 tỷ đồng (chủ yếu thông qua giao dịch thỏa thuận), tiếp theo là VIC với 68.5 tỷ đồng, DPM với 28.2 tỷ đồng...

Trên sàn HNX, giá trị bán ròng mạnh của khối ngoại tập trung chủ yếu ở SHB với 100.55 tỷ đồng, VIX với 4.94 tỷ đồng và LAS với 3.8 tỷ đồng; ngược lại mua ròng chủ yếu ở VGCVCG với 21.5 tỷ và 11.4 tỷ đồng.

Cổ phiếu đáng chú ý: Các cổ phiếu tăng giá mạnh đáng chú ý trên sàn HOSE là STG tăng 21.63%, HAP tăng 14.98%, APC tăng 11.04% và BHS tăng 10.98%.

STG tăng 21.63%. STG tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ việc Công ty này thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 tăng trưởng mạnh so với thực hiện năm 2016 trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2017. Theo đó, doanh thu hợp nhất kế hoạch đạt 1,760 tỷ đồng, tăng trưởng 40% và lãi ròng hợp nhất dự kiến đạt 634 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với thực hiện năm 2016.

HAP tăng 14.98%. HAP tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ sự sôi động của dòng tiền đầu cơ khi cổ phiếu này đã có chuỗi giảm điểm mạnh cuối tuần trước.

APC tăng 11.04%. APC tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ KQKD quý 1/2017 được công bố với những kết quả khả quan. Cụ thể, doanh thu quý 1/2017 đạt hơn 28 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 10.6 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 43% và 90.3% so với cùng kỳ năm trước.

BHS tăng 10.98%. BHS tăng mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ thông tin Công ty này sẽ được sáp nhập vào CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) trong thời gian tới.

Cổ phiếu giảm điểm mạnh đáng chú ý trên HNX là HHG giảm 12.24% và DBC với 12.42%.

HHG giảm 12.24%. HHG tiếp tục giảm mạnh trong tuần qua khi chưa đón nhận thêm thông tin mới liên quan đến HĐKD chính. Nhiều khả năng dòng tiền đầu cơ vẫn đang gia tăng chốt lời ở cổ phiếu này sau chuỗi tăng giá ấn tượng trong thời gian dài trước đó.

DBC giảm 12.42%. DBC giảm mạnh trong tuần qua nhiều khả năng đến từ KQKD quý 1/2017 đạt dưới kỳ vọng. Theo đó, dù doanh thu hợp nhất quý 1/2017 đạt hơn 1,575 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 17.6% nhưng lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm hơn 78%, chỉ đạt hơn 13 tỷ đồng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN QUA

 

 

 

 

 

 

Tín hiệu giao dịch tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng xấu khi thanh khoản sụt giảm cùng dòng tiền thông minh vẫn đứng ngoài thị trường. Điểm đáng lưu ý là khối ngoại cũng đã bán ròng trở lại. Do ...

Tín hiệu giao dịch tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng xấu khi thanh khoản sụt giảm cùng dòng tiền thông minh vẫn đứng ngoài thị trường. Điểm đáng lưu ý là khối ngoại cũng đã bán ròng trở lại. Do đó, giới đầu tư cần giữ sự thận trọng và hạn chế mở rộng giao dịch trong phiên cuối tuần.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 21/04/2016

- Các chỉ số thị trường đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.57%, đứng tại 712.66 điểm; HNX-Index giảm mạnh 0.73%, đứng tại 88.47 điểm.

- Tín hiệu giao dịch chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt khi tâm lý e ngại dâng cao khiến dòng tiền vào thị trường tiếp tục suy yếu trên diện rộng. Điều này đã kéo theo áp lực bán gia tăng mạnh hơn ngay từ lúc mở cửa phiên. Dù dòng tiền bắt đáy vẫn hiện diện khá tốt nhưng vẫn là không đủ để nâng đỡ thị trường trước áp lực tháo hàng khá quyết liệt.

- Áp lực điều chỉnh của nhóm cổ phiếu Large Cap là nhân tố ảnh hưởng mạnh nhất lên thị trường. Đà giảm đồng loạt của VIC, GAS, VCB, MSN, SAB, BVH, VNM, HPG, BHN… đã kéo VN-Index giảm gần 0.64%. Ở chiều ngược lại, BIDROS là những nhân tố hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường nhưng với đà tăng không quá mạnh thì đóng góp của những cổ phiếu này vẫn là khá khiêm tốn.

- Tín hiệu giao dịch của nhóm cổ phiếu VN30 cũng đã xấu đi rõ rệt trong phiên hôm nay. Chỉ còn 9 mã tăng so với 19 mã giảm và 2 mã đứng giá. Điểm đáng quan ngại nhất hiện tại đó là thanh khoản tiếp tục sụt giảm gần 20%, cho thấy dòng tiền vẫn đang không ngừng rời khỏi nhóm cổ phiếu này.

- Bên cạnh nhóm cổ phiếu Large Cap, nhóm Mid Cap, Small Cap và Micro Cap cũng không thể thoát khỏi xu hướng chung của thị trường khi sắc đỏ chiếm ưu thế cùng thanh khoản sụt giảm mạnh. Vẫn có những cổ phiếu gây chú ý như BMC, HID, NAV, VID…nhưng giao dịch cũng khá trầm lắng.

- Tâm lý e ngại dâng cao khiến thanh khoản trên cả hai sàn tiếp tục sụt giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 125.26 triệu đơn vị, giảm 11.85% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 15.1%, đạt gần 41.14 triệu đơn vị.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với 30.4 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với chỉ 0.87 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VIC là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 30.3 tỷ đồng, theo sau là SCR (25.2 tỷ đồng) và VCB (16.5 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VNM, CTD, VJC là các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt hơn 27.9 tỷ đồng, 20.5 tỷ đồng và 13.4 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở SHB với 7.4 tỷ; trong khi mua ròng mạnh nhất ở VGC với 5.86 tỷ đồng.

- Tín hiệu giao dịch tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng xấu khi thanh khoản sụt giảm cùng dòng tiền thông minh vẫn đứng ngoài thị trường. Điểm đáng lưu ý là khối ngoại cũng đã bán ròng trở lại. Do đó, giới đầu tư cần giữ sự thận trọng và hạn chế mở rộng giao dịch trong phiên cuối tuần.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng giao dịch tiếp tục đi xuống

VN-Index đột ngột giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 20/04/2017. Mẫu hình nến Bear Sash thể hiện sự bi quan của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, điểm đáng lo ngại nhất là khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm phiên thứ 3 liên tiếp và đang ở dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này chứng tỏ lực cầu không quá mạnh trong ngắn hạn.

Dự kiến vùng 690-710 điểm sẽ sớm được test lại trong các phiên tới.

HNX-Index – Bollinger Bands chuẩn bị bung nén mạnh

HNX-Index giảm mạnh và test lại vùng hỗ trợ 87.5-89 điểm trong phiên sáng nay. Nếu vùng này trụ vững thì đà tăng có thể quay trở lại.

Bollinger Bands đang chuẩn bị bung nén mạnh. Điều này là khá nguy hiểm khi mà HNX-Index đang nằm dưới đường middle và chỉ báo MACD đang ở rất sát ngưỡng 0.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 20/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.74. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.04 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 20/04/2017, VS-NVI VN đi xuống mạnh và vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 20/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn bán tiếp thì rủi ro sẽ gia tăng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 20.04.2016

 

 

 

 

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, AAA, CTG, DCM, FIT, HDC, MSN, PDR, TCH, VIC.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, AAA, CTG, DCM, FIT, HDC, MSN, PDR, TCH, VIC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

ASM – CTCP Tập Đoàn Sao Mai

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang test lại đường trendline hỗ trợ, tương đương vùng 14,500-15,500. Đây là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn.

Khối lượng duy trì ở mức khá và ở quanh mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Bên cạnh đó, Inverted Hammer và Doji xuất hiện cho thấy triển vọng ngắn hạn tích cực.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu vùng 14,500-15,500 vẫn trụ vững.

AAA – CTCP Nhựa & Môi Trường Xanh An Phát

Tín hiệu kỹ thuật: Khối ngoại mua ròng trong 5 phiên liên tiếp chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của AAA.

Từ giữa tháng 01/2017, AAA đang hình thành kênh giá tăng trưởng ngắn hạn với cận trên là vùng 27,500-28,500 và cận dưới kênh giá là vùng 22,500-24,500. Kênh này đã được test thành công nhiều lần và có độ tin cậy cao.

Khối lượng trung bình 20 phiên đã tăng trưởng đến 10 lần, từ mức 145,000 lên đến 1,450,000 cp. Đây thực sự là một bước tiến cực kỳ ấn tượng giúp củng cố xu hướng tăng dài hạn!

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua nếu giá vẫn ở trong vùng 22,500-25,000.

CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Tín hiệu kỹ thuật: Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về sâu trong vùng oversold và cho tín hiệu mua nên khả năng hồi phục tăng mạnh.

Mẫu hình Piercing Line đã xuất hiện chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư có cải thiện tích cực.

Xu hướng tăng vẫn chưa bị đảo ngược khi CTG tạo các đỉnh, đáy sau cao hơn qua các năm.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá vẫn ở trong vùng 16,500-17,500.

DCM – CTCP Phân Bón Dầu Khí Cà Mau

Tín hiệu kỹ thuật: Ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% đã hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá.

Chỉ báo Stochastic Oscillator hình thành phân kỳ giá lên trong tuần này.

Khối lượng tăng mạnh và vượt lên trên trung bình 20 phiên gần nhất.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá về gần vùng 9,900-10,500.

FIT – CTCP Tập đoàn F.I.T

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành các mẫu hình Doji cho thấy khả năng tạo đáy khá lớn.

Điểm tích cực là khối ngoại vẫn đang mua ròng FIT liên tục trong nhiều phiên.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 4,000-4,500, đáy cũ tháng 02/2017.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy mạnh khi giá về gần vùng 4,000-4,500.

HDC – CTCP PT Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu

Tín hiệu kỹ thuật: Nhìn chung giá dao động trong vùng 10,300 – 11,500 trong ngắn hạn.

Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua trong vùng oversold.

Mẫu hình Hammer xuất hiện là tín hiệu báo đáy khá hiệu quả.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu giá duy trì trong vùng 10,300-11,000.

MSN – CTCP Tập Đoàn Masan

Tín hiệu kỹ thuật: Điểm tích cực là khối ngoại vẫn đang mua ròng MSN liên tục trong nhiều phiên.

Đường Internal Trendline (cận trên kênh giá cũ) đang hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá.

MACD đang đi ngang và có thể cho tín hiệu mua trở lại.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh trong vùng 44,000-46,000.

PDR – CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Tín hiệu kỹ thuật: Giá test ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% và điều chỉnh mạnh.

Nhóm MA dài hạn (SMA 200, SMA 100..) vẫn đang đi lên nên xu hướng dài hạn rất vững chắc.

Khối lượng đã hồi phục trở lại và vượt trung bình 20 phiên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh nếu giá về lại vùng 20,000-23,000 hoặc vượt được vùng 25,500-27,000.

TCH – CTCP Đầu Tư Dịch Vụ Tài Chính Hoàng Huy

Tín hiệu kỹ thuật: Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì mức rất cao cho thấy lực cầu TCH vẫn mạnh ngay cả khi có điều chỉnh.

Bình quân mua lớn hơn bình quân bán trong 5 phiên gần đây cho thấy nhà đầu tư lớn đang mua vào mạnh TCH.

Cận dưới của kênh giá tăng mới và EMA 20 sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thêm nếu giá vẫn duy trì trên vùng 17,900 – 18,500.

VIC – Tập đoàn VINGROUP - CTCP

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành những mẫu hình nến Long-Legged Doji, Inverted Hammer trong các phiên gần đây cho thấy khả năng tạo đáy khá lớn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho phân kỳ giá lên và thoát khỏi vùng quá bán.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là vùng 39,000-41,500.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy khi giá test vùng 39,000-41,500.

Thị trường đã có phiên tăng điểm tốt nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu Bluechip. Xu hướng hồi phục có thể được duy trì nhờ sự hoán chuyển khá linh hoạt của dòng tiền trên thị trường. Điểm đáng chú ý là ...

Thị trường đã có phiên tăng điểm tốt nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu Bluechip. Xu hướng hồi phục có thể được duy trì nhờ sự hoán chuyển khá linh hoạt của dòng tiền trên thị trường. Điểm đáng chú ý là dù thanh khoản sụt giảm nhưng thị trường lại đón nhận sự trở lại của dòng tiền thông minh dù lực vào vẫn chưa quá mạnh.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 20/04/2016

- Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.26%, đứng tại 716.77 điểm; HNX-Index giảm nhẹ 0.01%, đứng tại 89.11 điểm.

- Phiên tăng điểm mạnh hôm qua vẫn chưa thể giúp tâm lý giới đầu tư hưng phấn trở lại. Do đó không quá khó hiểu khi dòng tiền tiếp tục suy yếu khiến các chỉ số thị trường chủ yếu giằng co trong biên độ hẹp.

- Top 10 cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường dưới sự dẫn dắt của VNM, VJC, DPM, MWG… đã giúp VN-Index tăng 0.364%. Ở chiều ngược lại, SAB, BID, VIC, EIB, MBB, MSN… là những cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường khi kéo VN-Index giảm hơn 0.27%.

- Nhóm cổ phiếu VN30 tiếp tục ghi nhận sự hồi phục khá tốt. Tuy nhiên, dù hồi phục nhưng tín hiệu dòng tiền lại chuyển biến theo chiều hướng xấu khi thanh khoản sụt giảm mạnh gần 22%. Điều này cho thấy giới đầu tư vẫn đang khá e dè với xu hướng hồi phục hiện tại.

- Giao dịch của nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap cũng đang dần lấy lại sự cân bằng với sự phân hóa khá ổn định trong phiên hôm nay. Nhóm Mid Cap ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất hơn 0.7% nhờ lực đẩy từ các cổ phiếu nổi bật như DCM, BHS, CSV, DXG, PNJ, LDG

- Nhóm cổ phiếu phân đạm gây sự chú ý khi đồng loạt nổi sóng với đà tăng mạnh mẽ của DPM, BFC, DCM, LAS, SFG… nhờ thông tin tích cực. Cụ thể, các doanh nghiệp phân bón đã trình hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón nhập khẩu và đã được Cục Quản lý cạnh tranh tiếp nhận vào ngày 31/3 vừa qua.

- Thanh khoản trên cả hai sàn đồng loạt sụt giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 142 triệu đơn vị, giảm 9.44% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm mạnh 19.8%, đạt gần 48.5 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 104.1 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với 14.8 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 48.1 tỷ đồng, theo sau là CII (22 tỷ đồng) và HPG (21.6 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, DCM, VIC, NLG là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 8.6 tỷ đồng, 7.8 tỷ đồng và 7.15 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở SHB với 21 tỷ; trong khi mua ròng mạnh nhất ở TVC với 4.4 tỷ đồng.

- Thị trường đã có phiên tăng điểm tốt nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu Bluechip. Xu hướng hồi phục có thể được duy trì nhờ sự hoán chuyển khá linh hoạt của dòng tiền trên thị trường. Điểm đáng chú ý là dù thanh khoản sụt giảm nhưng thị trường lại đón nhận sự trở lại của dòng tiền thông minh dù lực vào vẫn chưa quá mạnh.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Đà tăng vẫn tiếp diễn nhưng khối lượng lại giảm

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 19/04/2017 sau phiên đảo chiều ngoạn mục hôm trước.

Tuy nhiên, điểm đáng lo ngại là khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm và đang ở dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này chứng tỏ lực cầu không quá mạnh trong ngắn hạn.

Do VN-Index vẫn chưa vượt lên trên đường middle nên sự thận trọng là cần thiết trong các phiên tới.

HNX-Index – Doji xuất hiện

Mẫu hình nến Doji xuất hiện trong phiên giao dịch 19/04/2017. Rõ ràng nhà đầu tư đang cảm thấy khá phân vân trong ngắn hạn,

Khối lượng giao dịch yếu đi trong phiên này và lực cầu bắt đáy không mạnh.

Chỉ báo MACD đang ở rất sát ngưỡng 0. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ trong thời gian tới thì rủi ro sẽ tăng lên.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 19/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.60. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.04 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 19/04/2017, VS-NVI VN đi lên nhẹ nhưng vẫn nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang chuyển biến tích cực nhưng chưa thực sự tạo nên bước ngoặt.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 19/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung khối ngoại đang mua ròng mạnh trong thời gian gần đây.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 19.04.2016

 

 

 

Sắc xanh trở lại giúp giảm bớt lo ngại cho giới đầu tư. Tuy nhiên tín hiệu tích cực này chưa thực sự thuyết phục khi dòng tiền nội vẫn đang có sự suy yếu, đặc biệt là dòng tiền thông minh vẫn khá dè ...

Sắc xanh trở lại giúp giảm bớt lo ngại cho giới đầu tư. Tuy nhiên tín hiệu tích cực này chưa thực sự thuyết phục khi dòng tiền nội vẫn đang có sự suy yếu, đặc biệt là dòng tiền thông minh vẫn khá dè dặt. Hoạt động mua ròng sôi nổi của khối ngoại vẫn được duy trì, nhưng lực mua cũng chỉ tập trung chủ yếu ở VNM.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 19/04/2016

- Các chỉ số thị trường đồng loạt hồi phục trở lại trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.58%, đứng tại 714.93 điểm; HNX-Index tăng mạnh 0.94%, đứng tại 89.12 điểm.

- Áp lực bán tiếp tục gia tăng trên diện rộng nhanh chóng kéo các chỉ số thị trường lùi sâu ngay từ lúc mở cửa phiên. Tuy vậy, diễn biến tiêu cực không thể duy trì được lâu khi đà giảm sâu đã kích hoạt lực cầu bắt đáy hoạt động trở lại và giúp sắc xanh trở lại đầy hưng phấn trên thị trường về cuối phiên.

- Sự trở lại của nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn là nhân tố hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường. Đà tăng đồng loạt của VNM, MSN, GAS, VCB, CTG, BVH, SSI, BID… đã kéo VN-Index tăng gần 0.73%. Trong đó, chỉ riêng VNM, MSN, GAS đã kéo chỉ số này tăng gần 0.48%.

- Nhóm cổ phiếu VN30 cũng chuyển biến tích cực hơn trong phiên hôm nay. Có đến 22 mã tăng so với 6 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dù vậy thì tín hiệu dòng tiền vẫn chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt khi thanh khoản chỉ cải thiện nhẹ so với phiên hôm qua. Sự phân hóa của dòng tiền vẫn đang duy trì ở nhóm cổ phiếu này vẫn là rất mạnh.

- Sắc xanh cũng đã lan tỏa rộng hơn ở các nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap. Sự luân chuyển của dòng tiền giúp nhiều cổ phiếu ghi nhận sắc xanh tích cực như AAA, TCH, HHS, BHS, DCM, FIT, LGL, PGC….

- Thanh khoản trên cả hai sàn được cải thiện nhẹ trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 156.9 triệu đơn vị, tăng 1.55% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 3.4%, đạt gần 60.48 triệu đơn vị. Dù thanh khoản gia tăng nhẹ nhưng điểm cần lưu ý là dòng vốn nội vào thị trường chỉ đạt 3,667 tỷ đồng, sụt giảm gần 8% so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 237.8 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với 31.2 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 177.4 tỷ đồng, theo sau là FLC (39.6 tỷ đồng) và MSN (35.9 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, DGW, KBC, DPM là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 23 tỷ đồng, 13.2 tỷ đồng và 11.3 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở SHB với 42.2 tỷ; trong khi mua ròng mạnh nhất ở VCG với 5.5 tỷ đồng.

Sắc xanh trở lại giúp giảm bớt lo ngại cho giới đầu tư. Tuy nhiên tín hiệu tích cực này chưa thực sự thuyết phục khi dòng tiền nội vẫn đang có sự suy yếu, đặc biệt là dòng tiền thông minh vẫn khá dè dặt. Hoạt động mua ròng sôi nổi của khối ngoại vẫn được duy trì, nhưng lực mua cũng chỉ tập trung chủ yếu ở VNM.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Piercing Line xuất hiện

VN-Index đảo chiều ngoạn mục trong phiên giao dịch ngày 18/04/2017. Mẫu hình nến Piercing Line xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã có sự cải thiện.

Bollinger Bands có thể bung nén nên nhà đầu tư cần thận trọng nếu VN-Index không vượt lên trên đường middle trong các phiên tới.

Khối lượng giao dịch vẫn đang duy trì mức trung bình chứng tỏ lực cầu không quá mạnh trong ngắn hạn.

HNX-Index – Vùng 87.5-88.5 điểm hỗ trợ tốt

Khối lượng giao dịch vẫn duy trì tốt trong phiên 18/04/2017 cho thấy lực cầu bắt đáy khá mạnh.

Điểm đáng chú ý nhất là vùng 87.5-88.5 điểm hỗ trợ tốt cho giá.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục lao dốc và có thể rơi xuống dưới ngưỡng 0 trong tuần này. Dự kiến vùng 87.5-88.5 điểm có thể được test thêm vài lần nữa.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 18/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.67. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế trong phiên này. Tuy nhiên, đường EMA5 phiên vẫn ở trong vùng bên bán chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 1.05 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên đầu tuần, VS-NVI VN đi xuống mạnh và nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 18/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung khối ngoại đang mua ròng mạnh trong thời gian gần đây.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 18.04.2016

 

 

 

 

 

 

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, AAA, CTG, DCM, FIT, MBB, NLG, PDR, TCH, VIC.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, AAA, CTG, DCM, FIT, MBB, NLG, PDR, TCH, VIC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

ASM – CTCP Tập Đoàn Sao Mai

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang test lại đường trendline hỗ trợ, tương đương vùng 14,500-15,500. Đây là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn.

Khối lượng duy trì ở mức khá và ở quanh mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Bên cạnh đó, Inverted Hammer và Doji xuất hiện cho thấy triển vọng ngắn hạn tích cực.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu vùng 14,500-15,500 vẫn trụ vững.

AAA – CTCP Nhựa & Môi Trường Xanh An Phát

Tín hiệu kỹ thuật: Từ giữa tháng 01/2017, AAA đang hình thành kênh giá tăng trưởng ngắn hạn với cận trên là vùng 27,500-28,500 và cận dưới kênh giá là vùng 22,500-24,500. Kênh này đã được test thành công nhiều lần và có độ tin cậy cao.

Một điểm cũng rất đáng chú ý là khối lượng tăng trưởng rất mạnh kể từ tháng 12/2016 đến nay. Khối lượng trung bình 20 phiên đã tăng trưởng đến 10 lần, từ mức 145,000 lên đến 1,450,000 cp. Đây thực sự là một bước tiến cực kỳ ấn tượng giúp củng cố xu hướng tăng dài hạn!

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua nếu giá vẫn ở trong vùng 22,500-24,500.

CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Tín hiệu kỹ thuật: Khối lượng giao dịch tăng lên cho thấy dòng tiền bắt đáy đang hoạt động mạnh khi giá có điều chỉnh.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về sâu trong vùng oversold nên tín hiệu mua có thể xuất hiện trở lại.

Xu hướng tăng vẫn chưa bị đảo ngược khi CTG tạo các đỉnh, đáy sau cao hơn qua các năm.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá vẫn ở trong vùng 16,500-17,500.

DCM – CTCP Phân Bón Dầu Khí Cà Mau

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến đỏ dài xuất hiện cho thấy áp lực bán vẫn còn khá lớn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator có thể hình thành phân kỳ giá lên trong tuần này.

Khối lượng tăng mạnh và vượt lên trên trung bình 20 phiên gần nhất.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá về gần vùng 9,500-10,200.

FIT – CTCP Tập đoàn F.I.T

Tín hiệu kỹ thuật: Giá điều chỉnh mạnh sau khi test trendline kháng cự.

Điểm tích cực là khối ngoại vẫn đang mua ròng FIT liên tục trong nhiều phiên.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 4,000-4,500, đáy cũ tháng 02/2017.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy mạnh khi giá về gần vùng 4,000-4,500.

MBB – Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Tín hiệu kỹ thuật: Giá điều chỉnh và chuẩn bị test lại vùng hỗ trợ mạnh 14,500-14,900 (tương đương đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 05/2016).

MACD cho tín hiệu bán nhưng duy trì trên ngưỡng 0 nên không quá rủi ro.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy dòng tiền bắt đáy đang tăng lên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh nếu giá test vùng 14,500-14,900.

NLG – CTCP Đầu Tư Nam Long

Tín hiệu kỹ thuật: Giá tiếp tục duy trì xu hướng tăng từ đầu tháng 03/2017.

MACD cho mua mạnh nên triển vọng ngắn hạn khá tích cực.

Khối lượng tăng trưởng đều củng cố thêm xu hướng tăng của giá.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư nên có thể mua trở lại một phần cổ phiếu đã bán ra nếu giá vẫn nằm trên vùng 27,500-28,500.

PDR – CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Tín hiệu kỹ thuật: Giá test ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% và điều chỉnh mạnh.

Bình quân mua > bình quân bán trong hầu hết các phiên giao dịch gần đây cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, khối lượng đang giảm dần nên hiện tượng rung lắc mạnh có thể xảy ra.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể phải chốt lời nếu giá không vượt được vùng 25,500-27,500.

TCH – CTCP Đầu Tư Dịch Vụ Tài Chính Hoàng Huy

Tín hiệu kỹ thuật: Khối lượng đang đạt mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan và tích cực.

Bình quân mua lớn hơn bình quân bán trong 4 phiên gần đây cho thấy nhà đầu tư lớn đang mua vào mạnh TCH.

Kênh giá tăng mới đang hình thành cho thấy triển vọng tăng trưởng lớn. Cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng ngay cả khi thị trường sụt giảm mạnh.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thêm nếu giá vẫn duy trì trên vùng 17,700 – 18,300.

VIC – Tập đoàn VINGROUP - CTCP

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành mẫu hình nến Long-Legged Doji.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho phân kỳ giá lên và thoát khỏi vùng quá bán.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là vùng 39,000-41,500.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy khi giá test vùng 39,000-41,500.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

Thanh khoản sụt giảm cùng với sự rút lui của dòng tiền thông minh khiến cho kỳ vọng hồi phục của thị trường không quá cao. Do đó, giới đầu tư vẫn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn hiện tại.

Thanh khoản sụt giảm cùng với sự rút lui của dòng tiền thông minh khiến cho kỳ vọng hồi phục của thị trường không quá cao. Do đó, giới đầu tư vẫn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn hiện tại.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 18/04/2016

- Các chỉ số thị trường tiếp tục lao dốc trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm mạnh 1.06%, đứng tại 710.83 điểm; HNX-Index giảm 1.49%, đứng tại 88.30 điểm.

- Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu Large Cap đã giúp sắc xanh hiện diện trên thị trường ngay từ lúc mở cửa phiên. Tuy vậy, sự hưng phấn đã không thể duy trì được lâu khi tín hiệu dòng tiền tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực và khiến các chỉ số thị trường nhanh chóng quay trở lại với xu hướng điều chỉnh.

- Sự suy yếu của nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn là nhân tố ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường. Đà giảm đồng loạt của VCB, ROS, BID, CTG, MSN, STB, BHN, BVH, VJC… đã kéo VN-Index giảm gần 0.86%. Ở chiều ngược lại, SAB, VNM, GAS, TCH là nhóm cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường khi giúp VN-Index tăng hơn 0.16%, nhưng với lực bán áp đảo trên diện rộng thì nỗ lực của các cổ phiếu này vẫn là không đáng kể.

- Trước sự đeo bám khá quyết liệt của áp lực bán, nhóm cổ phiếu VN30 tiếp tục lao dốc mạnh trong phiên hôm nay. Độ rộng của nhóm cổ phiếu này rất tiêu cực với 22 mã giảm so với 5 mã tăng và 3 mã đứng giá. Xác suất tổn thương danh mục lên đến 56.67%, cao nhất trong nhiều tháng trở lại cùng cùng sự gia tăng của thanh khoản (đã loại trừ ảnh hưởng đột biến từ ITA) cho thấy áp lực xả hàng vẫn đang duy trì khá mạnh.

- Cùng với nhóm cổ phiếu Large Cap, nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap cũng không mấy khả quan hơn với sắc đỏ chiếm ưu thế. Trong đó, nhóm cổ phiếu Mid Cap ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất với hơn 1.1%. Dù vậy thì phiên hôm nay vẫn ghi nhận sự bứt phá ấn tượng của một số cổ phiếu, điển hình như nhóm cổ phiếu nóng với TMT, DHM, LGL, QCG… cùng các đại diện thuộc ngành Ô tô như TCH, TMT. Trong đó, TCH gây chú ý với phiên bứt phá mạnh cùng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 2 triệu cổ phiếu.

- Bên mua giảm mạnh giao dịch và khiến thanh khoản trên HOSE sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 154.5 triệu đơn vị, giảm mạnh 15.67% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại tăng nhẹ 3.8%, đạt gần 58.52 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 118 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với 14.2 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 85.3 tỷ đồng, theo sau là SSI (13.9 tỷ đồng) và CTD (12.2 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, HPGVIC là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 28.8 tỷ đồng và 23.2 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở SHB với 22.4 tỷ; trong khi mua ròng mạnh nhất ở VGC với 5.1 tỷ đồng.

- Các chỉ số thị trường tiếp tục lao dốc với sắc đỏ chiếm ưu thế cho thấy áp lực bán hiện tại trên thị trường là rất mạnh. Tín hiệu dòng tiền cũng chuyển biến theo chiều hướng xấu khi thanh khoản sụt giảm và dòng tiền thông minh thoát khỏi thị trường. Những yếu tố này khiến cho kỳ vọng hồi phục của thị trường không quá cao. Do đó, giới đầu tư vẫn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn hiện tại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Giá giảm, khối lượng giảm

VN-Index sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần 17/04/2017. Mẫu hình nến gần giống như Bearish Belt Hold đã xuất hiện cho thấy sự bi quan của nhà đầu tư.

Đường middle của Bollinger Bands đã bị phá vỡ và dải này cũng chuẩn bị bung nén rủi ro sẽ tăng lên trong ngắn hạn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục giảm và đã rơi khỏi vùng overbought.

Vùng 690-710 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh trong các phiên tới.

HNX-Index – MACD có thể phá vỡ ngưỡng 0

Khối lượng giao dịch vẫn duy trì tốt trong phiên 17/04/2017 cho thấy lực cầu khá mạnh ngay cả khi thị trường có điều chỉnh mạnh bất ngờ (thrust down).

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục lao dốc và có thể rơi xuống dưới ngưỡng 0 trong tuần này. Trong bối cảnh ADX đang ở mức cao (trên 25) thì đây là dấu hiệu đáng chú ý.

Vùng 88-89 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 17/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 3.03. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng bên bán chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 1.01 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên đầu tuần, VS-NVI VN đi xuống mạnh và nằm dưới EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung khối ngoại đang mua ròng mạnh trong thời gian gần đây.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 17.04.2016

 

 

 

 

 

 

Với các tín hiệu giao dịch, cũng như thông tin tác động lên thị trường trong tuần tới thì việc mở rộng giao dịch là điều không được khuyến khích. Giới đầu tư cần cẩn trọng và quan sát thêm diễn biến ...

Với các tín hiệu giao dịch, cũng như thông tin tác động lên thị trường trong tuần tới thì việc mở rộng giao dịch là điều không được khuyến khích. Giới đầu tư cần cẩn trọng và quan sát thêm diễn biến của thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 10-14/04/2017

Sau chuỗi tăng điểm tích cực, thị trường bước vào các phiên điều chỉnh vào giữa tuần. Thông tin được công bố qua ĐHCĐ, cũng như KQKD quý 1 lộ diện đã khiến sức nóng của nhiều cổ phiếu giảm nhiệt và kích hoạt hoạt động chốt lời diễn ra mạnh hơn. Thêm vào đó, các thông tin tiêu cực đến từ thị trường thế giới cũng thúc đẩy áp lực bán tăng cao trong phiên cuối tuần.

Có thế thấy áp lực bán tăng cao trên diện rộng và khá quyết liệt. Việc việc sụt giảm của tất cả các nhóm vốn hoá, cũng như việc VN-Index dễ dàng rớt khỏi mốc 720 điểm là minh chứng rõ nét cho việc này. Hoạt động bắt đáy đã xuất hiện ở phiên cuối tuần nhưng có thể thấy, lực mua cũng không quá mạnh chỉ đủ giúp VN-Index giảm bớt đà giảm, với mức độ thu hẹp khá nhỏ.

Khối ngoại vẫn đang duy trì giao dịch mua ròng trong tuần qua. Nhưng ở chiều ngược lại, dòng tiền lớn và thông minh lại bất ngờ giảm bớt giao dịch. Đây là điểm đáng chú ý, khi dòng tiền lớn có tác động khá mạnh lên xu hướng chung của thị trường.

Tuần giao dịch tới, các thông tin về ĐHCĐ, cũng như KQKD quý 1/2017 vẫn là kỳ vọng giúp thúc đẩy giao dịch của thị trường. Tuy vậy, với việc thông tin này đã lộ diện khá nhiều thì khả năng tác động từ các thông tin này lên thị trường sẽ không còn mạnh như các tuần trước. Một điểm cần chú ý khác đó là kỳ nghỉ lễ 30/04 cũng đang tới gần, sẽ phần nào ảnh hưởng đến giao dịch của nhà đầu tư.

Với các tín hiệu giao dịch, cũng như thông tin tác động lên thị trường trong tuần tới thì việc mở rộng giao dịch là điều không được khuyến khích. Giới đầu tư cần cẩn trọng và quan sát thêm diễn biến của thị trường.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Đường middle của Bollinger Bands đã bị phá vỡ

VN-Index sụt giảm trong phiên giao dịch cuối tuần 14/04/2017. Mẫu hình nến Falling Window đã xuất hiện cho thấy sự bi quan của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là đường middle của Bollinger Bands cũng đã bị phá vỡ nên rủi ro sẽ tăng cao.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục giảm và đã rơi khỏi vùng overbought.

Vùng 690-710 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh nếu như có điều chỉnh sâu xảy ra.

HNX-Index – Hammer xuất hiện

Khối lượng giao dịch tăng trưởng tốt trong phiên 14/04/2017 cho thấy lực cầu khá mạnh trong bối cảnh thị trường có điều chỉnh bất ngờ.

Mẫu hình nến Hammer xuất hiện chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục lao dốc và có thể rơi xuống dưới ngưỡng 0 trong những tuần tới.

Vùng 88-89 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 14/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.75. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.01 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong giai đoạn cuối tuần, VS-NVI VN đi xuống nhẹ. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh có thể đang chuẩn bị rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 14/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung khối ngoại đang mua ròng mạnh trong thời gian gần đây.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, BVH, CTG, DPM, FIT, MBB, NLG, PDR, TCH, VIC.

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ASM, BVH, CTG, DPM, FIT, MBB, NLG, PDR, TCH, VIC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

ASM – CTCP Tập Đoàn Sao Mai

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang test lại đường trendline hỗ trợ, tương đương vùng 14,500-15,500. Đây là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn.

Khối lượng duy trì ở mức khá và vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Bên cạnh đó, Inverted Hammer và Doji xuất hiện cho thấy triển vọng ngắn hạn tích cực.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu vùng 14,500-15,500 vẫn trụ vững.

BVH – Tập Đoàn Bảo Việt

Tín hiệu kỹ thuật: Giá chững lại đà giảm sau khi test vùng hỗ trợ mạnh là 56,000 – 59,000. Đây là đáy cũ tồn tại từ tháng 04/2016 và cũng là mục tiêu khi kênh giá bị xuyên thủng.

Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đang đi vào vùng quá bán nên có thể kỳ vọng giá sẽ hồi phục sau khi tín hiệu mua xuất hiện.

BVH vẫn đang trong xu hướng tăng kể từ tháng 12/2014 khi liên tục tạo các đỉnh, đáy sau cao hơn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nếu giá vẫn duy trì trên vùng 56,000 – 59,000.

CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình Vai – Đầu – Vai phức hợp đang hình thành. Tuy nhiên, sẽ không có rủi ro nếu đường neckline (vùng 17,000-17,700) trụ vững.

Khối lượng giao dịch tăng lên cho thấy dòng tiền bắt đáy đang hoạt động mạnh.

Xu hướng tăng vẫn chưa bị đảo ngược khi CTG tạo các đỉnh, đáy sau cao hơn qua các năm.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục bắt đáy khi giá về gần vùng 17,000-17,700.

DPM – TCT Phân Bón & Hóa Chất Dầu Khí - CTCP

Tín hiệu kỹ thuật: Nhìn chung giá đã điều chỉnh rất mạnh và hình thành nên Falling Window.

Giá chuẩn bị test lại đáy cũ tháng 01/2017, tương đương vùng 21,000-22,500. Đây là vùng có độ tin cậy rất cao.

Stochastic Oscillator đã vào sâu trong vùng oversold. Nếu tín hiệu mua xuất hiện trong vùng này thì khả năng bứt phá sẽ tăng lên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào nếu giá test trong vùng 21,000-22,500.

FIT – CTCP Tập đoàn F.I.T

Tín hiệu kỹ thuật: Giá điều chỉnh mạnh sau khi test trendline kháng cự.

Điểm tích cực là khối ngoại vẫn đang mua ròng FIT liên tục trong nhiều phiên.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 4,000-4,500, đáy cũ tháng 02/2017.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy mạnh khi giá về gần vùng 4,000-4,500.

MBB – Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Tín hiệu kỹ thuật: Giá điều chỉnh và chuẩn bị test lại vùng hỗ trợ mạnh 14,500-14,900 (tương đương đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 05/2016).

MACD cho tín hiệu bán nhưng duy trì trên ngưỡng 0 nên không quá rủi ro.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy dòng tiền bắt đáy đang tăng lên.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua mạnh nếu giá test vùng 14,500-14,900.

NLG – CTCP Đầu Tư Nam Long

Tín hiệu kỹ thuật: Giá tiếp tục duy trì xu hướng tăng từ đầu tháng 03/2017.

MACD cho mua mạnh nên triển vọng ngắn hạn khá tích cực.

Khối lượng tăng trưởng đều củng cố thêm xu hướng tăng của giá.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư nên có thể mua trở lại một phần cổ phiếu đã bán ra nếu giá vẫn nằm trên vùng 27,500-28,500.

PDR – CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Tín hiệu kỹ thuật: Giá test ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% và điều chỉnh mạnh.

Bình quân mua > bình quân bán trong hầu hết các phiên giao dịch gần đây cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, khối lượng đang giảm dần nên hiện tượng rung lắc mạnh có thể xảy ra.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể phải chốt lời nếu giá không vượt được vùng 25,500-27,500.

TCH – CTCP Đầu Tư Dịch Vụ Tài Chính Hoàng Huy

Tín hiệu kỹ thuật: Mẫu hình nến Long-legged doji, Bullish Belt Hold xuất hiện liên tiếp trong những phiên giao dịch gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan và tích cực.

Bình quân mua lớn hơn bình quân bán trong 4 phiên gần đây cho thấy nhà đầu tư lớn đang mua vào mạnh TCH.

Kênh giá tăng mới đang hình thành và khối lượng tăng cao cho thấy triển vọng tăng trưởng lớn. Cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng ngay cả khi thị trường sụt giảm mạnh.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thêm nếu giá vẫn duy trì trên vùng 17,500 – 18,100.

VIC – Tập đoàn VINGROUP - CTCP

Tín hiệu kỹ thuật: Giá hình thành mẫu hình nến Bear Sash.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho phân kỳ giá lên và thoát khỏi vùng quá bán.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại là vùng 39,000-41,500.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bắt đáy khi giá test vùng 39,000-41,500.

 

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

TECHNICAL VIEW

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Đường middle của Bollinger Bands đã bị phá vỡ

VN-Index sụt giảm trong phiên giao dịch cuối tuần 14/04/2017. Mẫu hình nến Falling Window đã xuất hiện cho thấy sự bi quan của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là đường middle của Bollinger Bands cũng đã bị phá vỡ nên rủi ro sẽ tăng cao.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục giảm và đã rơi khỏi vùng overbought.

Vùng 690-710 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh nếu như có điều chỉnh sâu xảy ra.

HNX-Index – Hammer xuất hiện

Khối lượng giao dịch tăng trưởng tốt trong phiên 14/04/2017 cho thấy lực cầu khá mạnh trong bối cảnh thị trường có điều chỉnh bất ngờ.

Mẫu hình nến Hammer xuất hiện chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục lao dốc và có thể rơi xuống dưới ngưỡng 0 trong những tuần tới.

Vùng 88-89 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 14/04/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.75. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.01 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong giai đoạn cuối tuần, VS-NVI VN đi xuống nhẹ. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh có thể đang chuẩn bị rút khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 14/04/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung khối ngoại đang mua ròng mạnh trong thời gian gần đây.

II. CHIẾN LƯỢC DANH MỤC ĐẦU TƯ

Chiến lược trading cho từng trạng thái danh mục

Danh mục Tỷ trọng tiền mặt cao (trên 70%): Nhà đầu tư có thể canh mua nhẹ trong các nhịp điều chỉnh nếu chỉ số tiếp tục duy trì trên các vùng hỗ trợ mạnh.

Danh mục Tỷ trọng cổ phiếu cao (trên 70%): Nên tạm thời chốt lời mạnh để phòng ngừa rủi ro

Danh mục Tỷ trọng cân bằng: Nhà đầu tư canh chốt một phần danh mục ở các nhịp tăng và hạn chế mua đuổi giá cao.

 

It's me

Phòng Tư vấn Vietstock

Phòng Tư vấn Vietstock tập hợp đội ngũ chuyên gia tài chính có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động phân tích, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đăng nhập x


Nhớ đăng nhập

Đổi mật khẩu x

Chỉnh sửa thông tin cá nhân x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc

Để gửi bài viết vui lòng bổ sung thông tin x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng

Gửi bài viết mới x

Chọn file

  • Tra cứu chứng khoán
    Tra cứu chứng khoán
  • Theo dõi chứng khoán