Bài viết của Minh An

Sáng 28/06, ĐHĐCĐ bất thường của CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HOSE: TCD) đã thông qua việc bầu bổ sung thành viên HĐQT, phát hành trái phiếu, phát hành ESOP và bổ sung ...

Sáng 28/06, ĐHĐCĐ bất thường của CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HOSE: TCD) đã thông qua việc bầu bổ sung thành viên HĐQT, phát hành trái phiếu, phát hành ESOP và bổ sung ngành nghề kinh doanh.

 

Ông Lin Kuo Wei

Theo đó, cổ đông đã thông qua việc bầu bổ sung ông Lin Kuo Wei, quốc tịch Đài Loan (Giám đốc Công ty DWS Star Bridge Limited Liability Company) vào vị trí Thành viên HĐQT. Hiện ông Lin Kuo Wei và tổ chức này chưa nắm giữ cổ phiếu nào của TCD.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của Ban lãnh đạo TCD, trước mắt ông Lin Kuo Wei sẽ là người giám sát HĐQT, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Công ty. Thứ hai là tổ chức này cũng đang quan tâm các dự án hạ tầng của Việt Nam, vì thế có thể hợp tác với TCD trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp bất động sản trong thời gian tới. Bởi sắp tới TCD sẽ làm các dự án BT (xây dựng hạ tầng để đổi lại đất với tổng diện tích gần 300 ha tại Long An thích hợp cho xây dựng khu dân cư). Để có vốn đầu tư cho dự án này, TCD sẽ đàm phán với các đối tác (kể các đối tác chiến lược) để phát hành trái phiếu.

Theo đó, cổ đông cũng thông qua phương án phát hành tối đa 1,000 tỷ đồng hoặc 50 triệu USD trái phiếu hoặc trái phiếu chuyển đổi huy động vốn triển khai các dự án, vốn lưu động cho kinh doanh hoặc tái tài trợ vốn vay cho các dự án của Công ty. Lãi suất trái phiếu tối đa 5% với khoản vay bằng USD và 12% bằng VNĐ. Kỳ hạn trái phiếu 3-5 năm. Sau 3 năm trái chủ được quyền chuyển đổi với giá không thấp hơn 15,000 đồng/cp.

Bên cạnh đó, TCD cũng phát hành 1.2 triệu cp ESOP với giá 10,000 đồng/cp. Còn số lượng cổ phiếu ESOP trong giai đoạn 2018-2020 sẽ do HĐQT quyết định sao cho đảm bảo phải quy định tổng số cổ phiếu phát hành không vượt quá 5% số cổ phần đang lưu hành.

 ĐHĐCĐ bất thường của Tracodi diễn ra sáng ngày 28/06 tại TPHCM.

Ngoài ra, thêm một vấn đề nữa là Công ty TNHH Taxi Việt Nam (Vinataxi) - Liên doanh của Tracodi với Công ty ComfortDelgro với vốn góp 30% - có kế hoạch tổ chức dịch vụ quảng cáo trên thân xe. Tuy nhiên, theo cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO thì công ty có vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh với đối tác Việt Nam có ngành nghề quảng cáo. Vì vậy Tracodi cũng sẽ bổ sung thêm ngành nghề quảng cáo. Đại diện Ban lãnh đạo TCD cho biết, hiện Vinataxi có trên 500 đầu xe thì kỳ vọng tỷ trọng doanh số quảng cáo sẽ đóng góp từ 5-10%. Đồng thời, ngoài thị trường TPHCM hiện tại, Vinataxi đang có kế hoạch phát triển thêm tại những thành phố lân cận như Vũng Tàu, Tiền Giang.

Trả lời về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017, Ban lãnh đạo TCD cho biết, với kế hoạch cả năm doanh số 900 tỷ đồng và lợi nhuận 62 tỷ thì nhiều khả năng sẽ vượt, Công ty đang phấn đấu chia cổ tức nhiều hơn tỷ lệ 10% đã được cổ đông thông qua./.

ĐHĐCĐ bất thường ngày 23/06 của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) đã thông qua việc tăng số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019 lên 6 thành viên và bầu bổ sung ông Trương ...

ĐHĐCĐ bất thường ngày 23/06 của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) đã thông qua việc tăng số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019 lên 6 thành viên và bầu bổ sung ông Trương Công Thắng vào HĐQT.

Ngay sau đó, HĐQT MCH quyết định cử ông Trương Công Thắng giữ chức Chủ tịch và người đại diện theo pháp luật thay cho ông Nguyễn Đăng Quang.

Trước đó, ông Trương Thắng từng giữ vị trí Tổng giám đốc của Masan Consumer, tuy nhiên, sau đó đã xin từ nhiệm vì lý cá nhân. Thay vào vị trí đó là ông Seokhee Won.

Ngoài ra, HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cũng vừa quyết định miễn nhiệm ông Lê Trung Thành khỏi chức vụ Phó Tổng Giám đốc - Sáng kiến chiến lược MSN từ ngày 19/06 sau gần 6 tháng tại vị./.

Tại ĐHĐCĐ thường niên ngày 24/06 vừa qua của CTCP Viễn Liên (HNX: UNI), mặc dù đã thông qua kế hoạch năm 2017 với doanh thu 30 tỷ đồng, lợi nhuận 1 tỷ đồng nhưng các cổ đông cũng không khỏi thắc mắc ...

Tại ĐHĐCĐ thường niên ngày 24/06 vừa qua của CTCP Viễn Liên (HNX: UNI), mặc dù đã thông qua kế hoạch năm 2017 với doanh thu 30 tỷ đồng, lợi nhuận 1 tỷ đồng nhưng các cổ đông cũng không khỏi thắc mắc rất nhiều vấn đề của Công ty.

Trong khi đó, năm 2016, UNI ghi nhận 33.8 tỷ đồng doanh thu toàn bộ từ hoạt động viễn thông, và lãi ròng 652 triệu đồng. Ngược lại, năm 2015 lãi từ đất nền Phú Quốc ghi nhận hơn 17 tỷ đồng.

Ngành nghề chính của Công ty hiện nay là gì?

Chủ tịch Phạm Đình Dũng cho biết, ngành nghề chính của UNI là cung cấp các thiết bị và dịch vụ viễn thông, tư vấn thiết kế, xây lắp các công trình viễn thông song song với việc đầu tư dự án bất động sản đất nền thổ cư vĩnh viễn ở Phú Quốc. Trong giai đoạn tới doanh thu, lợi nhuận chính của Công ty chủ yếu từ bất động sản Phú Quốc.

Công ty có kế hoạch gì để tăng giá trị cổ phiếu?

Thị giá cổ phiếu UNI hiện xoay quanh 4,000 đồng/cp là thấp, thời gian tới khi dự án 11.3ha Hàm Ninh Phú Quốc chào bán mang lại lợi nhuận tốt cho Công ty thì thị giá sẽ tăng. Việc mua hay bán cổ phiếu UNI, lãi hay lỗ là quyết định của cổ đông Công ty không có ý kiến.

Lĩnh vực bất động sản trong giai đoạn hiện nay đang sốt thế tại sao việc đầu tư đất Phú Quốc không thấy hiệu quả? Đề nghị thay Tổng giám đốc. Kế hoạch đầu tư bất động sản trong thời gian tới có nên tiếp tục hay không?

Bất động sản khu vực TPHCM, Đà Nẵng... hiện nay rất sốt là đúng, riêng Phú Quốc năm 2015 thì nóng nhưng qua năm 2016 trầm lắng do có nhiều lo ngại. Năm 2015 Công ty lãi từ đất nền Phú Quốc hơn 17 tỷ, năm 2016 Công ty chưa bán được nên không có doanh thu.

Còn việc bổ nhiệm hay thôi chức Tổng giám đốc tùy thuộc vào quyết định của HĐQT và ĐHĐCĐ. Được biết, ông Phạm Đình Dũng hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc UNI.

Thời gian tới Công ty vẫn tiếp tục tập trung đầu tư mạnh vào dự án 11.3ha Hàm Ninh Phú Quốc và xác định rõ từng bước sẽ chuyển hướng kinh doanh lấy mũi nhọn bất động sản Phú Quốc làm chủ lực, kinh doanh dịch vụ viễn thông truyền thống của Công ty là phụ trợ.

Xem lại việc vay ngân hàng 20 tỷ đồng để triển khai dự án, thời gian tới thuận lợi thì không sao, ngược lại chi phí lãi vay là gánh nặng cho Công ty.

Việc vay ngắn hạn 20 tỷ đồng là để chuẩn bị đóng thuế hoàn thành chuyển quyền sử dụng đất 11.3ha Hàm Ninh Phú Quốc. 6 tháng cuối năm 2017 Công ty tập trung chào bán 14 nền đất còn lại dự án 67.5ha Dương Đông và dùng nguồn thu này để trả nợ ngân hàng.

Cổ đông phải được ưu tiên tham gia mua đất ở Phú Quốc khi dự án chào bán.

Công ty chào bán đất nền dự án 11.3ha Hàm Ninh Phú Quốc theo giá thị trường.

Thành lập, góp vốn vào CTCP Thiết kế Xây lắp Viễn Đông nhằm mục đích gì? Có phải dùng Công ty này để đề cử, ứng cử cho các thành viên HĐQT, BKS tại vị không?

Theo quy định, một doanh nghiệp không được vừa tư vấn thiết kế vừa thi công xây lắp, vì vậy Công ty đã tham gia góp vốn thành lập CTCP Thiết kế Xây lắp Viễn Đông.

Tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu UNI của Viễn Đông là gần 10% chưa đủ tỷ lệ để đề cử, ứng cử hết cho 5 thành viên HĐQT và 3 thành viên BKS. Công ty Viễn Đông mua cổ phiếu UNI là nhằm mục đích đầu tư tài chính, giảm thì mua tăng thì bán. /.

CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (HOSE: JVC) cho biết, do sơ suất của kế toán nên đã xảy ra một số sai sót trong báo cáo tài chính quý 4 (niên độ 01/04/2016 đến 31/03/2017) đã công bố trước đó.

CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (HOSE: JVC) cho biết, do sơ suất của kế toán nên đã xảy ra một số sai sót trong báo cáo tài chính quý 4 (niên độ 01/04/2016 đến 31/03/2017) đã công bố trước đó.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính hợp nhất, tổng doanh thu chỉ giảm nhẹ từ 125 tỷ đồng xuống còn 124 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá vốn lại giảm mạnh từ 89.5 tỷ xuống 80.5 tỷ đồng.

Theo đó, lãi gộp tăng tương ứng từ 34.9 tỷ lên 42.9 tỷ đồng. Nhờ đó, lãi thuần lật ngược thế cờ khi công bố trước đó âm 620 triệu đồng nhưng sau khi công bố lại có lãi 9.8 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, JVC lãi ròng 16 tỷ đồng, trong khi công bố trước đó chỉ lãi 3.8 tỷ đồng.

Nhờ đó, lũy kế cả niên độ, JVC giảm lỗ còn 29 tỷ đồng, trong khi công bố trước đó lỗ 39 tỷ đồng (niên độ trước lỗ tới 1,335 tỷ đồng)./.

Tài liệu đính kèm:
20170626_20170626 - JVC - Dinh Chinh BCTC Cty Me Quy 4 Nam 2016-Nien Do 01-04-2016 Den 31-03-2017.pdf
20170626_20170626 - JVC - Dinh Chinh BCTC Hop Nhat Quy 4 Nam 2016-Nien Do 01-04-2016 Den 31-03-2017.pdf

HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bảo Thư (HNX: BII) đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT độc lập đối với ông Ngô Phát Đạt và các chức danh khác tại Công ty. 

HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bảo Thư (HNX: BII) đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT độc lập đối với ông Ngô Phát Đạt và các chức danh khác tại Công ty. 

Theo BII, ông Ngô Phát Đạt bị miễn nhiệm toàn bộ chức danh tại BII do vi phạm Điều lệ Công ty kể từ ngày 20/06/2017, và mọi hoạt động của ông sau thời gian này đều không liên quan đến Công ty.

HĐQT sẽ báo cáo và trình ĐHĐCĐ gần nhất thông qua việc miễn nhiệm này. Đồng thời, trong khung thời gian theo quy định, HĐQT sẽ xem xét, tìm kiếm ứng viên phù hợp vào vị trí Thành viên HĐQT.

Được biết, ông Ngô Phát Đạt được bầu bổ sung HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019 trong ĐHĐCĐ thường niên ngày 30/05/2017 cùng ông Nguyễn Ngọc Sơn và ông Nguyễn Quốc Hổ./.

* BII bị phạt 170 triệu đồng do báo cáo sai và không công bố thông tin

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đăng ký bán đấu giá 1 triệu cp (tương đương hơn 9% vốn thực góp) tại CTCP Vận tải Vinaconex (OTC: VCV) với giá khởi điểm chỉ 2,940 ...

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đăng ký bán đấu giá 1 triệu cp (tương đương hơn 9% vốn thực góp) tại CTCP Vận tải Vinaconex (OTC: VCV) với giá khởi điểm chỉ 2,940 đồng/cp.

VCV bị hủy niêm yết trên HNX từ ngày 20/05/2014 do lỗ liên tục trong 3 năm 2011, 2012, 2013. Và cổ phiếu VCV đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng tại mức 1,200 đồng/cp.

Tại thời điểm cuối năm 2013, ngoài Agribank, cổ đông lớn của VCV còn có Tổng CTCP Vinaconex nắm chủ yếu với 59.11% vốn, Công ty TNHH Vĩnh Phước hơn 9% vốn.

Kết quả kinh doanh của VCV từ 2010-2013
Đvt: Triệu đồng
 1. Tổ chức sở hữu chứng khoán: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 2. Tên doanh nghiệp đấu giá: CTCP Vận tải Vinaconex
 3. Địa chỉ:Tòa nhà Trung tâm Thời trang, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Thanh Xuân, TP Hà Nội.
 4. Điện thoại: 048 3556 2997                       Fax: 048 3556 2998    
 5. Ngành nghề kinh doanh: Vận tải hàng hóa, các loại cấu kiện siêu trường siêu trọng; Bốc xếp hàng hóa thủy bộ; Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng và chuẩn bị mặt bằng xây dựng; Kinh doanh xuất nhập khẩu, vật tư máy móc thiết bị ...
 6. Vốn điều lệ đăng ký: 200,000,000,000 đồng
 7. Vốn điều lệ thực góp: 110,071,830,000 đồng
 8. Số lượng cổ phần bán đấu giá: 1,000,000 cổ phần
 9. Mệnh giá: 10,000 đồng/ cổ phần
 10. Giá khởi điểm: 2,940 đồng/ cổ phần
 11. Điều kiện tham dự đấu giá: nhà đầu tư là tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài nước theo quy định.
 12. Thời gian tổ chức đấu giá dự kiến: 08h30 ngày 25/07/2017
 13.  Địa điểm tổ chức đấu giá: Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, số 02 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.
Tài liệu đính kèm:
Mau_Dang_ky_lam_dai_ly_dau_gia.doc

HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa quyết định miễn nhiệm ông Lê Trung Thành khỏi chức vụ Phó Tổng Giám đốc - Sáng kiến chiến lược từ ngày 19/06 sau gần 6 tháng tại vị.

HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa quyết định miễn nhiệm ông Lê Trung Thành khỏi chức vụ Phó Tổng Giám đốc - Sáng kiến chiến lược từ ngày 19/06 sau gần 6 tháng tại vị.

Được biết, ông Lê Trung Thành gia nhập vào MSN vào đầu tháng 2/2014 khi được mời về giữ chức vụ Phó tổng giám đốc và Giám đốc điều hành kinh doanh Masan Beverage. Đến tháng 2/2017, ông Lê Trung Thành được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc - Sáng kiến chiến lược của MSN.

Hiện ông Thành vẫn đang là Thành viên HĐQT của CTCP Vinacafé Biên Hòa (VCF) và CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo.

Trước khi về với Masan, ông Thành từng là Tổng giám đốc của Công ty Thương mại FPT (FPT Trading), Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Marketing của Pepsico Việt Nam, Tổng giám đốc của Nutifood và ICP (công ty sở hữu thương hiệu dầu gội X-Men) trong thời gian từ 2007-2009.

Trong khi đó, ngày 23/06 tới, CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường thông qua việc tăng số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019 thêm 1 người. Hiện HĐQT của MCH gồm 5 người: Ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch HĐQT), ông Hồ Hùng Anh, ông Seokhee Won, bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Nguyễn Thiều Quang./.

Tài liệu đính kèm:
20170621_20170620 - MSN - NQ HDQT vv mien nhiem P.TGD Le Trung Thanh.pdf
 

Vào ngày cuối tháng 6 tới, Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex, UPCoM: SEA) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 để bàn về kế hoạch tổng doanh thu 184.6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 23 tỷ ...

Vào ngày cuối tháng 6 tới, Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex, UPCoM: SEA) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 để bàn về kế hoạch tổng doanh thu 184.6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 23 tỷ đồng và tiếp tục không chia cổ tức.

* Ai đang nhảy vào đất vàng 2-4-6 Đồng Khởi mà đại gia Vũ Văn Tiền từ bỏ?

Trong khi đó, năm 2016 SEA thực hiện được 175 tỷ đồng doanh thu, vượt 48% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế gần 32 tỷ đồng, cũng vượt 55% kế hoạch. Như vậy có thể thấy, kế hoạch mà SEA đặt ra cho năm 2017 khá thấp so với thực hiện của năm 2016.

Theo SEA, doanh thu năm qua khả quan nhờ dịch vụ cho thuê văn phòng, mặt bằng và nhà xưởng tại địa chỉ 2-4-6 Đồng Khởi. Thêm vào đó, hoạt động nuôi cá Tầm thương phẩm tại chi nhánh Lâm Đồng đã vượt kế hoạch; hoạt động kinh doanh vật tư nội địa bước đầu triển khai có kết quả tương đối tốt.

Còn lợi nhuận của SEA đóng góp chủ yếu (90.66%) từ CTCP Việt Pháp Sản xuất thức ăn gia súc Proconco. Tính đến cuối năm 2016, SEA cũng đã đầu tư 950 tỷ đồng vốn tại 24 công ty, với cổ tức thu về hơn 58 tỷ đồng.

Tuy nhiên, SEA cũng gặp khó khăn ở một số lĩnh vực. Cụ thể, hoạt động sản xuất tại chi nhánh Hải Phòng thiếu nguyên liệu, năng suất lao động thấp, chi phí năng lượng cao nên hoạt động tự sản xuất và gia công chế biến thủy sản thường xuyên lỗ. Còn hoạt động thương mại xuất khẩu thủy sản do điều kiện bị động cả đầu vào, đầu ra và diễn biến không thuận lợi về nguyên liệu, thị trường tiêu thụ kéo dài nên không đạt chỉ tiêu đề ra, hiệu quả kinh doanh thấp.

Đối với khu đất 2-4-6 Đồng Khởi, SEA đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đang chờ hoàn tất thủ tục chuyển đổi sở hữu cho Tổng Công ty.

Đặc biệt, Đại hội lần này sẽ phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Phan Văn Anh Vũ và ông Trương  Bảo Kim làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020. Do trước đó, hồi năm 2016, ông Nguyễn Văn Liêm và ông Vũ Văn Tiền đã có đơn từ nhiệm. Đồng thời bầu bà Phan Thúy Anh làm Trưởng ban kiểm soát thay cho ông Vũ Cao Trung từ nhiệm trước đó./.

Tài liệu đính kèm:
SEA_2017.6.20_dd882f0_13667_bn_2017_06_19_1554_1.1.pdf

CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa thông qua việc tăng thêm vốn góp 501 tỷ đồng vào CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai.

CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa thông qua việc tăng thêm vốn góp 501 tỷ đồng vào CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai.

Theo đó, sau đợt góp vốn này, DLG đã tăng sở hữu lên 84% vốn, chiếm 505 tỷ đồng BĐS Đức Long Gia Lai và trở thành công ty mẹ.

Ngoài ra, DLG cũng quyết định tham gia góp 912 triệu đồng, chiếm 40% vốn điều lệ của CTCP DLG CY Việt Nam.

Như vậy tổng mức chi của DLG vào hai công ty trong đợt này là 592.2 tỷ đồng./.

Ban lãnh đạo và người thân là những nhân tố nắm rõ nhất hoạt động kinh doanh của công ty, vì thế mọi động thái của họ đều khiến nhà đầu tư tò mò. Để lý giải được những hành động mua bán đó thật ra ...

Ban lãnh đạo và người thân là những nhân tố nắm rõ nhất hoạt động kinh doanh của công ty, vì thế mọi động thái của họ đều khiến nhà đầu tư tò mò. Để lý giải được những hành động mua bán đó thật ra cũng không phải là điều dễ dàng bởi có khi cổ phiếu tăng trần thì họ chốt lời, cổ phiếu giảm sàn quá thì gom vào cứu giá… nhưng khi họ thực hiện ngược với những điều trên thì là dấu hiệu gì?

 
Ảnh minh họa.

Tuần qua (13-19/06) và cả trước đó, cổ phiếu AMD được nhà đầu tư đặc biệt chú ý khi có dấu chân của ROS với tỷ lệ sở hữu hơn 24% vốn. Cùng với đó là những phiên liên tục trần rồi thì lau sàn liên tiếp với khối lượng giao dịch bình quân cũng “khủng” hơn 4.88 triệu cp/phiên trong tuần qua.

Và khi AMD đang trong đà giảm sàn và vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Tiến Đức bị miễn nhiệm chức Tổng giám đốc, thì ông vẫn quyết tâm gom vào 5 triệu cp nhằm tăng sở hữu lên gần 12% vốn AMD. Liệu đây có phải là cuộc chiến giữa nhân tố mới và lãnh đạo AMD hay không khi mà nhân tố mới đó đã đưa được người vào giữ vị trí Tổng giám đốc?

Cũng thuộc họ khoáng sản như AMD, nhưng diễn biến giao dịch MIM lại vừa có điểm riêng và cả điểm chung. Sau một thời gian cổ phiếu nằm dài ở mức giá dưới 3,000 đồng/cp thì bắt đầu từ tháng 4 trở lại đây, cổ phiếu MIM cứ "túc tắc" đi lên đều đặn và ghi nhận mức tăng gấp đôi, đang giao dịch trên mốc 6,000 đồng/cp. MIM có được sự tăng trưởng này có lẽ nhờ vào hành động kiên trì gom vào của vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tăng Nguyên Ngọc bắt đầu từ tháng 3. Theo đó, sau 5 lần giao dịch, vị Chủ tịch này đã tăng sở hữu MIM từ mức dưới 5% lên 13.27%. Tuy nhiên không hẳn tự nhiên mà vị này cứ đều đặn mua vào như vậy, bởi vừa qua cổ đông lớn Vũ Thị Loan đã đột nhiên bán ra cổ phiếu MIM và giảm sở hữu từ 10.65% xuống còn 6.13%.

Trong khi đó, dù không có nhiều thông tin chi tiết nhưng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 của MIM cho thấy một hình ảnh khả quan hơn khi doanh thu mục tiêu 116 tỷ đồng, tăng 62% so năm 2016. Còn lợi nhuận dự kiến 5 tỷ đồng, gấp tới 3.4 lần năm 2016.

Cổ phiếu SIC đã tăng 26% trong tuần qua và hện đang giao dịch tại mức 9,200 đồng/cp. SIC là cổ phiếu được "gọi tên" trong top những mã phi nước đại trong năm 2016. Vậy nhưng bước vào năm 2017 cổ phiếu này đột nhiên đổ đèo khiến không ít nhà đầu tư hoang mang. Tuy nhiên, những phiên gần đây SIC có dấu hiệu đi lên khi Công ty TNHH ANZA liên tục gom vào và hiện đã tăng sở hữu lên gần 24% vốn hồi tháng 5/2017. Và bây giờ tại SIC liệu có giống một kịch bản như AMD khi mà cổ đông lớn cứ gom vào đồng thời với việc Chủ tịch Đặng Quang Đạt cũng ra tay đăng ký mua 800,000 cp nhằm tăng sở hữu lên gần 10%?

Mặc dù giảm tới 66% trong vòng 1 năm qua với rất nhiều cung bậc cảm xúc trộn lẫn từ cả thăng hoa đến hụt hẫng, nhưng cổ phiếu VAT lại đang có những dấu hiệu đi lên từ 07/06 tới nay khi ghi nhận 3 phiên tím ngắt và hàng loạt phiên tăng đều đặn, tức tăng 36% trong tuần qua giao dịch tại mức giá 6,000 đồng/cp. Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Trần Văn Canh cũng góp thêm con sóng khi đăng ký mua vào 300,000 cp và dự kiến sẽ tăng sở hữu từ mức 5.92% lên hơn 11% nếu giao dịch thành công.

Cổ phiếu dầu khí PVR đang cho thấy ngày càng ảm đạm khi giao dịch rất thưa thớt, thậm chí trong tuần vừa qua không có cổ phiếu nào được sang tay dù giá chỉ vỏn vẹn 3,900 đồng/cp. Vậy liệu với việc đăng ký mua tới 4.35 triệu cp của Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc kiêm Kế toán trưởng Khúc Thị Thanh Huyền có thành công? Hiện bà Huyền đang nắm giữ hơn 2.53 triệu cp PVR, tương ứng tỷ lệ 4.89%. Đặc biệt, giao dịch này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 10 ngày (20-30/06), đây cũng là thời điểm PVR sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Trước đó, PVR bị buộc phải hủy niêm yết trên HNX từ ngày 26/05/2017 do kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với BCTC kiểm toán 2016.

Ở chiều ngược lại, tuần qua nổi lên giao dịch bán cổ phiếu của người thân tại hai ngân hàng là LienVietPostBank (LPB) và MBB.

Trong đó tại LienVietPostBank, Phó TGĐ Kim Minh Tuấn đăng ký bán hết 138,326 cp LPB (0.02% vốn), còn Phó TGĐ Nguyễn Thu Hoa đăng ký bán toàn bộ 167,645 cp. Đồng thời, ông Nguyễn Quốc Trung - chồng Phó TGĐ Nguyễn Thị Gấm cũng đăng ký bán toàn bộ 59,263 cp cùng thời gian với bà Hoa. Các giao dịch này nhằm giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân và đều được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận. Tổng cộng giao dịch bán ra của các vị lãnh đạo và người nhà tại LienVietPostBank là 365,000 cp.

Thông tin liên quan ảnh hưởng lớn đến LienVietPostBank trong thời gian này là việc Chủ tịch Dương Công Minh từ nhiệm, thay cho vị trí đó là sự trở lại của ông Nguyễn Đức Hưởng. Liệu việc biến động nhân sự chủ chốt này có là lý do khiến các vị lãnh đạo và người nhà xuống tay bán lượng cổ phiếu trên?

Cổ phiếu MBB đang có những sự tăng trưởng gần 38% trong quý vừa qua, hiện giao dịch trên mức 20,000 đồng/cp. Có lẽ đây là thời điểm tốt để vợ Thành viên HĐQT Nguyễn Văn Huệ chốt lời hơn 20,000 cp chăng?

Bên cạnh đó, tuần qua còn có sự giao dịch đồng loạt của lãnh đạo cùng người nhà như tại DHD, QLT, TAP, PMS… hay các giao dịch đáng chú ý của lãnh đạo tại các mã như C47, MCP, DRI, KDC, CDC, FPT, VMA…/.

CTCP Đầu tư & Xây Dựng xuân Mai (OTC: XMC) chào mua công khai 1.4 triệu cp CTCP Xuân Mai - Đạo Tú (UPCoM: XMD), tương đương 35% số cổ phiếu đang lưu hành với giá 9,000 đồng/cp, hơn gấp đôi thị giá.

CTCP Đầu tư & Xây Dựng xuân Mai chào mua công khai 1.4 triệu cp CTCP Xuân Mai - Đạo Tú (UPCoM: XMD), tương đương 35% số cổ phiếu đang lưu hành với giá 9,000 đồng/cp, hơn gấp đôi thị giá.

Hiện XMC đang nắm giữ 2.6 triệu cp, chiếm 65% số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của XMD. Mục đích chào mua nhằm đầu tư lâu dài để đẩy mạnh các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Theo đó, XMC sẽ hỗ trợ XMD duy trì hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cấu kiện bê tông đồng thời tại nguồn công việc thi công lắp dựng.

Được biết, XMC có vốn điều lệ gần 200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế năm 2015 là 49 tỷ đồng nhưng năm 2016 tăng lên 73 tỷ đồng, tức tăng tới 49%. XMC hủy niêm yết tự nguyện trên HNX hồi tháng 11/2013 tại mức giá 6,900 đồng/cp sau khi Công ty TNHH Khải Hưng trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ nắm giữ 51% vốn.

Trong khi đó, hiện cổ phiếu XMD đang giao dịch trên UPCoM tại mức giá 4,100 đồng/cp, vốn điều lệ 40 tỷ đồng. Như vậy giá chào mua hơn gấp đôi thị giá cổ phiếu XMD.

Năm 2016 XMD ghi nhận hơn 3.3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, và kế hoạch năm 2017 chỉ nhích lên 3.9 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức duy trì mức 8%./.

Tài liệu đính kèm:
XMD_2017.6.19_2e4b802_130_CV_di_nhan_duoc_de_nghi_chao_mua_co_phieu_cua_XMC.pdf
XMD_2017.6.19_a7fcaf2_Giay_dang_ky_chao_mua_cong_khai.pdf
XMD_2017.6.19_4430e16_NQ_chao_mua_co_phieu.pdf
XMD_2017.6.19_4b38bf1_Cong_bo_thong_tin_XMC.pdf
XMD_2017.6.19_6e47ac9_BC_tai_chinh_rieng_2016.pdf
XMD_2017.6.19_2ee4eed_BC_tai_chinh_hop_nhat_2016.pdf

Ngày 23/06 tới, CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường thông qua việc tăng số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019. Theo đó, MCH sẽ bầu thêm 1 thành ...

Ngày 23/06 tới, CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường thông qua việc tăng số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014-2019. Theo đó, MCH sẽ bầu thêm 1 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ này.

Hiện HĐQT của MCH gồm 5 người: Ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch HĐQT), ông Hồ Hùng Anh, ông Seokhee Won, bà Nguyễn Hoàng Yến và ông Nguyễn Thiều Quang.

Trước đó, MCH cũng có quyết định ông Nguyễn Hoàng Tùng không còn đảm nhận chức vụ Quyền Giám đốc Tài chính kể từ ngày 06/06. Thay vào đó, Phó Tổng giám đốc Phạm Đình Toại sẽ kiêm luôn chức Quyền Giám đốc Tài chính với thời hạn 3 năm./.

Tài liệu đính kèm:
MCH_2017.6.19_d7132ad_13508_bn_2017_06_15_1701_1.PDF

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HNX: HHC) cho biết, ngày 15/06 đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 với số cổ phần tham dự chiếm 86.96% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, tức đủ tỷ lệ để tiến hành ĐHĐCĐ theo ...

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HNX: HHC) cho biết, ngày 15/06 đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 với số cổ phần tham dự chiếm 86.96% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, tức đủ tỷ lệ để tiến hành ĐHĐCĐ theo quy định. Tuy nhiên, chương trình Đại hội đã không được cổ đông thông qua với tỷ lệ áp đảo hơn 60% vì thế đã không thể tổ chức được.

Nhận định khó khăn, kế hoạch 2017 lãi bằng với năm 2016

Theo tài liệu Đại hội, HHC nhận định, năm 2017 theo đánh giá chung sẽ có nhiều khó khăn, sức mua của người tiêu dùng sẽ yếu, sự cạnh tranh hàng hóa của các nước trong khu vực, chính phủ sẽ tiếp tục chính sách thắt chặt tín dụng. Tình hình lạm phát có diễn biến phức tạp, lãi suất tín dụng và tỷ giá ngoại tệ có xu hướng tăng cao. Một số vật tư như đường kính, chất béo, dầu cọ…và giá nhiên liệu cũng có xu hướng tăng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả của Công ty.

Đồng thời, các loại bánh kẹo từ các nước ASEAN tiếp tục được giảm thuế nhập khẩu về mức thuế suất 0% theo lộ trình AFTA nên các sản phẩm của Công ty sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các sản phẩm bánh kẹo có xuất xứ từ các nước ASEAN. Trong khi đó Công ty vẫn tiếp tục gặp bất lợi so với các đối thủ ngoại nhập do Chính phủ vẫn tiếp tục bảo hộ ngành mía đường dẫn tới chi phí đầu vào cao, giảm sức cạnh tranh đối với bánh kẹo nhập khẩu.

Ngoài ra, 2017 là năm cuối thực hiện dự án di dời sang nhà máy mới tại Hà Nội sang khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh nên Công ty phải thực hiện rất nhiều công việc liên quan đến quá trình di dời nên việc sản xuất kinh doanh sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Đồng thời HHC cũng lắp đặt hai dây chuyền thiết bị đầu tư mới vào quý 2/2017. Triển khai di dời các dây chuyền thiết bị cũ tại 25 Trương định sang KCN và nhà máy HH2 tại Nam Định từ quý 3/2017.

Theo đó, HHC đặt kế hoạch doanh thu 890 tỷ đồng, chỉ tăng 4% so năm 2016. Lợi nhuận trước thuế bằng với thực hiện năm 2016 ở mức 42 tỷ đồng. Cổ tức vẫn duy trì mức 15%.

Kế hoạch kinh doanh dự kiến của HHC năm 2017

Về kết quả kinh doanh năm 2016, HHC đạt tổng doanh thu 855 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2015. Tổng lợi nhuận trước thuế 42 tỷ đồng, vượt 23.5% so với kế hoạch và tăng 23% so với năm 2015.

Về dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại 25 Trương Định - Hà Nội, HHC đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Liên danh giữa CTCP ACI Việt Nam và CTCP Hạ tầng Đông Á, tiến tới thành lập CTCP để thực hiên việc chuyển mục đích sử dụng đất tại khu đất 25 Trương Định, Hà Nội. Hiện nay các đối tác đang trình các cơ quan chức năng TP Hà nội xin phê duyệt quy hoạch của khu đất.

Biến động cổ đông lớn, trong khi HĐQT chỉ nắm lượng nhỏ cổ phiếu

Được biết, HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017 của HHC có 5 thành viên gồm:

 • Ông Bùi Minh Đức: Chủ tịch HĐQT
 • Ông Trần Hồng Thanh: UVHĐQT
 • Ông Nguyễn Việt Hà: UVHĐQT
 • Bà Nguyễn Thị Kim Hoa: UVHĐQT
 • Ông Nguyễn Mạnh Tuấn: UVHĐQT

Tuy nhiên, ngày 01/07/2016 ông Bùi Minh Đức nghỉ hưu theo chế độ. Theo đó, ngày 04/07/2016 các thành viên HĐQT đã họp và bầu ông Trần Hồng Thanh làm chủ tọa các phiên họp HĐQT và ủy quyền cho ông Trần Hồng Thanh ký các văn bản, nghị quyết của HĐQT. Số cổ phần các thành viên HĐQT nắm giữ tính đến thời điểm 29/05/2017 là 5.65% vốn điều lệ HHC.

Trong khi đó, sau khi cổ đông lớn Vinataba thoái 51% vốn hồi tháng 3 thì từ đó đến nay tại HHC sự ra vào của cổ đông lớn biến động liên tục. Và gần đây nhất, tại HHC xuất hiện hai cá nhân là bà Trương Thị Bửu và ông Lưu Văn Vũ đã gom mỗi người 24% vốn (gần 4 triệu cp) HHC và trở thành cổ đông lớn.

Như vậy, với sự xuất hiện của các cổ đông lớn mới thì việc chưa thống nhất được nội dung Đại hội có lẽ là điều dễ hiểu do chưa tìm được tiếng nói chung?

* 3 cổ đông lớn rút 51% vốn khỏi Bánh kẹo Hải Hà chỉ sau hơn 1 tháng nắm giữ

* Cái kết cho đợt sóng của cặp cổ phiếu HHC và HNF

Ngày 26/06 tới, ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) ngoài việc thông qua kết quả 2016, kế hoạch 2017 thì còn có việc phát hành cổ phần riêng lẻ, cổ phiếu ...

Ngày 26/06 tới, ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) ngoài việc thông qua kết quả 2016, kế hoạch 2017 thì còn có việc phát hành cổ phần riêng lẻ, cổ phiếu thưởng, tái cơ cấu danh mục đầu tư dài hạn...

Theo đó, TTF dự kiến phát hành 100 triệu cp riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư, không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, ưu tiên nhà đầu tư có liên quan tới hoạt động kinh doanh của Công ty. Giá chào bán dự kiến tối thiểu 10,000 đồng/cp (trong khi thị giá đang quanh mức 8,500 đồng/cp). Thời điểm phát hành dự kiến trong quý 3/2017.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để tái cơ cấu nợ vay, nâng cao khả năng tự chủ về vốn, giảm áp lực về tài chính (lãi vay), đồng thời bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, TTF còn dự kiến phát hành hơn 7.6 triệu cp thưởng với tỷ lệ 19:1, nguồn từ thặng dư vốn cổ phần và quỹ đầu tư phát triển.

Vốn điều lệ dự kiến sau hai đợt phát hành này sẽ tăng lên 2,446 tỷ đồng.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh của TTF trong năm 2017

 

Trong năm 2017, mặc dù kế hoạch lãi trước thuế chỉ hơn 1.8 tỷ đồng nhưng lãi sau thuế lại tăng lên tới 35.5 tỷ đồng, khả quan hơn rất nhiều so mức lỗ hơn 1,295 tỷ của năm 2016.

Mục tiêu trong năm 2017 này TTF sẽ giảm khoản 300 lao động kém chất lượng, giảm chi phí lương nhiều nhưng không ảnh hưởng đến doanh thu. Thu hồi các khoản đầu tư ngoài ngành, trước nhất là toàn bộ rừng và dự án bất động sản Công ty Phú Hữu Gia. Còn lãi vay ngân hàng dự kiến từ 01/10/2017 không còn nợ các ngân hàng nữa nhờ nguồn tiền thu từ việc bán các khoản đầu tư ngoài ngành và phát hành thêm.

Theo đó, HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua chủ trương cơ cấu danh mục đầu tư tài chính dài hạn của công ty trong năm 2017 trên cơ sở tăng tỷ lệ sở hữu các đơn vị hoạt động hiệu quả và/hoặc thoái vốn các khoản đầu tư khi có đối tác phù hợp.

Trong định hướng chiến lược 5 năm, TTF sẽ mua lại, sáp nhập thêm các nhà máy trong ngành, lập trung tâm thiết kế riêng, tham gia thành lập một khu công nghiệp chuyên cho ngành gỗ tại Bình Dương... Theo đó, đến năm 2021, TTF mục tiêu sẽ lãi ròng 319 tỷ đồng, gấp hơn 9 lần kế hoạch năm nay.

Ngày 22/07 tới, CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG) sẽ tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ bất thường bàn về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược, sửa đổi và bổ sung Điều lệ, và một số nội dung quan ...

Ngày 22/07 tới, CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG) sẽ tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ bất thường bàn về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược, sửa đổi và bổ sung Điều lệ, và một số nội dung quan trọng khác.

Trước đó, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã điều chỉnh số lượng chứng khoán NKG mà nhà đầu tư nước ngoài được nắm giữ tối đa theo quy định tỷ lệ là 49% từ ngày 09/06/2017.

Được biết năm 2017, NKG đặt kế hoạch tổng doanh thu 12,000-14,000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 600 tỷ đồng, cổ tức dự kiến tối đa 50% vốn điều lệ bao gồm cả tiền mặt và cổ phiếu.

Hiện nhóm cổ đông nước ngoài có liên quan gồm Amersham Industries Limited, Vietnam Enterprise Investments và Norges Bank đang sở hữu hơn 11.27 triệu cp NKG, tương ứng 17.07% lượng cổ phiếu đang lưu hành./.

Ngày 09/06 vừa qua, sau ba lần tổ chức, ĐHĐCĐ thường niên 2017 lần 3 của CTCP Bông Bạch Tuyết (BBT) đã được diễn ra với việc thông qua phương án phát hành 2.96 triệu cp để tăng vốn từ 68.4 tỷ đồng ...

Ngày 09/06 vừa qua, sau ba lần tổ chức, ĐHĐCĐ thường niên 2017 lần 3 của CTCP Bông Bạch Tuyết (BBT) đã được diễn ra với việc thông qua phương án phát hành 2.96 triệu cp để tăng vốn từ 68.4 tỷ đồng lên 98 tỷ đồng thay cho phương án tăng vốn lên 140 tỷ đồng đã được thông qua trước đây.

Theo đó, BBT sẽ phát hành số cổ phiếu trên cho cổ đông chiến lược với giá 10,000 đồng/cp. Tuy nhiên, danh sách cổ đông chiến lược chỉ có 1 là CTCP XNK và Đầu tư Thừa Thiên Huế, còn CTCP Dệt may Gia Định đã rút tên khỏi danh sách này tại Đại hội.

Đại hội cũng giao cho HĐQT sớm triển khai thực hiện đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM theo chủ trương đã được thông qua trước đây.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu 101 tỷ đồng, tăng 19% so năm 2016. Lợi nhuận trước thuế 24.3 tỷ đồng (trong đó 12 tỷ đồng từ dự án Nguyễn Văn Săng), tăng gần 65% so năm 2016.

Được biết, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở số 1 đường Nguyễn Văn Săng là Công ty TNHH Địa ốc Tân Phú (là công ty liên doanh giữa BBT và Công ty PDG đã được UBND TPHCM chấp thuận) đang làm các thủ tục tiếp theo như giao nhận đất, đóng tiền sử dụng đất, xin cấp giấy phép xây dựng… để thực hiện dự án đầu tư./.

Có 3/5 thành viên HĐQT đồng ý với đề nghị chào mua công khai CTCP Bibica (HOSE: BBC) của CTCP Thực phẩm Pan (Pan Food).

Có 3/5 thành viên HĐQT đồng ý với đề nghị chào mua công khai CTCP Bibica (HOSE: BBC) của CTCP Thực phẩm Pan (Pan Food).

* Pan Food chào mua 7.27% vốn BBC, cán cân quyền lực sẽ thay đổi?

Cụ thể, ngày 07/06, BBC nhận được hồ sơ đăng ký chào mua công khai hơn 1.12 triệu cổ phiếu BBC của Pan Food. Pan Food hiện là cổ đông lớn của BBC với tỷ lệ sở hữu 43.73%, tương ứng hơn 6.74 triệu cp. Với mục tiêu chào mua công khai cổ phiếu BBC để nâng tỷ lệ sở hữu và đầu tư lâu dài tại BBC. Đặc biệt, Pan Food là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, điều này sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển bền vững của Công ty.

Theo đó, sau khi lấy ý kiến HĐQT, có 3 thành viên HĐQT đồng ý gồm ông Trương Phú Chiến (Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc), ông Võ Ngọc Thành và ông Nguyễn Khắc Hải, 2 thành viên còn lại đại diện Lotte (ông Jung Woo Lee - Chủ tịch HĐQT và ông Kim Jun Yeon) không có ý kiến.

Như vậy, đề xuất trên của Pan Food đã được thông qua./.

Ngày 12/06, CTCP Quản lý Quỹ đầu tư MB (MBCapital) đã mua 2,546,000 cp, tương ứng tỷ lệ nắm giữ 16.24% vốn và trở thành cổ đông lớn của CTCP Cơ điện Trần Phú (TranPhu).

Ngày 12/06, CTCP Quản lý Quỹ đầu tư MB (MBCapital) đã mua 2,546,000 cp, tương ứng tỷ lệ nắm giữ 16.24% vốn và trở thành cổ đông lớn của CTCP Cơ điện Trần Phú (TranPhu).

Cơ điện Trần Phú có vốn điều lệ 156.8 tỷ đồng, tại thời điểm cuối năm 2016, cổ đông lớn của Công ty là UBND TP Hà Nội (38.88%), CTCP Đầu tư và Sản xuất Vật liệu 573 (12.65%), ông Lương Hoài Nam (10.2%), ông Phạm Thanh Nam (10.2%) và ông Trần Đức (5.71%), còn lại là các cổ đông khác.

Được biết, ĐHĐCĐ thường niên vừa qua của Cơ điện Trần Phú đã thông qua kế hoạch năm 2017 với doanh thu thuần 1,900 - 2,000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100-130 tỷ đồng. Tính riêng quý 1/2017, Công ty thực hiện được 24.55 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 19% so cùng kỳ 2016.

Trong khi đó, năm 2016, Cơ điện Trần Phú đã thực hiện được 1,856 tỷ đồng doanh thu thuần, vượt 16% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 148 tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế 118 tỷ đồng.

Công ty cũng quyết định sẽ đăng ký niêm yết trên UPCoM hoặc HOSE/HNX./.

HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom (HOSE: SAM) đã thông qua việc dự kiến mua 7 triệu cp của CTCP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PhuThoTourist) và 11.8 triệu cp Tổng CTCP Dược Việt Nam (Vinapharm, UPCoM: ...

HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom (HOSE: SAM) đã thông qua việc dự kiến mua 7 triệu cp của CTCP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PhuThoTourist) và 11.8 triệu cp Tổng CTCP Dược Việt Nam (Vinapharm, UPCoM: DVN). Thời gian thực hiện dự kiến tháng 6 -7/2017.

Theo đó, HĐQT giao Tổng giám đốc quyết định số lượng mua, mức giá và thời gian mua cổ phần của hai công ty trên tùy tình hình thực tế thị trường và kết quả đàm phán với các đối tác.

Được biết, cổ đông lớn tính đến tháng 4/2017 của DVN là Bộ Y tế với 65% vốn, còn CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương nắm 17% vốn. Tổng giám đốc của SAM - ông Trần Anh Vương hiện cũng giữ chức Thành viên HĐQT DVN. Hiện cổ phiếu DVN đang giao dịch trên UPCoM với giá quanh mức 23,000 đồng/cp. Như vậy, nếu SAM mua 11.8 triệu cp DVN, tương ứng 4.97% vốn, sẽ phải chi ra khoảng hơn 270 tỷ đồng.

Liên quan đến Du lịch Phú Thọ, tại thời điểm cuối năm 2016, SAM đang nắm gần 29% vốn Du lịch Phú Thọ (vốn điều lệ 424 tỷ đồng). Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Tổng giám đốc Trần Anh Vương cho biết, khoản đầu tư hơn 400 tỷ đồng vào Du lịch Phú Thọ, năm 2016 hiệu suất đầu tư chưa cao do vướng mắc tại tiền thuê đất. Trong năm 2017 này, Nhà nước có điều chỉnh giá cho thuê đất nhưng do chưa thống nhất cụ thể, khiến Du lịch Phú Thọ phải hạch toán giá thuê tăng từ 20 tỷ lên hơn 60 tỷ đồng, do đó công ty không có lợi nhuận nên đã không thực hiện chia cổ tức.

Ngoài ra, chậm nhất trong quý 3 SAM cũng sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Trước đó, SAM dự kiến phát hành hơn 61.5 triệu cổ phiếu với tỷ lệ thực hiện quyền là 100:34.15. Theo đó, vốn chủ sở hữu Công ty dự kiến sẽ tăng thêm 616 tỷ lên mức 2,400 tỷ đồng./.

Tài liệu đính kèm:
20170614_20170614 - SAM - CBTT NQHDQT ve viec dau tu.pdf

Ngày 20/06, CTCP Mía đường Cao Bằng (CBS) sẽ chính thức giao dịch 2.52 triệu cp trên UPCoM với giá tham chiếu 22,000 đồng/cp.

Ngày 20/06, CTCP Mía đường Cao Bằng (CBS) sẽ chính thức giao dịch 2.52 triệu cp trên UPCoM với giá tham chiếu 22,000 đồng/cp.

 

Mía đường Cao Bằng tiền thân là Nhà máy Mía đường Cao Bằng của UBND tỉnh Cao Bằng được thành lập năm 1995. Tuy nhiên, đến tháng 12/1997 nhà máy mía đường mới được hoàn thành và đi vào sản xuất vụ đầu tiên với công suất thiết kế là 700 tấn mía/ngày.

Giai đoạn từ năm 1998 đến 2005, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn khi vùng nguyên liệu chưa ổn định, không cung cấp đủ nguyên liệu mía cho sản xuất khiến Công ty thua lỗ triền miên và đứng trước nguy cơ bị phá sản. Trước những khó khăn chung của ngành mía đường, Thủ tướng Chính phủ lúc đó đã có quyết định tổ chức lại sản xuất và thực hiện một số giải pháp xử lý khó khăn đối với các nhà máy và công ty đường. Theo đó, Mía đường Cao Bằng được xóa nợ thuế, nợ lãi tiền vay ngân hàng, nợ phí bảo lãnh nhập khẩu thiết bị, được cấp bù chênh lệch tỷ giá, được gia hạn trả nợ vốn vay đầu tư xây dựng nhà máy, được bổ sung mở rộng vùng nguyên liệu mía và được chuyển đổi sang công ty cổ phần. Theo đó, tháng 3/2006, Mía đường Cao Bằng chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với vốn điều lệ hơn 3.63 tỷ đồng.

Giai đoạn 2006-2009, Mía đường Cao Bằng vẫn gặp khó khăn, vì thế ban lãnh đạo quyết định đầu tư nâng công suất dây chuyền sản xuất đường từ 700 tấn mía/ngày lên 1,800 tấn mía/ngày. Nhờ đó hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty từng bước ổn định.

Sau 3 lần tăng vốn, hiện Mía đường Cao Bằng có vốn điều lệ 25.2 tỷ đồng, trong đó, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nông Văn Lạc sở hữu tới 38.5% vốn, còn CTCP Thương mại và Dịch vụ Song Phương nắm 5.56% vốn.

Về hoạt động kinh doanh, niên độ 2014-2015 Công ty âm hơn 6.5 tỷ đồng do giá bán đường trên thị trường giảm mạnh. Còn niên độ 2015-2016 đã có lãi 6.5 tỷ đồng nên Công ty trả cổ tức 18%, trong đó 12% bằng cổ cổ phiếu và 6% bằng tiền mặt.

Hiện công suất chế biến của nhà máy từ 1,600-1,800 tấn mía/ngày, sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ 3,000-4,000 tấn/năm đảm bảo cung ứng cho khoảng 70% vùng mía nguyên liệu; vùng mía nguyên liệu cung cấp dự kiến từ 200,000 tấn trở lên theo lộ trình mở rộng công suất của Công ty cho đến năm 2020 với sản lượng đường đạt bình quân 110,000 tấn/năm. Tại thời điểm 30/06/2016 Công ty chỉ có vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là hơn 35 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh thời gian qua của CBS

Về kế hoạch niên độ 2016-2017, Công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần 198 tỷ đồng, giảm 13% so niên độ trước. Lợi nhuận sau thuế 4.68 tỷ đồng, giảm gần 29% và cổ tức 7%.

Theo ban lãnh đạo Công ty, tính đến 31/12/2016, doanh thu thuần của Công ty đạt gần 93 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9.6 tỷ đồng. Thời điểm quý 1/2017, sau vụ sản xuất Công ty sẽ đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, vì vậy khả năng Công ty sẽ đạt được kế hoạch kinh doanh đề ra./.

Tài liệu đính kèm:
CBS_Ban cong bo thong tin.zip

It's me

Minh An

Trên thị trường chứng khoán, 2 nhân 2 không bao giờ bằng 4, nhưng bằng 5 trừ 1. Bạn cần có bản lĩnh để chịu đựng chuyện "trừ một" đó.

Đăng nhập x


Nhớ đăng nhập

Đổi mật khẩu x

Chỉnh sửa thông tin cá nhân x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc

Để gửi bài viết vui lòng bổ sung thông tin x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng

Gửi bài viết mới x

Chọn file

 • Tra cứu chứng khoán
  Tra cứu chứng khoán
 • Theo dõi chứng khoán