Bài viết của Thu Phong

“Thứ nhất, mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International đang có tốc độ tăng trưởng năm khoảng ít nhất 30%. Thứ hai, Công ty đang chuẩn bị đầu tư một số dự án trọng điểm lớn tại Hải Phòng và Hà Nội. ...

“Thứ nhất, mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International đang có tốc độ tăng trưởng năm khoảng ít nhất 30%. Thứ hai, Công ty đang chuẩn bị đầu tư một số dự án trọng điểm lớn tại Hải Phòng và Hà Nội. Với quy mô đầu tư lớn và thời điểm đầu tư như hiện nay, trong vài năm tới, nguồn thu và lợi nhuận của công ty rất khả quan, cùng với mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ International, TCH sẽ đạt mốc lợi nhuận năm trên 1,000 tỷ đồng.”

Đây là chia sẻ của Ban lãnh đạo CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 của Công ty diễn ra vào ngày 24/06 mới đây.

Được biết, Hiện TCH đang chuẩn bị đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn tại Thành phố Hải Phòng và Hà Nội, trong đó có dự án cải tạo chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi (Hải Phòng), khởi công xây dựng tòa hỗn hợp cao tầng tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (Hà Nội) và một số số dự án khác với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên của TCH diễn ra vào ngày 26/04/2017 tại Hải Phòng

Năm tài chính 2017, TCH đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 1,750 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 420 tỷ đồng và tỷ lệ cổ tức dự kiến 10%.

Theo Ban lãnh đạo TCH, quý 1/2017 mặc dù chưa kết thúc nhưng tính sơ bộ Công ty đạt khoảng 150 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong kỳ, tiếp tục vượt kết quả quý liền trước.

Điểm lại kết quả kinh doanh năm 2016, TCH đạt mức doanh thu 1,436 tỷ đồng, trong đó kinh doanh xe đầu kéo đóng góp đến 85% cơ cấu doanh thu. Lợi nhuận sau thuế 500.4 tỷ đồng, gấp 3 lần so với năm. Công ty sẽ dành 290 tỷ đồng để chi trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông theo tỷ lệ 8%. Trước đó, cuối năm 2016, Công ty cũng đã chi trả cổ tức 10% bằng cổ phiếu cho cổ đông.

Năm tài chính 2016, TCH nhập khẩu trên 2,000 xe đầu kéo International và đã được tiêu thụ hết. Bình quân mỗi quý TCH tiêu thụ được 600 xe, tăng 392% so với năm 2015. Phó Tổng Giám đốc Đỗ Hữu Hậu cho biết, trong tháng 2/2017 vừa qua, TCH mới ký hợp đồng nhập khẩu 1,200 xe và 200 xe về đợt đầu vào tháng 3 đã được bán hết ngay. Tuy chưa chốt kế hoạch năm tài chính 2017, nhưng Công ty dự kiến sẽ đạt doanh số từ 2,500 – 2,800 xe.

Kết thúc đại hội, ĐHĐCĐ đã thông qua bầu 5 thành viên HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2017-2021 bao gồm ông Đỗ Hữu Hạ, bà Nguyễn Thị Hà, bà Phạm Hồng Dung, ông Đỗ Hữu Hưng và ông Vũ Trọng Long (Thành viên HĐQT độc lập)./.

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

2 phiên

3 phiên

4 phiên

5 phiên

Giao dịch nhiều

Danh sách các mã tăng, giảm giá nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch trên 10,000 đơn vị./.

Chiều 24/06, tại Long An, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Điều đáng chú ý tại đại hội lần này là Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục vắng mặt trong ...

Chiều 24/06, tại Long An, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Điều đáng chú ý tại đại hội lần này là Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục vắng mặt trong khi ông Đặng Thành Tâm (em ruột bà Yến) - nguyên TGĐ ITA được ủy quyền điều hành đại hội.

* ĐHĐCĐ ITA: Ông Đặng Thành Tâm xuất hiện và sẽ tham gia sâu hơn vào quản lý kinh doanh. Chiều 24/06, tại Long An, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017. Điều đáng chú ý tại đại hội lần này là Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục vắng mặt trong khi ông Đặng Thành Tâm (em ruột bà Yến) - nguyên TGĐ ITA được ủy quyền điều hành đại hội.>>>

* 1 năm sau Brexit, kinh tế Anh ra sao? Dẫu rằng các chuyên gia kinh tế đã đưa ra các lời cảnh báo tàn khốc về tác động của Brexit đến nền kinh tế Anh nhưng các cử tri Anh vẫn quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/06/2016. Chính kết quả này đã làm chao đảo cả thị trường những ngày sau đó. Đã 1 năm rồi kể từ thời điểm đó, nền kinh tế nước Anh giờ ra sao?>>>

* Thị trường sẽ như thế nào dưới góc nhìn Sector Rotation. Trong thời gian gần đây, cổ phiếu ngành Chứng khoán, Ngân hàng là đáng chú ý nhất với sự bứt phá mạnh mẽ và liên tục. Bên cạnh đó, các ngành Sản phẩm Cao su, Tiện ích cũng có cải thiện tích cực trong ngắn hạn. >>>

* Khu kho hàng sát cảng Sài Gòn tan hoang sau vụ cháy. Vụ cháy xảy ra vào khoảng 22h35 ngày 22-6, tại khu nhà kho rộng khoảng 5.000 mét vuông thuộc Công ty Cổ phần kho vận miền Nam (STG) nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM, ngay sát Cảng Sài Gòn. >>>

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

* ĐHĐCĐ ITA: Ông Đặng Thành Tâm xuất hiện và sẽ tham gia sâu hơn vào quản lý kinh doanh

* Ung dung bán trái phiếu chính phủ

* Habeco Hải Phòng chốt danh sách cổ đông chuẩn bị lên HNX

* Dệt Hà Nam bán tiếp 550,000 cp HLD

* KSB: Cổ đông lớn Lê Quốc Hưng tăng nắm giữ lên hơn 8%

* KDH: Vietnam Investment đã bán được hơn 1.43 triệu cp

* VFM muốn bán hơn 3.6 triệu ccq E1VFVN30, VFMVF4 và VFMVF1

* Thị trường sẽ như thế nào dưới góc nhìn Sector Rotation

* ACBS bán tiếp hơn 2 triệu cổ phiếu Xe khách Sài Gòn

* Quản lý quỹ IB bị phạt 85 triệu đồng do không đảm bảo cơ cấu nhân sự kiểm soát nội bộ

* MeKongSecurities: Tăng kế hoạch lãi 2017 lên gấp đôi

* STV sắp phát hành 4.5 triệu cp nâng vốn lên 110 tỷ đồng

* Gỡ vướng để "thúc" cổ phần hóa

* Báo cáo trễ các tài liệu, GoldenGate bị phạt 50 triệu đồng

* HAR: Kế hoạch 2017 doanh thu giảm nhưng lợi nhuận lại tăng

* Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM giữ lại 67.000 tỷ sau cổ phần hóa

* ROS sắp phát hành 43 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2016, tỷ lệ 10%

* NVT: Bán hơn 29% vốn và các khoản cho vay của Danh Việt với giá không thấp hơn 7 tỷ đồng

* ACB: Lãi suất kỳ lãi thứ hai của 2,000 tỷ đồng trái phiếu là 8.55%/năm

* TPHCM kiến nghị cấp thêm gần 18.000 tỉ đồng vốn cho hai dự án trọng điểm

* Tranh chấp chung cư sẽ tiếp tục bùng phát

* Hà Nội làm rõ sai phạm sử dụng đất, trật tự xây dựng tại hồ Đầm Trị

* Thiếu vốn trầm trọng, Tp.HCM xin tạm ứng hơn 3.300 tỷ cho dự án metro

VĨ MÔ ĐẦU TƯ

* Giả mạo giấy phép Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho kinh doanh tiền ảo Onecoin

* Doanh nghiệp không chịu lớn hay lớn không nổi?

* Ngành cá tra muốn lập quỹ ứng phó sự cố truyền thông ở châu Âu

* Ba hãng hàng không bị nhắc nhở vì chậm chuyến tăng mạnh

* Cá tra xuất khẩu vẫn gặp khó

* TPHCM kiến nghị được cấp lại 10% số thu từ hoạt động XNK

* Du lịch và áp lực tăng trưởng

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

* Quyết thu thuế kinh doanh qua Facebook

* Tổng tài sản có toàn hệ thống tín dụng vượt 8.7 triệu tỷ đồng sau quý đầu năm

* Tháng 6, thu thuế xuất nhập khẩu 10.000 tỉ đồng

* Eximbank phát hành Standby L/C

* Eximbank được bổ sung nghiệp vụ ủy thác, nhận ủy thác

* Đề xuất sửa quy định về chế độ ưu tiên trong thủ tục hải quan

TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

* 1 năm sau Brexit, kinh tế Anh ra sao?

* Giảm 5 tuần liên tiếp, dầu chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất kể từ năm 2015

* Vàng thế giới gần như đi ngang tuần qua dù tăng 3 phiên liên tiếp

* Vì sao các ngân hàng lớn nhất của Mỹ vẫn bị sát hạch?

* Nasdaq Composite chứng kiến tuần khởi sắc đầu tiên trong 3 tuần

* Donald Trump tính hợp tác với “con đường tơ lụa” Trung Quốc

Nguồn tin riêng của Đầu tư chứng khoán cho biết, Ngân hàng 0 đồng Đại dương (Ocean Bank) đã được bán và đang đi đến hồi kết với một đối tác nước ngoài trong khu vực châu Á.

Nguồn tin riêng của Đầu tư chứng khoán cho biết, Ngân hàng 0 đồng Đại dương (Ocean Bank) đã được bán và đang đi đến hồi kết với một đối tác nước ngoài trong khu vực châu Á.

 

Mặc dù tên của ngân hàng nước ngoài trong khu vực châu Á chưa thể chính thức công bố nhưng nguồn tin xác nhận: “Đối tác nước ngoài này đã được lựa chọn, mọi việc tiếp theo chỉ là thủ tục”.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank) cũng được đề cập với bên mua được cho biết là một định chế tài chính nước ngoài cùng một công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản.

Ngân hàng 0 đồng còn lại, Ngân hàng Xây dựng (CBBank) được thông tin sẽ để tự tái cơ cấu rồi sau đó sáp nhập với một ngân hàng trong nước.

Một trường hợp nữa cũng được nhắc tới đó là Ngân hàng Đông Á (DongA Bank), trong đó tên của ngân hàng mà DongA Bank sáp nhập vào được nhắc đến lại là HDBank.

Tại buổi họp báo đầu năm 2017, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chánh Thanh tra phụ trách, Cơ quan Thanh tra, giám sát NHNN cho biết 5 tổ chức tín dụng yếu kém sẽ là các ngân hàng trọng tâm xử lý trong năm 2017. Năm tổ chức này đã được nêu rõ gồm 3 ngân hàng mua lại 0 đồng (CBBank, Ocean Bank, GPBank); Dong A Bank và Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank).

“Trên cơ sở đánh giá toàn bộ tình hình hoạt động, mặc dù các ngân hàng này đã được cải thiện không gây ra đổ vỡ toàn hệ thống nhưng vẫn cần biện pháp xử lý dứt điểm”, ông Hưng nói.

Được biết, tính đến tháng 10/2016 so với cuối năm 2015, nợ xấu của 3 ngân hàng được mua lại bắt buộc giảm xấp xỉ 8%, trong đó, giảm mạnh ở Ocean Bank và GPBank. Dư nợ thị trường 1 của 2/3 ngân hàng đã có dấu hiệu tăng trưởng (GPBank, CBBank). Huy động thị trường 1 của CBBank tăng khá, tháng 11/2016 tăng gần 14% so với cuối năm 2015.

Tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017 của Ocean Bank vào tháng 2 năm nay, ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV OceanBank cho biết, trong 2 năm 2015-2016, OceanBank liên tiếp hoạt động có lãi, góp phần khắc phục một phần lỗ lũy kế do quá khứ để lại. Đặc biệt là sự chuyển biến tích cực của mảng cho vay khách hàng cá nhân tăng 1.907 tỷ đồng so với năm 2015.

Được biết, trong năm 2017, OceanBank đặt chỉ tiêu tiền gửi khách hàng trên 30 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay khoảng gần 18 nghìn tỷ đồng.

http://tinnhanhchungkhoan.vn/tien-te/ocean-bank-da-duoc-ban-cho-mot-doi-tac-nuoc-ngoai-trong-khu-vuc-chau-a-191971.html

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo ngày 30/06/2017 là ngày chốt danh sách cổ đông lập Sổ đăng ký người sở hữu cổ phiếu của CTCP Habeco Hải Phòng, mã chứng khoán HBH để chuyển sang ...

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thông báo ngày 30/06/2017 là ngày chốt danh sách cổ đông lập Sổ đăng ký người sở hữu cổ phiếu của CTCP Habeco Hải Phòng, mã chứng khoán HBH để chuyển sang đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Kể từ ngày 29/06/2017, VSD sẽ ngừng nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán HBH theo quy định tại Quy chế chuyển quyền sở hữu chứng khoán của công ty đại chúng đã đăng ký tại VSD nhưng chưa, không niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán ban hành kèm theo Quyết định 56/QĐ-UBCK ngày 31/01/2013 của UBCKNN.

Được biết, Habeco Hải Phòng được thành lập vào 2007 theo quyết định của Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Hà Nội (Habeco, HOSE: BHN), vốn điều lệ ban đầu 90 tỷ đồng.

Năm 2017, HBH đặt kế hoạch tổng sản lượng sản xuất bia đạt 30 triệu lít, tổng doanh thu 437 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.3 tỷ đồng. Tính riêng quý đầu năm, HBH chỉ ghi nhận gần 37 tỷ đồng doanh thu thuần và lỗ ròng hơn 6 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo HBH cho biết lỗ lũy kế của Công ty hiện nay còn rất lớn, khoảng 52 tỷ đồng, việc cắt được lỗ lũy kế với thực trạng hiện nay là rất khó khăn.

Để có thể sớm cắt được lỗ lũy kế, Công ty đề xuất một số phương án như áp dụng mức giá mua gia công và giá tính thuế TTĐB ưu đãi bù lỗ; duy trì bảo lãnh để được vay vốn ưu đãi; đầu tư bổ sung một số hạng mục như tank lên men, tăng chứa thành phẩm, thiết bị phụ trợ và cải tạo hệ thống lọc để nâng công suất lên 40 triệu lít; Tổng công ty hỗ trợ giao đủ sản lượng.

"Được như vậy sẽ khai thác được hiệu quả thiết bị đã đầu tư và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành vì một số hệ thống thiết bị nhà xưởng đã đầu tư đến 50 triệu lít chưa chạy hết công suất, ngược lại một số hệ thống hiện nay đang chạy quá tải", Ban lãnh đạo cho biết thêm.

Nếu dự án đầu tư được thực hiện trong năm 2017, năm 2018 đi vào hoạt động với sản lượng được giao 40 triệu lít/năm như phương án đã nêu thì Công ty dự kiến năm 2012 sẽ cắt hết lỗ lũy kế và lãi 7 tỷ đồng. Lãi sau thuế kể từ năm 2020 trở đi dự kiến dao động trong khoảng 13-14 tỷ đồng./.

HĐQT CTCP Chế tác đá Việt Nam (UPCoM: STV) vừa công bố biên bản chốt danh sách cổ đông thực hiện chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngày đăng ký cuối cùng là 06/07/2017.

HĐQT CTCP Chế tác đá Việt Nam vừa công bố biên bản chốt danh sách cổ đông thực hiện chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngày đăng ký cuối cùng là 06/07/2017.

Theo đó, HĐQT nhất trí phát hành gần 4.5 triệu cp chào bán cho cổ đông hiện hữu, giá phát hành 10,000 đồng/cp. Tỷ lệ thực hiện xấp xỉ 70%.

Mục đích phát hành nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Thời gian chuyển nhượng quyền mua từ 14/07 đến 09/08/2017. Thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu từ ngày 14/07 đến ngày 11/08/2017.

Sau khi bán thành công 400,000 cp của CTCP Đầu tư & Phát triển Bất động sản Hudland (HNX: HLD) trong tháng 5/2017, Công ty TNHH Dệt Hà Nam tiếp tục bán  550,000 cp HLD từ 06/06-20/06/2017.

Sau khi bán thành công 400,000 cp của CTCP Đầu tư & Phát triển Bất động sản Hudland (HNX: HLD) trong tháng 5/2017, Công ty TNHH Dệt Hà Nam tiếp tục bán  550,000 cp HLD từ 06/06-20/06/2017.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Dệt Hà Nam tại HLD giảm xuống 2.75% (550,000 cp) và không còn là cổ đông lớn.

- Tên tổ chức thực hiện giao dịch: Công ty TNHH Dệt Hà Nam
- Mã chứng khoán: HLD
- Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch: 1,100,000 CP (tỷ lệ 5.5%)
- Tên của người có liên quan tại TCNY: Nguyễn Thanh Hương
- Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức niêm yết: Ủy viên HĐQT
- Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức thực hiện giao dịch: Phó Tổng Giám đốc
- Số lượng cổ phiếu NCLQ đang nắm giữ: 248,000 CP (tỷ lệ 1.24%)
- Số lượng cổ phiếu đăng ký bán: 550,000 CP
- Số lượng cổ phiếu đã bán: 550,000 CP
- Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch: 550,000 CP (tỷ lệ 2.75%)
- Ngày bắt đầu giao dịch: 02/06/2017
- Ngày kết thúc giao dịch: 20/06/2017.

Thực trạng thị trường bất động sản TPHCM đang chứng kiến hàng loạt vụ tranh chấp chung cư giữa chủ đầu tư và khách hàng, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) dự báo, từ giờ đến hết năm 2017 các cuộc ...

Thực trạng thị trường bất động sản TPHCM đang chứng kiến hàng loạt vụ tranh chấp chung cư giữa chủ đầu tư và khách hàng, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) dự báo, từ giờ đến hết năm 2017 các cuộc “nội chiến” kiểu này sẽ vẫn còn tiếp tục chưa có hồi kết.

HoREA khẳng định tình trạng tranh chấp trong chung cư tiếp tục gia tăng. Nguồn ảnh:PV

HoREA khẳng định, tình trạng tranh chấp trong chung cư tiếp tục gia tăng, chủ yếu là tranh chấp do chủ đầu tư chậm tổ chức đại hội chung cư để bầu Ban quản trị, chưa bàn giao quỹ bảo trì chung cư, tranh chấp phần sở hữu chung trong chung cư (nhà để xe, phòng sinh hoạt cộng đồng, các diện tích có thể kinh doanh cho thuê...), tranh chấp về quản lý sử dụng nguồn thu phí vận hành chung cư do các hộ dân nộp hàng tháng, về chất lượng xây dựng chung cư, chất lượng thiết bị, công trình phòng cháy chữa cháy.

“Đặc biệt gay gắt là nhiều trường hợp chủ đầu tư không làm "sổ đỏ" cho người mua nhà qua nhiều năm, trong đó có nhiều trường hợp chủ đầu tư đã thế chấp căn hộ và dự án cho ngân hàng mà không giải chấp, hoặc chưa đủ điều kiện nghiệm thu hoàn thành công trình nhưng đã đưa dân vào ở không đảm bảo an toàn”, HoREA nhấn mạnh.

Theo báo cáo của HoREA, việc thực hiện khoản 12 điều 6 Luật Nhà ở về việc nghiêm cấm "sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở" (áp dụng kể từ ngày 01.01.2016) đã có tác động đến nhiều hộ dân và doanh nghiệp đã có hoạt động kinh doanh nhiều năm (thậm chí có những trường hợp đã kinh doanh ổn định vài chục năm qua) ở một số khu chung cư cũ có truyền thống vừa ở vừa kinh doanh, hoặc tầng trệt hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, việc Bộ Tài chính công bố danh sách 60 dự án nhà ở sử dụng quỹ đất do thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, hoặc di dời nhà xưởng vào khu công nghiệp, chuyển sang cơ quan Thanh tra Chính phủ tham khảo trong quá trình thực hiện kế hoạch thanh tra về đất đai năm 2017, đã có tác động đến chủ đầu tư và cả người mua nhà.

HoREA cũng nhận định, một trong những “điểm nghẽn” khiến thị trường bất động sản vẫn chưa phát triển minh bạch, lành mạnh đó là việc chuyển nhượng dự án bất động sản do pháp luật quy định chủ đầu tư phải giải phóng mặt bằng và phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó có nhiều dự án thế chấp làm tài sản bảo đảm, nhiều trường hợp là tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu ngân hàng. Do vậy, chưa tạo điều kiện cho nhà đầu tư mới thay thế để khởi động lại các dự án đã bị ngưng triển khai hiện nay, cũng như chưa tạo được sự thông thoáng trong thị trường chuyển nhượng dự án, cần coi đây là một hoạt động kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp.

Tuy vậy, theo Hiệp hội, vấn đề “bong bóng” bất động sản trong năm 2017 sẽ khó xảy ra do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường; và do các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

http://laodong.com.vn/bat-dong-san/tranh-chap-chung-cu-se-tiep-tuc-bung-phat-676448.bld

Trong tháng 6-2017 (lấy số liệu từ 16-5 đến 15-6), Cục Hải quan TPHCM đã thu ngân sách được 10.000 tỉ đồng, con số kỷ lục trong nhiều tháng qua.

Trong tháng 6-2017 (lấy số liệu từ 16-5 đến 15-6), Cục Hải quan TPHCM đã thu ngân sách được 10.000 tỉ đồng, con số kỷ lục trong nhiều tháng qua.

Số thu thuế xuất nhập khẩu tháng 6 tăng khá so với các tháng trước đó. Ảnh: TL

Qua 6 tháng, tổng số thu thuế xuất nhập khẩu đã đạt 53.200 tỉ đồng, tương đương 48,8% so với chỉ tiêu thu ngân sách 109.000 tỉ đồng mà Cục Hải quan TPHCM được giao. Con số này cũng tăng 9,92% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của Cục Hải quan TPHCM gửi Tổng cục Hải quan lý giải, số thu 6 tháng đầu năm đạt cao hơn cùng kỳ là nhờ kim ngạch xuất nhập khẩu tăng khá.

Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đạt hơn 19,96 tỉ đô la Mỹ (tăng 16,83% so với cùng kỳ 2016). Tương tự, chiều nhập khẩu cũng tăng 19,32% so với cùng kỳ với kim ngạch gần 23,1 tỉ đô la Mỹ.

Trong số này, có nhiều mặt hàng kim ngạch nhập khẩu đã tăng mạnh như sắt thép, ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện…

Tuy nhiên, Cục Hải quan TPHCM cũng lưu ý, một số nhóm mặt hàng nhập khẩu chủ lực của TPHCM lại đang giảm và giảm so với cùng kỳ năm 2016, ảnh hưởng đến số thu ngân sách.

Chẳng hạn, mặt hàng xăng dầu giảm mạnh về sản lượng nhập khẩu. Con số của 6 tháng năm 2017 là 981.800 tấn, trong khi 6 tháng đầu năm 2016 là 2,153 triệu tấn.

Tương tự, ở mặt hàng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, nếu nửa cuối tháng 5 nhập khẩu 2.535 xe, kim ngạch đạt 35,08 triệu đô la Mỹ thì đến nửa đầu tháng 6 nhập khẩu chỉ còn 1.677 xe, kim ngạch 20,078 triệu đô la Mỹ.

Tại Cảng Hiệp Phước (đơn vị chuyên làm thủ tục nhập khẩu ôtô dưới 9 chỗ): trong tháng 5 thu ngân sách từ ô tô 2.029 tỉ đồng thì nửa đầu tháng 6 chỉ thu được 562 ti đồng.

... đọc tiếp tại đây

Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định văn bản là giả mạo nhằm mục đích lừa đảo...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định văn bản là giả mạo nhằm mục đích lừa đảo...

Tiền ảo đang tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính Tiền tệ và Đầu tư (A84) - Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, ngày 19/6, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được phản ánh của công dân về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ.

Cụ thể, văn bản giả mạo này có số hiệu 116 ban hành ngày 16/6/2017 có nội dung là phúc đáp lại văn bản của Công ty Trident Crypto academy tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, văn bản giả mạo có hình ảnh con dấu của Cục Quản lý đấu thầu, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu.

Về việc này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, bản chụp văn bản nêu trên là giả bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, bản chụp văn bản nêu trên có thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ hai, văn bản nêu trên đề ngày 16/6/2017, giả danh chữ ký ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh "Chủ tịch, Phó cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu". Tuy nhiên, tại thời điểm này, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức danh Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu và không giữ chức danh Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, hiệp hội nào.

Thứ ba, do Cục Quản lý đấu thầu thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về đấu thầu cho các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước, vì vậy, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục Quản lý đấu thầu dễ bị sao chép, giả mạo.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, đối tượng có hành vi giả mạo văn bản nói trên của Cục Quản lý đấu thầu có thể với mục đích đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Do vậy, các cá nhân, doanh nghiệp nếu nhận được văn bản trên thì cần hết sức cảnh giác.

Gần đây có nhiều trường hợp giả mạo văn bản của các bộ ngành về việc đấu giá, đấu thầu đã được công khai.

http://vneconomy.vn/thoi-su/gia-mao-giay-phep-bo-ke-hoach-va-dau-tu-cho-kinh-doanh-tien-ao-onecoin-20170624013710738.htm

Hãng hàng không Vietjet Air có tỷ lệ chuyến bay bị chậm nhiều nhất, tiếp đến là Jetstar Pacifics và Vietnam Airlines...

Hãng hàng không Vietjet Air có tỷ lệ chuyến bay bị chậm nhiều nhất, tiếp đến là Jetstar Pacifics và Vietnam Airlines...

Vietjet Air dẫn đầu chậm chuyến trong nửa đầu tháng 6/2017.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa nhắc nhở 3 hãng hàng không nội địa vì tình trạng chậm hủy chuyến bay tăng vọt.

Cụ thể, theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, thời gian vừa qua liên tục ghi nhận việc tăng đột biến số lượng các chuyến bay bị chậm chuyến, đặc biệt là trong nửa đầu tháng 6/2017.

Thống kê từ ngày 1/6 đến hết ngày 15/6, hãng hàng không Vietjet Air chậm 435 chuyến trên tổng số 1.094 chuyến, chiếm tỷ lệ tới 39,8%. Trong đó có 425 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Hãng hàng không Jetstar Pacifics chậm 64 chuyến trên tổng số 244 chuyến, chiếm tỷ lệ 26,2%. Trong đó có 61 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines chậm 191 chuyến trên tổng số 1.489 chuyến bay, chiếm tỷ lệ 12,8%. Trong đó có 180 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không.

Để giảm thiểu số lượng chuyến bay bị chậm và nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị các hãng tăng cường công tác kiểm soát tàu bay. Đặc biệt là đối với các chuyến bay quay đầu quốc tế/nội địa và ngược lại, hạn chế tối đa việc chậm chuyến trong thời gian tới.

Có thể thấy, so với đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉ lệ chuyến bay chậm, hủy đã tăng vọt trong khi số lượng chuyến bay cao hơn không đáng kể. Trong kỳ nghỉ lễ, các hãng khai thác tổng cộng 5.622 chuyến bay, có 636 chuyến bay chậm giờ, chiếm 11,3% và 26 chuyến bay bị huỷ, chiếm 0,5%.

Tỷ lệ chuyến bay chậm, huỷ tăng mạnh thời gian qua có thể nói lý do mang tính thời điểm. Cụ thể, trong cao điểm hè, tỷ lệ chậm và huỷ chuyến thường tăng cao và sẽ giảm khi bước vào tháng 8 nhu cầu du lịch hè của các gia đình giảm.

Theo thông lệ quốc tế, tỷ lệ chậm huỷ chuyến trong khoảng 10-15% là ở mức chấp nhận được.

http://vneconomy.vn/thi-truong/ba-hang-hang-khong-bi-nhac-nho-vi-cham-chuyen-tang-manh-2017062309466831.htm

Ngày 19/06/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Quyết định về việc bổ sung Giấy phép hoạt động của Ngân Hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank, HOSE: EIB)

Ngày 19/06/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Quyết định về việc bổ sung Giấy phép hoạt động của Ngân Hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN

Theo đó, Thống đốc NHNN bổ sung điểm 8 Giấy phép hoạt động số 0011/NH-GP ngày 06/04/1992 cấp cho Eximbank nội dung hoạt động ủy thác, nhận ủy thác theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của NHNN.

Eximbank có trách nhiệm thực hiện theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của NHNN; đồng thời thực hiện các thủ tục quy định tại Khoản 3 Điều 18b Thông tư số 40/2011/TT-NHNN ngày 15/12/2011 của Thống đốc NHNN quy định về việc cấp Giấy phép và tổ chức, hoạt động của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 08/2015/TT-NHNN ngày 30/06/2015).

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và là một bộ phận không tách rời của Giấy phép hoạt động số 0011/NH-GP ngày 06/04/1992 của Thống đốc NHNN cấp cho Eximbank.

Tài liệu đính kèm:
20170623_20170623 - EIB - NHNN chap thuan bo sung nganh nghe KD.pdf

 

Ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức là 04/07/2017. Dự kiến sau phát hành vốn điều lệ của ROS tăng lên 4,730 tỷ đồng.

Ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức là 04/07/2017. Dự kiến sau phát hành vốn điều lệ của ROS tăng lên 4,730 tỷ đồng.

CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) thông báo dự kiến phát hành 43 triệu cp trả cổ tức năm 2016 cho cổ đông, tỷ lệ thực hiện 10%. Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên BCTC kiểm toán 2016.

Sau phát hành, vốn điều lệ của Công ty dự kiến tăng lên 4,730 tỷ đồng.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 tổ chức ngày 05/05 vừa qua, lý giải về việc không chia cổ tức bằng tiền mặt, Chủ tịch HĐQT Lê Thành Vinh cho biết việc chia cổ tức bằng cổ phiếu hiện tại có lợi hơn cho cổ đông do thị giá của cổ phiếu ROS đang cao hơn nhiều so với mệnh giá (161,000 đồng/cp phiên ngày 04/05). Bên cạnh đó, ông Vinh cũng cho biết, sắp tới ROS có nhiều dự án cần đầu tư như FLC Quy Nhơn, FLC Luxury… vì thế cũng cần dành tiền sẵn sàng sử dụng.

Năm 2017, ROS đặt mục tiêu doanh thu 4,900 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế 580 tỷ đồng, tăng 25%.

Giá cổ phiếu ROS 3 phiên gần đây đã tăng điểm sau chuỗi giảm điểm kéo dài bắt đầu từ giữa tháng 3/2017. Chốt phiên giao dịch ngày 23/06/2017, giá cổ phiếu ROS dừng tại mức 86,000 đồng/cp.

Diễn biến giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu ROS từ khi niêm yết

 

Ngày 21/06/2017, Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) công bố mức lãi suất trái phiếu áp dụng cho kỳ tính lãi thứ hai từ 30/06/2017 đến 30/06/2018. Đây là số trái phiếu phát hành vào ngày 30/06/2016, ...

Ngày 21/06/2017, Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) công bố mức lãi suất trái phiếu áp dụng cho kỳ tính lãi thứ hai từ 30/06/2017 đến 30/06/2018. Đây là số trái phiếu phát hành vào ngày 30/06/2016, tổng giá trị phát hành 2,000 tỷ đồng.

Lãi suất trái phiếu cho kỳ tính lãi thứ hai (30/06/2017 - 30/06/2018) được xác định là bình quân lãi suất tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam, trả lãi sau, kỳ hạn 12 tháng được công bố tại chi nhánh TPHCM của Vietcombank và Agribank tại ngày xác định lãi suất cộng biên độ 2%/năm.

Theo đó, lãi suất áp dụng cho kỳ thứ hai của số trái phiếu này là 8.55%/năm.

Được biết đây là trái phiếu có thời hạn 5 năm, lãi suất là lãi suất bình quân cộng biên độ 2% với lãi suất kỳ đầu tiên 30/06/2016-30/06/2017 là 8.5%/năm. Trước đó, ACB định chia thành 3 đợt phát hành trái phiếu nhưng sau đó đã điều chỉnh thành một đợt phát hành vào cuối tháng 6/2016.

ACB cho biết số tiền thu về từ trái phiếu phát hành dùng để bổ sung vào nguồn vốn cấp 2 và vốn tự có, đa dạng hóa kênh huy động vốn, hạn chế rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất do chênh lệch kỳ hạn giữa nguồn vốn huy động và việc sử dụng vốn.

Cuối năm 2016, ACB cũng công bố sẽ phát hành riêng lẻ 1,500 trái phiếu với giá phát hành bằng mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, kỳ hạn trên 5 năm, thuộc loại trái phiếu không chuyển đổi và không có tài sản đảm bảo. Mục đích phát hành là để bổ sung nguồn vốn cấp 2, nâng cao tỷ trọng nguồn vốn trung dài hạn. ACB có thể thực hiện mua lại các trái phiếu đã phát hành trước ngày đáo hạn nếu điều kiện thị trường phù hợp.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 vừa qua, Ban lãnh đạo Ngân hàng cho biết không có kế hoạch phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2 trong năm 2017, nhưng tùy tình hình sẽ xem xét có thực hiện hay không.

* ĐHĐCĐ ACB: "Trích lập dự phòng ăn chắc mặc bền"

Tổng số lượng chứng chỉ quỹ (ccq) VFM muốn bán ra là hơn 3.64 triệu ccq. Thời gian thực hiện giao dịch từ 27/06 đến 26/07/2017.

Tổng số lượng chứng chỉ quỹ (ccq) VFM muốn bán ra là hơn 3.64 triệu ccq. Thời gian thực hiện giao dịch từ 27/06 đến 26/07/2017.

Cụ thể, CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Việt Nam (VFM) đăng ký thoái toàn bộ 2.33% vốn (gần 600,000 ccq) tại Quỹ đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VFMVF1), 6.81% vốn (hơn 1.55 triệu ccq) tại Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu Việt Nam (VFMVF4) và bán bớt 3.47% vốn (1.5 triệu ccq) tại Quỹ ETF VFMVN30 (E1VFVN30) nhằm thanh hoán khoản đầu tư.

Với VFMVF1 và VFMVF4, giao dịch sẽ được thực hiện thông qua hệ thống giao dịch chứng chỉ quỹ mở của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD). Còn với E1VFVN30, giao dịch sẽ được thực hiện bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh thông qua hệ thống giao dịch trực tuyến của Sở giao dịch.

Trước đó, trong khoảng thời gian 03/04-02/05, VFM đã đăng ký bán 1.2 triệu chứng chỉ quỹ VFMVF4 và 500,000 chứng chỉ quỹ VFMVF1 nhằm thanh hoán khoản đầu tư./.

Chỉ trong 2 ngày 13-14/06, ACBS đã bán thành công 2.8 triệu cp Xe khách Sài Gòn, giảm tỷ lệ sở hữu xuống 10.33% (6.2 triệu cp).

Chỉ trong 2 ngày 13-14/06, ACBS đã bán thành công 2.8 triệu cp Xe khách Sài Gòn, giảm tỷ lệ sở hữu xuống 10.33% (6.2 triệu cp).

Ngày 14/06, Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) bán tiếp 2.12 triệu cp của CTCP Xe khách Sài Gòn (UPCoM: BSG) nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư. Trước đó, ACBS đã bán 680,000 cp BSG trong ngày 13/06.

Hiện tỷ lệ sở hữu của ACBS tại BSG là 10.33% (6.2 triệu cp).

Đầu tháng 3/2016, Xe khách Sài Gòn đã đấu giá hơn 14.4 triệu cp lần đầu ra công chúng. Theo đó, đã có hơn 5.7 triệu cp được bán thành công cho 13 NĐT cá nhân và 1 tổ chức với với mức giá trúng trung bình là 10,200 đồng/cp, thu về hơn 58.7 tỷ đồng.

Được biết, Xe khách Sài Gòn có vốn điều lệ 600 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ 49% vốn điều lệ tương đương 29.4 tỷ đồng sau cổ phần hóa.

Năm 2017, BSG đặt kế hoạch doanh thu 610 tỷ và lợi nhuận trước thuế gần 14 tỷ đồng./.

Tính đến cuối tháng 3/2017, tổng tài sản có toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tăng nhẹ 2.63% so với đầu năm, vượt mức 8.7 triệu tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 3/2017, tổng tài sản có toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tăng nhẹ 2.63% so với đầu năm, vượt mức 8.7 triệu tỷ đồng.

Cụ thể, tổng tài sản có của hầu hết các TCTD trong hệ thống theo thống kê đều tăng trưởng so với đầu năm, ngoại trừ ngân hàng hợp tác xã giảm 3.85%. Trong đó, tổng tài sản có của các NHTM Nhà nước và NHTM cổ phần cùng tăng nhẹ hơn 2% lên lần lượt 3,946 ngàn tỷ và 3,503 ngàn tỷ đồng. Con số này tại ngân hàng liên doanh, nước ngoài tăng 4.84% lên 868 ngàn tỷ đồng; tại ngân hàng Chính sách xã hội tăng 6.82% lên 170 ngàn tỷ đồng; còn tại các công ty tài chính, cho thuê tài chính tăng đến 3.44% lên 118 ngàn tỷ đồng.

Vốn điều lệ toàn hệ thống các TCTD tăng 2.18% so với đầu năm lên 499 ngàn tỷ đồng. Vốn điều lệ tại các NHTM Nhà nước tăng 0.76% lên 148 ngàn tỷ đồng, tại NHTM cổ phần tăng 1.24% lên 203 ngàn tỷ đồng; còn với ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng hợp tác xã gần như không đổi so với thời điểm đầu năm. Tại các ngân hàng liên doanh, nước ngoài, vốn điều lệ tăng 7.13%, đạt mức 111.5 ngàn tỷ đồng. Vốn điều lệ tại các công ty tài chính, cho thuê ghi nhận 19 ngàn tỷ đồng, giảm 2.53%.

Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn toàn hệ thống ở mức 33.32%, trong đó tỷ lệ này tại các NHTM Nhà nước và NHTM cổ phần cùng vượt mức 37%; tại các công ty tài chính, cho thuê tài chính hơn 52%.

Thống kê một số chỉ tiêu cơ bản (đến 31/03/2017)
Đơn vị tính: tỷ đồng, %
Nguồn số liệu dựa trên Báo cáo cân đối tài khoản kế toán, báo cáo thống kê tháng 3/2017.
- Khối NHTM Nhà nước bao gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam, Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu, Ngân hàng thương mại TNHH một thành viên Đại Dương;
- Số liệu cột (4), (5), (8), (9) không bao gồm ngân hàng Chính sách xã hội (không thuộc đối tượng báo cáo) và Quỹ tín dụng nhân dân;
- Vốn tự có, tỷ lệ CAR đã loại bỏ các TCTD có Vốn tự có âm;
- Chỉ tiêu Tổng tài sản có tính theo Thông tư 49/2014/TT-NHNN.
- Tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn của Khối ngân hàng Liên doanh, nước ngoài không có giá trị do khối này không sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn.

Ngày giao dịch không hưởng quyền là 04/07/2017, thời gian chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu từ ngày 13-28/07, thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phần từ 13/07-03/08.

Ngày giao dịch không hưởng quyền là 04/07/2017, thời gian chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu từ ngày 13-28/07, thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phần từ 13/07-03/08.

CTCP Nhựa Đồng Nai thông báo sẽ phát hành hơn 19.5 triệu cp trả cổ tức năm 2016 và chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Cụ thể, DNP sẽ phát hành 7.5 triệu cp trả cổ tức năm 2016, tỷ lệ thực hiện 25%. Đồng thời chào bán 12 triệu cp cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 40%, giá chào bán 10,000 đồng/cp.

Số tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành là 120 tỷ đồng sẽ được sử dụng nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty mà cụ thể là trả nợ vay Ngân hàng VietinBank - Chi nhánh KCN Biên Hòa 80 tỷ đồng, trả nợ vay VietABank - chi nhánh Đồng Nai 40 tỷ đồng.

Căn cứ vào tình hình thực tế, HĐQT Công ty có thể tiến hành điều chỉnh kế hoạch sử dụng vốn trên nếu thấy cần thiết.

Trước đó, trong năm 2016, thị trường chứng khoán đã chứng kiến những lần tăng vốn của DNP từ hơn 135 tỷ đồng lên hơn 300 tỷ đồng thông qua các đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng, phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư và cán bộ nhân viên. Toàn bộ số tiền thu về cũng đã được sử dụng để trả nợ vay ngân hàng VietinBank - KCN Biên Hòa và nợ vay ngân hàng VietABank - chi nhánh Đồng Nai.

Năm 2017, ngoài đợt phát hành 19.5 triệu cp này, Công ty sẽ phát hành 400,000 cổ phiếu thưởng ESOP và chào bán thêm 100,000 cp với mức giá 10,000 đồng/cp cho người lao động. Gộp chung lại, số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành là hơn 20 triệu cp để nâng vốn điều lệ lên hơn 500 tỷ đồng.

Được biết, DNP đặt kế hoạch doanh thu 2017 đạt 2,050 tỷ đồng, tăng mạnh 41% so với thực hiện năm trước. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ vào khoảng 121 tỷ đồng, tăng trưởng 40%. Nếu đạt được những chỉ tiêu này, Công ty dự kiến sẽ chia cổ tức tỷ lệ 20%./.

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

2 phiên

3 phiên

4 phiên

5 phiên

Giao dịch nhiều

* Danh sách các mã tăng, giảm giá nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch trên 10,000 đơn vị./.

CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet, HOSE: VJC) đã tặng hơn 3,200 vé máy bay cho cổ đông với hạn đăng ký là ngày 09/06/2017. Tuy nhiên, một số cổ đông chưa kịp kê khai đã đề nghị gia hạn thời gian để ...

CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet, HOSE: VJC) đã tặng hơn 3,200 vé máy bay cho cổ đông với hạn đăng ký là ngày 09/06/2017. Tuy nhiên, một số cổ đông chưa kịp kê khai đã đề nghị gia hạn thời gian để cung cấp thông tin nhận vé.

Vietjet thông báo đến các cổ đông chưa cung cấp đủ thông tin đề nghị bổ sung đầy đủ trước ngày 30/06/2017 qua email ir.booking@vietjetair.com để nhận vé đợt cuối cùng, dự kiến sẽ chuyển vào ngày 03/07/2017.

Thông tin bao gồm: Tên cổ đông, Số CMND/SCCD/Số Passport, Địa chỉ, Email, Điện thoại.

Cổ đông không bổ sung thông tin đầy đủ trước ngày 30/06 sẽ không nhận được vé.

Mọi thông tin có thể liên hệ tổng đài 19001886 hoặc gửi về email ir@vietjetair.com./.

It's me

Thu Phong

"I want to put a ding in the universe"

Đăng nhập x


Nhớ đăng nhập

Đổi mật khẩu x

Chỉnh sửa thông tin cá nhân x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc

Để gửi bài viết vui lòng bổ sung thông tin x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng

Gửi bài viết mới x

Chọn file

  • Tra cứu chứng khoán
    Tra cứu chứng khoán
  • Theo dõi chứng khoán