Bài viết của Tri Túc

HĐQT CTCP Thủy điện Cần Đơn (HOSE: SJD) đã thông qua việc phát hành 23 triệu cổ phiếu phổ thông, nhằm tăng vốn lên 690 tỷ đồng. Tỷ lệ phát hành là 50%, ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 09/06/2017.

HĐQT CTCP Thủy điện Cần Đơn (HOSE: SJD) đã thông qua việc phát hành 23 triệu cổ phiếu phổ thông, nhằm tăng vốn lên 690 tỷ đồng. Tỷ lệ phát hành là 50%, ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 09/06/2017.

Nguồn vốn phát hành lấy từ nguồn vốn chủ sở hữu, cụ thể:

  • Quỹ đầu tư phát triển: 209 tỷ đồng
  • Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối: 20.8 tỷ đồng

Được biết, tính đến ngày 31/12/2016, SJD có 394 tỷ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.

Như vậy sau phát hành, vốn điều lệ Công ty sẽ tăng từ gần 460 tỷ lên 690 tỷ đồng, ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 09/06/2017.

Mặt khác, theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2017, Công ty dự kiến chi trả cổ tức 2016 với tỷ lệ 23% bằng tiền mặt. Phương án chi trả cổ tức tiền mặt sẽ được thực hiện sau khi Công ty tăng vốn, tổng giá trị thanh toán là 158.7 tỷ đồng (từ nguồn lợi nhuận giữ lại tính đến cuối năm 2016).

Hiện tại, giá cổ phiếu SJD trên thị trường đang được giao dịch tại 33,000 đồng/cp (26/05/2017). Từ phiên giao dịch đầu năm đến nay, giá cp SJD tăng tương đối tốt, trung bình 5 tháng giao dịch tăng 30% thị giá, từ mức 25,400 đồng/cp (02/01).

Giao dịch cp SJD một năm qua

Kế hoạch năm 2017, Công ty kỳ vọng doanh thu đạt385 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 183 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức 25%. Được biết năm 2016, Công ty ghi nhận 373 tỷ đồng doanh thu thuần và 145 tỷ đồng lãi ròng./.

Từ ngày 30/05-28/06/2017, hai công ty con là CTCP Thương mại Bia Sài Gòn Miền Trung và CTCP Thương mại Bia Sài Gòn Nam Trung Bộ lần lượt thoái toàn bộ 37,140 cổ phiếu và 38,800 cổ phiếu đang nắm giữ ...

Từ ngày 30/05-28/06/2017, hai công ty con là CTCP Thương mại Bia Sài Gòn Miền Trung và CTCP Thương mại Bia Sài Gòn Nam Trung Bộ lần lượt thoái toàn bộ 37,140 cổ phiếu và 38,800 cổ phiếu đang nắm giữ Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn HOSE: SAB).

HĐQT CTCP Công nghệ Tiên Phong (HOSE: ITD) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu đạt 740 tỷ đồng, giảm hơn 19% so với năm 2016. Lợi nhuận công ty mẹ dự kiến đạt 47 tỷ đồng. Công ty ...

HĐQT CTCP Công nghệ Tiên Phong (HOSE: ITD) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu đạt 740 tỷ đồng, giảm hơn 19% so với năm 2016. Lợi nhuận công ty mẹ dự kiến đạt 47 tỷ đồng. Công ty cho biết tỷ lệ cổ tức 2017 sẽ không thấp hơn 10%.

Được biết, kết thúc năm 2016, ITD đạt 918 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt 88 tỷ đồng. Trong đó, lãi ròng cổ đông công ty mẹ đạt hơn 65 tỷ đồng. Với kết quả trên, ITD sẽ chi trả cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 20%, 10% đã được Công ty tạm ứng trước đó./.

Tài liệu đính kèm:
20170525_20170525 - ITD - NQ HDQT ngay 25.5.2017.pdf

Theo thông tin từ vietnamplus, Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, nợ xấu hiện nay không còn là “cục máu đông” mà trở thành “khối u”, do đó phải nhanh chóng có ...

Theo thông tin từ vietnamplus, Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, nợ xấu hiện nay không còn là “cục máu đông” mà trở thành “khối u”, do đó phải nhanh chóng có những giải pháp để giải quyết triệt để, tránh lây lan làm ách tắc thị trường tiền tệ.

Đại biểu Trần Hoàng Ngân, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Bên lề kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14, đại biểu Trần Hoàng Ngân đã chia sẻ với phóng viên về vấn đề nợ xấu, một trong những vấn đề đang được các đại biểu quan tâm đặc biệt trong kỳ họp này.

Ngày 22/5, Chính phủ đã trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, dự thảo sau đó đã nhận được nhiều chia sẻ từ các đại biểu Quốc hội. Vậy quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

Đại biểu Trần Hoàng Ngân: Nợ xấu của Việt Nam đã phát sinh trong nhiều năm và đặc biệt từ khi khủng hoảng tài chính dẫn đến suy giảm kinh tế và suy thoái toàn cầu năm 2008, do đó nợ xấu đã ​lan rộng đến nhiều nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, giải pháp để xử lý nợ xấu cũng đã được bàn bạc nhiều năm. ​Chúng ta cũng đã có đề án để tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, ​Để án để xử lý nợ xấu từ năm 2002. Cho đến nay, Đề án xử lý nợ xấu đã xử lý được khoảng 50%, còn lại 50% chưa được xử lý.

Chúng ta đều nhận thấy rằng, nợ xấu hiện nay không còn là "cục máu đông" nữa mà trở thành "khối u". Do đó, cần phải có các giải pháp để giải quyết triệt để ​nhằm tránh lây lan gây ách tắc thị trường tiền tệ.

Tôi nghĩ rằng, Nghị quyết về xử lý nợ xấu chỉ là Nghị quyết mang tính tạm thời để giải quyết những vấn đề ách tắc do hệ thống luật pháp của chúng ta làm cản trở quá trình xử lý nợ xấu.

​Ông có thể nói rõ hơn những ách tắc đó ​đang diễn ra như thế nào?

Đại biểu Trần Hoàng Ngân: Một trong những ách tắc đó là vấn đề liên quan đến phát mãi tài sản thế chấp và cầm cố. Điều chúng ta thấy là hiện nay vay vốn ngân hàng không dễ.

Tại sao chúng ta có luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, rồi cũng đã bàn đến vấn đề phải có Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, bởi vì doanh nghiệp đi tiếp cận vốn rất khó, phải có điều kiện, do đó tài sản thế chấp cầm cố vẫn là thứ để đảm bảo cho nợ xấu.

Câu hỏi đặt ra là xử lý tài sản đó như thế nào? Nếu chúng ta vẫn tiếp tục đi theo quy trình cũ thì thời gian sẽ kéo dài, rất khó xử lý khối u nợ xấu đó. Vì thế, tôi cho rằng, Nghị quyết về xử lý nợ xấu sẽ giúp chúng ta điều chỉnh một số luật nhằm giúp quá trình xử lý tài sản nợ xấu, tài sản đảm bảo một cách nhanh chóng.

Nếu giải quyết tốt vấn đề này cũng sẽ tạo điều kiện tốt cho lưu thông tiền tệ. Và khi đó thị trường tiền tệ có cung vốn tăng lên, lãi suất có điều kiện giảm, tạo thêm năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Nhiều đại biểu ủng hộ phải nhanh chóng xử lý nợ xấu. Thực tế, thị trường bất động sản hiện nay đã ấm dần lên, do vậy khi phát mãi, bán các tài sản này cũng sẽ nhanh hơn.

Một điểm khác trong tư duy làm luật là chúng ta bảo vệ người yếu thế. Trong trường hợp này, người đi vay hay người cho vay là người yếu thế?

Thực chất, người cho vay không phải là người giàu có vì Họ là người đi vay nợ, là người nhận hàng nghìn người gửi tiền. Nếu ngân hàng phá sản sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu người đang gửi tiền.

Vậy nên bảo vệ người cho vay không có nghĩa là bảo vệ người lợi thế hơn mà là bảo vệ cho sự an toàn của cả hệ thống ngân hàng, bảo vệ cho người gửi tiền, đó mới là vấn đề mấu chốt.

Có ý kiến cho rằng, dự thảo Nghị quyết chưa giải quyết được vấn đề căn cơ về định giá tài sản. Vậy cần phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Liệu rằng, khi ban hành Nghị quyết như vậy có điều gì trái luật hay không, thưa ông?

Đại biểu Trần Hoàng Ngân: Vì có những điều khoản trái luật nên mới phải ban hành Nghị quyết để điều chỉnh các luật không phù hợp với đề nghị của Ngân hàng Nhà nước.

Ngoài ra, để cho vay thì phải đảm bảo các nguyên tắc, đó là phải sử dụng vốn có mục đích và hiệu quả. Hơn nữa, vốn phải được hoàn trả nợ đúng hạn, đồng thời phải có tài sản thế chấp và cầm cố. Với những nguyên tắc này, khi cho vay thì ngân hàng đã lường trước được rủi ro.

Ở đây chúng ta thấy rằng trong quá trình kinh doanh bao giờ cũng có rủi ro, vì vậy xác xuất rủi ro phải rất thấp thì Ngân hàng mới cho vay, do đó người ta luôn chấp nhận một khoản nợ quá hạn ở mức 3% như nhiều quốc gia đang áp dụng.

Nếu như vấn đề xử lý tài sản thế chấp, cầm cố của người đi vay được xử lý một cách nhanh nhất thì người đi vay sẽ ý thức rằng “nếu mình không hoàn trả nợ đúng hạn thì tài sản mình sẽ mất”.

Do đó, người ta sẽ có trách nhiệm hoàn trả với khoản vay của mình và hoàn trả đúng hạn tăng lên, từ đó góp phần giảm các khoản nợ quá hạn, nợ xấu trong thời gian tới.

http://www.vietnamplus.vn/no-xau-hien-nay-khong-con-la-cuc-mau-dong-ma-tro-thanh-khoi-u/448136.vnp

 

Hàng loạt các dự án của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sử dụng không hiệu quả vốn vay lại và vốn vay được Chính phủ bảo lãnh, gặp khó khăn trong việc trả nợ, phải dừng sản xuất kinh doanh, theo Kiểm ...

Hàng loạt các dự án của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sử dụng không hiệu quả vốn vay lại và vốn vay được Chính phủ bảo lãnh, gặp khó khăn trong việc trả nợ, phải dừng sản xuất kinh doanh, theo Kiểm toán Nhà nước, theo thesaigontimes đưa tin.

Báo cáo của cơ quan này gửi Quốc hội, cảnh báo: “Tình trạng này làm gia tăng nghĩa vụ của Quỹ tích lũy và nghĩa vụ nợ trực tiếp của Chính phủ trong những năm tiếp theo”.

Theo báo cáo, đến cuối năm 2015 dư nợ của các dự án cho vay lại có nợ quá hạn tương đương 28.034 tỉ đồng (chiếm 9,1% tổng dư nợ), trong đó Vinashin là 22.393 tỉ đồng và 55 dự án khác là 5.641 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, 8 dự án đóng tàu của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) có nợ quá hạn 1.402 tỉ đồng; dự án Xi măng Hạ Long 268 tỉ đồng; dự án Thiết bị thi công công trình - Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 là 185 tỉ đồng; dự án Thủy điện Nậm Chiến 129,5 tỉ đồng.

Trong 5 dự án cho vay lại có nợ ứng vốn từ Quỹ tích lũy 1.217,8 tỉ đồng, báo cáo cho thấy Xi măng Hải Phòng nợ 39,6 tỉ đồng; Xi măng Thái Nguyên: 575,2 tỉ đồng (quá hạn 411 tỉ đồng); Thủy điện ĐakMi4: 13,3 tỉ đồng; Vinashin: 520,5 tỉ đồng (được khoanh nợ từ năm 2015)...

Có 10 dự án được Chính phủ bảo lãnh phải ứng vốn từ Quỹ tích lũy để trả nợ với dư nợ 199,02 triệu đô la Mỹ. Có 7 dự án nợ quá hạn và phải khoanh nợ 105,95 triệu đô la Mỹ, chiếm 53,2% tổng dư nợ ứng vốn từ Quỹ tích lũy. Trong số đó, dự án Nhà máy sản xuất bột giấy Phương Nam 60,42 triệu euro (quá hạn 41,9 triệu euro, khoanh nợ từ năm 2014); dự án Xi măng Hạ Long 52,21 triệu euro (quá hạn 23,51 triệu euro); dự án Xi măng Thái Nguyên 30,79 triệu euro (nợ quá hạn 14,27 triệu euro).

Một số doanh nghiệp chưa hoàn trả NSNN các khoản vay về cho vay lại một cách “đầy đủ, kịp thời”. Ví dụ, khoản trả lãi trái phiếu quốc tế 2014 (cho vay lại SBIC) số tiền 24 triệu đô la Mỹ, tương đương 515 tỉ đồng; khoản trả lãi năm 2015 của dự án đường cao tốc Bắc Nam 35 tỉ đồng (dự án cho vay lại của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC).

Đến cuối năm 2015, Bộ Tài chính đã chuyển 4.438 tỉ đồng cho VEC để thanh toán trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh đến hạn nhưng chưa được VEC ký nhận nợ, trong đó Bộ Tài chính tính vào nợ của Chính phủ 2.477 tỉ đồng; ghi thu ghi chi vốn cấp phát đối với vốn vay nước ngoài về cho vay lại của 5 dự án đường bộ cao tốc của VEC (tổng số tiền đã ghi thu ghi chi 18.123 tỉ đồng chưa được quyết toán NSNN khi các dự án chưa được chuyển đổi nguồn vốn đầu tư sang cấp phát và bổ sung kế hoạch vốn).

Kiểm toán Nhà nước cho biết, Bộ Tài chính cũng chưa ký hợp đồng cho vay lại đối với khoản cho vay được cơ cấu lại từ nguồn trái phiếu quốc tế 1 tỉ đô la Mỹ theo Quyết định số 1227/QĐ-TTg ngày 31-7-2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tái cơ cấu nợ vay lại của SBIC từ nguồn vốn trái phiếu quốc tế năm 2005 và năm 2010.

Báo cáo kiểm toán còn cho biết, vay các quỹ ngoài ngân sách không được hạch toán chi tiết theo đối tượng. Nợ nước ngoài của Chính phủ được theo dõi tại Cục Quản lý nợ và Kho bạc Nhà nước nhưng không phù hợp về tiêu thức và số liệu.

Kiểm toán Nhà nước cho rằng, tình trạng vay tồn ngân không được quy định thời hạn trả nợ hoặc quy định thời hạn tạm ứng 12 tháng nhưng phải gia hạn nợ nhiều lần vẫn chậm được khắc phục, tiềm ẩn rủi ro thanh khoản của hệ thống Kho bạc Nhà nước.

Đến cuối năm 2015, tổng số dư nợ vay tồn ngân kho bạc là 157.162 tỉ đồng, trong đó các khoản ứng vốn có thời hạn trên 3 năm là 60.816 tỉ đồng, trên 1 năm là 61.045 tỉ đồng; các khoản vay từ năm 2014 trở về trước đến năm 2017 phải gia hạn năm 2015 là 120.725 tỉ đồng.

http://www.thesaigontimes.vn/160490/No-qua-han-cua-DNNN-da-tren-28000-ti-dong.html

 

Dòng tiền đổ vào thị trường đang rất mạnh, xu hướng tăng của thị trường theo đó tiếp tục được bảo toàn.

Dòng tiền đổ vào thị trường đang rất mạnh, xu hướng tăng của thị trường theo đó tiếp tục được bảo toàn.

Vận động trong biên độ 740-745 điểm

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Phiên giao dịch tích cực hôm 24/05 đã góp phần kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 740 điểm. Khi chỉ số thị trường giảm xuống dưới ngưỡng 740 điểm, dòng tiền thông minh quay trở lại đối với nhóm vốn hóa lớn và khiến chỉ số thị trường tăng trở lại trên mức tham chiếu.

Mặt khác, thanh khoản thị trường gần như không đổi, biên độ thị trường hơi nới rộng và độ rộng thị trường trở lại tích cực cho thấy mức độ vững bền của ngưỡng hỗ trợ 740 điểm trong tâm lý các nhà đầu tư.

Dòng tiền thị trường luân chuyển đều đặn giữa các nhóm ngành thị trường cho thấy nguồn tiền vẫn nằm trên thị trường. Với các yếu tố trên, BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động trong vùng biên độ 740-745 điểm trong các phiên giao dịch kế tiếp.

Tiếp tục tăng điểm

CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index giảm điểm trong phiên sáng 24/05 để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tương ứng với đường MA5 ngày. Sau đó, bật lên từ đây cho thấy lực cầu bắt đáy dồi dào. Dòng tiền đổ vào thị trường đang rất mạnh. Xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được bảo toàn.

Theo đó, SHS cho rằng, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm trong phiên tới để hướng đến thử thách lại ngưỡng kháng cự gần nhất tại 747 điểm (đỉnh phiên 22/05), vùng hỗ trợ của chỉ số được xác định trong khoảng 732-738 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát thị trường để áp dụng chiến lược mua vào ở hỗ trợ và bán ra ở kháng cự của chỉ số. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt, tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để cơ cấu lại danh mục. Đồng thời, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào với những cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tích cực trong cả năm 2017.

Phân hóa

CTCP Chứng khoán Maritime (MSI): Thị trường hồi phục tích cực sau phiên điều chỉnh hôm 23/05, dòng tiền tiếp tục hoạt động mạnh mẽ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan.

Mặc dù vậy, MSI cho rằng thị trường chưa có động lực để bật tăng mạnh mà sẽ tiếp tục giao dịch lình xình quanh vùng 740-745 điểm.

Trong phiên ngày mai 25/05, VN-Index rung lắc quanh vùng 740 điểm diễn biến phân hóa giữa các nhóm ngành sẽ nắm vai trò chủ đạo. Các hoạt động mua đuổi cổ phiếu giá cao nên hạn chế, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt và chưa vào đà tăng như CVT, SVC, HSG, HPG, VSC, ...

Dòng tiền vẫn hiện hữu

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS): Với phiên tăng nhẹ phiên 24/05, IVS nhận thấy hai điểm nhấn quan trọng:

  • Thứ nhất là dòng tiền vẫn hiện hữu tại thị trường và sẽ còn tìm kiếm cơ hội
  • Thứ hai là tâm lý của nhà đầu tư là không đổi

Những yếu tố này cho phép IVS kỳ vọng vào sự tăng điểm tiếp theo của VN-Index lên mốc cao hơn nữa, trước mắt là 750 điểm.

Song cũng cần lưu ý rằng, dù thị trường như vậy nhưng giai đoạn này những cổ phiếu đã tăng quá mạnh, quá nóng sẽ không có biện lợi nhuận tốt nữa. Thay vào đó, những cổ phiếu tăng giá thấp trong khi dự báo kết quả kinh doanh tích cực sẽ là điểm đến tiếp theo của dòng tiền./.

Ngày 05/05/2017, CTCP Invest Tây Đại Dương gom thêm hơn 6 triệu cp CTCP GTNFoods (HOSE: GTN), nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên hơn 68.3 triệu cp (27.34%).

Ngày 05/05/2017, CTCP Invest Tây Đại Dương gom thêm hơn 6 triệu cp CTCP GTNFoods , nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên hơn 68.3 triệu cp (27.34%).

* GTN: Invest Tây Đại Dương nâng tỷ lệ sở hữu lên 27%

Trước đó, ngày 26/04/2017, Invest Tây Đại Dương đã mua 259,200 cổ phiếu GTN, nâng tỷ lệ sở hữu lên 27.06% vốn./.

Tài liệu đính kèm:
20170523_20170523 - GTN - BC thay doi so huu co dong lon - CTCP Invest Tay Dai Duong.pdf

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 740 điểm và dao dộng quanh ngưỡng này trong các phiên giao dịch kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và có ...

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 740 điểm và dao dộng quanh ngưỡng này trong các phiên giao dịch kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và có thể mua vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt ở mức giá hợp lý.

Hạ tỷ trọng danh mục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Sau đà tăng mạnh, phiên 23/05 thị trường đang nằm trong giai đoạn điều chỉnh. Chỉ số thị trường quay trở về ngưỡng hỗ trợ 740 điểm. Thanh khoản thị trường giảm, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư sau phiên giao dịch hưng phấn hôm 22/05.

BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 740 điểm và dao dộng quanh ngưỡng này trong các phiên giao dịch kế tiếp. Khuyến nghị nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và có thể mua vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt ở mức giá hợp lý hơn trong các nhịp điều chỉnh khi thị trường quay lại kiểm tra khu vực hỗ trợ 740 điểm hoặc thấp hơn.

VN-Index giảm nhẹ

CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Mức giảm điểm là khá nhẹ so với mức tăng trước đó và thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao cho thấy sự tham gia tích cực của dòng tiền nên phiên giảm 23/05 là không quá đáng lo ngại.

Do đó, VN-Index có thể sẽ giảm nhẹ trong phiên tới để kiểm định lại mốc hỗ trợ tâm lý 740 điểm; trong trường hợp xấu hơn thì chỉ số có thể sẽ lấp gap trong khoảng 734-739 điểm; kháng cự gần nhất tại 747 điểm (đỉnh phiên 22/05).

Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ cổ phiếu có thể chốt lời khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự và chờ điều chỉnh về hỗ trợ để cover lại. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể mua vào tại những nhịp chỉnh trong phiên, đối tượng mua vào có thể là những mã cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh khả quan trong cả năm nay.

Nắm giữ cổ phiếu

CTCP Chứng khoán Maritime (MSI): Áp lực chốt lời mạnh trong phiên chiều 23/05 khiến thị trường không tiếp tục duy trì được sắc xanh, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, các nhịp rung lắc sẽ xuất hiện trong phiên 24/05 tại vùng hỗ trợ 740 điểm. MSI thiên về quan điểm thị trường vẫn tốt trong ngắn hạn, hoạt động nắm giữ cổ phiếu được đánh giá cao. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chú ý tới những cổ phiếu đầu cơ có giao dịch ấn tượng.

Đích đến là 755-760 điểm

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS): Lực bán tăng mạnh và trải đều ở hầu hết các ngành lớn như ngân hàng, dầu khí, bất động sản... Nhiều khả năng áp lực chốt lời vẫn duy trì ở mức cao trong vài phiên tới.

Trong bối cảnh triển vọng trung hạn của thị trường được đánh giá ở mức tích cực, nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, chỉ số vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên và diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật (MACD, RSI...). Theo đó, BVS cho rằng khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến các mốc cao mới trong thời gian tới. Đích đến tiếp theo của chỉ số sẽ nằm tại vùng 755-760 điểm./.

CTCP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ - Vinacomin (UPCoM: ITS) thông báo chuyển nhượng toàn bộ 300,000 cp nắm giữ tại CTCP Khai thác Khoáng sản và Dịch vụ - Itasco.

CTCP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ - Vinacomin thông báo chuyển nhượng toàn bộ 300,000 cp nắm giữ tại CTCP Khai thác Khoáng sản và Dịch vụ - Itasco.

Về tình hình hoạt động kinh doanh tại ITS, kết thúc quý 1/2017 Công ty ghi nhận 84 tỷ đồng doanh thu, giảm hơn 5 lần so với con số 421 tỷ thu về trong quý 1/2016.

Theo giải trình từ phía Công ty, do trong kỳ tỷ lệ hợp đồng ký kết và nghiệm thu với khách hàng đạt thấp hơn so với kế hoạch, Công ty vẫn phải duy trì các chi phí cố định cũng như các chi phí liên quan đến việc thực hiện hợp đồng. Kết quả là, 3 tháng đầu năm ITS ghi nhận lỗ hơn 8.5 tỷ đồng, cùng kỳ năm 2016 Công ty lỗ 4.8 tỷ đồng./.

* Tài liệu đính kèm

ITS_2017.5.23_e5b3519_11817_bn_2017_05_19_1449_1.PDF

Ngày 16/05/2017, 2 quỹ thuộc quản lý của Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) là Andbanc Investment Sif - Vietnam Value and Income Portfolio và Ssiam Ucits đã mua thêm tổng cộng 128,200 cp của CTCP ...

Ngày 16/05/2017, 2 quỹ thuộc quản lý của Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) là Andbanc Investment Sif - Vietnam Value and Income Portfolio và Ssiam Ucits đã mua thêm tổng cộng 128,200 cp của CTCP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định .

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu nắm giữ của cả nhóm tăng lên hơn 4.2 triệu cp, tương đương 5.1% và trở thành cổ đông lớn của DBD.

Giao dịch cụ thể được trình bày trong bảng sau:

Tài liệu đính kèm:
DBC_2017.5.23_404a618_18674926_1435420443192339_112475097_o.jpg
DBC_2017.5.23_76f35ab_18697700_1435420493192334_670574983_o.jpg

Ngày 18/05/2017, AFC Vietnam Fund đã mua thêm 69,800 cp CTCP Bia Hà Nội - Hải Dương (HNX: HAD), nâng số cổ phiếu nắm giữ lên 209,600 cổ phiếu, tương đương 5.24%.

Ngày 18/05/2017, AFC Vietnam Fund đã mua thêm 69,800 cp CTCP Bia Hà Nội - Hải Dương (HNX: HAD), nâng số cổ phiếu nắm giữ lên 209,600 cổ phiếu, tương đương 5.24%.

Được biết, quý 1/2017, HAD đạt 15.2 tỷ đồng doanh thu, tăng nhẹ so với quý 1/2016. Lợi nhuận sau thuế gần như đi ngang cùng kỳ, tương đương 1.2 tỷ đồng.

Như vậy, so với kế hoạch 187 tỷ doanh thu và 15 tỷ lợi nhuận sau thuế, 3 tháng đầu năm HAD đã đồng thời thực hiện được 8% kế hoạch cả hai chỉ tiêu trên./.

Tài liệu đính kèm:

HAD_2017.5.22_198fe77_11758_bn_2017_05_18_1800_1.PDF

HĐQT CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (HOSE: SBT) đã thông qua việc phát hành hơn 425 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu. Thời gian phát hành dự kiến vào ...

HĐQT CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (HOSE: SBT) đã thông qua việc phát hành hơn 425 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu. Thời gian phát hành dự kiến vào quý 2/2017.

Cụ thể, trái phiếu phát hành có thời hạn tối đa 6 năm. Theo đó, SBT sẽ hoàn trả gốc trái phiếu định kỳ 12 tháng 1 lần kể từ ngày tròn 1 năm sau ngày phát hành và định kỳ 6 tháng 1 lần trong các năm còn lại. Định kỳ 12 tháng 1 lần kể từ ngày tròn 1 năm sau ngày phát hành, tổ chức phát hành cam kết sẽ thực hiện việc hoàn trả một phần tiền nợ gốc trái phiếu bằng cách mua lại số trái phiếu có mệnh giá tương ứng.

* BHS và SBT sẽ chi 1,330 tỷ đồng mua Mía đường Hoàng Anh Gia Lai

Mới đây, HĐQT SBT cũng đã thông qua chủ trương mua 40% vốn điều lệ của Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai, tương đương 326 tỷ đồng. Trong đó, phần vốn góp 325.89 tỷ đồng (39.987%) vốn điều lệ của Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai từ CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG) với giá 532 tỷ đồng. 0.013% vốn còn lại, tương đương 110 triệu đồng là từ bà Hồ Thị Mỹ Loan.

Hình thức đầu tư là đầu tư tài chính dài hạn mang tính chiến lược. Thời gian thực hiện dự kiến từ tháng 5/2017 đến hết năm 2017.

Bên cạnh đó, người "anh em" CTCP Đường Biên Hòa (HOSE: BHS) cũng đã quyết định đầu tư chiến lược vào Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai. BHS sẽ nhận chuyển nhượng 489 tỷ đồng vốn góp, tương đương 60% vốn điều lệ của Mía đường Hoàng Anh Gia Lai từ HNG với tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng là 798 tỷ đồng.

Được biết, SBT sẽ nhận sáp nhập BHS theo tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1.02 (SBT sẽ sở hữu 100% vốn BHS bằng cách phát hành hoán đổi cổ phiếu với 1 cp BHS hoán đổi lấy 1.02 cp SBT).

* Tài liệu đính kèm

CV 173 CBTT Phat hanh trai phieu doanh nghiep 2017.pdf

Ngày 11/05/2017, Asean Deep Value Fund đã mua thêm 298,760 cp CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (HNX: TIG), nâng số lượng nắm giữ lên 3.7 triệu cp, tương đương 5% vốn.

Ngày 11/05/2017, Asean Deep Value Fund đã mua thêm 298,760 cp CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long , nâng số lượng nắm giữ lên 3.7 triệu cp, tương đương 5% vốn.

Tài liệu đính kèm:
TIG_2017.5.23_28cae36_11869_bn_2017_05_22_0847_1.PDF

Kế hoạch kinh doanh khá thận trọng so với tiềm năng tăng trưởng hiện tại, đi cùng công tác đầu tư mở rộng sản xuất, năm 2017 tình hình hoạt động tại DBD, PXS, VGC và GIL được đánh giá khá tích cực. ...

Kế hoạch kinh doanh khá thận trọng so với tiềm năng tăng trưởng hiện tại, đi cùng công tác đầu tư mở rộng sản xuất, năm 2017 tình hình hoạt động tại DBD, PXS, VGCGIL được đánh giá khá tích cực. Nhà đầu tư có thể xem xét “bỏ túi” những mã trên, khi mà dư địa tăng trưởng P/E tại những đơn vị trên cũng khá hấp dẫn.

DBD: Nhóm thuốc điều trị ung thư là động lực tăng trưởng chính năm 2017

Được biết, CTCP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (DBD) đang hợp tác với Tập đoàn Testa Tây Ban Nha để xây dựng nhà máy thuốc điều trị ung thư và Non - Betalactam với tiêu chuẩn GMP-PICs. Như vậy, Công ty có thể đấu thầu vào nhóm 2 với tiêu chuẩn cao hơn, kéo theo biên lợi nhuận cao hơn. Cùng với đó, DBD cũng sẽ là công ty hưởng lợi duy nhất của Luật Dược sửa đổi.

Theo Luật Dược sửa đổi, có hiệu lực vào tháng 1/2017, ưu tiên các doanh nghiệp nội trong việc đấu thầu vào kênh bệnh viện, DBD sẽ có lợi thế khi nhờ vào nhà máy đạt chuẩn GMP-PICs và DBD sẽ bắt đầu đầu thầu vào nhóm 2 (hiện tại đang bị thống lĩnh bởi các doanh nghiệp ngoại). Hiện tại, hầu hết các sản phẩm thuốc điều trị ung thư được phân loại vào nhóm 1 và nhóm 2 là được nhập khẩu.

Năm 2017, DBD đặt mục tiêu kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 1,500 tỷ và 190 tỷ đồng, tương ứng tăng 4% và 8% so với năm 2016. Công ty kỳ vọng sẽ ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của nhóm thuốc điều trị ung thư sẽ là động lực tăng trưởng chính trong năm 2017.

Với kết quả doanh thu và lợi nhuận quý 1/2017 đạt 356 tỷ đồng và 49 tỷ đồng, DBD đã hoàn thành tương ứng 24% và 26% kế hoạch 2017.

Theo đó, sử dụng phương pháp DCF, CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) định giá mỗi cổ phiếu DBD ở mức giá 43,400 đồng cuối năm 2017 dựa trên các giả định sau:

  • Tăng trưởng doanh thu các năm 2017, 2018, 2019, 2020 và 2021 tương ứng là  6%, 6%, 20%, 21% và 19%, với điều kiện là những nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019 như kế hoạch, kéo theo sự gia tăng doanh thu mảng dược phẩm.
  • Biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 37% năm 2017 lên 37.7%, 38.2% và 38.7% năm 2019, 2020 và 2021 khi giá bán sản phẩm cao hơn nhờ việc đấu thầu vào nhóm 2 từ năm 2019.

Xem thêm tại đây

PXS: Tích lũy đầu tư cho dài hạn

Dự án dự kiến ghi nhận trong giai đoạn 2017-2018
Đvt: Tỷ đồng

Kết quả kinh doanh năm 2017 của CTCP Kết cấu kim loại và Lắp máy dầu khí (HOSE: PXS) khả năng sẽ sụt giảm khá mạnh so với cùng kỳ và khó tăng trưởng trong năm 2018, nếu PXS chưa thành công ty con của PVS trong thời gian này. Tuy nhiên, một khi giá PXS giảm về vùng 9,000 đồng/cp thì có thể đánh giá đây là một cơ hội khá hấp dẫn để tích lũy cho đầu tư dài hạn. Tại mức giá này, tỷ suất cổ tức là 8.89% (mức cổ tức theo kế hoạch năm  2017), theo CTCP Chứng khoán Bảo Việt (HNX: BVS) nhận định.

Tỷ suất cổ tức tính theo tỷ lệ cổ tức năm 2016 là 14.44%, cao hơn mức lãi suất tiền gửi. Với mức giá này thì P/B chỉ còn ở mức 0.64, là mức khá thấp.

Về hoạt động kinh doanh PXS, tính đến nay các dự án đã được ký hợp đồng và có thể ghi nhận doanh thu trong năm 2017 là 1,034 tỷ đồng. BVS kỳ vọng PXS sẽ đạt được thỏa thuận thầu phụ cho dự án Cá Rồng Đỏ và có thể ghi nhận khoảng 180 tỷ đồng doanh thu trong năm nay. Với những giả định này BVS ước tính PXS sẽ ghi nhận doanh thu khoảng 1,214 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 65 tỷ đồng.

Đối với dự án Nhà máy Lọc dầu Long Sơn, được biết PXS đã ký hợp đồng nguyên tắc cho dự án này. Doanh thu của PXS từ dự án này là 110 triệu USD. Doanh thu sẽ được ghi nhận từ năm 2018 đến 2021.

Một vấn đề cần đề cập khác, thị trường đang có tin đồn về đề án tái cấu trúc PVX, theo đó PVS sẽ tiếp quản PXS. Tuy nhiên hiện đề án vẫn đang trong quá trình thực hiện và chưa có thông tin cụ thể về cách thức thực hiện cũng như tỷ lệ cổ phiếu mà PVS sẽ nắm giữ.

Xem thêm tại đây

VGC: Rủi ro pha loãng khi giảm tỷ lệ sở hữu Bộ Xây dựng về 51%

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) dự báo năm 2017, Tổng Công ty Viglacera - CTCP (HNX: VGC) có thể đạt được 9,299 tỷ đồng doanh thu thuần và 1,030 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. EPS 2017 kỳ vọng đạt 1,545 đồng sau phát hành. Theo đó, VCBS đưa ra giá mục tiêu sau đợt đấu giá cho VGC đạt 15,678 đồng/cp.

Về kế hoạch phát hành 120 cổ phiếu, tháng 12/2016, HĐQT VGC đã thông qua nghị quyết tăng vốn lên 4,270 tỷ đồng vào năm 2017 thay vì 3,500 tỷ đồng như kế hoạch đầu năm 2016. Theo đó, VGC sẽ phát hành thêm 123 triệu cổ phiếu để tài trợ 4 dự án mới bao gồm nhà máy sứ Mỹ Xuân, nhà máy kính Bình Dương, và các khu công nghiệp. Nếu VGC không chia cổ tức bằng cổ phiếu thì Công ty chỉ cần phát hành thêm khoảng 4.45 triệu cổ phiếu nữa là đủ để hạ tỷ lệ sở hữu của Bộ Xây dựng xuống 51%. Xét ở khía cạnh khác, điều này có thể gây ra rủi ro pha loãng đối với cổ phiếu VGC.

Biến động vốn điều lệ và tỷ lệ sở hữu của Bộ Xây dựng

Điểm qua về tình hình hoạt động VGC, mảng gạch ngói sẽ có chuyển biến tích cực khi chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ gạch xây sang ngói và tăng cường đầu tư sản phẩm gạch clinker mới. Trong khi đó, các mảng kính xây dựng, sứ vệ sinh sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực nhờ các dự án mới đi vào hoạt động, điều chỉnh cơ cấu sang các mặt hàng có giá trị cao hơn, tối ưu hóa biên lợi nhuận, và các sản phẩm mới bao gồm kính LowE và siêu trắng có những lợi thế nhất định.

Mặt khác, mảng bất động sản khu công nghiệp cũng sẽ tăng trưởng tốt hơn trong năm 2017 khi Khu Công nghiệp Yên Phong mở rộng bước đầu được triển khai, dự kiến VGC sẽ thu về 700 tỷ đồng tiền thuê đất từ Samsung trong năm nay. Trong khi đó, mảng bất động sản nhà ở chưa có nhiều biến chuyển bởi các dự án nhà ở lớn vẫn đang trong giai đoạn đầu tư, dự kiến điểm rơi lợi nhuận mảng này sẽ tập trung trong năm 2018-2019.

Xem thêm tại đây

GIL: Mua tại vùng giá 46,000-49,000 đồng/cp

CTCP Chứng khoán MB (HNX: MBS) khuyến nghị mua cổ phiếu CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh (HOSE: GIL) với giá mục tiêu 62,900 đồng/cp, trên hai cở sở lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng ổn định cũng như  duy trì tỷ lệ chia cổ tức ấn tượng trong những năm gần đây.

Hiện tại, GIL đang giao dịch với mức P/E đạt 8.26 lần thấp hơn P/E trung bình ngành ( 11.61 lần) và P/E thị trường (16 lần). P/E trung bình trong những năm gần đây của GIL 7 lần. Với mức P/E kỳ vọng năm 2017 là 9 lần, giá hợp lý đối với cổ phiếu GIL là 62,900 đồng/cp. MBS khuyến nghị mua cổ phiếu tại vùng giá 46,000-49,000 đồng/cp.

Diễn biến giá cổ phiếu GIL trong 5 năm qua (2010-2016)

Được biết, năm 2017 Công ty đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu đạt 1,400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 75-85 tỷ đồng. Trong những năm gần đây, doanh thu và lợi nhuận của Công ty tăng trưởng khá ổn định, MBS cho rằng đây là kế hoạch tươơng đối thận trọng so với tiềm năng của Công ty. Ngoài ra, Công ty dự kiến chia cổ tức năm 2017 từ 25-35%. Với thị giá hiện tại thì tỷ suất cổ tức đạt 6.26%.

Lũy kế cả năm 2017, MBS dự phóng doanh thu GIL đạt 1,549 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt 107 tỷ đồng. Theo đó, EPS kỳ vọng đạt 6,986 đồng, với giả định Công ty tăng vốn thêm 10% trong năm 2017.

Xem thêm tại đây

...........................................................................................

Khuyến nghị mua bán cổ phiếu của các công ty chứng khoán được trích dẫn lại có giá trị như một nguồn thông tin để nhà đầu tư tham khảo cho các quyết định đầu tư. Các khuyến nghị này có thể có những xung đột lợi ích với nhà đầu tư./.

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) đã đưa ra dự báo sơ bộ sản lượng cà phê của Việt Nam trong niên vụ 2017/2018 khoảng trên dưới 1,4 triệu tấn, tức là thấp hơn hoặc tương đương niên vụ trước, ...

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) đã đưa ra dự báo sơ bộ sản lượng cà phê của Việt Nam trong niên vụ 2017/2018 khoảng trên dưới 1,4 triệu tấn, tức là thấp hơn hoặc tương đương niên vụ trước, theo Thesaigontimes đưa tin.

Năm nay, vì thời tiết không khắc nghiệt như năm trước nên các vướn cà phê không thiếu nước tưới. Ảnh: TL

Ông Nguyễn Nam Hải, Phó chủ tịch Vicofa cho biết, hằng năm cứ đến tháng 10 hoặc tháng 11 là Việt Nam bắt đầu vào vụ thu hoạch mới và nếu thời tiết thuận lợi thì các tỉnh Tây Nguyên, nơi chiếm trên 90% diện tích trồng cà phê cả nước, sẽ thu hoạch khoảng 1,3 triệu tấn.

Năm nay, các vườn cà phê không thiếu nước tưới nhờ thời tiết khá thuận lợi, không khắc nghiệt như năm trước do bị hạn hán. Tuy nhiên, một số diện tích cà phê già cỗi và trồng xen nên sản lượng cà phê dự đoán không tăng so với niên vụ trước.

Vicofa không nhận định về diễn biến giá cà phê trong phần dự báo về niên vụ cà phê 2017/2018. Thực tế, trong những năm qua, giá cà phê trên thị trường có những biến động tăng, giảm mà không liên quan đến quy luật cung cầu.

Ông Hải cho biết, thời điểm này, giá cà phê đã giảm so với mấy tháng trước. Ngày 18-5, giá cà phê trên thị trường ở mức 43.200-43.700 đồng/kg (tùy theo từng địa phương), tăng 700 đồng/kg so với ngày hôm trước. Còn giá FOB (giao tại mạn tàu) tại cảng TPHCM là 1.912 đô la Mỹ.

Lúc cao điểm vào tháng 1-2017, giá cà phê trên thị trường nội địa đã chạm mốc 47.000 đồng/kg.

Về xuất khẩu, theo Vicofa cho biết, tính đến ngày 30-4, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 960.000 tấn và nếu không có gì thay đổi, Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 1,4-1,5 triệu tấn trong niên vụ cà phê 2016/2017.

Theo Bộ  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), năm 2016, Việt Nam đã xuất khẩu 1,79 triệu tấn cà phê, giá trị thu về là 3,36 tỉ đô la Mỹ, tăng gần 34% về lượng và gần 26% về giá trị so với năm 2015. Giá cà phê xuất khẩu bình quân năm 2016 đạt 1.872 đô la Mỹ/tấn, giảm 6% so với năm 2015.

Qua năm 2017, giá cà phê trên thị trường bắt đầu tăng lên, đồng nghĩa với đó, giá xuất khẩu cà phê của doanh nghiệp cũng tăng tương ứng. Số liệu của Bộ NN&PTNT cho thấy, giá cà phê xuất khẩu bình quân trong quí đầu tiên của năm nay là 2.267 đô la Mỹ/tấn, tăng hơn 33% so với cùng kỳ năm 2016. Vì thế, trong quí này, dù Việt Nam xuất khẩu 592.000 tấn, giảm gần 11% về lượng nhưng giá trị thu về là 1,34 tỉ đô la Mỹ, tăng 19% về giá trị so với cùng kỳ.

Tại Việt Nam, niên vụ cà phê thường được tính từ tháng 10 năm trước và kết thúc vào hết tháng 9 năm sau. Còn Bộ NN&PTNT thường lấy năm lịch (từ tháng 1 đến 12 hằng năm) để thống kê xuất khẩu và đưa ra những số liệu hàng tháng. Do đó, số liệu của Vicofa và Bộ Nông nghiệp công bố có thể khác nhau do căn cứ vào hai mốc thời gian khác nhau.

http://www.thesaigontimes.vn/160240/Vicofa-San-luong-ca-phe-khong-tang-trong-nien-vu-moi.html

Ngày 17/05/2017, cổ đông lớn lê Quốc Hưng đã mua thêm 40,000 cp CTCP Khoáng sản & Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB), nâng số cổ phần nắm giữ lên 3.28 triệu cp, tương đương 7.01% vốn.

Ngày 17/05/2017, cổ đông lớn lê Quốc Hưng đã mua thêm 40,000 cp CTCP Khoáng sản & Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB), nâng số cổ phần nắm giữ lên 3.28 triệu cp, tương đương 7.01% vốn.

Tài liệu đính kèm:
20170518_20170518 - KSB - BC ve thay doi so huu CDL (Le Quoc Hung).pdf

Kết thúc quý 1/2017, toàn ngành dệt may cho thấy những dấu hiệu tích cực với tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu đạt 12.4% so với cùng kỳ năm 2016. Theo đó, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) ...

Kết thúc quý 1/2017, toàn ngành dệt may cho thấy những dấu hiệu tích cực với tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu đạt 12.4% so với cùng kỳ năm 2016. Theo đó, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) nhận định ngành dệt may Việt Nam đang hướng đến mức tăng trưởng 10% cho cả năm 2017.

Hiện tại, quý 2/2017 vẫn nằm trong dự báo của ngành DMVN với tốc độ tăng trưởng 10% và có những tín hiệu rõ ràng là mục tiêu này có thể đạt được

Tốc độ tăng trưởng thị trường truyền thống chưa cao

Quý 1/12017, ngành dệt may Việt Nam (DMVN) đang đón nhận những tín hiệu tốt hơn mặc dù chưa thể nói là bền vững, tuy nhiên với 6.75 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu thì Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng 12.4% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng ở các thị trường truyền thống không cao, thị trường Mỹ và EU chỉ tăng khoảng 6.3-6.4%. Tuy nhiên, tại nhiều thị trường mới đã có những tín hiệu rất tốt, trong đó Liên minh Kinh tế Á - Âu có tốc độ tăng trưởng vào Nga tăng 115%; đối với thị trường AEC đã có tốc độ tăng ở 6 thị trường, cụ thể: Thái Lan 17%, Indonesia 11%, Singapore 38%, Lào 24,5%, Campuchia 36% và Myanma 5%.

Một trong những khách hàng truyền thống từ trước đến nay Việt Nam vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, đó là Hàn Quốc với tốc độ tăng 14% ở quý 1. Ngoài ra, có 2 quốc gia là Braxin và Ấn Độ có mức tăng trưởng rất tốt, lên đến 34%.

Thêm vào đó là điểm đặc biệt về mặt hàng, với những mặt hàng truyền thống như áo thun, quần tiếp tục tăng trưởng tốt với tốc độ 13-17%, veston tăng 15%, còn những mặt hàng như sơ mi, jacket chỉ tăng trưởng khoảng 1%.

Năm 2017 sẽ đạt mức tăng trưởng 10%?

Với kết quả khả quan như quý 1/2017 thì ngành DMVN đang phấn đấu trong năm 2017 sẽ tăng trưởng trên 10%, tăng thêm khoảng trên 3 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu toàn ngành.

Theo đó, để đạt được mục tiêu trên, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc khai thác cao nhất hiệu suất của tài sản cố định đã đầu tư, tập trung đầu tư mới để thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu, nâng cao năng lực cạnh tranh với trình độ công nghệ cao hơn, nhất là trong bối cảnh xuất hiện làn sóng công nghệ lần thứ 4 trong hệ thống dệt may.

Hiện tại, quý 2/2017 vẫn nằm trong dự báo của ngành DMVN với tốc độ tăng trưởng 10% và có những tín hiệu rõ ràng là mục tiêu này có thể đạt được. Về việc 6 tháng cuối năm có đạt được tăng trưởng 10% hay không sẽ phải đợi hết tháng 5, tháng 6 khi việc thương lượng các đơn hàng đã hoàn thành thì lời giải mới rõ ràng hơn. Tuy nhiên với tín hiệu chung, ngành DMVN hoàn toàn tin tưởng mục tiêu 10% tăng trưởng của năm nay, tuy là mục tiêu cao nhưng với nỗ lực phấn đấu chung của toàn ngành và sự tập trung tốt về nguồn lực thì ngành DMVN có thể đạt được kết quả này./.

HĐQT CTCP COMA 18 (HOSE: CIG) đã thông qua việc góp 24 tỷ đồng thành lập CTCP Thủy điện Yên Sơn, tương đương 20% vốn.

HĐQT CTCP COMA 18 đã thông qua việc góp 24 tỷ đồng thành lập CTCP Thủy điện Yên Sơn, tương đương 20% vốn.

Được biết, CTCP Thủy điện Yên Sơn có vốn cổ phần đạt 120 tỷ đồng. Trong đó, COMA 18 góp 20%, thông qua hình thức góp vốn cổ đông. Mục đích nhằm liên danh hợp tác thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Thủy điện Hùng Lợi 1 và Hùng Lợi 2 tại xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Thời gian nộp tiền theo tiến độ và thông báo huy động vốn cổ đông của CTCP Thủy điện Yên Sơn./.

Tài liệu đính kèm:
20170518_20170518 - CIG - NQ HDQT ve gop von thanh lap va cu dai dien tai CTCP Thuy dien Yen Son.pdf

HĐQT Tổng Công ty 36 - CTCP (G36) đã thông qua quyết định chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt, tỷ lệ 5.03%/mệnh giá. Ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 30/05/2017, thời gian chi trả dự kiến vào ngày ...

HĐQT Tổng Công ty 36 - CTCP (G36) đã thông qua quyết định chi trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt, tỷ lệ 5.03%/mệnh giá. Ngày đăng ký cuối cùng nhằm ngày 30/05/2017, thời gian chi trả dự kiến vào ngày 30/06/2017.

Nguồn chi trả từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2016.

Kết thúc quý 1/2017, G36 đạt 396 tỷ đồng doanh thu và 4.6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Theo đó, Công ty lần lượt thực hiện được 8% kế hoạch doanh thu và gần 5% kế hoạch lãi ròng./.

Tài liệu đính kèm:
G36_2017.5.17_1ad9c3f_G36.jpg

Cổ đông Nguyễn Thị Thiệp - mẹ của Ủy viên HĐQT Nguyễn Đức Dũng vừa đăng ký mua thêm 100,000 cp CTCP Xây dựng số 7 (HNX: VC7). Thời gian thực hiện dự kiến từ 19/05-16/06/2017.

Cổ đông Nguyễn Thị Thiệp - mẹ của Ủy viên HĐQT Nguyễn Đức Dũng vừa đăng ký mua thêm 100,000 cp CTCP Xây dựng số 7 . Thời gian thực hiện dự kiến từ 19/05-16/06/2017.

Được biết, trước đó bà Thiệp đang sở hữu 340,737 cp VC7, tương đương 3.1% vốn. Như vậy, nếu giao dịch thành công, số cp nắm giữ của bà Thiệp sẽ nâng lên 440,737 cp./.

It's me

Tri Túc

Tri túc thường lạc

Đăng nhập x


Nhớ đăng nhập

Đổi mật khẩu x

Chỉnh sửa thông tin cá nhân x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc

Để gửi bài viết vui lòng bổ sung thông tin x(Dung lượng file
không quá 1Mb)
Ngày sinh:
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng

Gửi bài viết mới x

Chọn file

  • Tra cứu chứng khoán
    Tra cứu chứng khoán
  • Theo dõi chứng khoán