Hiệp định TPP

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 29/6 đã ký ban hành dự luật Quyền thúc đẩy thương mại (TPA), trao cho ông quyền “đàm phán nhanh” để hoàn tất các thỏa thuận thương mại và thúc đẩy ...

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 29/6 đã ký ban hành dự luật Quyền thúc đẩy thương mại (TPA), trao cho ông quyền “đàm phán nhanh” để hoàn tất các thỏa thuận thương mại và thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua những thỏa thuận này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ký dự luật TPA. (Nguồn: AP)

Tuy nhiên, ông Obama khẳng định vẫn còn một cuộc chiến phía trước để hoàn tất Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm 12 quốc gia (trong đó có cả Mỹ).

Phát biểu tại lễ ký, ông nhấn mạnh: “Chúng ta vẫn còn một số cuộc đàm phán đầy chông gai phía trước."

TPA sẽ trao cho Tổng thống Obama toàn quyền đàm phán và thỏa thuận các điều khoản của hiệp định TPP với 11 quốc gia đối tác. Sau khi đàm phán kết thúc, Quốc hội Mỹ chỉ có quyền phê chuẩn hoặc phủ quyết, mà không có quyền điều chỉnh các điều khoản trong TPP. Đây sẽ là một thắng lợi lớn của chính quyền Tổng thống Obama, góp phần giải tỏa những hoài nghi của 11 đối tác đang đàm phán TPP.

Tới nay, các cuộc đàm phán về TPP gần như đã hoàn tất, song các đối tác thương mại của Mỹ cho biết họ muốn thấy chính quyền Obama có được TPA trước khi hoàn tất TPP - một trong những ưu tiên hàng đầu của ông Obama trước khi rời Nhà Trắng vào đầu năm 2017.

Vietnam+

Mở rộng quy mô xuất khẩu thông qua việc đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào những thị trường mới, có tiềm năng lớn là mục tiêu quan trọng hàng đầu của nền kinh tế nói chung và hoạt động ngoại thương ...

Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do:

Mở rộng quy mô xuất khẩu thông qua việc đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào những thị trường mới, có tiềm năng lớn là mục tiêu quan trọng hàng đầu của nền kinh tế nói chung và hoạt động ngoại thương nói riêng trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay. Đây là vấn đề mới, cần sự quyết liệt trong công tác điều hành từ cấp vĩ mô đến sự tự thân vươn lên, bứt phá của cộng đồng doanh nghiệp (DN). Đáng mừng là, dường như mọi việc đang đi đúng "đường ray"…

Hàng tiêu dùng là một trong những lĩnh vực có điều kiện thâm nhập thị trường Liên minh kinh tế Á - Âu.Ảnh: Linh Ngọc

Theo các chuyên gia, chưa bao giờ Việt Nam đứng trước nhiều vận hội, có tính hội tụ điều kiện thuận lợi để tăng cường xuất khẩu như hiện tại, với hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) đã và sắp được ký kết như: WTO, FTA Việt Nam - Hàn Quốc, FTA Việt với liên minh kinh tế Á - Âu và sắp tới là FTA của Cộng đồng Kinh tế ASEAN và "khủng" nhất là Hiệp định đối tác kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP)… Từ đó, Bộ Công thương đang tập trung tuyên truyền, khuyến nghị DN những điều cần biết, cần tận dụng nhằm mục tiêu mở rộng thị trường càng sớm càng tốt. DN được khuyến khích thực hiện việc thay đổi, tái cơ cấu thị trường xuất khẩu, hướng mạnh vào những khu vực, đối tác nói trên. Trong đó, DN thuộc lĩnh vực nông, thủy sản, hàng tiêu dùng sẽ có điều kiện thâm nhập thị trường liên minh kinh tế Á - Âu, với gần 500 triệu người tiêu dùng nhờ các nước này (Nga, Belarus, Kazakhtan, Armenia và Kyrgystan) cam kết cắt giảm thuế suất đối với phần lớn mặt hàng từ Việt Nam, chiếm khoảng 90% số dòng thuế. Đặc biệt, liên minh này khẳng định áp dụng mức thuế suất 0% cho tất cả các mặt hàng thủy sản xuất khẩu Việt Nam. Có thể nói đây là thực tế rất đáng ghi nhận, có tác động trực tiếp cho DN ta trong việc tiêu thụ thủy sản - vốn là thế mạnh và còn nhiều tiềm năng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ngư dân và DN sẽ đẩy mạnh đầu tư, mở rộng chuỗi sản xuất theo mô hình liên hoàn để tăng sản lượng và xuất khẩu. Nhiều việc làm mới và thu nhập có thể được tạo ra. Dự báo, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang liên minh sẽ tăng 18-20%/năm.

Các FTA đều có đặc điểm riêng, nhưng chủ yếu là những quy định có tính chất tương đồng, nhấn mạnh cho thuận lợi hóa thương mại, có lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa giữa các bên ký kết. Các DN đánh giá cao khả năng tiêu thụ hàng thông qua thực hiện cam kết trong khuôn khổ WTO, với hàng chục tỷ USD kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may, da giày sang Mỹ, EU và Nhật Bản mỗi năm. Trong một diễn biến mới nhất, với tình hình được mùa một số nông sản, nhất là quả vải nhưng lại khó tiêu thụ ở nội địa và gặp bất lợi khi xuất qua đường tiểu ngạch phía Bắc, cơ quan chức năng kết hợp với DN đã chào hàng và được phía Mỹ, Australia chấp nhận nhập khẩu. Đặc biệt, cách đây khoảng 10 ngày, lô vải đầu tiên đã ra mắt thị trường Malaysia, với chất lượng cao hơn, giá bán rẻ hơn so với hàng của Thái Lan đã tạo tâm lý phấn khởi cho hàng chục vạn hộ gia đình tại các vùng nguyên liệu trong nước. FTA Việt Nam - Hàn Quốc vừa được ký kết và gần như toàn bộ hàng dệt may của ta sẽ được hưởng thuế suất 0% theo cam kết (thay vì mức 8 - 13% như trước), phía bạn cũng cắt giảm thuế quan đối với 95,4% số dòng thuế. Đây là điều kiện thuận lợi để hàng Việt tăng sức cạnh tranh, hấp dẫn hơn so với hàng một số nước khác trên thị trường này. Tác động tích cực cũng đến từ những FTA quy mô nhỏ, mà FTA giữa Việt Nam và Chile là một ví dụ, khi từng bước xóa bỏ thuế quan đối với hơn 99% kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, trong đó có gần 82% kim ngạch được xóa bỏ ngay. Qua đó, một số mặt hàng là thế mạnh của ta như dệt may, cà phê, chè, máy tính và linh kiện của ta được hưởng ưu đãi này và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Nhìn lại hoạt động ngoại thương từ nhiều năm qua cho thấy, Việt Nam luôn bị thâm hụt trong giao dịch thương mại với một số quốc gia thuộc khu vực ASEAN và nhất là Trung Quốc do nhập khẩu nhiều và xuất khẩu ít. Điều này làm mất cán cân thanh toán cũng như gây ra sự phụ thuộc đối với DN vì "nghiêng" vào một vài thị trường. Ngoài ra, sự bất lợi có thể bất ngờ xảy ra, ảnh hưởng đến công tác hoạch định định hướng xuất nhập của cơ quan quản lý. Do đó, sự chuyển dịch, tái cơ cấu thị trường xuất khẩu như trên là rất tích cực, có tính chất bước ngoặt để DN Việt Nam bứt phá, cải thiện tình hình và gặt hái những kết quả toàn diện hơn.

Như vậy, nhiều cánh cửa lớn đang và sẽ sớm mở ra đầy hứa hẹn đối với DN, sản phẩm Việt. Trên thực tế, tham gia các FTA luôn mang lại nhiều cơ hội, điều kiện cho các đối tác tham gia và Việt Nam là một quốc gia biết chủ động đàm phán, tham gia một cách khôn khéo, đúng lúc. Nói như nhận định của nhiều tổ chức quốc tế thì, không bên nào bị thiệt khi tham gia vào hoạt động thương mại tự do toàn cầu, nhưng vấn đề là biết tận dụng đến đâu và Việt Nam luôn được đánh giá là nước được hưởng lợi nhiều hơn (so với các đối tác khác) khi tham gia các FTA.

Anh Minh

hà nội mới

Sau nhiều cuộc giằng co, cuối cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng giành được quyền đàm phán nhanh (hay còn gọi là quyền xúc tiến thương mại - TPA) để đẩy nhanh cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác ...

Sau nhiều cuộc giằng co, cuối cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng giành được quyền đàm phán nhanh (hay còn gọi là quyền xúc tiến thương mại - TPA) để đẩy nhanh cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Theo nhiều nhà phân tích, chính phủ Mỹ sẽ tận dụng TPA mới đạt được để giải quyết những trở ngại cuối cùng trong đàm phán với Nhật Bản, từ đó kết thúc quá trình đàm phán TPP trước cuối năm nay.

Khi hình thành, TPP sẽ bao gồm 12 nền kinh tế có trình độ phát triển không đồng đều, lợi ích mà hiệp định thương mại tự do này mang lại cho từng thành viên cũng không giống nhau.

Tạp chí Forbes dẫn lời chuyên gia Frederic Neumann của Ngân hàng HSBC cho rằng các nền kinh tế nhỏ như Việt Nam và Malaysia sẽ được hưởng lợi lớn nhất nhờ được tự do tiếp cận các thị trường lớn như Mỹ và Nhật Bản. Theo ông Neumann, TPP có thể thúc đẩy tổng sản lượng kinh tế (GDP) của Việt Nam tăng thêm 13% vào năm 2025, và con số này của Malaysia là 6%.

TPP cũng tốt cho Nhật Bản vì nó thúc đẩy mở cửa khu vực dịch vụ hiện được bảo hộ chặt chẽ, từ đó góp phần đưa nền kinh tế Nhật ra khỏi trạng thái trì trệ, bổ sung “mũi tên thứ ba” vào hai “mũi tên” nới lỏng tiền tệ và tài khóa trong chương trình cải cách kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe (Abenomics), theo ông Neumann.

Đối với khu vực Đông Nam Á, chuyên gia Joshua Kurlantzick của Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ (CFR), cũng nhận định rằng Việt Nam là nước hưởng lợi nhiều nhất từ TPP. Đông Nam Á có 4 quốc gia tham gia TPP là Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam; tuy nhiên mỗi quốc gia này lại có những đặc thù riêng và những lợi ích/thiệt hại mà TPP mang lại cũng sẽ không giống nhau.

Ông Kurlantzick phân tích, Singapore và Brunei có thị trường nội địa quá nhỏ bé, sản xuất nông nghiệp không đáng kể và từ lâu đã là những nền kinh tế có độ mở lớn, phát triển chủ yếu dựa vào thương mại quốc tế. Do đặc điểm này, đa số người dân Singapore và Brunei không phản đối TPP và các hiệp định tự do thương mại. Tuy nhiên, là nền kinh tế đi đầu trong hội nhập khu vực và quốc tế, Singapore sẽ không có lợi nhiều khi tham gia TPP so với một nền kinh tế còn tương đối đóng kín như Việt Nam.

Bảng: Tỷ lệ ủng hộ/phản đối TPP trong dư luận các nước đàm phán theo khảo sát của Pew. Màu xanh là ủng hộ.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều nhất vì các mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam như gạo, thủy sản, dệt may và hàng công nghệ đơn giản sẽ không phải chịu thuế khi xuất vào thị trường của 11 thành viên còn lại, đặc biệt là Mỹ và Nhật Bản.

Hơn thế nữa, nhiều quan chức và học giả Việt Nam hy vọng, việc tham gia TPP sẽ giúp đẩy mạnh cải cách kinh tế trong nước, thu hẹp vai trò của bộ phận doanh nghiệp nhà nước đang làm ăn thua lỗ và cản trở cải cách, mở cửa rộng hơn nữa cho nhà đầu tư tư nhân và nước ngoài.

Chính vì thế, dư luận dân chúng đối với TPP ở Việt Nam tỏ ra thuận lợi hơn so với các nước khác, đặc biệt là Malaysia. Theo một khảo sát gần đây của Trung tâm thăm dò dư luận Pew, tỷ lệ người dân ủng hộ TPP ở Việt Nam là cao nhất trong 12 quốc gia đàm phán TPP, chính phủ Việt Nam sẽ không gặp nhiều khó khăn trong đàm phán cũng như trong việc giải thích với người dân về quyết định tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Cuộc khảo sát của Pew tiến hành trong hai tháng 4 và 5 năm nay, ghi nhận 89% người Việt Nam cho rằng TPP là tốt. Con số này ở Peru là 70%, Chile là 67%, Mexico là 61%, Nhật Bản là 53%, Úc và Canada đều 52%, Mỹ là 49% trong khi Malaysia chỉ có 38%. Đáng chú ý là ở Malaysia có tới 31% số người được phỏng vấn trả lời rằng họ chưa bao giờ nghe nói tới TPP (xem bảng).

Theo nhận định của ông Kurlantzick, khác với Việt Nam, chính phủ Malaysia đang phải đương đầu với sự phản đối của phe đối lập và báo chí. Những lực lượng này cho rằng chính phủ chưa phân tích toàn diện về lợi và hại (cost-benefit) của TPP trước khi tham gia đàm phán và họ lo ngại TPP sẽ gây nguy hiểm cho các chính sách kinh tế ưu tiên cho người gốc Malay đã được thực thi từ trước đến nay. Chính vì thế, chính phủ của Thủ tướng Najib tun Razak đang cố gắng trấn an dư luận rằng các nhà thương thuyết của chính phủ Malaysia chỉ chấp nhận một hiệp định “theo các điều kiện của chúng ta”.

Thái Bình

tbktsg

Thượng viện Mỹ hôm 24/06 đã thông qua dự luật Quyền Xúc tiến Thương mại (TPA) với tỷ lệ 60 phiếu thuận và 38 phiếu chống, mở đường cho Tổng thống Barack Obama toàn quyền xúc tiến các cuộc đàm phán về ...

[Bài cập nhật]

Thượng viện Mỹ hôm 24/06 đã thông qua dự luật Quyền Xúc tiến Thương mại (TPA) với tỷ lệ 60 phiếu thuận và 38 phiếu chống, mở đường cho Tổng thống Barack Obama toàn quyền xúc tiến các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bước tiếp theo, dự luật sẽ được đệ trình lên Tổng thống Obama để ký thành luật. Trước đó vào hôm 18/06, TPA (không kèm dự luật Hỗ trợ Điều chỉnh Thương mại - TAA) đã được Hạ viện Mỹ thông qua với tỷ lệ sít sao 218 phiếu thuận và 208 phiếu chống.

* Hạ viện Mỹ thông qua TPA

* Ông Obama kêu gọi các nghị sỹ cân nhắc về dự luật thương mại TAA

 

Như vậy, TPA – dự luật quan trọng trong chương trình nghị sự thương mại của Tổng thống Obama – đã được thông qua chỉ 2 tuần sau khi dự luật này có vẻ như đã thất bại. Còn được biết đến với tên gọi dự luật “đàm phán nhanh” (fast-track), TPA tạo điều kiện để các tổng thống đàm phán các thỏa thuận thương mại dễ dàng hơn và những người ủng hộ xem đây là yếu tố quyết định thành công của TPP.

Được biết, Tổng thống Obama đã theo đuổi dự luật này để đẩy nhanh việc thông qua các thỏa thuận thương mại như TPP tại Quốc hội Mỹ. Ông đã xem TPP là ưu tiên kinh tế hàng đầu trong những năm cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ và đã vấp phải bất đồng với nhiều nghị sỹ Đảng Dân chủ về vấn đề này.

TPA được thông qua đồng nghĩa với việc các nhà lập pháp tại Quốc hội Mỹ chỉ có thể bỏ phiếu phê chuẩn hoặc phủ quyết một hiệp định thương mại mà không được sửa đổi hiệp định đó. Chính quyền Obama và nhiều tổ chức kinh doanh cho biết TPA rất cần thiết để các nhà đàm phán thương mại có thể đạt được thành công trong việc giúp các hàng hóa của Mỹ chịu ít rào cản hơn trên thị trường quốc tế.

Ngoài ra, TPA cũng giúp Tổng thống Obama tiến gần hơn đến việc đạt được thỏa thuận TPP với 11 quốc gia khác để dỡ bỏ hoặc cắt giảm các rào cản đối với hoạt động thương mại và đầu tư nước ngoài. Trong nhiều thập kỷ qua, các tổng thống đều có thẩm quyền này nhưng hiện nay thẩm quyền đã hết hạn. Ông Obama muốn gia hạn lại để hoàn tất hiệp định TPP giữa Mỹ và 11 quốc gia gồm Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Brunei, Australia, New Zealand, Canada, Mexico, Chile và Peru.

Cũng vào cuối ngày thứ Tư theo giờ địa phương, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu bằng miệng để thông qua dự luật Hỗ trợ Điều chỉnh Thương mại (TAA - Trade Adjustment Assistance) và đã chuyển dự luật này đến Hạ viện với kỳ vọng sẽ được phê chuẩn.

Tổng thống Obama cho biết ông mong muốn ký phê chuẩn cả TPA và TAA. Trong đó, TAA là dự luật nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Nhà Trắng và Đảng Dân chủ nhằm hỗ trợ những công nhân bị mất việc do tác động của các hiệp ước thương mại này.

Phước Phạm (Theo Marketwatch)

Nhằm hỗ trợ cho các nhà xuất khẩu trong nước, Mỹ quy định các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) phải cắt giảm nhập khẩu nguyên liệu từ Trung Quốc. Theo tờ Wall ...

Nhằm hỗ trợ cho các nhà xuất khẩu trong nước, Mỹ quy định các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) phải cắt giảm nhập khẩu nguyên liệu từ Trung Quốc. Theo tờ Wall Street Journal, đề xuất này của Mỹ đang vấp phải sự phản đối từ doanh nghiệp và giới chức nhiều nước tham gia TPP vì làm như vậy sẽ dẫn tới gián đoạn các chuỗi phân phối toàn cầu.

Công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất hàng may mặc của công ty Esquel Group ở Thuận An, Bình Dương - Ảnh: Bloomberg

Ngày 24/6, Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật trao quyền đàm phán nhanh các thỏa thuận thương mại, trong đó có TPP, cho Tổng thống Barack Obama. Trước đó, TPP đã vấp phải không ít chỉ trích ở Mỹ do lo ngại hiệp định này sẽ khiến người lao động Mỹ mất việc làm.

Để đạt mục tiêu hỗ trợ người lao động Mỹ, các nhà đàm phán thương mại nước này đang đề nghị Việt Nam, một nước xuất khẩu lớn các sản may mặc, giảm phụ thuộc vào vải vóc nhập khẩu từ Trung Quốc - nước không tham gia TPP - để đổi lấy ưu đãi khi tiếp cận thị trường Mỹ.

Đề xuất này nhằm mở ra thị trường mới tại Việt Nam cho ngành công nghiệp dệt của Mỹ, lĩnh vực sử dụng 1,4 triệu lao động và đạt kim ngạch xuất khẩu 20 tỷ USD trong năm 2014.

“Mỹ và Mexico là những nước sản xuất hàng dệt rất lớn. Việt Nam sẽ phải chuyển sang mua vải sợi của Mỹ và Mexico, từ chỗ mua của Trung Quốc”, bà Eliza Levy, phát ngôn viên Hội đồng Quốc gia Các tổ chức ngành dệt Mỹ, phát biểu.

Tuy vậy, các thương hiệu thời trang của Mỹ phản đối đề xuất này vì cho rằng làm như vậy là không tính đến sự phức tạp của các chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ nhì các mặt hàng may mặc và giày dép sang Mỹ, chỉ sau Trung Quốc, với mức kim ngạch 13,1 tỷ USD trong năm 2014. Tuy vậy, Việt Nam chỉ sản xuất được lượng vải sợi đáp ứng 1/5 nhu cầu và phải mua 4,7 tỷ USD vải sợi từ Trung Quốc.

Các thương hiệu thời trang muốn được nhập miễn thuế vào Mỹ tất cả các mặt hàng sản xuất tại các nước tham gia TPP, bất luận vải để may sản phẩm được sản xuất ở đâu. Đàm phán TPP có thể cắt giảm thuế suất mà Mỹ đánh vào nhiều mặt hàng dệt may và giày dép của Việt Nam xuất khẩu sang nước này xuống 0% từ mức 7-32%.

Bà Julia Hughes, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp thời trang Mỹ, nói các nhà xuất khẩu vải sợi Mỹ sẽ không đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu về số lượng của Việt Nam, buộc các nhà sản xuất hàng may mặc của Việt Nam tiếp tục phụ thuộc vào nguồn hàng từ Trung Quốc.

Theo bà Hughes, với quy định của Mỹ hiện tại, các nhà xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam sẽ không được hưởng nhiều chính sách miễn thuế khi vào thị trường Mỹ.

Ngành công nghiệp may mặc của Mỹ lập luận rằng thương mại tự do sẽ giúp ích cho họ - lĩnh vực sử dụng 3 triệu lao động, bao gồm đội ngũ đông đảo các nhà thiết kế và nhân viên bán lẻ. Tuy nhiên, trong Quốc hội Mỹ, cuộc tranh cãi xung quanh việc liệu tự do thương mại có gây mất việc làm đã khiến TPP trở thành một vấn đề căng thẳng.

Các nhà đàm phán Mỹ thì quyết tâm bảo vệ quan điểm của mình. Phó đại diện thương mại Mỹ Trevor Kincaid nói TPP “sẽ đem đến những cơ hội mới cho các doanh nghiệp ở Mỹ, bao gồm cơ hội liên quan tới lĩnh vực dệt may ở Việt Nam”.

Theo ông Kincaid, chính quyền Tổng thống Barack Obama “chủ trương giành thỏa thuận tốt nhất có thể cho người lao động và lĩnh vực xuất khẩu của Mỹ”.

Việt Nam cũng có ý tưởng của riêng mình. Hiện Việt Nam đang nỗ lực nhanh chóng phát triển công nghiệp dệt trong nước nhằm vượt qua những trở ngại trong TPP.

“Việt Nam đang tìm cách giảm phụ thuộc vào nhập khẩu nguyên liệu ngành may mặc từ Trung Quốc nhằm tận dụng tốt hơn TPP”, ông Phan Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ thuộc Bộ Công Thương nói. Tuy vậy, ông Dũng cho rằng các nhà sản xuất hàng dệt của Mỹ khó có cơ hội nếu Việt Nam giảm nhập vải vóc của Trung Quốc.

Gần đây, các công ty từ Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan đã chi hàng trăm triệu USD để mở nhà máy dệt ở Việt Nam với hy vọng sau này sẽ được hưởng thuế suất bằng 0 khi vào thị trường Mỹ.

Công ty TAL Apparel có trụ sở ở Hồng Kông đang xây một nhà máy dệt 240 triệu USD ở Việt Nam, dự kiến hoàn thành vào năm 2017, nhằm đáp ứng nhu cầu 2 nhà máy sản xuất hàng dệt may của công ty này tại đây.

Ông Roger Lee, Giám đốc điều hành của TAL Apparel, nói sẽ mất 5 năm để công nghiệp dệt của Việt Nam có thể đáp ứng được nhu cầu của ngành may mặc trong nước. Cũng theo ông Lee, các nhà cung cấp vải của Mỹ có mức giá đắt đỏ mà lại quá xa khu vực châu Á để có thể cạnh tranh.

Bên cạnh đó, các công ty Trung Quốc cũng đang chuyển nhà máy tới Việt Nam do tiền lương ở Trung Quốc đang tăng và cũng để đón đầu cơ hội mà TPP mang lại.

Youngor Group, một công ty may mặc Trung Quốc có nhà máy ở Nam Định, đang muốn mua thêm vải nguyên liệu từ Việt Nam thay vì nhập từ chính nhà máy của công ty ở Trung Quốc, nhằm được hưởng thuế suất bằng 0 khi vào Mỹ một khi TPP được thực thi.

Một báo cáo mới đây của Quốc hội Mỹ nói rằng ngành dệt của Việt Nam nếu phát triển đủ nhanh thậm chí có thể cạnh tranh với Mỹ về xuất khẩu các sản phẩm dệt sang Mexico, quốc gia cũng tham gia TPP.

Dưới áp lực của các thương hiệu thời trang Mỹ, TPP cho phép Việt Nam tiếp tục nhập từ bất kỳ quốc gia nào các loại vải và sợi trong một “danh sách thiếu hụt nguồn cung”. Đây là danh sách các mặt hàng đầu vào không được sản xuất đủ số lượng ở các nước trong TPP.

Theo bà Hughes, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp thời trang Mỹ, danh sách này quá hạn chế và sẽ ảnh hưởng bất lợi tới các thương hiệu thời trang Mỹ.

Điệp Vũ

vneconomy

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã tiến gần hơn tới sự phê chuẩn của Quốc hội Mỹ sau khi các nghị sĩ Thượng viện Mỹ hôm nay đồng ý sẽ trao cho Tổng thống Barack Obama quyền thúc đẩy đàm ...

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã tiến gần hơn tới sự phê chuẩn của Quốc hội Mỹ sau khi các nghị sĩ Thượng viện Mỹ hôm nay đồng ý sẽ trao cho Tổng thống Barack Obama quyền thúc đẩy đàm phán nhanh (TPA) để kết thúc TPP.

Tổng thống Obama và nữ nghị sĩ Nancy Pelosi, lãnh đạo nhóm nghị sĩ Dân chủ thiểu số ở Hạ viện Mỹ sau một cuộc họp mà Hạ viện bác bỏ dự luật TAA về hỗ trợ người lao động Mỹ trong tuần trước. Ảnh Reuters.

Dự kiến ngày mai thứ Tư, 24-6, Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chính thức chuẩn thuận dự luật TPA (trade promotion act), còn gọi là quyền đàm phán nhanh hay quyền xúc tiến thương mại, trao cho Chính phủ Mỹ toàn quyền đàm phán các điều khoản của một hiệp định thương mại tự do với các đối tác nước ngoài, sau đó Quốc hội Mỹ chỉ có thể chấp nhận hay bác bỏ hiệp định ấy mà không được sửa chữa các điều khoản đã đàm phán.

Hạ viện Mỹ tuần trước đã thông qua dự luật TPA riêng rẽ với tỷ lệ 219 phiếu thuận/211 phiếu chống. Gọi là riêng rẽ vì dự luật TPA được Hạ viện thông qua không đi kèm với dự luật TAA (trade adjustment assistance - luật hỗ trợ người lao động Mỹ bị mất việc làm vì các hiệp định tự do thương mại) bị Hạ viện bác bỏ với tỷ lệ 126 phiếu thuận/302 phiếu chống. Trước đó, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật TPA nhưng gắn liền với dự luật TAA thành một gói.

Để dự luật TPA được Thượng viện thông qua vào ngày mai, cần có ít nhất 51 phiếu thuận trong tổng số 98 phiếu và kết quả cuộc bỏ phiếu thăm dò hôm nay là 60 phiếu thuận/37 phiếu chống.

“Hôm nay là một cuộc bỏ phiếu lớn. Đó là điều quan trọng cho đất nước”, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, đảng Cộng hòa, lãnh đạo nhóm đa số tại Thượng viện Mỹ nhận xét. Ông McConnell ủng hộ chương trình thương mại của Tổng thống Obama, đặc biệt là hiệp định TPP, quy tụ 12 nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và là “điểm nhấn” trong chính sách “tái cân bằng” sang châu Á nhằm siết chặt quan hệ với các đồng minh châu Á của Tổng thống Obama.

Dự luật TPA đã trải qua 6 tuần lễ giằng co trong Quốc hội Mỹ, hai lần bị bác bỏ bởi các nghị sĩ đảng Dân chủ của ông Obama vì họ lo ngại các hiệp định tự do thương mại sẽ làm cho người lao động Mỹ mất việc làm vào tay những đồng nghiệp ở các nền kinh tế đang phát triển.

Trong cuộc bỏ phiếu thăm dò hôm nay có 13 trong số 44 Thượng nghị sĩ Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ, cùng với 47 trong số 54 Thượng nghị sĩ Cộng hòa, tính chung đã đủ số 60 phiếu thuận cần thiết để được Thượng viện Mỹ thông qua.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch của các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa, trong tuần này Quốc hội Mỹ sẽ gửi đến Tổng thống Obama một dự luật điều chỉnh các chương trình hỗ trợ người lao động bị mất việc vì hiệp định tự do thương mại (TAA). Ông Obama muốn ký ban hành cả hai dự luật TPA và TAA cùng lúc, cho nên ông để ngỏ khả năng chờ đợi Quốc hội gửi cho ông cả hai dự luật trước khi ông ký ban hành thành luật TPA về quyền đàm phán nhanh.

Các đối tác đàm phán hiệp định TPP với Mỹ - kể cả Việt Nam – muốn Mỹ phải thông qua luật TPA, trao quyền cho Chính phủ Mỹ, trước khi quyết định văn bản sau cùng của hiệp định TPP, hiệp định thương mại tự do được coi là “chất lượng cao”, “mẫu mực của thế kỷ 21”.

TPP được ký kết sẽ mở rộng thị trường cho các nhà xuất khẩu của Mỹ như Intel Corp. (chip máy tính), Caterpillar Inc (thiết bị công nghiệp và xây dựng), kéo dài thời hạn bảo hộ bản quyền của các công ty dược phẩm như Pfizer Inc. và cắt giảm chi phí nhập khẩu cho các công ty bán lẻ như Wal-Mart Stores Inc.

Thái Bình (theo Reuters)

tbktsg

“Rất lạc quan đối với mảng thủy sản, bởi cơ hội 10, trong khi thách thức chỉ 2-3 chủ yếu là do hạ tầng kỹ thuật về giao thông, nguồn nhân lực chưa cao”.

“Rất lạc quan đối với mảng thủy sản, bởi cơ hội 10, trong khi thách thức chỉ 2-3 chủ yếu là do hạ tầng kỹ thuật về giao thông, nguồn nhân lực chưa cao”.

Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQTT CTCP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (HOSE: IDI) đã chia sẻ như vậy khi được nhà đầu tư hỏi về những thuận lợi cũng như thách thức nếu Việt Nam tham gia vào các Hiệp định thương mại TPP và FTA tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư chiều ngày 19/06.

Đông đảo nhà đầu tư tham gia buổi trao đổi với ban lãnh đạo IDI chiều 19/06.

Ông Thuấn cho biết, sản phẩm chính của IDI là cá tra xuất khẩu với trên 100 khách hàng trong đó Nam Mỹ chiếm tỷ trọng lớn, châu Á và châu Âu ít. Bên cạnh đó, IDI cũng đang xây dựng nhà máy mang code khác để tham gia vào thị trường Mỹ và tương lai giá bán sẽ bằng VHC. Vì thế, nếu ký các hiệp định đó thì IDI xuất khẩu sẽ được giảm thuế, tăng sức cạnh tranh. 

Hiện IDI đã tự chủ được 77.81% nguồn nguyên liệu để phục vụ nhà máy, chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào và ổn định giá thành. Nhà máy của IDI hoạt động 300 tấn nguyên liệu/12 giờ. Sắp tới IDI cũng đầu tư xây dựng nhà máy tinh luyện mỡ cá tra với công suất thiết kế 200 tấn nguyên liệu/ngày. Giai đoạn 1 công suất 100 tấn/ngày đã đi vào hoạt động và cho ra hai nhóm sản phẩm là dầu lòng (Olein) và dầu đặc (Stearin). Năm sau có khả năng IDI đầu tư thêm 1 nhà máy bao bì nhằm hoàn thiện chuỗi khép kín để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo đó, năm 2015 IDI đặt kế hoạch doanh thu 3,068 tỷ, lợi nhuận 142 tỷ đồng, cổ tức 10% và từ năm 2016 trở đi cổ tức sẽ là 15%. Năm 2016 doanh thu 4,005 tỷ đồng, lợi nhuận 243 tỷ. Năm 2017 doanh thu 5,098 tỷ, lợi nhuận 362 tỷ.

Đối với sản phẩm dầu cá Ranee, nhà máy có công suất 250 tấn/ngày, trong khi các nước khác chỉ 25 tấn/ngày. IDI chủ trương phân phối nội địa trước với tất cả các siêu thị toàn quốc ngoại trừ Metro, nhưng gần đây đã xuất thử sang Singapore và Hồng Kông, còn Trung Quốc đang xúc tiến các thủ tục.

Lãi gộp biên từ sản phẩm này khá lớn với khoảng mười mấy %, nhưng do là sản phẩm mới nên chi phí marketing nhiều. Ước tính doanh thu 6 tháng từ sản phẩm này đạt 250 tỷ đồng, còn kế hoạch cả năm là 500 tỷ đồng.

Thanh Nụ

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính (NIF) và Tổ chức từ nhân dân Mỹ (USAID) tổ chức tọa đàm về Tác động của Hiệp định thương mại tự do (FTA) tới thu ngân sách nhà nước.

Ngày 19/6, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính (NIF) và Tổ chức từ nhân dân Mỹ (USAID) tổ chức tọa đàm về Tác động của Hiệp định thương mại tự do (FTA) tới thu ngân sách nhà nước.

Theo ông Trương Bá Tuấn, Phó Viện trưởng NIF, Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng tưởng toàn diện (GIG) của USAID đang cùng với NIF xây dựng các công cụ đánh giá tác động của FTA đối với các lĩnh vực kinh tế-xã hội chủ yếu và thu ngân sách nhà nước.

Buổi tọa đàm cũng là cơ hội cho các đơn vị, các viện nghiên cứu thảo luận, tìm hiểu các phương pháp luận đánh giá tác động tiềm năng của FTA, chẳng hạn như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với thu ngân sách.

Giáo sư Inkyo Cheong (Khoa Kinh tế học Trường Đại học Inha Hàn Quốc) cho biết, việc đánh giá tác động của TPP đối với thu ngân sách tưởng đơn giản nhưng rất phức tạp, nếu không đánh giá cấu trúc tổng thể và các cấu phần chính của TPP sẽ không thể đánh giá được tác động của TPP đến thu ngân sách.

Giáo sư Inkyo Cheong cho rằng, trên thực tế chỉ thu được lợi ích từ 20-30% chứ không thể thu lợi được hết. Cần có cơ sở hạ tầng trong nước tốt, có cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính phủ cần cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn cho khu vực tư nhân.

Theo ông Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, hội nhập càng sâu thì thu trực tiếp từ xuất nhập khẩu có thể giảm xuống nhưng đồng thời thu từ tăng trưởng kinh tế có thể tăng lên nên nhờ thế vẫn có nguồn thu.

Quan trọng là phải xác định động lực tăng trưởng kinh tế là khu vực tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ và là khu vực tự do trong nền kinh tế thị trường. Do đó, cải cách thể chế hành chính cần có tầm nhìn và có môi trường kinh doanh phù hợp thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Ông Trương Bá Tuấn đánh giá, hội nhập vừa tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xuất khẩu nhưng cũng ảnh hưởng tới sản xuất trong nước.

Để có bước đi phù hợp phụ thuộc vào cả hai phía, nhà nước cần có quá trình hoàn thiện thể chế chính sách phát triển doanh nghiệp, trong khi doanh nghiệp cũng cần chủ động nắm bắt thông tin từ việc mở rộng thị trường.

TPP - một FTA khu vực dự kiến sẽ được ký kết giữa Việt Nam và 11 quốc gia khác - được trông đợi sẽ thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam, cắt giảm các rào cản trong thương mại và đầu tư, tăng cường xuất khẩu và tạo thêm nhiều việc làm.

Theo dự kiến, TPP góp phần gắn kết một số nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong một cộng đồng thương mại chung chiếm 30% tổng GDP toàn cầu.

Hoàng Tùng

Vietnam+

Hạ viện Mỹ hôm 18-6 đã thông qua dự luật “quyền xúc tiến thương mại” (TPA – Trade Promotion Authority) – một dự luật thúc đẩy quyền của tổng thống trong đàm phán các thỏa thuận thương mại.

Hạ viện Mỹ hôm 18-6 đã thông qua dự luật “quyền xúc tiến thương mại” (TPA – Trade Promotion Authority) – một dự luật thúc đẩy quyền của tổng thống trong đàm phán các thỏa thuận thương mại.

Phiên bản của dự luật nói trên không liên quan tới bất cứ dự luật nào khác. Sau khi được hạ viện thông qua, phiên bản TPA này sẽ được đưa trở lại thượng viện để các nghị sĩ bỏ phiếu.

Con đường đi đến TPA của Tổng thống Obama gặp nhiều trắc trở. Ảnh: Red Pill Times

Trước đó, Thượng viện đã thông qua TPA nhưng số phận của nó gắn liền với dự luật Điều chỉnh Hỗ trợ Thương mại (TAA) - dự luật đã bị các nghị sĩ Dân chủ ở hạ viện đồng loạt bỏ phiếu chống hồi tuần trước.

Với tỉ lệ sít sao 218 phiếu thuận và 208 phiếu chống, các nhà lập pháp Hạ viện Mỹ hôm 18-6 đã thông qua TPA không kèm theo TAA. Do đó, nay TPA sẽ phải quay lại Thượng viện để tiến hành bỏ phiếu với phiên bản mới này trước khi Tổng thống Barack Obama có thể ký ban hành thành luật.

Hôm 16-6, hạ viện đã đồng ý lùi thời điểm bỏ phiếu lần thứ hai về dự luật TAA tới ngày 30-7.

Thắng lợi mới nói trên cho thấy các nỗ lực vận động hành lang của chính quyền ông Obama những ngày qua, đồng thời đánh dấu sự nhượng bộ của các nhà lãnh đạo hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Hạ viện khi thống nhất phương án tách TPA và TAA thành hai dự luật riêng rẽ để tiến hành bỏ phiếu.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói rằng dù tách độc lập thành hai dự luật, TPA bỏ phiếu trước và sau đó là TAA, song Tổng thống Obama sẽ không ký TPA nếu không có TAA.

Việc TPA được thông qua sẽ mở đường cho Tổng thống Obama toàn quyền xúc tiến các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương. Hoàn tất TPP được xem là di sản về mặt kinh tế sau 2 nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama.

Đỗ Quyên

người lao động

Theo báo cáo của Trung tâm WTO Việt Nam, ngành Dệt may của Việt Nam sẽ nhận được những ưu tiên lớn sau khi nước ta ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Theo báo cáo của Trung tâm WTO Việt Nam, ngành Dệt may của Việt Nam sẽ nhận được những ưu tiên lớn sau khi nước ta ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Trung tâm WTO nhận định việc Việt Nam có thể tiếp cận các thị trường lớn như Hoa Kỳ và các nước tham gia TPP khác (nhất là các đối tác chưa ký kết FTA với Việt Nam) với mức thuế suất bằng 0, hoặc thấp sẽ mang lại một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn, đặc biệt là những mặt hàng thế mạnh mà Việt Nam vẫn đang phải chịu một mức thuế tương đối cao như dệt may, giày dép.

Cụ thể, theo đề nghị của Hoa Kỳ, đàm phán về dệt may được thực hiện riêng, độc lập với đàm phán về mở cửa tất cả các loại hàng hóa còn lại. Trong đàm phán này, hai đối tác chủ yếu là Hoa Kỳ (phía mở cửa thị trường) và Việt Nam (phía tiếp cận thị trường), ngoài ra còn có một số đối tác khác có quan tâm như Mexico, Australia.

Tính tới thời điểm 1/5/2015 thì đàm phán dệt may đã chốt ở nguyên tắc quy tắc xuất xứ chung (là “từ sợi trở đi” - yarnforward). Theo đó, sản phẩm dệt may muốn được hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định này phải được sản xuất từ sợi trở đi tại các nước tham gia TPP.

Khả năng áp dụng "biện pháp tự vệ" là không cao

Theo báo cáo, hiện có đề xuất về biện pháp tự vệ đặc biệt chỉ áp dụng cho hàng dệt may với các cơ chế riêng. Đây là cơ chế nhằm bảo vệ cho nước nhập khẩu (ở đây chủ yếu là Hoa Kỳ) trước nguy cơ hàng dệt may ồ ạt nhập khẩu vào thị trường sau khi áp dụng thuế ưu đãi.

Điều khoản này về lý thuyết thì gây khá nhiều bất lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam - nước tham gia TPP có lượng xuất khẩu dệt may lớn nhất vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng điều khoản này được áp dụng là không cao,  bởi xét năng lực hiện tại và triển vọng đầu tư phát triển dệt may trong thời gian tới thì ít có khả năng lượng hàng dệt may xuất khẩu sang các nước TPP sẽ tăng đột biến.

Hơn nữa, Hoa Kỳ gần như không sản xuất mặt hàng tương tự nên khả năng ngành sản xuất nội địa của quốc gia này bị thiệt hại nghiêm trọng cơ bản là không có.

Cân nhắc để tận dụng ưu đãi

Danh mục “nguồn cung thiếu hụt” là các sản phẩm mà nguồn cung từ các nước TPP không đủ và do đó, có thể được cung cấp bởi các nguồn khác ngoài TPP mà vẫn được hưởng ưu đãi thuế. Hơn nữa, các sản phẩm trong danh mục này sẽ không phải áp dụng nguyên tắc “từ sợi trở đi”.

Trung tâm WTO cho biết đối với Việt Nam, hiện tại và tương lai gần, khả năng nguồn cung nguyên phụ liệu dệt may từ các nước ngoài TPP vẫn chiếm tỷ trọng lớn ở hầu hết các dòng sản phẩm, trong khi nguyên tắc "từ sợi trở đi" lại là nguyên tắc chung.

Về mặt lý thuyết, càng nhiều nguyên liệu, đặc biệt là các nguyên liệu sử dụng nhiều trong các sản phẩm may mặc xuất khẩu chủ lực được đưa vào danh mục “nguồn cung thiếu hụt” để không phải áp dụng quy tắc xuất xứ "từ sợi trở đi" thì sẽ càng có lợi.

Tuy nhiên, số lượng các sản phẩm nguyên liệu được đưa vào danh mục này là có hạn. Hơn nữa, Việt Nam cũng cần có các giải trình cụ thể về tính chất thiếu hụt để thuyết phục các nước khác chấp thuận.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần tính đến trường hợp khi các doanh nghiệp trong nước có thể tự sản xuất được những nguyên liệu này chứ không đơn thuần gia công cho nước ngoài như hiện nay. Do đó, cần xây dựng phương án lựa chọn nguyên liệu đưa vào danh mục này hợp lý và cẩn trọng để tận dụng các ưu đãi thuế quan từ TPP.

Lộ trình bỏ thuế

Hiện nay, đàm phán về lộ trình mở cửa thị trường (xóa bỏ thuế) đối với hàng dệt may đang được thiết kế theo 3 nhóm: Nhóm loại bỏ thuế ngay sau khi TPP có hiệu lực; nhóm loại bỏ thuế theo lộ trình 5 năm (giảm dần đều trong 5 năm kể từ khi TPP có hiệu lực) và nhóm nhạy cảm (chỉ giảm thuế vào thời điểm TPP có hiệu lực, sau đó giữ nguyên mức thuế và sẽ được loại bỏ sau 10 hoặc 15 năm).

Trung tâm WTO cũng nhận định, đối với Việt Nam, nhóm thứ nhất (loại bỏ thuế ngay) càng nhiều thì càng có lợi cho xuất khẩu của doanh nghiệp.

Theo báo cáo từ Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may tháng 5 ước đạt 1,65 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ. Tính chung 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 8,11 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ.

Phan Trang

chính phủ

Hạ viện Mỹ hôm 16-6 đồng ý lùi thời điểm bỏ phiếu lần 2 về dự luật Hỗ trợ Điều chỉnh Thương mại (TAA), đồng nghĩa với việc Tổng thống Barack Obama chưa thể nhận được quyền đàm phán nhanh.

Hạ viện Mỹ hôm 16-6 đồng ý lùi thời điểm bỏ phiếu lần 2 về dự luật Hỗ trợ Điều chỉnh Thương mại (TAA), đồng nghĩa với việc Tổng thống Barack Obama chưa thể nhận được quyền đàm phán nhanh.

Tổng thống Barack Obama đang thúc giục Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua TAA để hoàn tất gói dự luật nói trên, qua đó cho phép ông quyền đàm phán nhanh các thỏa thuận thương mại, trong đó có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Hôm 12-6, Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua dự luật Quyền Thúc đẩy Thương mại (TPA), còn gọi là quyền đàm phán nhanh, nhưng lại bác TAA. Theo thỏa thuận từ trước giữa các hạ nghị sĩ, cả TPA và TAA cần phải được thông qua để gói dự luật TPA qua ải Hạ viện. TAA là dự luật nhằm hỗ trợ người lao động Mỹ bị mất việc do ảnh hưởng của các thỏa thuận thương mại quốc tế.

Đến ngày 16-6, Hạ viện Mỹ đồng ý lùi thời điểm bỏ phiếu về TAA đến cuối tháng 7 để Tổng thống Obama có thời gian tìm kiếm sự ủng hộ của phe Dân chủ.

Tổng thống Obama đang đối mặt thử thách mang tên TPP. Ảnh: Red Pill Times

Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với ông chủ Nhà Trắng bởi trong số 188 nghị sĩ Dân chủ, chỉ có 44 phiếu ủng hộ TAA trong cuộc bỏ phiếu hôm 12-6. Chánh văn phòng Nhà Trắng Denis McDonough hôm 15-6 đã gặp thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện, nghị sĩ Dân chủ Nancy Pelosi – người phản đối TAA – nhưng chưa rõ kết quả của cuộc gặp.

Hầu hết thành viên Đảng Dân chủ cho rằng TPP sẽ khiến một lượng không nhỏ lao động Mỹ thất nghiệp, nên họ sẽ không dễ dàng đồng ý thông qua TAA trừ khi nhà lãnh đạo Mỹ điều chỉnh nội dung hiệp định để tạo ra một bước ngoặt lớn.

Do Thượng viện Mỹ đã thông qua toàn bộ gói dự luật TPA nên trường hợp Hạ viện Mỹ thông qua TAA, ông Obama sẽ có quyền đàm phán nhanh. Sau đó, quốc hội nước này sẽ chỉ có quyền thông qua hoặc bác bỏ TPP mà không được phép thay đổi nội dung của nó.

P.Nghĩa

người lao động

Hiệp hội Thương mại Lương thực Nông sản Canada (CAFTA) vừa gửi thư khuyến nghị Thủ tướng Stephen Harper cần tích cực hơn nữa trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) để không bỏ ...

Hiệp hội Thương mại Lương thực Nông sản Canada (CAFTA) vừa gửi thư khuyến nghị Thủ tướng Stephen Harper cần tích cực hơn nữa trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) để không bỏ lỡ những cơ hội cho ngành nông nghiệp nước này.

Thủ tướng Canada Stephen Harper và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: The Canadian Press)

CAFTA - một hiệp hội lớn quy tụ các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu và tiếp thị nông lâm sản của Canada - sản xuất tới 80% nông sản và sản phẩm xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho 500.000 lao động Canada.

Theo khuyến nghị của CAFTA, Canada nên nắm lấy cơ hội là thành viên sáng lập TPP để có thể dễ dàng tiếp cận thị trường 800 triệu dân, chiếm gần 40% sản lượng kinh tế thế giới.

Với sự tích cực thúc đẩy của chính quyền Mỹ, TPP có thể sẽ sớm kết thúc. Nếu Canada bỏ lỡ cơ hội tham gia TPP sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới lĩnh vực xuất khẩu lương thực và nông sản bởi các thị trường truyền thống của Canada như Nhật Bản sẽ bị các nước thành viên khác chiếm mất. Thậm chí sau đó Canada có muốn gia nhập cũng sẽ rất khó khăn, khi phải đáp ứng nhiều yêu cầu và thủ tục khắt khe từ các nước thành viên.

Hiệp định TPP có vai trò đặc biệt quan trọng đối với ngành sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông lâm sản của Canada bởi ngành này phụ thuộc vào xuất khẩu. Canada xuất khẩu hơn một nửa sản lượng thực phẩm sản xuất được, 65% trong số này bán vào thị trường khu vực TPP. Để tiếp tục có những cần được đóng góp quan trọng vào nền kinh tế, CAFTA tạo điều kiện tiếp cận các thị trường như TPP.

Các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương là những khách hàng lớn của các sản phẩm nông sản Canada như ngũ cốc, hạt có dầu, thịt và đường. Hiện lúa mạch Canada xuất khẩu hơn một nửa sản lượng vào thị trường các nước thành viên TPP, trong đó Nhật Bản là thị trường nhập khẩu lúa mạch lớn thứ hai của Canada.

Thị trường Nhật Bản cũng tiêu thụ từ 1,5 tới 2 triệu tấn lúa mì của Canada mỗi năm. Nếu TPP có hiệu lực, thuế bị loại bỏ, các sản phẩm nông sản của Canada sẽ có cơ hội được xuất khẩu mạnh hơn nữa.

Theo ước tính của CAFTA, việc trở thành thành viên TPP có thể giúp Canada mỗi năm xuất khẩu thêm 1 triệu tấn dầu ăn Canola, sẽ tăng gấp đôi, thậm chí là gấp ba lượng xuất khẩu thịt bò vào thị trường Nhật Bản.

TPP cũng là cơ hội quan trọng để Canada tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc trong khối CAFTA, đồng thời tạo điều kiện giải quyết các rào cản thương mại đối với đường và các sản phẩm từ đường của Canada trong việc thâm nhập chuỗi cung lương thực tại khu vực Bắc Mỹ.

Vietnam+

Bà Hillary Clinton đang khiến nỗ lực của Tổng thống Barack Obama nhằm hoàn tất đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gặp thêm trở ngại mới. Ứng cử viên nổi trội của đảng Dân chủ ...

Bà Hillary Clinton đang khiến nỗ lực của Tổng thống Barack Obama nhằm hoàn tất đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gặp thêm trở ngại mới. Ứng cử viên nổi trội của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sắp tới ngày 15/6 tuyên bố ủng hộ các nghị sỹ cùng đảng chống TPP.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton

Theo hãng tin Reuters, tuyên bố trên của bà Clinton được đưa ra cùng ngày với việc Quốc hội Mỹ trì hoãn xem xét thông qua gói dự luật mang tính quyết định đối với TPP mới bị bỏ phiếu chống vào tuần trước.

Quan điểm đối với TPP mà bà Clinton đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử tiếp tục làm mờ đi những tia hy vọng mong manh về nỗ lực của Nhà Trắng nhằm thúc đẩy TPP tại Quốc hội. TPP được coi là một vấn đề chủ chốt trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai của ông Obama.

“Tôi tin rằng một trong những cách mà Tổng thống có thể có được thẩm quyền đàm phán nhanh [về TPP] là giải quyết những mối lo ngại xác đáng của những nghị sỹ Dân chủ”, bà Clinton nói trong lễ vận động tranh cử ở Concord, New Hampshire.

Cũng trong ngày 15/6, phe Cộng hòa nắm quyền kiểm soát trong Quốc hội Mỹ đã hoãn cuộc bỏ phiếu về gói dự luật gồm dự luật về quyền đàm phán nhanh cho TPP dự kiến được tổ chức vào ngày 16/6. Thay vào đó, hạn chót là ngày 30/7 đã được đưa ra cho cuộc bỏ phiếu này.

Trước đó, vào thứ Sáu tuần trước, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu chống gói dự luật này, khiến TPP bị mắc kẹt.

“Chúng tôi vẫn cam kết hoàn thành công việc này. Việc trì hoãn nhằm cho Tổng thống thêm thời gian để trao đổi với đảng của ông ấy về những hệ quả của việc không chịu tiến lên”, phát ngôn viên Kevin Smith của Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói.

Chính các nghị sỹ cùng đảng Dân chủ với ông Obama đang gây trở ngại cho TPP. Phiếu chống mà nhiều nghị sỹ đảng này bỏ trong cuộc bỏ phiếu hôm thứ Sáu đã khiến gói dự luật không được thông qua ở Hạ viện.

Ông Edward Alden, một chuyên gia về chính sách thương mại thuộc Hội đồng Đối ngoại Mỹ, nói rằng việc điều chỉnh muộn TPP để lôi kéo sự ủng hộ của phe Dân chủ có thể sẽ khiến hiệp định này mất đi sự ủng hộ từ các nguồn khác.

“Để làm điều mà bà Clinton khuyến nghị, chính quyền có thể sẽ mất đi sự ủng hộ của phe Cộng hòa đối với TPP”, ông Alden phát biểu. Ngoài ra, ông Alden cũng nghi ngờ việc TPP có thể được điều chỉnh nhiều tới mức đủ để nhận được sự hậu thuẫn của các tổ chức công đoàn.

Trong chiến dịch vận động tranh cử của mình, bà Clinton đang ngày càng cho thấy rõ bà đứng về phe tả trong đảng Dân chủ, những người vốn lo ngại TPP sẽ gây tác động bất lợi cho người lao động Mỹ.

Thời gian hiện không còn nhiều để Tổng thống Obama có được thẩm quyền đàm phán nhanh nhằm hoàn tất quá trình đàm phán TPP, theo đó để hiệp định này có thể được Quốc hội Mỹ thông qua trong năm nay trước khi cuộc bầu cử Tổng thống áp đảo chương trình nghị sự chính trị và chính sách ở Washington trong năm 2016.

Trong khi đó nhiều nhà lãnh đạo châu Á đã nói rằng nếu muốn chứng tỏ được chính sách xoay trục về châu Á là nghiêm túc, Mỹ cần thông qua được TPP.

Diệp Vũ

vneconomy

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tranh thủ đầu tư để tận dụng những ưu đãi khi TPP được ký kết.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tranh thủ đầu tư để tận dụng những ưu đãi khi TPP được ký kết.

Thời điểm Hiệp định TPP ra đời và có hiệu lực càng tới gần thì các doanh nghiệp ngoại càng ồ ạt đầu tư với nhiều dự án hàng trăm triệu đô la vào ngành công nghiệp dệt - may Việt Nam. Trong khi đó, không ít doanh nghiệp trong nước vẫn còn khá mơ hồ về TPP. 

Huntsman Textile Effects, doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại thuốc nhuộm và hóa chất trong ngành dệt may, đã tranh thủ đầu tư nhiều hơn tại Việt Nam để đón đầu TPP.

Doanh nghiệp Mỹ và Ấn Độ "mê" dệt may Việt

“Ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đã phát triển mạnh trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Hiện tại, Việt Nam là nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai vào thị trường Mỹ và Nhật. Dệt may của Việt Nam hiện đang đóng góp 20% GDP của cả nước. Xuất khẩu dệt may Việt Nam đang tăng trưởng ở mức 20%/năm với doanh thu ước tính đạt 40 tỷ USD vào năm 2020. Hiệp định TPP sẽ giúp đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp này”, ông Paul Hulme, Chủ tịch toàn cầu của Huntsman Textile Effects, thuộc Tập đoàn Huntsman, doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại thuốc nhuộm và hóa chất trong ngành dệt may nhận định.

Mặc dù là công xưởng may mặc lớn trên thế giới, nhưng doanh nghiệp dệt may Việt Nam vẫn phụ thuộc vào nguồn nguyên, phụ liệu của nước ngoài. Điểm yếu nhất của ngành dệt may trong nước là ở lĩnh vực dệt - nhuộm để tạo vải, một phân khúc nguyên liệu quan trọng trong chuỗi sản xuất hàng dệt may. Khi các hiệp định thương mại được ký kết, với việc truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sản xuất, doanh nghiệp dệt trong nước sẽ được hưởng nhiều lợi thế xuất khẩu nếu tự chủ được nguồn nguyên liệu. Hiện nay, Huntsman Textile Effects đang nắm giữ 10% thị phần tại Việt Nam. Mới đây, doanh nghiệp này đã đầu tư xây dựng một kho ngoại quan mới tại Khu công nghiệp Long Bình gần TP.HCM, nhằm rút ngắn thời gian đặt hàng và giao hàng cho các khách hàng tại Việt Nam.

Tính đến giữa tháng 5/2015, kho ngoại quan này sẽ hoạt động một phần và dự kiến đi vào hoạt động đủ công suất 250 tấn vào tháng 6/2015. Không chia sẻ về kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất tại thị trường Việt Nam, nhưng ông Paul Hulme khẳng định, doanh nghiệp ông sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong tương lai. Trước đó, cả Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan cũng đã mạnh dạn đầu tư vào ngành dệt may của Việt Nam. Thậm chí Ấn Độ, quốc gia không nằm trong những nước tham gia TPP, nhưng mới đây cũng đã công bố đầu tư vào lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam. Thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, sắp tới Ấn Độ sẽ đầu tư khoảng 300 triệu USD, để xây dựng một khu công nghiệp gần TP.HCM, tập trung vào sản xuất các sản phẩm dệt may.

Ông Vinod K. Ladia, cựu Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu hàng dệt sợi tổng hợp và tơ nhân tạo Ấn Độ (SRTEPC) cho biết, đây là nỗ lực của các doanh nghiệp Ấn nhằm hưởng lợi từ TPP. Cũng theo ông, nếu khu công nghiệp dệt may Ấn Độ tại TP.HCM được hình thành và phát triển có hiệu quả, rất có thể nước này sẽ mở rộng và xây dựng một khu công nghiệp tương tự ở phía Bắc. “Ấn Độ không nằm trong những nước tham gia TPP, nhưng vì Việt Nam nhập khẩu vải từ Ấn Độ nên chúng tôi có lý do để đầu tư mạnh hơn vào Việt Nam để hưởng lợi ích gián tiếp từ TPP”, ông Srijib Roy, Giám đốc SRTEPC, cho hay.

Ồ ạt đầu tư đón đầu TTP

Để tận dụng lợi thế thuế suất khi gia nhập TPP, hàng loạt doanh nghiệp dệt may nước ngoài có nhà máy ở Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các hoạt động mở rộng sản xuất. Gần đây, Tập đoàn Huafu (Hồng Kông) đã đầu tư 136 triệu USD xây dựng nhà máy nhuộm - sợi tại Khu công nghiệp Thuận Đạo (Long An), với công suất mỗi năm nhuộm 20.000 tấn bông và sản xuất 30.000 tấn sợi. Công ty liên doanh Nam Phương Textile cũng đầu tư 120 triệu USD tại Bình Dương, chuyên sản xuất gia công kéo sợi, dệt nhuộm... Năm 2013, Tập đoàn TAL (Hồng Kông), vốn có thâm niên gần 10 năm đầu tư dệt may tại Việt Nam, đã rót thêm hàng trăm triệu đô la để mở rộng thêm các tổ hợp sản xuất. Hiện hãng này đã có nhiều sản phẩm xuất đi Mỹ với các thương hiệu như Burberry, Banana Republic, Tommy Hilfiger...

Ở khu vực miền Bắc, giữa năm 2013, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long thuộc Tập đoàn Dệt may Texhong (Hồng Kông) cũng khánh thành giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất sợi 300 triệu USD tại tỉnh Quảng Ninh, nâng số nhà máy của Texhong tại Việt Nam lên bốn nhà máy. Tập đoàn Dệt may Yulun Giang Tô (Trung Quốc) cũng đầu tư nhà máy theo quy trình khép kín từ sản xuất sợi đến dệt, nhuộm với tổng vốn đầu tư 68 triệu USD. Trung Quốc vừa bán được nguyên liệu may mặc, vừa làm đơn hàng xuất khẩu sang Mỹ với mức thuế là 0% khi có TPP.

Không chỉ Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đang rất quan tâm tới lĩnh vực dệt may của Việt Nam. Ngay đầu năm 2015, Công ty Rio Industries đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà máy sản xuất sợi chỉ Tây An tại Duy Xuyên - Quảng Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 6 triệu USD (giai đoạn 1), chuyên sản xuất sợi chỉ polyester, sợi chỉ ni-lông và các loại chỉ may công nghiệp khác... với quy mô 4.440 tấn sản phẩm/năm, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2015.

Lê Dung

diễn đàn doanh nghiệp

Nỗ lực theo đuổi dự luật về “Quyền thúc đẩy thương mại” (TPA), còn gọi là quyền đàm phán nhanh, của Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 11/6 đã vượt qua trở ngại đầu tiên tại Hạ viện Mỹ để chuẩn bị cho ...

Nỗ lực theo đuổi dự luật về “Quyền thúc đẩy thương mại” (TPA), còn gọi là quyền đàm phán nhanh, của Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 11/6 đã vượt qua trở ngại đầu tiên tại Hạ viện Mỹ để chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu cuối cùng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner trong cuộc họp báo thông báo về TPA ở thủ đô Washington ngày 10/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với 217 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã nhất trí đưa dự luật về quyền đàm phán nhanh ra bỏ phiếu trong ngày 12/6.

Bên cạnh đó, với 397 phiếu thuận và 32 phiếu chống, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua biện pháp cho phép cấp ngân sách để hỗ trợ những người lao động bị mất việc làm vì Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), mà không phải cắt giảm ngân sách dành cho chương trình chăm sóc sức khỏe Medicare.

Nếu được Hạ viện phê chuẩn, Tổng thống Obama dự kiến sẽ lập tức ký ban hành do văn kiện này đã được Thượng viện Mỹ thông qua hồi tháng trước.

Đây sẽ là một thắng lợi đối với chính quyền của Tổng thống Obama, người từng coi việc kết thúc đàm phán ký TPP với 11 đối tác châu Á-Thái Bình Dương khác là một ưu tiên đối ngoại trong nhiệm kỳ hai.

Dự luật này trao cho Nhà Trắng toàn quyền đàm phán và thỏa thuận các điều khoản của TPP; sau khi đàm phán hoàn tất, Quốc hội Mỹ chỉ có quyền phê chuẩn hoặc phủ quyết, mà không có quyền điều chỉnh các điều khoản đã nhất trí.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ khả năng Hạ viện Mỹ thông qua dự luật này do phần lớn các nghị sỹ Dân chủ và một số nghị sỹ Cộng hòa vẫn lên tiếng phản đối gay gắt.

Một lý do khiến các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ không ủng hộ TPP là do áp lực lá phiếu của các cử tri thuộc các nghiệp đoàn, những người lo ngại công ăn việc làm có thể sẽ bị mất do TPP.

Giới phân tích đánh giá việc giành TPA là một "cuộc chiến" cam go của Nhà Trắng, đồng thời cũng bộc lộ sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ đảng Dân chủ đang nắm quyền hành pháp.

Vietnam+

Trả lời phỏng vấn chương trình phát thanh Marketplace của Mỹ hôm 3-6 (giờ địa phương), Tổng thống Barack Obama tiết lộ Trung Quốc có thể tham gia Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình ...

Trả lời phỏng vấn chương trình phát thanh Marketplace của Mỹ hôm 3-6 (giờ địa phương), Tổng thống Barack Obama tiết lộ Trung Quốc có thể tham gia Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ông Obama cho biết các quan chức Trung Quốc đã bày tỏ ý định tham gia TPP trong thời gian tới với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew.

“Nếu chúng ta có 11 nền kinh tế đi đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đồng ý với các tiêu chuẩn về lao động và môi trường, bảo vệ giao thức Internet, Trung Quốc ít ra sẽ xem xét những quy chuẩn quốc tế này” - ông Obama nói với Marketplace.

Tại một sự kiện ở Trường Kinh tế London (Anh) tuần trước, ông Lew nói Trung Quốc đã thông qua quy trình cải cách kinh tế và sẽ tiến gần đến việc đáp ứng các tiêu chuẩn ao mà TPP yêu cầu.

Theo AFP, dù việc Trung Quốc tham gia TPP có vẻ như không sớm xảy ra, nhưng bình luận của ông Obama cho thấy khả năng TPP có thể trở thành một hiệp định thương mại rộng lớn hơn nếu Trung Quốc quyết định trở thành thành viên mới.

Hiện có 12 quốc gia tham gia đàm phán TPP, chiếm khoảng 40% GDP toàn cầu, trong đó có hai cường quốc kinh tế là Mỹ và Nhật Bản.

Theo Business Spectator, ông Obama và những người ủng hộ TPP khẳng định hiệp định kinh tế này tạo ra một sân chơi bình đẳng dành cho người lao động Mỹ và cho phép Mỹ soạn ra các quy tắc của thương mại toàn cầu thế kỷ 21, chứ không phải nhằm đối phó với Trung Quốc.

Cuối tháng trước, tại cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Philippines, đại diện thương mại Mỹ Mike Froman cho biết đàm phán TPP đang ở rất gần thời điểm kết thúc.

Quỳnh Trung

Tuổi trẻ

TP.HCM sẽ phải chuẩn bị nguồn nhân lực cũng như hạ tầng thế nào để có thể đáp ứng việc trở thành trung tâm thời trang, trung tâm cung cấp nguyên phụ liệu cho cả nước? 

TP.HCM sẽ phải chuẩn bị nguồn nhân lực cũng như hạ tầng thế nào để có thể đáp ứng việc trở thành trung tâm thời trang, trung tâm cung cấp nguyên phụ liệu cho cả nước? 

Thiếu nhân lực trình độ cao là câu chuyện đau đầu của ngành dệt may hiện nay. Trong ảnh: sản xuất áo sơmi xuất khẩu tại Công ty cổ phần may Bình Minh - Ảnh: T.V.N.

Dệt may TP.HCM trước cơ hội TPP gặp nhiều khó khăn từ khâu nhân lực. TP.HCM sẽ phải chuẩn bị nguồn nhân lực cũng như hạ tầng thế nào để có thể đáp ứng được yêu cầu quy hoạch phát triển ngành dệt may giai đoạn 2020 - 2030 khi mà theo phê duyệt, TP.HCM sẽ là trung tâm thời trang, trung tâm cung cấp nguyên phụ liệu cho cả nước. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, TS Bùi Mai Hương, trưởng bộ môn kỹ thuật dệt may Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết: TP.HCM hiện thời là trung tâm thời trang của cả nước và là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp có tiếng tăm của ngành dệt may trong và ngoài nước, nên việc có quy hoạch đầy đủ sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng có hệ thống và định hướng lâu dài.

* Nhưng việc đầu tư vào các khâu như sản xuất nguyên phụ liệu, dệt nhuộm... theo như quy hoạch có mâu thuẫn không khi các lĩnh vực thuộc loại gây ô nhiễm nặng này không được khuyến khích đầu tư tại TP.HCM hiện nay?

- Bản thân dệt nhuộm không gây ô nhiễm nếu sản xuất và xử lý theo đúng quy trình. Thực tế trên thế giới có nhiều công ty kéo sợi, nhuộm đặt ngay các thành phố du lịch. Vấn đề ở đây là sản xuất đúng quy trình và có kiểm soát ô nhiễm, chịu đầu tư cho yếu tố môi trường.

Dệt may kỳ vọng phát triển thêm từ EEUV-FTA

Tập đoàn Dệt may VN (Vinatex) cho biết Hiệp định thương mại tự do giữa VN và Liên minh kinh tế Á - Âu (EEUV-FTA) sẽ mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp ngành may mặc ngay khi có hiệu lực.

Theo ông Lê Tiến Trường - tổng giám đốc Vinatex, hiện thị phần hàng dệt may VN tại thị trường khu vực EEUV-FTA chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng nhu cầu nhập khẩu khoảng 17 tỉ USD/năm.

Với lộ trình giảm thuế gần như bằng 0% cho phần lớn mã hàng, khả năng tăng trưởng của ngành dệt may tại thị trường này dự kiến tăng 50% trong năm đầu tiên và tăng trung bình 20% / năm trong năm tiếp theo.

Nếu chỉ tập trung vào công đoạn cuối (may) mà không đầu tư các công đoạn thượng nguồn (dệt nhuộm) và phụ trợ (nguyên liệu), giá trị gia tăng từ ngành công nghiệp dệt may sẽ rất thấp và chỉ giải quyết bài toán nhân lực (chất lượng thấp), không giải quyết được vấn đề về thương hiệu, chất lượng và nguồn nhân lực trình độ cao, có khả năng cạnh tranh tốt.

* Nguồn nhân lực trong ngành hiện có đáp ứng được nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp khi cơ hội của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mang lại, thưa bà?

- Phải thừa nhận nguồn nhân lực của ngành còn thiếu và yếu, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành, đặc biệt khi TPP đang đến gần.

Ví dụ hiện có một công ty in nhuộm đưa yêu cầu tuyển dụng 15 kỹ sư ngành in nhuộm tới bộ môn, trong khi toàn bộ lớp in nhuộm ra trường vào tháng 1-2016 chỉ có 15 bạn. Số lượng sinh viên học trong mỗi lớp sợi dệt, in nhuộm, may thời trang hiện nay chỉ khoảng 20 sinh viên / lớp, trong khi chỉ riêng nhu cầu mỗi năm của các doanh nghiệp phía Nam lại gấp đôi con số đó. Còn việc đào tạo nguồn nhân lực tại các công ty chủ yếu dựa vào “nghề truyền nghề”, chưa có hệ thống bài bản nên dễ gặp khó khăn khi tiếp cận công nghệ mới, hoặc sẽ gây ra tình trạng lãng phí trong sản xuất.

* Thu nhập thấp có phải là nguyên nhân chính của hiện tượng này?

- Làm việc tại các xưởng sợi, dệt, nhuộm đều khá nóng, bụi, ồn, mùi hóa chất... sinh viên thấy rõ khi đi thực tập, kèm theo đó là lương thấp và chế độ đãi ngộ chưa hấp dẫn nên không hấp dẫn sinh viên theo học ngành này. Dù cũng có công ty hiện chú trọng đến nhân sự chất lượng cao, đưa ra nhiều cơ hội học bổng, việc làm cho sinh viên, nhưng quan trọng là sinh viên phải thấy được sự phát triển, thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai mới lựa chọn nhiều.

Trong khi đó, Viện Dệt may - da giày và thời trang (ĐH Bách khoa Hà Nội) và bộ môn kỹ thuật dệt may (ĐH Bách khoa TP.HCM) có đào tạo ngành kỹ thuật dệt, một số trường như ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, CĐ Kinh tế kỹ thuật Vinatex... đào tạo ngành công nghệ may nhưng với số lượng sinh viên theo học không đông, nhân lực chất lượng cao đối với ngành dệt may vẫn là vấn đề cần được quan tâm đầu tư và có chiến lược cụ thể, có sự phối hợp giữa khối trường và doanh nghiệp để đạt được hiệu quả cao hơn.

Theo TS Bùi Mai Hương, vấn đề nguồn nhân lực không thể chỉ được thể hiện bằng những con số mà cần có nguồn nhân lực chất lượng cao, có tính định hướng hay có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của công nghiệp dệt may.

Ví dụ một xưởng kéo sợi lớn thực chất chỉ cần 1 - 2 kỹ sư giỏi và có kinh nghiệm là có thể đáp ứng nhu cầu vận hành tối thiểu mà nhiều khi 20 kỹ thuật viên chưa thực hiện được. Chưa kể nếu kéo sợi chất lượng cao đáp ứng nhu cầu quốc tế hoặc một số mặt hàng sợi đặc biệt thì không thể chỉ dựa vào kinh nghiệm lâu năm của các kỹ thuật viên, mà cần có nền tảng kiến thức sợi dệt tốt mới thực hiện được.

Bài toán nhân lực cũng không thể chỉ do các trường giải quyết mà phải có sự phối hợp giữa nhà trường và nhà sản xuất, cho phép các nghiên cứu ở trường đến gần hơn với thực tiễn, doanh nghiệp tham gia quá trình đào tạo (thực hành, thực tập, học bổng có ràng buộc) mới có thể giải quyết tốt hơn câu chuyện nhân lực cho ngành dệt may.

Trần Vũ Nghi

tuổi trẻ

Trong giờ giải lao ngắn ngủi của Diễn đàn Kinh tế mùa xuân tổ chức hồi tháng 4 vừa rồi ở Nghệ An, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình ...

Trong giờ giải lao ngắn ngủi của Diễn đàn Kinh tế mùa xuân tổ chức hồi tháng 4 vừa rồi ở Nghệ An, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) của Việt Nam, tìm gặp chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan. Ông hỏi như trách: “Làm gì mà chị phê phán hội nhập đến thế?”. Ông Khánh lo, dư luận xã hội nói chung có thể có cái nhìn tiêu cực về tiến trình đàm phán hội nhập qua góc nhìn của những chuyên gia như bà Lan. Đáp lại, bà Lan nói, bà không chống lại hội nhập, nhưng bà “không thể không lo lắng”...

Nhiều ý kiến cho rằng gia nhập TPP giúp Việt Nam phân định lại cơ cấu thị trường. Nhưng cũng có nhiều người lo lắng về sức cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ảnh: minh khuê

Với các nhà hoạch định chính sách, họ có lý do biện minh cho tiến trình hội nhập sâu rộng chưa từng có trong lịch sử dân tộc. Song, ở góc độ của các nhà kinh tế, dù ủng hộ, họ thật sự lo lắng về hiện trạng yếu ớt của doanh nghiệp, của nền kinh tế.

Tôi thực sự lạc quan

“Tôi hoàn toàn lạc quan và tự tin. Không có lợi thì chúng ta đàm phán hội nhập làm gì!”, ông Khánh khẳng định khi bị chất vấn bởi những câu hỏi lo lắng về TPP trong lần trả lời Cổng thông tin điện tử Chính phủ hồi tháng 3 - lần xuất hiện hiếm hoi trên báo chí. Ngay tại Diễn đàn Kinh tế mùa xuân, ông Khánh được mời diễn thuyết tới hai lần trước các đại biểu Quốc hội và giới chuyên gia về TPP.

Không còn nghi ngờ gì nữa, gia nhập TPP giúp Việt Nam phân định lại cơ cấu thị trường, và ở mức rộng lớn hơn, là địa chính trị hiện tại. “Tham gia các FTA (hiệp định thương mại tự do), nhất là TPP, giúp chúng ta có cơ hội cơ cấu lại xuất nhập khẩu lành mạnh hơn, tránh phụ thuộc quá mức vào một thị trường”, ông Khánh nói tại buổi đối thoại do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức.

“Một thị trường”, như ông Khánh nêu một cách dè dặt dưới góc độ của một nhà ngoại giao, chẳng khó xác định là ai. Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên khẳng định, Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc trong suốt 14 năm qua với tốc độ ngày càng tăng.

Trích dẫn số liệu từ Tổng cục Thống kê của Việt Nam, ông Thiên cho biết, nhập siêu từ Trung Quốc đã lên tới gần 29 tỉ đô la Mỹ năm 2014, cao hơn nhiều so với gần 24 tỉ đô la Mỹ năm 2013, hơn 16 tỉ đô la Mỹ năm 2012. Song, những con số này chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Phần còn lại “kinh khủng hơn”, như lời ông cảnh báo.

Trích dẫn số liệu từ Tổng cục Thống kê Trung Quốc, ông Thiên khẳng định với các đại biểu tại diễn đàn, năm ngoái, Trung Quốc xuất khẩu trị giá tới 63,8 tỉ đô la Mỹ vào Việt Nam, cao hơn gần 20 tỉ đô la Mỹ so với con số 43,9 tỉ đô la Mỹ mà Việt Nam công bố nhập khẩu từ Trung Quốc. Chưa nói đến những lĩnh vực khác như hợp đồng EPC trong các dự án hạ tầng quy mô lớn, chỉ riêng trao đổi thương mại cán cân đã lệch hẳn về đối tác Trung Quốc cho thấy rủi ro đến chừng nào.

Không nêu tên đích danh, ông Khánh cho biết, 70% giá trị nhập khẩu của Việt Nam là từ khu vực Đông Á và 50% xuất khẩu vào các thị trường này. “Vì thế, nếu có biến động sẽ tác động lớn đến ta, nên ta cần cân bằng lại thị trường”, ông nói tại Cổng thông tin Chính phủ.

Tinh thần này là nhất quán. Trong lần xuất hiện hiếm hoi trước diễn đàn công khai, ông Khánh thuyết phục các vị đại biểu: “Có nhiều ý kiến lo lắng khi ta hội nhập sâu mà chưa chuẩn bị. Theo tôi, chúng ta không cần lo lắng quá, vì mọi kiến nghị, mong muốn của chúng ta đều trong TPP...”, ông nói.

Ông Khánh giải thích vắn tắt, tất cả những lo ngại hiện tại của Việt Nam như mua sắm chính phủ, chống tham nhũng, cải cách doanh nghiệp nhà nước,... đều được quy định rất rõ ràng trong TPP. Ngành nông nghiệp, nơi hai phần ba dân số đang sống dựa vào, cũng sẽ hưởng lợi khi thuế xuất khẩu về 0% ngay lập tức. “Tôi tin là đất nước ta có lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, chúng ta sẽ không thua về nông nghiệp”.

Trưởng đoàn đàm phán hội nhập tỏ ra tự tin: “Vậy chúng ta có nên lo lắng về sức ép cạnh tranh hay không? Chúng tôi cho đó là lo lắng không hợp lý. Nếu không cạnh tranh nổi thì phải phá sản, đó là bản chất của nền kinh tế, và tôi không lo chuyện đó...”.

Lo sức khỏe quá yếu

Ngay sau phần ông Khánh phát biểu tại diễn đàn, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói: “20 năm tham gia ASEAN, nhưng chúng ta vẫn nằm trong nhóm CVML (Campuchia, Việt Nam, Myanmar, Lào) - các nước phát triển thấp nhất khu vực - vẫn thích xin thêm các ưu đãi, hỗ trợ riêng. Điều đó cực kỳ vô lý với một đất nước có tiềm năng phát triển như Việt Nam. Với các nước ASEAN, chúng ta còn không chơi bình đẳng được thì làm sao trong TPP, FTA với EU, chúng ta có thể sòng phẳng với các nước lớn như Mỹ, EU...”.

Xem chi tiết tại đây...

Tư Hoàng

tbktsg

Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu mang đến cơ hội lớn cho hàng tiêu dùng Việt.

Hiệp định thương mại Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu mang đến cơ hội lớn cho hàng tiêu dùng Việt.

 

Chế biến cá tra xuất khẩu tại Công ty TNHH Công nghiệp thủy sản miền Nam (TP Cần Thơ) - Ảnh: Chí Quốc

Nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản, dệt may và hàng tiêu dùng VN cho biết cơ hội xuất khẩu hàng vào thị trường các nước thuộc Liên Xô trước đây sẽ rất lớn sau khi Hiệp định thương mại giữa VN và Liên minh kinh tế Á - Âu vừa được ký kết ngày 29-5.

VN là nước đầu tiên ngoài khối mà Liên minh kinh tế Á - Âu đàm phán, ký kết thương mại tự do. Các chuyên gia và doanh nghiệp cho biết với lợi thế của nước đi trước, hàng hóa của VN sẽ có nhiều cơ hội để xuất khẩu vào thị trường này trong thời gian tới.

Thuế còn 0%

Là người theo sát diễn biến của các đợt đàm phán Hiệp định thương mại giữa VN và Liên minh kinh tế Á - Âu suốt hai năm qua, ông Dương Ngọc Minh, tổng giám đốc Công ty Hùng Vương (HVG), không giấu nỗi vui mừng khi hiệp định này vừa được ký kết, dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm tới sẽ có hiệu lực. Khi đó, hàng thủy sản của Công ty Hùng Vương sẽ có thêm nhiều cơ hội xuất khẩu vào năm quốc gia thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu là Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Để chuẩn bị cho cơ hội này, từ đầu tháng 5-2015 Công ty Hùng Vương cùng một số doanh nghiệp và một ngân hàng trong nước đã thành lập một liên doanh với Nga để đầu tư khu công nghiệp chế biến thủy sản và hàng gia dụng tại Nga nhằm cung ứng hàng cho thị trường này.

Theo ông Dương Ngọc Minh, Nga là thị trường xuất khẩu quan trọng của Hùng Vương trong nhiều năm qua nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc về thuế và các thủ tục hải quan. Việc ký kết hiệp định đã giúp thuế suất hàng thủy sản VN vào Nga giảm từ 10% xuống còn 0%, đi kèm đó là nhiều thủ tục sẽ được đơn giản hóa. “So với các đối thủ khác cùng xuất khẩu thủy sản, doanh nghiệp của VN sẽ có nhiều lợi thế nhất” - ông Minh nói.

Hẹn gặp ở Hội chợ mùa thu Matxcơva

Ông Dương Ngọc Minh cho hay dự kiến đến tháng 9 các doanh nghiệp VN sẽ tổ chức một hội chợ triển lãm tại Matxcơva để giới thiệu hàng hóa, sản phẩm VN với các nhà nhập khẩu thuộc Nga nói riêng và khối Liên minh kinh tế Á - Âu nói chung.

Đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm đối tác và xác định nhu cầu cũng như điều kiện mà khách hàng yêu cầu trước khi xuất khẩu.

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), Nga luôn là một trong những thị trường quan trọng của thủy sản VN trong những năm qua.

Trong ba tháng đầu năm nay, trong khi các thị trường xuất khẩu lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc đều suy giảm thì xuất khẩu thủy sản sang thị trường Nga vẫn tăng trưởng trên 11% với doanh số hơn 21,6 triệu USD.

Việc dỡ bỏ các loại thuế khi Hiệp định thương mại VN - Liên minh kinh tế Á - Âu có hiệu lực sẽ là điều kiện thuận lợi cho hàng thủy sản VN vào thị trường này mà Nga sẽ là một đầu mối quan trọng.

Lợi thế của “nước đầu tiên”

Theo các chuyên gia, so với các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà VN đã ký, tác động của FTA Liên minh kinh tế Á - Âu đến cơ hội xuất khẩu hàng hóa của VN sang thị trường năm nước trong khối là rất lớn.

TS Nguyễn Thị Thu Trang, giám đốc Trung tâm WTO (thuộc VCCI), cho biết nếu như FTA giữa VN - Hàn Quốc chỉ mang tính bổ sung, tăng thêm tự do hóa các dòng thuế đã có sẵn mà Hàn Quốc đã ký với ASEAN trước đó thì FTA thứ 2 trong năm 2015 của VN mang rất nhiều ý nghĩa “đầu tiên”.

Cụ thể, từ trước đến nay, giữa VN và Liên minh kinh tế Á - Âu chưa có một FTA nào, hay nói cách khác, hàng hóa VN đi vào thị trường này chưa được quyền hưởng thuế suất 0%.

VN cũng là quốc gia đầu tiên có FTA với khối liên minh này, ngay bản thân Nga cũng chỉ mới vào WTO cách đây không lâu, hàng hóa các nước vào thị trường Nga mới chỉ được loại bỏ thuế theo WTO chứ chưa có mặt hàng của nước nào được hưởng theo FTA.

Với hai cái “đầu tiên” này, hàng VN đang rộng cửa vào thị trường năm nước trong liên minh nhờ hơn 90% dòng thuế được giảm dần, các thủ tục hải quan, hàng rào phi thuế quan cũng được cắt giảm, minh bạch và đơn giản hơn.

Một số doanh nghiệp có kinh nghiệm làm ăn ở thị trường này cho rằng thời điểm ký hiệp định cũng được xem là cơ hội khi thị trường Nga hiện đang rất cần tìm nguồn cung hàng hóa giá rẻ để thay thế nguồn hàng đang bị hạn chế từ các thị trường truyền thống khác.

Từ trước đến nay, mặc dù hàng hóa VN đã vào được thị trường Nga nhưng doanh nghiệp không quá mặn mà do thuế đánh vào hàng nhập khẩu của nước này khá cao. Tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, thủ tục hải quan cũng không rõ ràng, chưa kể doanh nghiệp rất ngán với thủ tục thanh toán.

Mặc dù hai bên còn phải tiếp tục hoàn thành thủ tục nội bộ để phê chuẩn đưa hiệp định có hiệu lực trong thời gian sớm nhất, nhưng chắc chắn việc ký kết sẽ giúp doanh nghiệp bước qua được những rào cản này.

Theo Bộ Công thương, Liên minh kinh tế Á - Âu có dân số hơn 175 triệu người với tổng GDP khoảng 2.500 tỉ USD, tuy là một tổ chức kinh tế mới được thành lập nhưng thị trường này rất nhiều cơ hội cho hàng VN.

“Dự kiến tác động của FTA này lên khía cạnh thương mại hàng hóa sẽ rất lớn, còn về thể chế hay các chương khác được đề cập trong hiệp định theo tôi là tác động không quá nhiều đến VN” - bà Trang nhận định.

TRẦN MẠNH - NHƯ BÌNH

Tuổi trẻ

Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan về những thách thức, cơ hội của DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa khi các Hiệp định thương mại ký kết với nhiều nước chính thức có hiệu lực, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và ...

Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan về những thách thức, cơ hội của DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa khi các Hiệp định thương mại ký kết với nhiều nước chính thức có hiệu lực, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa, ông Cao Sỹ Kiêm cho biết, DN phải biết nắm bắt thời cơ, nhưng ngoài nỗ lực “tự bơi” của DN, cần có sự phối hợp hỗ trợ của cơ quan quản lý.

 

ĐBQH Cao Sỹ Kiêm: Thách thức sẽ rất lớn nếu không chuẩn bị kỹ. Ảnh Anh Tuấn.

Theo các Hiệp định thương mại tự do (FTA) ký kết, lộ trình từ năm 2015 đến 2018 sẽ tự do hóa trung bình 90% dòng thuế, riêng Hiệp định Asean (ATIGA) cam kết 100% dòng thuế về 0%. Cùng với nhiều cơ hội thì đây sẽ là một thách thức không nhỏ đối với các DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa, thưa ông?

Mặc dù các DN đã có chuẩn bị, nhưng do nhận thức, hiểu biết về nội dung, điều kiện và tác động của các Hiệp định thương mại này, DN cũng chưa rõ. Nhiều DN đã nhận thức được tầm quan trọng, nhưng chưa nhận thức được nội dung, lộ trình và những tác động tới DN của mình ra sao.

DN còn mơ hồ

ĐB Bùi Đức Thụ (Lai Châu) trong phiên thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế- xã hội đã bày tỏ lo lắng về giải quyết vấn đề thị trường khi sắp tới chúng ta ký kết một loạt các Hiệp định thương mại.

“Các DN hiểu hiệp định song phương, đa phương còn rất mơ hồ… Đây là vấn đề rất lớn đặt ra với sự tồn vong của DN, tế bào của nền kinh tế”, ĐB Thụ nhận định.

Do đó, nhiều DN cũng chưa có chiến lược định hướng để khai thác các mặt mạnh, yếu, tránh làm cái gì, không làm cái gì. Và những vấn đề cần phải chuẩn bị cho sự phát triển nội tại của DN như chọn công nhân lành nghề, cải cách TTHC, nâng cao khoa học kỹ thuật... thì nhiều DN chuẩn bị chưa đâu vào đâu. Tuy nhiên, ngoài nỗ lực “tự bơi” của DN, thì cũng cần có sự chuẩn bị, phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan quản lý.

Đúng như nhận định của ông, không phải lúc nào DN cũng nhận thức dược việc mở cửa thị trường với các dòng thuế lùi về 0%. Nhiều cuộc Bộ Tài chính mời các DN tham gia dự thảo, nhiều DN vẫn thờ ơ, không tham gia. Vậy làm thế nào để DN chuẩn bị chu đáo để cạnh tranh với những hàng khóa NK ở mức giá càng giảm?

Đúng là thách thức sẽ rất lớn nếu không chuẩn bị kỹ thì chúng ta sẽ phải trả giá, thua thiệt nhận về và hiệu quả trong thực hiện sẽ khó khăn. Khi đó, sức cạnh tranh của DN cũng như của từng mặt hàng, từng DN là không có.

Vậy làm thế nào để giúp DN khắc phục những bất cập này, thưa ông?

Tôi cho rằng, cần tập trung nâng cao nhận thức để DN ít nhất cũng hiểu biết được các nội dung, phạm vi, mức độ cam kết ra sao, những lĩnh vực nào cần phát huy và khai thác triệt để, còn lĩnh vực nào DN cần phải thận trọng khi các cam kết có hiệu lực.

Ngoài ra, cần phải tạo sự nhịp nhàng đồng bộ tất cả các đối tượng ảnh hưởng phối hợp liên kết với nhau. Đó là nhiệm vụ của các cơ quan quản lý, các hiệp hội ngành hàng nói chung để giúp DN phát huy được thế mạnh tiềm năng, tránh những rủi ro, trả giá khi tham gia các hiệp định thương mại.

Theo ông, thách thức với DN nhỏ và vừa sẽ ra sao?

DN nhỏ và vừa yếu thế nhiều mặt, trình độ thấp, việc chuẩn bị hiểu biết cũng kém hơn các lĩnh vực khác nên nếu chắc chắn nếu không có sự chuẩn bị thì trả giá sẽ nặng nề hơn.

So với các hiệp định trước đây, thì TPP là hiệp định thế hệ mới với những cam kết sâu rộng với 100% số dòng thuế với lộ trình khác nhau. Trên thực tế, một số vòng đàm phán liên quan đến lợi ích cốt lõi của DN, Chính phủ đã đồng ý cho các hiệp hội DN tham gia vào đàm phán. Nghĩa là một số DN đã được tham gia trực tiếp vì lợi ích của mình, chứ không phải để DN “tự bơi”?

Đúng là vẫn có DN được tham gia vào một số vòng đàm phán, nhưng trình độ hiểu biết của DN chưa được đồng đều, còn DN phải tự tìm tòi, tự va đập và chuẩn bị nhưng sự chuẩn bị đó, theo tôi, phải tất cả DN, các lĩnh vực và phải được phối hợp nhịp nhàng mới đem lại hiệu quả được.

Theo ông, có nên bảo hộ hàng hóa trong nước bằng thiết lập các hàng rào phi thuế quan hay không?

Tất cả cả nước khi tham gia thị trường đều thiết lập hàng rào kỹ thuật. Tuy nhiên, về luật pháp quốc tế cũng như trong nước đòi hỏi phải có sự bình đẳng, công khai, minh bạch và phải chấp hành những nguyên tắc chung. Nhưng bây giờ mỗi nước, mỗi quốc gia mỗi mặt hàng có biện pháp quản lý hàng hóa, nhất là hàng rào kỹ thuật để ngăn chặn.

Nhiều ý kiến cho rằng, đến thời điểm hiện nay việc chủ động tham gia hay không thuộc về DN, còn phía nhà nước chỉ tạo khung pháp lý mà thôi?

Điều này đúng với các nước đã phát triển, trình độ khoa học kỹ thuật và tiếp cận nền kinh tế thị trường từ thấp lên cao và khả năng chấp hành luật lệ, môi trường pháp lý của họ hoàn chỉnh, đội ngũ DN được va đập và cạnh tranh với nước ngoài thành nề nếp, họ có khả năng du nhập thế giới tốt hơn ta.

Còn với DN Việt Nam cơ bản phải tìm hiểu vươn lên là chính, nhưng tình hình hiện nay luật lệ chưa đủ, hiểu biết chưa sâu và nhiều vấn đề còn chưa đồng bộ nên để DN tự tìm hiểu không có sự hỗ trợ, khuyến khích, dẫn dắt thì cũng là khiếm khuyết của chúng ta. Nếu không chuẩn bị tốt cho DN thì khả năng cạnh tranh sẽ thấp.

Ngoài vai trò nhà nước hướng dẫn là xúc tác để DN tham gia sâu vào các thị trường mới khi các Hiệp định ký kết có hiệu lực, thì vai trò của các Hiệp hội,  trường đại học, viện nghiên cứu trong việc đặt hàng DN ra sao, thưa ông?

Theo tôi, các nhà khoa học phải phát huy năng lực, người dân và DN VN trình độ hiểu biết chưa nhiều, nên phải có sự hỗ trợ, giúp sức mới làm được.

Tuy nhiên, nhiều DN hiện còn phải vật lộn với câu chuyện “tồn tại hay không” thì những thách thức, cơ hội khi nước ta ký kết các Hiệp định thương mại như còn xa vời. Nhiều người cho rằng, có hiện tượng DN đợi Chính phủ giải cứu, nhưng thực chất tất cả các vấn đề cần phải thay đổi như trình độ maketinh, đào tạo nhân lực, cải thiện niềm tin… đều là việc của DN?

Các DN phải tự kiểm điểm, đánh giá những sở trường, sở đoản của mình để có chiến lược kinh doanh cho mình, nắm bắt thời cơ để triển khai. Mỗi DN có sở trường khác nhau, phải nỗ lực thì mới có thể phát triển được, chứ không thể trông chờ Nhà nước. Tự DN phải xử lý và phán đoán dự báo kinh doanh sát với hoàn cảnh của mình.

Hiệp hội DN nhỏ và vừa đã có những biện pháp gì để giúp DN trước những cơ hội mới này, thưa ông?

Chúng tôi đã tuyên truyền giải thích công khai,  minh bạch những nội dung đã ký kết, những tác động xấu, được để DN tự nhìn nhận. Đồng thời, giúp họ nâng cao trình độ áp dụng khoa học kỹ thuật, đào tạo công nhân ngành nghề; phản ánh ánh những vướng mắc để cơ quan quản lý giải quyết; tham gia xây dựng chính sách để DN sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn…

Xin cảm ơn ông!

Sau 2 năm đàm phán, ngày 29-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Cộng hòa Kazakhsatn tham dự Lễ ký chính thức Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á - Âu (EEUV-FTA).

Việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á - Âu (EEUV-FTA), khởi động cho việc kết thúc đàm phán nhiều Hiệp định thương mại tự do với nhiều đối tác lớn sắp tới.

Việt Nam đã trở thành đối tác quốc tế đầu tiên ký Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh. Với cơ cấu kinh tế, hàng hóa bổ sung cho nhau giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh, Hiệp định Thương mại tự do sẽ góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, tăng cường trao đổi thương mại, dịch vụ, đầu tư song phương và mở rộng quan hệ hợp tác trong khu vực.


Trần Thắng

Hải Quan

Đang tải dữ liệu...

Đăng nhập Vietstock x

Đăng ký thành viên Vietstock x

Captcha
Thông tin đánh dấu * là bắt buộc
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng
  • Tra cứu chứng khoán
    Tra cứu chứng khoán
  • Theo dõi chứng khoán