Novaland tăng trưởng vượt kỳ vọng, đạt hơn 1,200 tỷ đồng lãi ròng trong 6 tháng đầu năm

31-07-2020 16:51:10+07:00
31/07/2020 16:51 2
  •  

Novaland tăng trưởng vượt kỳ vọng, đạt hơn 1,200 tỷ đồng lãi ròng trong 6 tháng đầu năm

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) vừa công bố BCTC (hợp nhất) quý 2/2020 với các chỉ số tài chính đáng chú ý. Trong đó, biên lãi gộp 6T2020 của Tập đoàn tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, trong quý 2 doanh thu hoạt động tài chính của Novaland tăng cao hơn 1,792%, đạt 1,807 tỷ đồng cùng với 710 tỷ đồng doanh thu thuần đã giúp cho lãi thuần của Novaland đạt mức 1,293 tỷ đồng, vượt xa so với mức lỗ 156 tỷ đồng cùng kỳ. Lãi ròng của NVL trong kỳ đạt 891 tỷ đồng, tăng 71%. 

Theo giải trình của Công ty việc gia tăng lợi nhuận chủ yếu đến từ hoạt động tài chính do Novaland ghi nhận lãi từ việc bán Công ty con tăng cao so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của NVL đạt 1,664 tỷ đồng và lãi ròng của Novaland đã lên đến 1,213 tỷ đồng, tăng đến 49%. Ngoài ra, biên lãi gộp của Tập đoàn cũng có sự tăng trưởng tích cực từ 27% (6T2019) lên 35% (6T2020), tương ứng với mức tăng 30%.

Kết quả kinh doanh quý 2 của Novaland
Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: BCTC hợp nhất quý 2/2020 của NVL

Vững vàng một vị thế dẫn dắt

Tại thời điểm cuối quý 2, tổng tài sản của Novaland đạt 98,780 tỷ đồng, tăng 10% so với thời điểm cuối năm 2019. Trong đó, tài sản ngắn hạn đạt 76,671 tỷ đồng, tăng 8%; tài sản dài hạn đạt 22,108 tỷ đồng; tăng 18%.

Tỷ suất thanh toán hiện thời của Tập đoàn đạt 3.52, tương đương năm 2019 và cao gấp 1.8 lần so với giai đoạn 2016 - 2018; tỷ suất thanh toán nhanh đạt 0.8 lần. Hệ số đòn bẩy tài chính của Công ty tiếp tục duy trì ổn định, theo Công ty vẫn đáp ứng đầy đủ các cam kết với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Novaland là công ty niêm yết lớn trên thị trường chứng khoán việt nam, tại kỳ soát xét tháng 07/2020, cổ phiếu NVL tiếp tục lọt vào rổ chỉ số top 30 DNNY lớn nhất trên TTCK - VN30. Thêm vào đó, Novaland tiếp tục lọt vào rổ chỉ số VNSI - chỉ số phát triển bền vững. Chỉ số VNSI hướng đến các mục tiêu: xác định chuẩn phát triển bền vững cho các công ty niêm yết; hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức và cá nhân xác định những doanh nghiệp có đặc tính “xanh” để đầu tư; tăng cường xu hướng phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế; xác định các tiêu chí về thông lệ tốt nhất về môi trường, xã hội và quản trị; bổ sung thêm một công cụ đầu tư mới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng TTCK và nền kinh tế.

Chiến lược M&A hiệu quả của người dẫn đầu

Phối cảnh bên ngoài dự án the Grand Manhattan

Trong 6 tháng đầu năm 2020, chỉ tính riêng hoạt động huy động vốn, Tập đoàn Novaland đã nhận giải ngân tổng cộng 12,006 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án.

Bên cạnh hoạt động phát triển dự án dựa trên quỹ đất hiện hữu, Novaland luôn chủ động và tích cực thực hiện các hoạt động đầu tư và thoái đầu tư. Song song với các hoạt động đầu tư nhằm gia tăng quỹ đất có tiềm năng phát triển và tăng giá cao trong tương lai thì hoạt động thoái đầu tư được triển khai khi các dự án đạt được tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng. Các khoản đến từ việc chuyển nhượng dự án sẽ được tái đầu tư vào các dự án mới với tỷ suất sinh lợi cao hơn, thanh toán các khoản vay trước hạn và đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh giúp củng cố nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng của tập đoàn trong thời gian tới.

Cầu nối giữa đại lý phân phối và khách hàng mang lại hiệu quả trong chiến lược kinh doanh

Từ quý 2/2020, Tập đoàn đã triển khai chiến lược kinh doanh đồng hành cùng các đại lý phân phối nhằm đẩy mạnh, tăng cường hoạt động giới thiệu sản phẩm BĐS của Novaland tới đông đảo khách hàng, nhà đầu tư trên cả nước. Các đối tác phân phối được xem là cầu nối giữa Novaland và khách hàng, thông qua các đối tác này, khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận những dự án chất lượng và sinh lời bền vững của Novaland.

Phân khu River Park 1 - Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City ngay cửa ngõ phía Đông TP.HCM

Điểm qua các hoạt động kinh doanh nổi bật trong quý 2/2020, Tập đoàn Novaland đã tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu dự án Aqua City sau giai đoạn giãn cách xã hội. Dự án Aqua City được nhà đầu tư đón nhận rất tích cực với tỷ lệ hấp thụ trung bình đối với các sản phẩm nhà phố, Shophouse và Villa lên đến 95% cho mỗi kỳ giới thiệu sản phẩm ra thị trường, đây được xem là điểm sáng trên thị trường bất động sản phía Nam trong điều kiện nguồn cung khan hiếm. Dự kiến trong tháng 8 năm nay, Tập đoàn sẽ cho ra mắt thêm một phân khu mới của dự án Aqua City, với phong cách kiến trúc nhiệt đới hiện đại.

Tại mảng BĐS nghỉ dưỡng với xu hướng đang dẫn dắt hiện nay là Second Home, Tập đoàn Novaland đã và đang phát triển mạnh mẽ các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí, tạo thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế. Tháng 6/2020, Novaland ra mắt phân kỳ Wonderland thuộc tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí Novaworld Ho Tram. Wonderland có quy mô bao gồm khu thương mại - dịch vụ; khu tiện ích vui chơi giải trí biển; khu lưu trú với cụm khách sạn 4 sao do thương hiệu quốc tế quản lý, vận hành và khoảng hơn 270 sản phẩm second home biển (biệt thự biển đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập, nhà phố thương mại - Shophouse ven biển). Ngoài ra, Novaland cũng đã ra mắt hơn 100 căn biệt thự cạnh biển “phiên bản giới hạn” the tropicana ở vị trí đẳng cấp bậc nhất tại phân kỳ The Tropicana - thuộc tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí Novaworld Ho Tram.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang