VinaCapital bán cổ phần Masan Group, thu về 20 triệu USD

18/03/2009 18:000
  •  

VinaCapital bán cổ phần Masan Group, thu về 20 triệu USD

Trong tháng Hai, quỹ VOF do VinaCapital quản lý đã thoái vốn tại CTCP Công nghiệp Thương mại Masan.

Khoản đầu tư vào Masan Group là một trong những khoản đầu tư vốn cổ phần lớn của quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF) bên cạnh những khoản đầu tư vào Eximbank, Vinamilk, Hòa Phát, Đạm Phú Mỹ, PNJ... Masan Group là doanh nghiệp hoạt động trong ngành chế biến thực phẩm với các sản phẩm như: nước mắm Chinsu, mì Omachi....

Theo bản tin Tháng 1 năm 2009 của VinaCapital, giá trị của khoản đầu tư vào Masan của VOF là 13,1 triệu USD (tương ứng với 2,2% NAV của quỹ này). Số tiền mà VOF thu về lên đến 20 triệu USD với mức sinh lời là 250%. Khoản tiền này sẽ được hạch toán vào NAV của VOF trong tháng Ba.

Giải thích về việc bán ra, ông Andy Hồ, giám đốc quỹ VOF cho biết: "Tiềm lực của Masan vẫn còn rất lớn và điều này sẽ được khẳng định trong kết quả kinh doanh năm 2008, nhưng chúng tôi nhận thấy mức giá chào bán đã phán ánh đúng giá trị của khoản đầu tư trong tình hình hiện tại. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt cho VOF có thể xoay vòng vốn cho các khoản đầu tư khác".

Giá trị tài sản ròng (NAV) của VOF tính tới cuối tháng Hai có trị giá 575 triệu USD, trong đó tiền mặt chiếm tỷ lệ 7,3%, tương đương 42 triệu USD. So với tháng trước, NAV của quỹ VF1 giảm 3,73% và mức giảm tính chung từ đầu năm là 4,94%.

Cơ cấu Danh mục đầu tư của VOF tại ngày 28/2/2009 (Nguồn: VinaCapital)

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang