Sau ngày 21/9, Vedan sẽ gặp đại diện nông dân

08-09-2009 13:37:27+07:00
08/09/2009 13:37 0
  •  

Sau ngày 21/9, Vedan sẽ gặp đại diện nông dân

Trong văn bản gửi hội nông dân ba địa phương, Vedan một lần nữa nhìn nhận việc xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Thị Vải là hành vi sai phạm.

Ông Yang Kun Hsiang - Tổng giám đốc Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (gọi tắt là Vedan) - vừa có văn bản gửi hội nông dân các địa phương Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM cho biết chưa thể gặp gỡ để bàn bạc việc giải quyết thiệt hại cho người dân theo đề nghị của các đơn vị này, do bận tham gia các hội nghị quốc tế ở nước ngoài và đến 21/9 mới có mặt tại Việt Nam. Vedan đề nghị hội nông dân ba địa phương sắp xếp cuộc tiếp xúc sau ngày 21/9. Trước đó, Hội nông dân Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM đã đề nghị gặp trực tiếp Tổng giám đốc Vedan để yêu cầu giải quyết thiệt hại về nuôi trồng, đánh bắt thủy sản cho người dân.

Trong văn bản gửi hội nông dân ba địa phương, Vedan một lần nữa nhìn nhận việc xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Thị Vải là hành vi sai phạm. Tuy nhiên, Vedan cho rằng: “Việc gây ô nhiễm sông Thị Vải có nhiều nguyên do, phức tạp, không phải chỉ trách nhiệm riêng của Công ty Vedan. Do vậy, công ty đang chờ Tổng cục Môi trường xác định mức độ gây ra thiệt hại của công ty và các doanh nghiệp khác để có thể xem xét bồi thường hoặc hỗ trợ nông dân theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”./.

Tuổi trẻ

×
vietstock logo
Về đầu trang