Foxconn, KBC phát triển khu công nghệ, đô thị ở Hải Phòng

01-03-2010 19:53:28+07:00
01/03/2010 19:53 0
  •  

Foxconn, KBC phát triển khu công nghệ, đô thị ở Hải Phòng

Ảnh minh họa

Tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) - Đài Loan và Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (HOSE: KBC) sẽ cùng hợp tác để triển khai dự án hạ tầng quần thể khu công nghệ cao - đô thị Tràng Cát, thành phố Hải Phòng.

Dự án liên doanh có tỷ lệ vốn góp 50:50, được thực hiện trên diện tích khu đất hơn 1.000 héc ta tại Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, bao gồm khu công nghiệp dành cho lĩnh vực công nghệ cao (300 héc ta), khu sân gôn (200 héc ta) và khu đô thị (360 héc ta)…

Dự án phát triển hạ tầng này có tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ, đang được hai bên hoàn thiện các thủ tục để triển khai xây dựng trong nửa cuối năm nay.

Theo ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT của KBC, vốn đầu tư 200 triệu đô la Mỹ chỉ là để phát triển hạ tầng của dự án. Khi được đầu tư cơ sở hạ tầng, Foxconn – chuyên về sản xuất ngành điện tử Đài Loan, sẽ trực tiếp xây dựng các nhà máy sản xuất hàng điện tử lớn với vốn có thể lên hàng tỉ đô la Mỹ tại đây.

Foxconn - đơn vị có các nhà máy sản xuất ra hàng loạt thiết bị điện tử mang những thương hiệu quen thuộc: máy nghe nhạc iPod và điện thoại iPhone của Apple Inc., máy tính xách tay của Hewlett-Packard Co., điện thoại “siêu mỏng” của Motorola Inc., thiết bị chơi game của Nintendo Co… sẽ sớm triển khai dự án xây dựng các nhà máy ở Việt Nam sau khi kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục, ông Tâm nói.

Tập đoàn này trong năm 2007 đã lên kế hoạch đầu tư một số khu công nghiệp, đô thị - dịch vụ và sân gôn tại Bắc Giang, Hải Phòng… Foxconn đã ký liên tiếp những bản ghi nhớ cam kết đầu tư vào 7 tỉnh, thành phố ở Việt Nam với số vốn dự kiến ban đầu lên tới 5 tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên, do khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu thời gian qua nên các dự án này của Foxconn bị chậm triển khai.

Quốc Hùng

TBKTSG Online

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang