logo

Tập đoàn Viễn thông Campuchia: Doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 14%

18-08-2010 20:11:44+07:00
18/08/2010 20:11 0
  •  

Tập đoàn Viễn thông Campuchia: Doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 14%

(Vietstock) - Tập đoàn Viễn thông Campuchia (TC) công bố doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái dù thu nhập của một số nhà cung cấp dịch vụ internet tư nhân suy giảm.

Cụ thể, Tổng Giám đốc Lao Sareoun hôm 17/08 cho biết doanh thu 6 tháng đầu năm của TC đạt 15.7 triệu USD, tăng 13.7% so với mức 13.8 triệu USD trong năm ngoái.

TC cũng cho biết hiện có 32,000 thuê bao đang sử dụng các dịch vụ của tập đoàn, như đường truyền điện thoại, và dịch vụ của chi nhánh cung cấp dịch vụ internet (ISP). Trong giai đoạn tháng 1-tháng 7, doanh thu các dịch vụ nội địa tăng 58%, từ 7.75 triệu USD năm 2009 lên 12.26 triệu USD.

Ông Lao Sareoun nói: “Dù vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt do số công ty hoạt động trong lĩnh vực này ngày càng nhiều nhưng doanh thu của chúng tôi vẫn gia tăng. Ông cho biết thêm hiện có khoảng 30 nhà cung cấp dịch vụ internet và 9 công ty điện thoại di động đang hoạt động tại Campuchia.

Theo ông, các điều kiện kinh tế ngày càng cải thiện đã giúp TC hướng đến việc cung cấp dịch vụ điện thoại và internet cho các doanh nghiệp.

Ông phát biểu: “Chúng tôi cung cấp dịch vụ đến cả các khách hàng hiện tại và số khách hàng mới với mức thuế cạnh tranh. Đó là lý do tại sao chúng tôi duy trì được tốc độ tăng trưởng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt.”

Tuy nhiên, dù không nhớ con số chính thức nhưng ông cho biết doanh thu từ các thị trường ngoài nước lại suy giảm.

Được biết, tổng doanh thu của TC trong năm 2009 là 27 triệu USD và mục tiêu năm 2010 là 31 triệu USD. TC là một trong ba doanh nghiệp nhà nước mà Chính phủ Campuchia yêu cầu niêm yết trên sàn chứng khoán khai trương vào năm tới của nước này.

Trong khi đó, một số nhà cung cấp dịch vụ internet tư nhân cho biết doanh thu của họ đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Sok Channda, Giám đốc điều hành của Mekong Net ISP hôm qua cho biết doanh thu của công ty giảm 30% do chi phí dịch vụ thấp xuất phát từ sự cạnh tranh gay gắt.

Ngoài ra, ông Hy Borin, Giám đốc điều hành tại WiCam Corporation Limited hôm qua công bố doanh thu công ty cũng giảm nhưng ông không nhớ chính xác bao nhiêu %.

Anh Vũ (Theo Phnom Phenh Post)

×
vietstock logo
Về đầu trang