Quỹ Macquarie hợp tác với SCB, TinNghiaBank, Ficombank

06/12/2011 09:470
  •  

Quỹ Macquarie hợp tác với SCB, TinNghiaBank, Ficombank

(Vietstock) - Ngày 23/11, Quỹ đầu tư Macquarie Capital đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với 3 ngân hàng SCB, TinNghiaBank, Ficombank. Đặc biệt, Chủ tịch Phụ trách khu vực Đông Dương của Macquarie Capital được chỉ định là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn của ba ngân hàng trên.

Một phái đoàn của Macquarie Capital do Tiến sỹ Lee George Lam - Chủ tịch Phụ trách khu vực Đông Dương của Macquarie Capital, dẫn đầu đã đến thăm Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác này, phái đoàn đã thảo luận với lãnh đạo Ficombank, SCB và TinNghiaBank về cơ hội hợp tác, đầu tư trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Theo đó, ngày 23/11, một thỏa thuận hợp tác chiến lược đã được ký kết giữa Macquarie Capital và 3 ngân hàng trên. Đặc biệt, Tiến sỹ Lee George Lam còn được chỉ định là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn của ba ngân hàng này. 

Macquarie Capital cũng như Tiến Sỹ Lee George Lam sẽ cố vấn cho 3 ngân hàng về việc triển khai, thực hiện các chiến lược kinh doanh mới của các ngân hàng này để tăng cường hoạt động và hiệu quả kinh doanh. Đồng thời Quỹ cũng sẽ cố vấn cho 3 ngân hàng về các vấn đề như tìm kiếm các cổ đông chiến lược thích hợp, huy động vốn (bao gồm trái phiếu quốc tế và trái phiếu chuyển đổi) cũng như khả năng phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam).

Được biết, Tập đoàn Macquarie (Macquarie Group) là nhà cung cấp toàn cầu các dịch vụ về ngân hàng, tài chính, tư vấn, đầu tư và quản lý quỹ. Đặc biệt, Macquarie Group cũng được đánh giá đứng hàng đầu trong số 30 nhà đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất tại Úc Châu và nổi tiếng trên toàn cầu.

Minh An

×
vietstock logo
Về đầu trang