IMP, DMH, DHT, Yteco... bị đề nghị xử lý vi phạm pháp luật

14/01/2012 10:150
  •  

IMP, DMH, DHT, Yteco... bị đề nghị xử lý vi phạm pháp luật

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng vừa ký văn bản công bố kết luận thanh tra quản lý dược tại Bộ Y tế. Theo đó, Thanh tra Chính phủ đề xuất Bộ Y tế xem xét xử lý vi phạm đối với các công ty dược Mediplantex, Stada VN, Imexpharm (IMP), Dược phẩm Tiền Giang, Minh Hải (DMH), Công ty Xuất nhập khẩu y tế TP.HCM (Yteco), OPV, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây (DHT).

Các công ty này đã bán thuốc hướng tâm thần, gây nghiện hoặc tiền chất không đúng đối tượng, chưa có giấy phép của Bộ Y tế.

Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Y tế tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân vi phạm quy định pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, không tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng trong việc ký một số quyết định vào các năm 2008, 2009 và 2010. Đồng thời đề nghị sớm ban hành kết luận thanh tra tại Công ty Zuellig Pharma VN để báo cáo Thủ tướng.

Thanh tra Chính phủ cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc Công ty Imexpharm có dấu hiệu buôn lậu dược phẩm có chứa chất gây nghiện và tiền chất, bán thuốc gây nghiện không đúng đối tượng sang Bộ Công an xem xét, xử lý. Về việc bảy doanh nghiệp dược phía Nam khiếu nại Cục trưởng Cục Quản lý dược Trương Quốc Cường có sai phạm liên quan đến quản lý dược, theo Thanh tra Chính phủ, nhiều nội dung phản ánh trong đơn không có cơ sở.

Thanh tra Chính phủ cũng có văn bản gửi bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc ban hành văn bản số 1028 ngày 21-12-2011 thông báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang hướng dẫn quản lý thuốc gây nghiện. Theo Thanh tra Chính phủ, việc này cần được kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và có biện pháp xử lý với các tập thể, cá nhân liên quan.

L.Anh

TUỔI TRẺ

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang