Ông Trầm Bê: “Tôi bị bắt là tin đồn hoàn toàn thất thiệt”

28-08-2012 13:47:13+07:00
28/08/2012 13:47 19
  •  

Ông Trầm Bê: “Tôi bị bắt là tin đồn hoàn toàn thất thiệt”

Sau khi ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) và ông Lý Xuân Hải bị bắt, thị trường lại một phen chấn động bởi hàng loạt tin đồn thất thiệt tung ra trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm này.

Gặp mặt ông Trầm Bê - Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank (STB) bên lề Lễ Ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa diễn ra sáng ngày 28/08, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông.

* MSN: Hình ảnh Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang về VN sau tin đồn bị bắt

* ACB và bầu Kiên không nắm giữ cổ phần Sacombank

* Soi tài sản tại Sacombank của Hội đồng quản trị mới


Ông Trầm Bê (trái) và ông Nguyễn Hoàng Minh (phải) trao đổi với báo chí tại Lễ Ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng 28/08.

Ông nghĩ như thế nào về tin đồn rằng ông bị bắt hay bị quản thúc trong những ngày qua?

Đây là tin đồn thất thiệt, hoàn toàn thất thiệt, rằng tôi bị công an mời hay bị công an bắt, cái này chưa hề có. Ngày hôm nay sẵn dịp được các cơ quan báo đài, truyền hình hỏi thăm về tôi, tôi rất cám ơn.

Ông Trầm Bê hiện đang là Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI), Phó Chủ tịch CTCP Thương mại Vàng bạc Đá quý Phương Nam (VangBacNJC), Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Triều An (TrieuAn).

Ngày 24/04 vừa qua, ông Trầm Bê vừa từ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) để nhậm chức Phó Chủ tịch HĐQT tại Sacombank.

Tôi khẳng định là tôi chưa hề bị công an mời, bị hỏi thăm hay gì cả. Tất cả đều là tin thất thiệt.

Riêng về hoạt động của hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định sẽ không để hệ thống hệ thống ngân hàng lâm vào khó khăn, nhất là về thanh khoản.

Theo ông tại sao lại có tin đồn đó, nhiều người cho rằng “không có lửa thì sao có khói”?

Cái này tôi không biết, (cười…).

Họ đồn thì cứ đồn chứ thực sự tôi khẳng định là không có.

Tin đồn thất thiệt nêu trên có ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng Sacombank?

Sacombank không có ảnh hưởng một chút nào cả.

Trong vai trò là Phó Giám đốc NHNN – Chi nhánh TPHCM, ông có ý kiến gì về tin đồn liên quan đến ông Trầm Bê thời gian qua?

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN – Chi nhánh TPHCM: Đứng dưới góc độ Cơ quan Quản lý Nhà nước, tôi xin xác nhận rằng ông Trầm Bê trong thời gian qua đã cùng HĐQT và Ban Điều hành Sacombank thực hiện tốt vai trò quản trị điều hành, không bỏ rơi vị trí và không đi đâu cả.

Đồng thời, tôi khẳng định NHNN đang tích cực thực hiện nhiệm vụ của mình là bảo vệ quyền lợi người dân, quyền lợi người gửi tiền và bảo đảm an toàn cho hoạt động từng ngân hàng nói riêng và cả hệ thống ngân hàng.

Nói chung, xung quanh sự kiện ông Kiên, người dân mình nhiều người đồn thổi. Đứng ở vị trí cơ quan Nhà nước, tôi đề nghị người dân hãy bình tĩnh, phải cố gắng theo dõi thông tin từ cơ quan chính thống của Đảng, Nhà nước. Nếu ta cứ nghe theo tin đồn thì người thiệt thòi quyền lợi trước tiên sẽ là người dân. Ngoài ra, những tin đồn còn làm mất trật tự an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng chung đến đất nước và thành phố.

Bội Mẫn thực hiện (Vietstock)

finfonet

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang