Vụ nổ tại phòng chờ xe khách Phương Trang: Cơ quan về chống khủng bố đã đến Cần Thơ

02-03-2013 09:04:33+07:00
02/03/2013 09:04 1
  •  

Vụ nổ tại phòng chờ xe khách Phương Trang: Cơ quan về chống khủng bố đã đến Cần Thơ

Chiều 1.3, thượng tá Trương Văn Nam, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 45), Công an TP.Cần Thơ, cho biết PC45 đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với La Hoàng Sang (28 tuổi, ngụ B26/6A, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM) để tiếp tục làm rõ và củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ.

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an TP.Cần Thơ, cho biết trước khi xảy ra vụ nổ, camera tại phòng vé đã ghi nhận có 2 hành khách: 1 nam, 1 nữ mang một ba lô màu đen vào phòng chờ để đi TP.HCM. Cơ quan chức năng xác định người khách nam chính là La Hoàng Sang, nhân viên bảo vệ của một siêu thị tại TP.HCM và người bạn gái đi cùng là D.T.T.T (19 tuổi, ngụ P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM).

Theo khai nhận của Sang, trong những lần lên mạng, đã biết được công thức trộn các loại hóa chất làm cháy, tạo chữ kết tủa màu trắng trên mặt đất. Do hiếu kỳ, Sang đã mua 1 kg KCL03, 1 kg bột than hoạt tính, 0,5 kg lưu huỳnh và 1 chai keo dán sắt 502 tại một công ty chuyên bán hóa chất trên đường Võ Văn Tần, P.Tân An, Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) và cất tất cả số hóa chất trên trong ba lô để mang về thử nghiệm. Trong khi ngồi tại phòng chờ nhà xe Phương Trang thì các hóa chất này phát cháy kèm theo tiếng nổ. Cũng theo khai nhận của Sang, nghi phạm đã lên mạng tìm hiểu cách chế tạo loại hỏa tiễn, rocket bay được bằng các loại hóa chất.

Cơ quan điều tra Công an TP.Cần Thơ đã lấy mẫu cháy nổ tại hiện trường gửi Phân viện KHHS phía nam để trưng cầu giám định.

Các cơ quan chức năng TP.Cần Thơ bước đầu xác định vụ nổ tại đây không phải là một vụ phá hoại. Trong một diễn biến khác, sáng cùng ngày, một cơ quan về chống khủng bố thuộc Bộ Công an đã đến TP.Cần Thơ để tìm hiểu vụ nổ vừa qua.

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, khoảng 14 giờ 45 ngày 28.2, một tiếng nổ lớn phát ra từ phòng chờ nhà xe Phương Trang (Bến xe Hùng Vương, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) khiến 3 hành khách bị thương. Đến 20 giờ cùng ngày, người phát ngôn Công an TP.Cần Thơ cho biết đã xác định được người gây ra vụ nổ là Sang, 1 trong 3 hành khách cùng bị thương khi xảy ra vụ nổ.

Mai Trâm

thanh niên

×
vietstock logo
Về đầu trang