Manulife sẽ ra mắt sản phẩm quỹ mở vào quý 3, 4/2013

14-06-2013 13:02:27+07:00
14/06/2013 13:02 1
  •  

Manulife sẽ ra mắt sản phẩm quỹ mở vào quý 3, 4/2013

“Công ty TNHH Quản lý quỹ Manulife (MAMV) hiện đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho sản phẩm quỹ mở và chúng tôi dự định sẽ đưa ra giới thiệu một loạt sản phẩm quỹ mở vào quý 3, quý 4 năm 2013 với các loại tài sản khác nhau”.

Trên đây là chia sẻ của bà Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Đầu tư của MAMV.

Bà Trinh cho biết, quỹ mở là một sản phẩm đầu tư mới tại thị trường Việt Nam. Do đó, sự quan tâm của nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại chưa cao, một phần chính là do nhà đầu tư chưa được quảng bá thông tin về quỹ mở, chưa có cơ hội tìm hiểu sâu về sản phẩm mới này. Tuy nhiên, quỹ mở là sản phẩm đầu tư đai chúng rất phổ biến trên thế giới và các nước trong khu vực. Cho đến ngày hôm nay, quy mô của các quỹ mở tại các thị trường là rất lớn, ví dụ như tại Malaysia, Thai Land, Singapore, tổng tài sản của các quỹ mở lên đến trên 25% GDP. Tỷ lệ này ở mức cao hơn rất nhiều tại các thị trường phát triển hơn như Hồng Kông, Hoa Kỳ.

Theo bà Trinh, Manulife Asset Management đánh giá rất cao tiềm năng của quỹ mở và vai trò của quỹ mở như một sản phẩm đầu tư đại chúng sau này. Quản lý quỹ Manulife hiện đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho sản phẩm quỹ mở và dự kiến sẽ đưa ra giới thiệu một loạt sản phẩm quỹ mở vào quý 3, quý 4 năm 2013 với các loại tài sản khác nhau.

Chia sẻ thông tin về Quỹ đầu tư Tăng Trưởng Manulife (HOSE: MAFPF1), bà Trinh cho biết giá trị tài sản ròng của Quỹ tại 30/05/2013 sau khi trừ toàn bộ chi phí đã tăng 32.9% so với cuối năm 2012, cao hơn rất nhiều so với chỉ số VN Index (+26.1%). Bà Trinh đánh giá đây là một kết quả rất tốt so với các quỹ đóng niêm yết khác và cho biết chiến lược của Quỹ thời gian tới vẫn là tập trung vào việc lựa chọn cổ phiếu dựa trên các yếu tố cơ bản và định giá để tạo ra giá trị thặng dư cho nhà đầu tư.

Theo thông tin từ bà Trinh, MAMV cũng đang quản lý một danh mục trái phiếu trên 6,000 tỷ đồng cũng như các Quỹ Bảo hiểm liên kết đầu tư của Công ty Manulife Việt Nam. Đồng thời, công ty cũng đang chuẩn bị cho các hoạt động của mô hình quỹ hưu trí tự nguyện, quỹ hưu trí bổ sung sau này.

Được biết, MAMV có tổng tài sản quản lý gần 7,500 tỷ đồng, được sự hậu thuẫn mạnh mẽ của của Tập đoàn Quản lý quỹ Manulife (Manulife Asset Management) hiện đang quản lý tổng tài sản trên 238 tỷ đô la Mỹ trên toàn cầu.

Minh Hằng ghi (Vietstock)

infonet

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang