×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Sách hay dành cho “tín đồ” phân tích kỹ thuật và tâm lý đám đông

03/06/2013 15:5810

Những cuốn sách tài chính chứng khoán đáng đọc nhất mọi thời đại

Sách hay dành cho “tín đồ” phân tích kỹ thuật và tâm lý đám đông

Những tín đồ của trường phái phân tích kỹ thuật, một phương pháp phân tích đầu tư còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng đầu tư, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những cuốn sách của các bậc thầy trong lĩnh vực này.

* 9 cuốn sách hay về đầu tư tăng trưởng và định giá

* Sách hay về thực tế và trải nghiệm trên TTCK

Technical Analysis of the Futures Market - John Murphy

(Tạm dịch: Phân tích kỹ thuật thị trường tương lai)

John Murphy được biết đến như là bậc thầy của phân tích kỹ thuật. Ông tốt nghiệp Đại học Rhode Island Ngành Kinh tế học và Tốt nghiệp MBA tại URI.

Cuốn sách “Technical Analysis of the Futures Market” của Murphy có một tựa đề tương đối rõ ràng. Ông đã trình bày về lịch sử của thị trường tương lai dưới dạng đàm thoại và thảo luận về cách thức thâm nhập vào thị trường rất phức tạp này.

Dù đây chỉ là một cuốn sách chuyên ngành, nhưng không một cuốn sách nào có thể vượt mặt được cuốn sách của Murphy trong việc phân tích thị trường tương lai.

Technical Analysis from A to Z - Steven B. Achelis

(Tạm dịch: Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z)

“Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” được Vietstock biên dịch và xuất bản theo nhượng quyền của The McGraw Hill Companies. Cuốn sách bao gồm tất cả chỉ báo, công cụ phân tích đầu tư từ cơ bản đến nâng cao mà một nhà phân tích kỹ thuật không thể bỏ qua. Đây được xem là cuốn sách “gối đầu giường” của các nhà đầu tư yêu thích và sử dụng phân tích kỹ thuật.

Sách do Steven B. Achelis viết. Ông là người sáng lập và nguyên chủ tịch Equis International, Inc (equis.com) - thuộc Thomson Reuters, công ty cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới.

Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds - Charles Mackay

(Tạm dịch: Những ảo giác nổi tiếng và sự điên loạn của đám đông)

Charles Mackay là một nhà báo theo học tại Caledonian Asylum.

Cuốn “Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds” của ông đã giải thích tại sao các nhà đầu tư cá nhân thông minh lại quyết định đi theo đám đông hơn là kiên định với các quan điểm của chính mình. Điều này rất quan trọng trong tài chính do bản chất của thị trường và những biến động của nó.

The Black Swan - Nassim Taleb

(Tạm dịch: Thiên nga đen)

“The Black Swan” tập trung tìm hiểu làm thế nào mà các sự kiện lớn và không có thực có thể khiến các dự báo hoặc kỳ vọng về tương lai trở nên sai lầm hoàn toàn. Bản chất khó đoán của các sự kiện lớn có thể thay đổi thị trường như vậy đã gia tăng rủi ro mà nhà đầu tư ít ngờ tới.

Tác giả cuốn sách, Nassim Taleb, từng là giám đốc quản lý quỹ đầu cơ và là một chuyên viên đầu tư trên phố Wall. Hiện ông đang là Giáo sư Đại học Oxford.

Ông tốt nghiệp cử nhân và bằng Tiến sỹ tại Đại học Paris. Bên cạnh đó, ông còn nhận bằng MBA từ Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

* Đón đọc: Sách về định lượng, thống kê và xây dựng danh mục đầu tư

Phước Phạm (Vietstock)

Infonet

Về đầu trang