Truy thu thuế xăng dầu TNTX của NamVietOil là đúng quy định

08-09-2013 11:07:56+07:00
08/09/2013 11:07 0
  •  

Truy thu thuế xăng dầu TNTX của NamVietOil là đúng quy định

Đó là khẳng định của Bộ Tài chính trong công văn trả lời Công ty CP lọc hóa dầu Nam Việt (NamVietOil).

Trước đó, Công ty CP lọc hóa dầu Nam Việt đã có văn bản gửi Tổng cục Hải quan và các cơ quan chức năng đề nghị xem xét thu hồi lại quyết định ấn định thuế đối với xăng dầu tạm nhập tái xuất (TNTX) chuyển tiêu thụ nội địa của Công ty CP lọc hóa dầu Nam Việt.

Theo Bộ Tài chính, việc truy thu thuế đối với xăng dầu TNTX nhưng không tái xuất hết chuyển tiêu thụ nội địa của năm 2012 được cơ quan Hải quan thực hiện đúng quy định của pháp luật có liên quan và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Theo Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan), thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, và căn cứ kết quả kiểm tra sau thông quan, cơ quan Hải quan quyết định ấn định thuế với các lô hàng xăng dầu TNTX năm 2012 nhưng không tái xuất hết mà chuyển sang tiêu thụ nội địa của nhiều DN. Tổng số tiền ấn định thuế đối với lượng xăng dầu TNTX chuyển tiêu thụ nội địa năm 2012 gần 454,4 tỉ đồng.

Đến nay, trong số các doanh nghiệp trong diện bị ấn định thuế, hiện chỉ còn Công ty Lọc hóa dầu Nam Việt chưa chấp hành quyết định cơ quan Hải quan, những doanh nghiệp xăng dầu đầu mối khác đã nộp đầy đủ số tiền truy thu về ngân sách với tổng số tiền trên 428 tỉ đồng.

T.Bình

Hải Quan

×
vietstock logo
Về đầu trang