Sáp nhập Smartlink vào Banknetvn

01-11-2013 06:41:52+07:00
01/11/2013 06:41 0
  •  

Sáp nhập Smartlink vào Banknetvn

Theo đại diện Smartlink và Banknetvn, sau khi sáp nhập với nhau, công ty mới sẽ tiếp tục mở rộng kết nối hệ thống thanh toán thẻ của Việt Nam với các tổ chức thẻ quốc tế.

Tối 31/10, Công ty Cổ phần dịch vụ thẻ thông minh (Smartlink) tổ chức buổi gặp mặt cuối trong chiếc “áo khoác” Smartlink với đại diện lãnh đạo, trung tâm thẻ của hơn 40 ngân hàng thương mại, các tổ chức quốc tế, đối tác.

Sau sự kiện này, Smartlink sẽ về chung dưới một mái nhà với Công ty Cổ phần Chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Biên bản ghi nhớ về việc sáp nhập Smartlink vào Banknetvn thực hiện cuối tháng 11/2012.

Theo đại diện lãnh đạo Smartlink, đến thời điểm này, công ty đã sẵn sàng tâm thế cho việc sáp nhập. Khối tài sản Smartlink kiến tạo được trải qua 6 năm ra đời và hoạt động chính là tạo hạ tầng chuyển mạch của hệ thống ATM/POS thống nhất trên toàn quốc qua việc kết nối với các công ty chuyển mạch thẻ khác trên thị trường.

Tính đến tháng 9/2013, Smartlink đã vận hành một mạng lưới liên thông ATM/POS giữa 51 ngân hàng và định chế tài chính, kết nối hệ thống 16.000 máy ATM và 105.000 máy POS và chấp nhận thanh toán cho 55 triệu chủ thẻ nội địa của các ngân hàng trong nước và nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2013, hệ thống Smartlink đã xử lý 51 triệu giao dịch chuyển mạch với trị giá 53 nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, ngoài Banknetvn và Smartlink, trên thị trường còn một liên minh khác mang tên VNBC do DongABank cùng 9 ngân hàng khác thành lập.

Theo đại diện Smartlink và Banknetvn, công ty mới sẽ tiếp tục mở rộng kết nối hệ thống thanh toán thẻ của Việt Nam với các tổ chức thẻ quốc tế; đa dạng hóa các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền hệ thống chuyển mạch thống nhất; tạo hạ tầng để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực dân cư.

Khánh Huyền

tiền phong

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang