×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Xu hướng ngành Bất động sản và các cổ phiếu nổi bật dưới góc nhìn Phân tích Kỹ thuật

21/08/2014 13:142

Xu hướng ngành Bất động sản và các cổ phiếu nổi bật dưới góc nhìn Phân tích Kỹ thuật

Những mẫu hình nến đảo chiều và có bóng mờ (shadow) dài như Inverted Hammer, Doji… xuất hiện khá nhiều trong tuần, chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh trong ngắn hạn và nguy cơ điều chỉnh đang tăng lên.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ NGÀNH

Chỉ số cổ phiếu nhóm ngành Bất động sản gần như đi ngang trong 2 tuần gần đây. Ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% (tương đương vùng 61.5 – 62) đã bị phá vỡ hoàn toàn và hiện đang đóng vai trò hỗ trợ đối với giá.

Những mẫu hình nến đảo chiều và có bóng mờ (shadow) dài như Inverted Hammer, Doji… xuất hiện khá nhiều trong tuần, chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh trong ngắn hạn và nguy cơ điều chỉnh đang tăng lên.

Thanh khoản tăng trong các phiên gần đây và vượt lên trên mức trung bình 20 phiên (tương đương 13.8 triệu đơn vị) cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch sôi động trở lại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CỔ PHIẾU NỔI BẬT

CTCP Tập Đoàn FLC (HOSE: FLC)

Mức giá hiện tại: 13,200

Tín hiệu kỹ thuật: Bollinger Bands đang co thắt và chưa có dấu hiệu bung nén. Điều này cho thấy giá của FLC đang dao động trong biên độ hẹp.

Khối lượng giao dịch đang nằm trên đường trung bình 20 phiên gần nhất nhưng không ổn định. Điều này cho thấy lực cầu khá thất thường nên khả năng tăng trưởng không cao.

Vùng đỉnh cũ và Fibonacci Retracement 261.8% (tương đương vùng giá 14,000 – 14,500) sẽ là vùng kháng cự mạnh nếu giá hồi phục trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể bán ra nếu giá test vùng kháng cự 14,000 – 14,500 và mua lại nếu giá phá vỡ hoàn toàn vùng này.

CTCP TV - TM - DV Địa Ốc Hoàng Quân (HOSE: HQC)

Mức giá hiện tại: 8,000

Tín hiệu kỹ thuật: Giá của HQC đang giằng co xoay quanh ngưỡng kháng cự Fibonacci Retracement 61.8% trong gần 3 tuần. Điều này chứng tỏ đây là ngưỡng kháng cự mạnh và có vai trò quyết định xu hướng trong ngắn hạn đối với giá.

Stochastic Oscillator tiếp tục tăng khá mạnh. Tuy nhiên, chỉ báo này đã đến gần vùng overbought nên khả năng rung lắc đang tăng lên.

Thanh khoản tăng mạnh và nằm trên mức trung bình 20 phiên (tương đương mức 4.2 triệu đơn vị) cho thấy lực cầu khá mạnh trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua vào nếu giá phá vỡ hoàn toàn vùng 8,000 – 8,400.

CTCP Đầu Tư Công Nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA)

Mức giá hiện tại: 8,000

Tín hiệu kỹ thuật: Giá của ITA hầu như đi ngang và tích lũy trong vòng 3 tháng gần đây. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đang duy trì bên dưới đường 0 nên xu hướng ngắn hạn khá bi quan.

Khối lượng khớp lệnh duy trì tốt nhưng đang giảm dần cho thấy nhà đầu tư cũng bắt đầu thận trọng trở lại trong ngắn hạn. Nếu ITA thoái lùi trở lại trong các phiên tới thì vùng 7,300 – 7,600 (tương đương Fibonacci Retracement 61.8%) sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua vào tại vùng 7,300 – 7,600, với quan điểm nhanh chóng thoát ra nếu vùng này bị thủng hoàn toàn.

CTCP Phát Triển Đô Thị Từ Liêm (HOSE: NTL)

Mức giá hiện tại: 14,700

Tín hiệu kỹ thuật: Giá của NTL đã phá vỡ đường SMA200 cho thấy xu hướng dài hạn đang khá bi quan.

MACD đã giảm xuống dưới đường 0. Điều này cho thấy nhiều khả năng NTL sẽ duy trì xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh khá thấp và đang nằm dưới đường trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu không ổn định trong ngắn hạn và khả năng tăng trưởng là không cao.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu nếu giá trở về vùng hỗ trợ mạnh 12,000 – 12,500 với quan điểm bán ra dứt khoát nếu vùng này bị phá vỡ hoàn toàn.

Tập đoàn VINGROUP (HOSE: VIC)

Mức giá hiện tại: 78,000

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đã vượt lên trên SMA100 (tương đương vùng 67,000 - 68,000) nên xu hướng dài hạn khá tích cực. Đường SMA100 này sẽ là ngưỡng hỗ trợ khi giá điều chỉnh (nếu có) trong các phiên tới.

Tuy nhiên, thanh khoản giảm đều và ở bên dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất (tương đương 1,050,000 đơn vị). Điều này cho thấy lực cầu đang yếu đi.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua thêm nếu giá vẫn duy trì bên trên đỉnh cũ tháng 02/2014 (vùng 75,000 – 77,000).

Nguyễn Quang Minh

Về đầu trang