×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Hé lộ nội dung hợp tác chiến lược giữa Geleximco và ABFG với SHN

08/06/2015 13:332

Hé lộ nội dung hợp tác chiến lược giữa Geleximco và ABFG với SHN

Ngày 08/06/2015 tại Hà Nội, CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (HNX: SHN) và CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), CTCP Tập đoàn Đầu tư An Bình (ABFG) đã triển khai ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa ba bên trong việc tư vấn, hỗ trợ triển khai công tác tái cấu trúc toàn diện của SHN.

SHN hợp tác chiến lược với Geleximco và Đầu tư An Bình

Buổi lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa SHN, GELEXIMCO và ABFG

Thông qua lễ ký kết, SHN, Geleximco và ABFG sẽ chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, trở thành đối tác chiến lược của nhau.

Theo nội dung hợp tác giữa các bên, Geleximco - ABFG sẽ hỗ trợ SHN trong công tác tái cấu trúc toàn diện hệ thống, chuyển giao kinh nghiệm, tư vấn và phối hợp chặt chẽ với SHN trong việc xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp, nâng cao năng lực quản lý, tạo dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm/dịch vụ mà SHN đang kinh doanh.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Geleximco – ông Vũ Văn Tiền cho biết, thông qua lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược này, Geleximco mong muốn tiếp cận đa dạng hơn nữa với thị trường, mở rộng quan hệ hợp tác với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Sự kiện này là một cột mốc mới đánh dấu việc tập đoàn sẽ chính thức hoạt động trong lĩnh vực thị trường chứng khoán một cách công khai và minh bạch.

Đại diện SHN, ông Đinh Hồng Long – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cũng cam kết cho biết: “Việc nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ các công ty lớn có năng lực tài chính mạnh, có uy tín trong và ngoài nước như Geleximco và ABFG chính là cơ hội lớn để SHN cải tổ, cấu trúc lại một cách toàn diện từ nhân sự đến nguồn vốn, cơ hội kinh doanh… Chúng tôi kỳ vọng, với sự hợp tác này, SHN sẽ có một diện mạo mới và hoạt động hiệu quả hơn”.   

Trên thị trường chứng khoán, trong vòng 1 tháng trở lại đây, cổ phiếu SHN bất ngờ nhảy vọt từ 4,000 đồng lên 17,300 đồng, với nhiều phiên đứng giá trần.

Diễn biến thị giá SHN 3 tháng gần đây

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Bình (ABFG) thành lập năm 2007, lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư tài chính và kinh doanh bất động sản. Mục tiêu của ABFG là kết hợp, điều phối các nguồn lực của các định chế tài chính, thực hiện các Dự án bất động sản trọng điểm, hiệu quả để tăng sức cạnh tranh trong mội trường hội nhập khu vực và quốc tế.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) thành lập năm 1993, là một trong những tập đoàn lớn về đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực: tài chính ngân hàng, sản xuất công nghiệp, bất động sản, công nghệ thông tin/đào tạo và dịch vụ thương mại trong đó sản xuất công nghiệp là lĩnh vực trọng tâm ưu tiên phát triển; được mở rộng có chọn lọc với mục tiêu xây dựng và chia sẻ các giá trị bền vững cho doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng. Hiện Geleximco đang là cổ đông lớn của ABFG.

 

Mỹ Hà

Về đầu trang