Nhịp đập Thị trường 07/06: Lực cầu duy trì tốt cho tới cuối phiên

07/06/2016 09:342
  •  

Nhịp đập Thị trường 07/06: Lực cầu duy trì tốt cho tới cuối phiên

Lực cầu khá vững vàng tiếp tục duy trì tới cuối phiên giúp các chỉ số có phiên tăng vững chắc.

Kết phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa tại 624.65 điểm, tăng 0.74%, trong khi HNX-Index tăng 0.65% dừng tại mức 83.19 điểm.

Thị trường hôm nay không quá ấn tượng về mức tăng nhưng đáng chú ý ở đà tăng khá vững chắc với bên mua đã chiếm thế chủ động hơn trong phiên chiều nay. Trong đó nhiều mã có lực cầu khá tốt như VIC, VCB, HPG, HCM, DPM, PVD, SBT...

Các chỉ số sàn HNX tiếp tục nới rộng đà tăng nhờ vào PVB, PVS, PVC, PLC, VCG... tiếp tục tăng và độ rộng thị trường cũng cải thiện về cuối phiên.

Dòng tiền cũng hoạt động khá sôi nổi trong phiên hôm nay với khối lượng khớp lệnh gần 161 triệu đơn vị.

Khối ngoại mua ròng hơn 92 tỷ đồng trên HOSE bao gồm cả thỏa thuận và mua ròng khớp lệnh 11.5 tỷ đồng trên HNX.

13h30: Sắc xanh chiếm ưu thế

Thị trường vẫn chưa thể bứt phá tuy nhiên điều đáng chú ý là các lệnh mua giá xanh khớp trực tiếp vào giá bán đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Các lệnh mua giá xanh khớp trực tiếp xuất hiện ngày càng nhiều trên bảng điện. Điều này phản ánh tâm lý có phần mất kiên nhẫn của bên mua. Ngoài ra, mặt bằng tăng giá của nhóm bluechip hiện đang khá tốt với 20 mã tăng và chỉ 7 mã giảm trong đó có nhiều bluechip lớn như BVH, VCB, GAS, DPM..

Trong khi đó, các chỉ số sàn HNX cũng tăng trở lại ngoài nhóm Dầu khí duy trì đà tăng thì còn có SCR, VCG... cũng có mức tăng khá.

Phiên sáng: Thanh khoản tụt giảm

Đã không còn đột biến thanh khoản từ một HPG phiền liền trước hay VCB đủ mạnh xuất hiện trong phiên sáng hôm nay. Thanh khoản thị trường theo đó đã sụt giảm.

Các chỉ số tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp với VN-Index dừng tại 622.31 điểm tăng nhẹ 0.36%; HNX-Index dừng tại mức 82.81 điểm tăng 0.18%. 

Giao dịch đáng chú ý tập trung ở một số mã Mid-Cap có động lực gia tăng tốt như TTF, VHC, DRC, CSM hay MWG tiếp tục có phiên thứ 2 bứt phá mạnh.

Tuy vậy, nguyên nhân khiến các chỉ số giằng co mạnh chủ yếu là dòng tiền sụt giảm. Giao dịch khớp lệnh phiên sáng nay đạt 77 triệu đơn vị tương đương giá trị 1,088 tỷ đồng sụt giảm so với các phiên gần đây. GDTT có PTI đạt hơn 4.4 triệu đơn vị tương đương giá trị gần 125 tỷ đồng.

Dòng tiền từ khối ngoại cũng yếu trong phiên sáng nay khi họ mua vào đạt 53 tỷ đồng trên HOSE. Khối này vẫn đang mua ròng mạnh các mã MBB, HPG và HHS.

10h30: Đi ngang trong vùng hẹp

Các chỉ số thị trường vẫn đang trong trạng thái đi ngang trong vùng hẹp và chưa thể bứt phá.

Cụ thể, VN-Index vẫn đang đi ngang dưới vùng 625-627 điểm. Ngoài một số mã mạnh thực sự như PVD, HPG, SBT thì phần lớn các mã còn lại trong nhóm bluechip đều có mức tăng khá khiêm tốn. Trong khi đó các mã trụ cột cũng phân hóa lớn khi chỉ còn VCB, GAS tăng nhẹ trong khi MSN, CTG điều chỉnh nhẹ. Điều này là nguyên nhân khiến chỉ số chưa có động lực để bứt phá.

Trong khi đó, nhóm Dầu khí là điểm tựa chính cho các chỉ số sàn HNX bao gồm PVC, PVB, PVS, PGS...đang có sắc xanh tích cực.

Mở cửa: Bluechip hồi phục

Các chỉ số tăng nhẹ đầu phiên với sắc xanh trở lại trên nhóm bluechip. Tuy vậy, chỉ số vẫn chưa cho thấy khả năng phá vỡ vùng đỉnh cũ gần đây nhất.

Trên HOSE, các mã bluechip giảm phiên liền trước đã hồi phục trở lại gồm HCM, VIC, FPT đặc biệt PVD hồi mạnh trong khi VCB, BVH, STB, HPG hay KDC vẫn đang tiếp đà tăng.  Tuy vậy, giao dịch vẫn thể hiện sự thận trọng nhất định ở tốc độ khớp lệnh chậm và các lệnh mua giá xanh vẫn còn mỏng.

Trên sàn HNX, PVS, PVC cùng với SHB đang là các mã giữ vai trò hỗ trợ giúp các chỉ số sàn này tăng nhẹ. SHB cũng đáng chú ý khi đã đạt gần 900,000 cổ phiếu được khớp lệnh.  

Tính tới 9h27, VN-Index vẫn đang giao dịch dưới vùng kháng cự 625-627 điểm và HNX-Index là vùng 82.8-82.9 điểm.

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang