×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường 14/06: Duy trì trên SMA20 phiên

14/06/2016 09:342

Nhịp đập Thị trường 14/06: Duy trì trên SMA20 phiên

Mặc dù không quá ấn tượng về mức tăng nhưng tâm lý thị trường đã có phần khởi sắc trở lại nhờ vào nhóm Dầu khí hồi phục. VN-Index theo đó đang được hỗ trợ bởi SMA20 phiên.

Cả hai chỉ số ghi nhận phiên hồi phục với VN-Index dừng tại 625.43 điểm tăng 0.3%; HNX-Index dừng tại mức 84.35 điểm tăng 0.06%. Về mặt kỹ thuật, vùng 619-620 điểm là vùng hỗ trợ ngắn hạn nơi có SMA20 phiên.

Trên HOSE, GAS, PVD hồi phục trở lại trong phiên chiều tuy nhiên bị áp lực chốt lời mạnh về cuối phiên. Ngoài Dầu khí, chỉ số còn được hỗ trợ từ VIC, NT2, PVD, GMD và đặc biệt là HPG, HSG với mức tăng ấn tượng.

Trong khi đó, PVB là tâm điểm trên sàn HNX với mức tăng 5% và là phiên hồi phục đầu tiền sau 2 phiên điều chỉnh. PVS, PVC, KLS, NDN tiếp tục duy trì đà tăng tích cực từ đầu phiên.

Khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn sụt giảm với hơn 117 triệu đơn vị tương đương 1,845 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 15 tỷ trên HOSE chưa loại trừ giao dịch thỏa thuận và mua ròng khớp lệnh gần 6 tỷ đồng trên HNX.

14h: Giao dịch vẫn trầm lắng

Các chỉ số thị trường vẫn đang giao dịch khá trầm lắng. Duy hai cổ phiếu ngành thép là HSG và HPG có mức tăng ấn tượng.

Cụ thể, HSG tiếp tục nới rộng đà tăng lên 5.22% tiếp tục tạo đỉnh cao lịch sử mới là 42,300 (tính theo giá điều chỉnh) trong khi HPG đang tăng được 700 đồng. Ngoài giao dịch tích cực mang tính cục bộ ở một số mã kể trên thì phần còn lại khá ảm đạm.

Trong khi đó, các chỉ số sàn HNX có phần tích cực hơn khi các cổ phiếu lớn trên sàn này như ACB, NTP, NDN và đặc biệt là nhóm Dầu khí gồm PVB, PVC, PGS đang duy trì nhịp gia tăng tốt.

Phiên sáng: Dòng tiền hướng đến Mid Cap

Với nhóm Large Cap đang điều chỉnh sau quảng thời gian tăng nóng vừa qua thì nhóm Mid Cap và một số mã Small Cap đang là tâm điểm của dòng tiền đầu tư.

Kết phiên sáng, VN-Index vẫn còn giảm nhẹ dừng tại 621.17 điểm với mức giảm 0.39%; HNX-Index dừng tại mức 80 điểm giảm 0.33%. 

Dòng tiền vẫn đang hướng tới cổ phiếu nhóm Mid Cap và Small Cap như DCM, GTN, BHS, DXG, HAR, PTL trên HOSE hay CVT, LIG, G20 trên HNX.

Về nhóm ngành, nhóm Bất động sản, Dược và Thép có giao dịch khá tích cực như DXG, NLG, VIC, HAR, DCM, DCL, TRA, HSG, HPG, TLH...

Giao dịch khớp lệnh phiên sáng nay sụt giảm so với cùng kỳ phiên liền trước khoảng 1,180 tỷ đồng. GDTT lớn có DXG, SAM đạt lần lượt 1.1 và 1.7 triệu đơn vị.

Mặc dù đang là tuần tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF nhưng khối ngoại giao dịch không sôi động trong phiên sáng nay. Những mã được mua ròng nhiều nhất là FIT, VCB, BID trong khi bán ròng HAG, HPG, HSG.

10h30: Bên mua chủ động trở lại

Tính tới tầm 10h, các chỉ số rút ngắn đà giảm khi lực cầu tham gia vào thị trường mạnh dạn hơn.

Cụ thể, nhiều bluechip đã đảo chiều tăng trở lại rõ nét nhất là HSG, NT2 trong khi HVG, HPG, MBB, VIC cũng có sắc xanh tích cực. Giao dịch cũng trở nên sôi động hơn so với đầu phiên đặc biệt là các cổ phiếu nhỏ như HAR, PTL đang tăng trần. Ở chiều ngược lại, HHS tiếp tục bị xả mạnh phiên thứ 2 và giá đang hướng về vùng đáy cũ tháng 05.

Trong khi đó trên HNX, PVB, PVC đảo chiều tăng trở lại cùng với DCS, KLS là những mã có giao dịch sôi động.

Tính tới 10h25, VN-Index tăng nhẹ trên tham chiếu là ngưỡng 623 điểm trong khi HNX-Index vẫn còn yếu khi giảm 0,28 điểm giao dịch trên 84 điểm một chút.

Mở cửa: Tiếp tục nhịp điều chỉnh

Các chỉ số thị trường tiếp tục đà điều chỉnh và vẫn chưa có dấu hiệu hãm lại.

VN-Index tiếp tục điều chỉnh nhẹ đầu phiên khi lực cầu tiếp tục suy yếu song áp lực bán ra vẫn chưa thực sự quyết liệt. Nhìn chung thị trường đang điều chỉnh trên diện rộng trong đó nhóm bluechip đang đồng loạt suy yếu như HSG, PVD, HCM, HPG, VNM, BVH, GAS, PVD....đang là các mã gây giảm chỉ số nhiều nhất.

Riêng mã DCM đáng chú ý khi tăng được 2 bước giá với khối lượng đột biến gần 1.3 triệu cổ.  

Trên sàn HNX, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với áp lực chốt lời trên diện rộng. Giao dịch sôi động là một số cổ phiếu nhóm Mid-Cap và Small Cap như FID đang tăng nhẹ với gần 190 nghìn cổ khớp lệnh hay MST, LIG...

Tính tới 9h28, VN-Index mất hơn 4 điểm tạm giao dịch dưới ngưỡng 620 điểm trong khi HNX-Index cũng giảm 0.37 điểm giao dịch quanh ngưỡng 83.9 điểm.

Về đầu trang