Vietstock Weekly 06/06-10/06: Nỗ lực vượt khó

05/06/2016 19:006
  •  

Vietstock Weekly 06/06-10/06: Nỗ lực vượt khó

Với việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ, cùng mong muốn chốt lời tăng cao ở Bluechips thì rất có thể các chỉ số thị trường sẽ gặp khó trong các phiên đầu tuần. Tuy nhiên, tâm lý của giới đầu tư đang khá tích cực cùng dòng tiền khối ngoại vẫn hoạt động sôi nổi thì nhiều khả năng thị trường sẽ vượt qua thử thách.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 06/06–10/06/2016

Thông tư 06/2016/TT-NHNN bổ sung và sửa đổi một số điều trong Thông tư 36/2014/TT-NHNN chính thức được thông qua là thông tin tích cực nhất mà thị trường đón nhận trong tuần qua. Thông tin này đã tạo sự hưng phấn và thúc đẩy giao dịch thị trường diễn ra sôi nổi hơn.

Tuy nhiên, đích nhắm của dòng tiền lại hướng đến những nhóm cổ phiếu chưa tăng mạnh trong thời gian gần đây ở Mid Cap, Small Cap và cả Micro Cap. Trong khi đó, giao dịch ở nhóm cổ phiếu lớn dù không quá tiêu cực nhưng vẫn diễn ra khá ảm đạm.

Điểm đáng chú ý là, dù dòng tiền đang hoạt động sôi nổi ở nhóm cổ phiếu nóng nhưng chiều ngược lại giao dịch ở nhóm cổ phiếu Large Cap và nhiều cổ phiếu Bluechip đã yếu đi rất nhiều trong phiên cuối tuần.

FTSE đã chính thức công bố danh mục mới cho quý tới. Theo đó, GTN đã được thêm vào rổ chỉ số của FTSE Vietnam Index, phù hợp với những dự báo từ các công ty chứng khoán. Trong tuần tới, thì giới đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi Market Vectors Index Solutions GmbH (MVIS) thông báo danh mục mới cho Market Vector Vietnam Index. Cũng như các lần cơ cấu gần đây, hoạt động đầu cơ ăn theo thông tin này có thể diễn ra nhưng khó có thể kỳ vọng hoạt động này diễn ra sôi động khi giới đầu tư đã thảo luận chủ đề này từ khá sớm.

Ngoài thông tin từ hoạt động tái cơ cấu của các quỹ ETF thì thị trường sẽ phải tiếp tục đối diện với khoảng trống thông tin trong tuần tới.

Với việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ, cùng mong muốn chốt lời tăng cao ở Bluechip thì rất có thể các chỉ số thị trường sẽ gặp khó trong các phiên đầu tuần. Tuy nhiên, tâm lý của giới đầu tư đang khá tích cực cùng dòng tiền khối ngoại vẫn hoạt động sôi nổi thì nhiều khả năng thị trường sẽ vượt qua thử thách.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Hỗ trợ đáng chú ý ở 611-615 điểm. VN-Index tiếp tục test lại vùng đỉnh cũ gần đây là vùng 625-627 điểm và chỉ số đang gặp lực cản mạnh từ vùng này.

Mẫu hình gần giống Inverted hammer xuất hiện cho thấy rủi ro đang tăng lên.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ còn giằng co hoặc điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần. Với kịch bản điều chỉnh ngắn hạn, khả năng cao chỉ số sẽ test lại vùng 611-615 điểm tương đương SMA20 phiên và đường middle của kênh giá lên. Vùng này được đánh giá là hỗ trợ mạnh và việc mua vào trở lại được ủng hộ.

Chiến lược đầu tư: Hoạt động tái cơ cấu lại danh mục cổ phiếu hiện tiếp tục được khuyến nghị.

HNX-Index – RSI đang về ngưỡng 70. HNX-Index đang kiểm định lại vùng 82.5-83.5 điểm. Khả năng chỉ số sẽ tiếp tục test vùng này trong tuần tới.

Tuy nhiên, với RSI đang về ngưỡng 70 nên khả năng rung lắc mạnh là khá cao trên HNX-Index.

Ở góc nhìn trung hạn, HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tăng khi liên tục tạo ra các đỉnh mới và đáy mới cao hơn (higher high, higher low) kèm theo đó là các mẫu hình nến tăng điểm xuất hiện liên tiếp.

Khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao trên trung bình 20 phiên gần nhất và Stochastic Oscillator cho mua trở lại trên ngưỡng 50. Điều này giúp củng cố đà tăng.

Chiến lược đầu tư: Do các tín hiệu tích cực xuất hiện trở lại, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 03/06/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 0.63. Điều này cho thấy bên mua chiếm ưu thế trong phiên này. Trong khi đó, đường EMA 5 ngày của VS-Arms VN về lại vùng bên mua chiếm ưu thế.

VS-LBR VN đạt mức 0.93 cho thấy nhà đầu tư lớn tham gia mạnh vào thị trường trong phiên giao dịch ngày 03/06/2016. Trong khi đó, EMA 5 ngày của VS-LBR VN lên trên mức 0.65 phản ánh nhà đầu tư lớn tham gia mạnh vào thị trường xét trong 5 phiên vừa qua.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 03/06/2016, VS-NVI VN duy trì dưới EMA 20 ngày. Điều này cho thấy dòng tiền chưa tham gia mạnh vào thị trường trong các phiên gần đây.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Trong phiên giao dịch 03/06/2016, khối ngoại tiếp tục mua ròng nhưng sụt giảm đáng kể (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Điều này có thể khiến thị trường khó bứt phá trong ngắn hạn./.

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang