logo

Một công ty Thái đã chi gần 4 triệu USD để mua 5.2% cổ phần của Đặc khu Kinh tế Phnom Penh

01-07-2016 21:15:00+07:00
01/07/2016 21:15 0
  •  

Một công ty Thái đã chi gần 4 triệu USD để mua 5.2% cổ phần của Đặc khu Kinh tế Phnom Penh

Thương vụ mua lại cổ phần của Đặc khu Kinh tế Phnom Penh (PPSP) gần đây của một công ty Thái được kỳ vọng sẽ thúc đẩy cho giá trị cổ phiếu được giao dịch trên Sở GDCK Campuchia (CSX) của PPSP, Khmer Times đưa tin.

Theo đó, Công ty JWD Infologistics Plc’s của Thái (JWD) gần đây đã tiến hành mua lại 5.2% cổ phần của PPSP mà theo CEO Charvanin Bunditkitsada của JWD đã tiết lộ công ty ông đã chi gần 4 triệu USD để thực hiện thương vụ này nhằm thực hiện kế hoạch điều hành trung tâm logistics của PPSP.

Đề cập đến thương vụ này, CEO Hong Sokhour của CSX chia sẻ: “Hy vọng điều này sẽ thúc đẩy cổ phiếu của doanh nghiệp niêm yết trong nước và đây cũng là động thái tích cực mà một đối tác nước ngoài tiến hành đầu tư trên CSX”.

Ông chia sẻ thêm: “Trong khi hoạt động diễn ra trên CSX vẫn chậm chạp, các công ty nước ngoài đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng của các doanh nghiệp Campuchia niêm yết trên thị trường chứng khoán trong nước. Chúng tôi mong muốn CSX trở nên mạnh mẽ và sôi động hơn đối với cả nhà đầu tư trong và ngoài nước”.

Ông Sokhour cũng tiết lộ CSX đã chuẩn bị một số tài liệu đào tạo cho các công ty cũng như cá nhân trong nước quan tâm đến việc mua cổ phiếu của các doanh nghiệp niêm yết trên CSX.

Tính đến nay, CSX đã có 4 doanh nghiệp niêm yết, gồm Công ty Cấp thoát nước Phnom Penh (PPWSA), Công ty May mặc Đài Loan (GTI), Công ty Cảng Phnom Penh (PPAP) và PPSP, thành viên mới nhất và chính thức niêm yết trên CSX hôm 30/05./.

×
vietstock logo
Về đầu trang