Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam

22/03/2017 10:01
22-03-2017 10:01:10+07:00

Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam

Ngày 21/3/2017, Bộ Công Thương đã nhận được thông tin của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cho biết, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Phúc lợi Nông dân Ấn Độ đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về việc thông báo phía Ấn Độ đã chính thức hủy bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam, gồm hạt cà phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long.

Trước đó, Đại sứ quán cho biết, cơ quan quản lý chuyên ngành của Việt Nam đã có thư ngày 20/3/2017 gửi phía Ấn Độ về hoạt động phối hợp rà soát và thông báo bãi bỏ quyết định tạm cấp nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của Ấn Độ.

Như vậy, sau khi cơ quan liên quan của phía Việt Nam họp bàn xử lý, tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan của phía Ấn Độ, chủ động rà soát và trao đổi thông tin về các hoạt động kiểm tra chất lượng hàng hóa, hai bên đã thông nhất chính thức bãi bỏ việc áp dụng tạm cấm nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của nhau./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tránh gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá cả

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 274/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả...

Chỉ sử dụng NSNN xử lý một số dự án BOT khi các giải pháp khác không khả thi

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 270/TB-VPCP kết luận của Thường trực Chính phủ về Đề án xử lý khó khăn, vướng mắc tại một số dự án BOT giao thông.

Bắt Giám đốc lừa bán găng tay y tế, chiếm đoạt gần nửa triệu USD

Đối tượng Võ Thành Đoạt bị Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 485,000 USD.

Công an TP HCM khởi tố Chủ tịch Công ty Tập đoàn Asanzo

Ông Phạm Văn Tam (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Asanzo) đã chỉ đạo Tổng giám đốc thực hiện nhiều hợp đồng bán sản phẩm và trốn thuế.

Truy tố 10 bị can về tội đưa, nhận hối lộ tại Trung tâm đăng kiểm ở Cần Thơ

VKSND TP Cần Thơ đã ra kết luận và đề nghị truy tố 10 bị can trong vụ án xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 65-02D.

S&P Global Ratings giữ nguyên xếp hạng của Việt Nam ở mức BB+ với triển vọng ổn định

S&P Global Ratings vừa công bố xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB+ với triển vọng ổn định. Tổ chức này dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong 12...

Thủ tướng mong muốn Samsung giúp doanh nghiệp Việt tham gia có hiệu quả hơn vào chuỗi cung ứng

Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Samsung, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe châu Á cân nhắc cơ hội M&A ở Việt Nam

IHH Healthcare của Malaysia, một trong những tập đoàn chăm sóc sức khỏe lớn nhất châu Á, đang lên kế hoạch mở rộng vào Indonesia và Việt Nam thông qua các thương vụ...

Quy hoạch TP.HCM 2030-2050: Những mũi nhọn nào cần đột phá? 

Ngày 12/06, với tỉ lệ 27/27 thành viên đồng ý, hồ sơ quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh - Bộ Kế...

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ngày 19-6, đã ký Quyết định số 537 của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Trì, nguyên Chủ tịch UBND...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98