×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

TCH dự kiến đạt doanh số 2,500 – 2,800 xe đầu kéo năm 2017

20/04/2017 08:300

TCH dự kiến đạt doanh số 2,500 – 2,800 xe đầu kéo năm 2017

Đó là chia sẻ của ông Đỗ Hữu Hậu – Phó Tổng Giám đốc thường trực CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) về kế hoạch kinh doanh mảng xe đầu kéo của Công ty trong năm 2017.

Ông Đỗ Hữu Hậu, Phó Tổng Giám đốc thường trực TCH

TCH đã trải qua 9 tháng đầu năm niên độ tài chính 2016 (01/04/2016 - 31/03/2017) khả quan với lợi nhuận gần cán mốc kế hoạch cả năm trong khi các doanh nghiệp kinh doanh xe tải nói chung đều gặp khá nhiều khó khăn. Xin ông cho biết yếu tố nào giúp TCH thực hiện được điều này?

Ông Đỗ Hữu Hậu: Sản phẩm xe đầu kéo Mỹ International được sản xuất với công nghệ hàng đầu thế giới nên có những ưu điểm vượt trội như máy siêu mạnh, sức bền và tuổi thọ cao, thiết kế xe tiện nghi và an toàn. Đặc biệt hơn cả là xe rất tiết kiệm nhiên liệu nên các công ty vận tải luôn ưu tiên lựa chọn để khai thác kinh doanh hiệu quả. Đây cũng chính là lý do xe đầu kéo Mỹ của Hoàng Huy hiện được ưa chuộng và tiêu thụ tốt nhất Việt Nam. Kể cả trong bối cảnh toàn ngành xe tải bão hoà, xe đầu kéo Mỹ của Công ty vẫn bán chạy.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ, nhu cầu vận chuyển container ngày càng gia tăng. Ông đánh giá gì về thị trường xe tải nói chung và tiềm năng trong giai đoạn tới của phân khúc xe đầu kéo của TCH?

Về dài hạn, ngành xe tải vẫn rất tiềm năng do nhu cầu về xe tải tại Việt Nam trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế là vô cùng lớn.

Riêng phân khúc xe đầu kéo thì có một ưu điểm vượt trội được hưởng lợi đến từ hạ tầng đường bộ đặc biệt là đường cao tốc, cảng biển đang được đầu tư thời gian qua. Đây chính là điều kiện cần thiết cho hoạt động vận chuyển container phát triển. Đặc biệt, đường cao tốc Bắc Nam mới được Chính Phủ chính thức phê duyệt và khởi động sẽ tạo động lực lớn cho ngành vận tải nói chung và phân khúc xe đầu kéo nói riêng.

Ông có thể nêu cụ thể hơn về các hợp đồng nhập khẩu xe mà TCH đã, đang và dự định ký kết trong năm 2017? Chỉ tiêu kinh doanh cụ thể của TCH trong năm tài chính 2017?

Trong năm tài chính 2016, chúng tôi nhập khẩu trên 2,000 xe đầu kéo International và đã tiêu thụ hết. Hai tháng trước, chúng tôi vừa ký hợp đồng nhập khẩu 1,200 xe và 200 xe mới về đợt đầu vào tháng 3 đã được bán hết ngay. Tuy chưa chốt kế hoạch năm 2017, nhưng chúng tôi dự kiến sẽ đạt doanh số từ 2,500 – 2,800 xe.

Ngoài kinh doanh xe, TCH còn biết đến là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản. Vậy xin ông chia sẻ thêm chiến lược chung về mảng bất động sản của Công ty là gì?

TCH đã làm dự án Tổ hợp trung tâm thương mại - chung cư cao cấp tại Thủ đô Hà Nội và Khu đô thị nhà bình dân dành cho người có thu nhập thấp tại Hải Phòng. Chiến lược của TCH đơn giản chỉ là lựa chọn và đầu tư các dự án có “Vị trí đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lý”. Nếu không thể đáp ứng hoặc không thể tạo ra 3 tiêu chí này, chúng tôi nhất quyết không làm.

Ông có thể tiết lộ sơ bộ về kết quả kinh doanh Công ty đã đạt được trong năm tài chính 2016?

Năm tài chính 2016 kết thúc vào ngày 31/03/2017 nên tới ngày hôm nay chúng tôi vẫn đang trong quá trình lập báo cáo. Do đặc thù hoạt động cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và bất động sản, và có nhiều đơn vị thành viên nên quá trình báo cáo cần thời gian. Do vậy, tôi xin phép được công bố kết quả kinh doanh chính thức vào ngày 26/04 tới và tại sự kiện để đông đảo nhà đầu tư được biết.

Ngày 26/04/2017 tới đây, TCH sẽ tiến hành tổ chức sự kiện “Gặp gỡ, đối thoại với nhà đầu tư” tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Tại sự kiện, Ban lãnh đạo Công ty sẽ giới thiệu và cập nhật chi tiết từng lĩnh vực hoạt động của TCH là ô tô và bất động sản thời gian qua. Bên cạnh đó, TCH cũng sẽ chính thức công bố những con số kết quả kinh doanh của năm tài chính 2016 (giai đoạn 01/04/2016 – 31/03/2017) và chia sẻ với các nhà đầu tư về mục tiêu, định hướng kinh doanh của Công ty giai đoạn 5 năm tới.

Về đầu trang