logo

Chứng khoán Campuchia: Doanh thu quý 1 của PPWSA và PPAP đều tăng

24-05-2017 20:00:00+07:00
24/05/2017 20:00 0
  •  

Chứng khoán Campuchia: Doanh thu quý 1 của PPWSA và PPAP đều tăng

Báo cáo tài chính quý 1 của hai doanh nghiệp quốc doanh niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX), gồm Công ty Cấp thoát nước Phnom Penh (PPSWA) và Công ty Cảng Phnom Penh (PPAP), đều thể hiện những kết quả tương đối khả quan, Khmer Times đưa tin.

 

Theo đó, báo cáo tài chính chưa kiểm toán của PPWSA nộp lên CSX cho thấy tổng doanh thu quý 1 của công ty  tăng 14.15% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 14 triệu USD. Lợi nhuận ròng đạt mức tăng đến 49.53% lên 2.83 triệu USD.

Trong báo cáo, PPWSA cũng cho biết số lượng khách hàng của mình trong kỳ báo cáo đã tăng lên 5.830 khách hàng.

Tổng giám đốc Sim Sitha của PPWSA cho biết doanh thu của công ty tăng là nhờ vào sự gia tăng tương ứng về số lượng khách hàng mới.

Về kết quả kinh doanh của PPAP, báo cáo chưa kiểm toán quý 1 của doanh nghiệp cảng này cũng cho thấy tổng doanh thu trong quý đã tăng từ mức 3.9 triệu USD lên 4.1 triệu USD, tăng 5.37% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng của PPAP lại giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, còn 836,800 USD.

Theo ông Hei Bavy – CEO của PPAP, nguyên nhân khiến lợi nhuận ròng sụt giảm là do sự gia tăng về chi phí hoạt động của công ty.

Ông nói: “PPAP đã phải thực hiện các hoạt động về quản lý, bảo trì và vận hành cảng cũng như một số điều kiện về cảng có liên quan để phục vụ cho lĩnh vực du lịch, công nghiệp và thương mại trong nước”.

Ông Lamun Soleil, Giám đốc bộ phận điều hành các hoạt động thị trường tại CSX, rất hoan nghênh kết quả kinh doanh của 2 doanh nghiệp niêm yết này và ông cho rằng điều này sẽ thúc đẩy niềm tin của nhà đầu về thị trường chứng khoán non nớt của Campuchia. Ông nói: “Chắn chắc sự gia tăng về doanh thu và lợi nhuận của một doanh nghiệp niêm yết sẽ thu hút nhà đầu tư công đến với thị trường chứng khoán, đặc biệt là đối với cổ phiếu của doanh nghiệp đó”.

Ngoài PPWSA và PPAP, CSX còn có 2 doanh nghiệp niêm yết khác là công ty may mặc Grand Twins International (GTI) của Đài Loan và Đặc khu Kinh tế Phnom Penh (PPSP). Tuy nhiên, theo Khmer Times, hiện 2 doanh nghiệp này vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh quý 1 của mình./.

×
vietstock logo
Về đầu trang