Sau FPT Retail, FPT bán tiếp FPT Trading

12-09-2017 09:40:06+07:00
12/09/2017 09:40 5
  •  

Sau FPT Retail, FPT bán tiếp FPT Trading

Sau khi công bố về phương án thoái vốn tại FPT Retail, HĐQT CTCP FPT (HOSE: FPT) tiếp tục thông báo sẽ giảm sở hữu tại Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) về dưới 50% vốn.

* FPT hoàn tất bán 30% vốn FPT Retail cho Dragon Capital và VinaCapital

Theo đó, FPT sẽ bán 47% vốn tại FPT Trading cho nhà đầu tư chiến lược là một tập đoàn phân phối toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất CNTT-VT, linh kiện… Định giá FPT Trading là không thấp hơn 80 triệu USD.

Bên cạnh đó, FPT cũng sẽ bán tối đa 5% cho cán bộ của FPT Trading có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của Công ty.

Đồng thời, HĐQT FPT nhất trí chuyển FPT Trading thành công ty cổ phần. Thời gian thực hiện là trong năm 2017.

Được biết, FPT Trading có vốn điều lệ 680 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh cốt lõi là sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin và viễn thông.

FPT Trading hiện có mạng lưới phân phối sản phẩm công nghệ với hơn 2,771 đại lý tại 63 tỉnh thành trong toàn quốc. FPT Trading là đối tác phân phối nhóm máy tính, máy chủ như Asus, Acer, Apple, Dell, HP, IBM, Lenovo,…; nhóm phần mềm và thiết bị mạng như Cisco, Linksys, Microsoft, Oracle, Sonicwall, Symantec,…; nhóm linh kiện như Foxconn, Kingston, Logitech, MSI, Intel, Sandisk, Seagate, Transcend, Zotac…; nhóm điện thoại và máy tính bảng như Acer, Apple (iPhone), Asus (Zenfone), Lenovo, Nokia, Vertu,Xiaomi…

Kế hoạch thoái vốn tại FPT Trading của FPT

Trước đó, vào giữa tháng 08/2017, FPT vừa hoàn tất chuyển nhượng 6 triệu cp, tương ứng 30% vốn điều lệ tại CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) cho Dragon Capital và VinaCapital (Bước 1, FPT sẽ bán 30% cho các nhà đầu tư tổ chức, giảm tỷ lệ sở hữu từ mức 85% hiện tại xuống 55%. Bước 2 sẽ bán tối đa 10% cho các nhà đầu tư khác để giảm sở hữu xuống dưới 50% trong năm 2017 này)./.

×
vietstock logo
Về đầu trang