Bitcoin là đồng tiền ảo tăng mạnh nhất quý 3

07/10/2017 09:29
07-10-2017 09:29:18+07:00

Bitcoin là đồng tiền ảo tăng mạnh nhất quý 3

Quý 3 vừa qua có thể được xem là khoảng thời gian đầy biến động đối với thế giới tiền kỹ thuật số, khi các nhà điều hành ở các nước bắt đầu kiểm soát chặt chẽ về tiền ảo, CNBC cho hay.

Nhìn chung, trong 3 tháng vừa qua, Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số tăng mạnh nhất, bất chấp đà bứt phá khủng khiếp của các đồng tiền kỹ thuật số khác hồi đầu năm nay.

Trong số 5 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hóa cao nhất, Bitcoin dường như vượt trội hơn trong quý 3 vừa qua. Cụ thể, đồng Bitcoin vọt 74%. Trong khi đó, Bitcoin Cash – đồng tiền ảo được tạo ra sau đợt phân tách Bitcoin hồi đầu tháng 8/2017 – không được xét tới vì đồng tiền này không được giao dịch trong toàn bộ quý 3.

Ở chiều ngược lại, các đồng tiền kỹ thuật số khác lại không thành công như Bitcoin. Dựa trên dữ liệu từ Coinmarketcap.com, đây là thành quả quý 3 của các đồng tiền ảo theo thứ tự vốn hóa.

Quý 3 vừa qua có lẽ hoàn toàn trái ngược với quý 2 trước đó, khi mọi người chuyển hướng từ các đồng tiền kỹ thuật số khác về đồng Bitcoin. Chẳng hạn, trong quý 2/2017, đồng Ethereum nhảy vọt hơn 500% và chạm mức cao nhất mọi thời đại, nhưng giờ lại còn có thành quả thấp hơn Bitcoin.

Bitcoin đã trải qua một quý có nhiều sự kiện đáng chú ý. Các nhà điều hành Trung Quốc tiến hành kiểm soát chặt chẽ về Bitcoin, trong khi Nhật Bản lại đưa ra các quy định hỗ trợ đồng tiền này. Cùng lúc đó, Bitcoin lại trải qua một đợt phân tách và kết quả là đồng Bitcoin Cash ra đời.

Đặc biệt, trong suốt giai đoạn phân tách, nhà đầu tư có vẻ lo lắng về đồng Bitcoin (nhưng nỗi lo đó giờ đã tan biến).

Tuy nhiên, dường như đà bứt phá ấn tượng của các đồng tiền kỹ thuật số khác trong quý 2/2017 có lẽ đã đủ đối với nhà đầu tư và họ chuyển sang đồng Bitcoin trong quý 3/2017.

“Trong thời gian qua, đã xuất hiện rủi ro về các đồng tiền kỹ thuật số khác, mọi người cho rằng chúng đã bị định giá quá cao, do đó họ chuyển về đồng Bitcoin vì đây là một nơi lưu trữ giá trị hợp lý hơn”, Charlie Hayter, CEO của trang web CryptoCompare, cho biết.

Dẫu vậy, một số đồng kỹ thuật số khác có quy mô nhỏ hơn vẫn tăng vô cùng ấn tượng trong 3 tháng trở lại đây. Chẳng hạn, đồng Dash – có tổng giá trị vốn hóa là 2.3 tỷ USD – vọt 82%, dữ liệu từ Coinmarketcap.com cho thấy. Tính từ đầu năm đến nay, nhiều trong số các đồng tiền ảo khác leo dốc rất mạnh, khi nhà đầu tư bắt đầu say mê các đồng tiền kỹ thuật số./.

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tín hiệu đáng ngại từ thị trường bất động sản Trung Quốc 

Dữ liệu mới nhất cho thấy lĩnh vực bất động sản Trung Quốc vẫn còn rất ảm đạm.

Doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc đối mặt kiện tụng yêu cầu bán tài sản để trả nợ

Với sự hỗ trợ chính sách của giới chức trách và nguồn vốn mới từ các ngân hàng, thị trường bất động sản của Trung Quốc đang gượng dậy sau khi trải qua cao trào của...

Bộ Tài chính Mỹ còn ít tiền hơn 31 tỷ phú hàng đầu thế giới

Lượng tiền của Bộ Tài chính Mỹ đang rơi xuống mức nguy hiểm khi Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy tiến tới thỏa thuận đình chỉ trần nợ.

Ngày càng ít cơ sở để các ngân hàng trung ương dừng tăng lãi suất

Việc lạm phát toàn cầu tiếp tục ở mức cao, thị trường lao động eo hẹp và kinh tế thế giới chống chịu tốt hơn kỳ vọng đã buộc các ngân hàng trung ương xem xét lại...

Bộ Tài chính Mỹ chỉ còn chưa tới 39 tỷ đô tiền mặt

Tình hình tiền mặt và các khoản vay của Bộ Tài chính Mỹ đang rất hạn chế.

Những kịch bản có thể xảy ra khi Mỹ tiến sát bờ vực vỡ nợ

Khách hàng của các ngân hàng đầu tư đang dồn dập đặt câu hỏi cho Phố Wall rằng điều gì sẽ xảy ra nếu Bộ Tài chính Mỹ trong những tuần tới hết tiền mặt và phải thực...

EC “bật đèn xanh” cho thương vụ ngân hàng UBS mua lại Credit Suisse

EC đánh giá vụ ngân hàng UBS sát nhập với Credit Suisse không làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường và ngân hàng này vẫn sẽ đối mặt với sức ép từ các đối thủ khác...

Thế giới dư thừa container

Hoạt động sản xuất container giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu vận tải hàng hóa toàn cầu hạ nhiệt sau 2 năm bùng nổ. Số lượng container tồn đọng tại các cảng biển...

Cổ tức toàn cầu đạt kỷ lục dù kinh tế chậm lại

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I, nhờ sự hào phóng của ngành tài chính, dầu khí.

Meta Platforms chính thức thua trong cuộc chiến pháp lý với EC

Tòa sơ thẩm châu Âu khẳng định công ty Meta Platforms Ireland chưa chứng tỏ được rằng yêu cầu cung cấp các tài liệu được xác định theo từ khóa tìm kiếm là vượt quá...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98