Chứng khoán Đông Á: Việc thao túng giá CDO là hành vi cá nhân của bà Nguyễn Vân Giang

01-12-2017 09:28:25+07:00
01/12/2017 09:28 8
  •  

Chứng khoán Đông Á: Việc thao túng giá CDO là hành vi cá nhân của bà Nguyễn Vân Giang

Việc thao túng giá cổ phiếu CDO như thông báo của cơ quan điều tra là hành vi cá nhân của bà Nguyễn Vân Giang và diễn ra hoàn toàn bên ngoài hoạt động Chứng khoán Đông Á. Bà Nguyễn Vân Giang đã không còn là Giám đốc Chi nhánh Hà Nội – Chứng khoán Đông Á từ tháng 3/2017 và đã không còn làm việc cũng như không còn tham gia quản lý, điều hành hoạt động của Chi nhánh Hà Nội.

* Thao túng giá cổ phiếu CDO, cựu Giám đốc Chứng khoán Ngân hàng Đông Á bị khởi tố

Công ty TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DASE) vừa chính thức lên tiếng sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội tiến hành khởi tố vụ án thao túng giá cổ phiếu của CTCP Tư vấn Thiết kế và Phát triển Đô thị (HOSE: CDO) và khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Vân Giang - nguyên là Giám đốc Chi nhánh Hà Nội - Chứng khoán Đông Á do hành vi thao túng giá chứng khoán diễn ra vào thời điểm trước năm 2017.

Theo Chứng khoán Đông Á, bà Nguyễn Vân Giang đã không còn là Giám đốc Chi nhánh Hà Nội - Chứng khoán Đông Á từ tháng 3/2017 và đã không còn làm việc cũng như không còn tham gia quản lý, điều hành hoạt động của Chi nhánh Hà Nội. Giám đốc Chi nhánh Hà Nội - Chứng khoán Đông Á hiện nay là ông Tạ Nguyên Vũ. Vì vậy, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố bà Nguyễn Vân Giang hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á nói chung và Chi nhánh Hà Nội - Chứng khoán Đông Á nói riêng.

Với sự việc nêu trên, Ban lãnh đạo Chứng khoán Ngân hàng Đông Á khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại Công ty vẫn diễn ra bình thường.

Việc thao túng giá chứng khoán, cụ thể là cổ phiếu CDO như thông báo của cơ quan điều tra là hành vi cá nhân của bà Nguyễn Vân Giang và diễn ra hoàn toàn bên ngoài hoạt động Chứng khoán Đông Á. Tuy nhiên, sau sự việc này, để tránh những rủi ro cho hoạt động, Chứng khoán Đông Á đã chuẩn hóa và tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, quản trị rủi ro hệ thống, đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh ổn định và ngày càng phát triển. Tính đến nay, Chứng khoán Đông Á đang quản lý gần 50,000 tài khoản khách hàng giao dịch chứng khoán với việc tách bạch quản lý tiền tại ngân hàng và hiện đang đứng trong top 5 về hoạt động tư vấn dịch vụ ngân hàng đầu tư với việc tư vấn gần 1,000 doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hoàng Nguyên

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang