Dầu giảm 3 tuần liên tiếp

16/12/2017 07:43
16-12-2017 07:43:46+07:00

Dầu giảm 3 tuần liên tiếp

Tuần qua, giá dầu WTI mất 0.1%, giá dầu Brent giảm 0.3%

Các hợp đồng dầu thô tương lai xuất hiện tình trạng trái chiều trong ngày thứ Sáu, dẫu vậy đều ghi nhận tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp do những lo ngại về đà leo dốc của sản lượng dầu tại Mỹ, MarketWatch đưa tin.

Tuy vậy, giá dầu WTI đã tăng nhẹ trong phiên ngày thứ Sáu, một phần nhờ vào đà sụt giảm của số giàn khoan dầu tại Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex tiến 26 xu (tương đương 0.5%) lên 57.30 USD/thùng, nhưng vẫn lùi 0.1% trong tuần qua.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn Luân Đôn hạ 8 xu (tương đương 0.1%) xuống 63.23 USD/thùng. Tuần qua, hợp đồng này đã mất 0.3%. Cả hợp đồng dầu WTI lẫn dầu Brent đều ghi nhận 3 tuần giảm giá liên tiếp.

Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report, nhận định: “Đây là một tuần đầy biến động đối với giá dầu khi việc đóng cửa đường ống dẫn dầu ở Biển Bắc đã hỗ trợ giá dầu tăng hồi đầu tuần, rồi sau đó đà leo dốc của sản lượng dầu tại Mỹ đã khiến các hợp đồng dầu thô tương lai đảo chiều suy yếu trong tuần qua”.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tổng sản lượng dầu thô nội địa cộng 73,000 thùng/ngày lên 9.78 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc ngày 08/12/2017, mức cao kỷ lục kể từ năm 1983.

Tuy nhiên, vào ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ mất 4 giàn còn 747 giàn, qua đó cho thấy hoạt động khai thác dầu đang giảm. Được biết, số giàn khoan dầu tại Mỹ đã tăng trong 3 tuần trước.

Bên cạnh đó, giá dầu Brent cũng được hỗ trợ trong tuần này nhờ những lo ngại về đường ống dẫn dầu Biển Bắc Forties, có vẻ như có thể tạm ngừng hoạt động trong 1 tháng.

Nhà đầu tư cũng đánh giá một báo cáo được công bố vào ngày thứ Năm của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Theo đó, báo cáo này cho biết nguồn cung dầu toàn cầu vọt lên đỉnh 1 năm khi các nhà sản xuất dầu từ đá phiến tại Mỹ hoạt động trở lại.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 1 lùi 1% xuống 1.655 USD/gallon, qua đó nâng tổng mức lao dốc trong tuần lên 3.6%. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 1 hạ 0.3% xuống 1.904 USD/gallon, đồng thời ghi nhận mức giảm 1.3% trong tuần qua.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 1 mất 2.7% còn 2.612 USD/MMBtu, mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 2/2017. Tuần qua, hợp đồng này đã sụt 5.8%.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu sụt hơn 4% do lo ngại về thoả thuận trần nợ của Mỹ và cuộc họp OPEC+ sắp tới

Giá dầu giảm hơn 4% vào ngày thứ Ba (30/5), do lo ngại về khả năng Quốc hội Mỹ có thông qua thoả thuận trần nợ và do những thông điệp trái chiều từ các nhà sản xuất...

Dầu tăng 1% sau khi Mỹ đạt được thoả thuận trần nợ

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (29/5), sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ đạt được thoả thuận trần nợ và giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ ở nền kinh tế và quốc gia tiêu thụ...

Dầu tăng 2 tuần liên tiếp

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (26/5), khi các quan chức Mỹ dường như sắp đạt được một thoả thuận trần nợ, và khi thị trường cân nhắc các thông điệp mâu thuần về...

Dầu giảm hơn 3.5% khi Nga hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (25/5) sau khi Phó Thủ tướng Nga, Alexander Novak, hạ triển vọng cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC+ tại cuộc họp vào tuần tới.

Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (24/5), sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm và cảnh báo từ Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út làm tăng triển vọng cắt giảm sản...

Dầu tăng hơn 1% trước cảnh báo của Ả-rập Xê-út

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (23/5), nhờ lời cảnh báo của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út đối với các nhà đầu cơ làm tăng triển vọng cắt giảm thêm sản lượng của...

Dầu tăng nhẹ nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (22/5) nhờ dự báo nhu cầu dầu tăng trong nửa cuối năm nay, trong khi nguồn cung từ Canada và OPEC+ giảm trong những tuần gần đây.

Giá xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít từ 15h ngày 22/05

Từ 15h ngày 22/5, xăng E5 RON 92 tăng 350 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng này đã có 8 lần tăng, 6 lần giảm và một lần giữ...

Nguy cơ thiếu điện 

Nắng nóng kỷ lục khiến lượng điện tiêu thụ tăng rất cao. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong đảm bảo cung cấp điện thời gian tới.

Dầu giảm khi đàm phán trần nợ tại Mỹ bị tạm dừng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu (19/5), sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nghị sĩ Đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ tạm dừng các cuộc đàm phán về việc...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98