PRO TRADER - Khóa học đầu tiên tại VietstockNhận diện dòng tiền - Lướt sóng triền miên - Lợi nhuận đột biếnƯu đãi 25% học phí + 12 tháng VietstockUpdater
×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 08/12: Sẽ hồi phục?

07/12/2017 17:585

Góc nhìn 08/12: Sẽ hồi phục?

Các CTCK có góc nhìn lạc quan hơn về thị trường trong phiên giao dịch tới, với chỉ số VN-Index sẽ sớm hồi phục ngắn hạn trở lại.

Sớm hồi phục ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVS): Cầu bắt đáy ở mức thấp trong phiên 07/12 cho thấy sự thận trọng đang quay trở lại đối với nhà đầu tư. Tuy vậy, triển vọng trong trung hạn của chỉ số VN-Index vẫn được đánh giá khả quan. BVS cho rằng với áp lực bán mạnh như ba phiên vừa qua, chỉ số chung sẽ sớm có sự hồi phục ngắn hạn trở lại.

Đến lượt VN30 hồi phục

CTCK Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index tiếp tục giảm điểm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp với sự tác động chính là từ nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VNM, VIC, SAB. Điểm tích cực trong phiên 07/12 là thay vì biến động theo thị trường, các mã cổ phiếu vừa và nhỏ lại đang hoạt động khá tích cực và thu hút dòng tiền của nhà đầu tư. Bằng chứng là trong phiên giao dịch 07/12, số các mã tăng điểm và giảm điểm đã có sự cân bằng. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh lại có chiều hướng suy yếu mạnh đã cho thấy sự e dè của nhà đầu tư về chiều hướng xấu của thị trường.

BSI nhận định, các cổ phiếu vừa và nhỏ đã có sự phục hồi sẽ phần nào giúp cho tâm lý nhà đầu tư vững vàng hơn. Trong các phiên sắp tới, có thể sẽ đến lượt VN30 phục hồi sau chuỗi ngày giảm điểm.

Thị trường có thể hồi phục

CTCK Phú Hưng (PHS): Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Chỉ số tiếp tục đi xuống đóng cửa dưới MA 5, kèm khối lượng giao dịch trên mức bình quân 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời đang gia tăng. Không những vậy, các chỉ báo kỹ thuật như RSI đang có dấu hiệu đi xuống cho thấy động lực phục hồi đang chịu áp lực suy yếu và đường MACD có dấu hiệu hội tụ với đường Sinal cho thấy tín hiệu kém tích cực.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang duy trì đóng cửa trên MA 20 và 50 cho thấy xu hướng chính có thể vẫn là phục hồi, đợt giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Ngưỡng hỗ trợ cho đợt điều chỉnh kỹ thuật này có thể là vùng 919-920 điểm (MA20). Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến có phần tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và đóng cửa trên MA 20, kèm khối lượng duy trì trên bình quân 20 phiên cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể là vẫn còn, ngưỡng hỗ trợ hiện tại có thể là vùng 110.9 điểm (Fib 100). Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường có thể vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý hơn.

Giằng co đi ngang

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Thị trường tiếp tục giao dịch theo chiều hướng tiêu cực phiên thứ ba liên tiếp. Mặc dù có một nhịp hồi phục đầu phiên sáng nhưng vẫn là chưa đủ để thu hút người mua quay trở lại trước tâm lý bảo toàn lợi nhuận về cuối năm của các nhà đầu tư. Thanh khoản trong phiên sụt giảm mạnh cho thấy nhiều nhà đầu tư đang khá thận trọng và ở ngoài quan sát thị trường trong giai đoạn này.

Điểm tích cực có thể quan sát được là việc dòng tiền có sự dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang các cổ phiếu vừa và nhỏ giúp cho độ rộng thị trường khá tốt trong bối cảnh hai sàn kết phiên trái chiều. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, tương quan cung cầu cân bằng trở lại có thể khiến VN-Index giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ 925-933 điểm và vùng kháng cự 949-954 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực.

Phương Châu

FiLi

 • ACBS
 • HTF
 • KBSV
 • VDSC
 • KIS
 • MBKE
 • DAS
 • AGR
 • EVEREST
 • BMSC
 • CTS
 • PHS
 • TVS
 • TVSI
 • BSI
Về đầu trang