PV Power: Sẽ đấu giá công khai 20% vốn với giá khởi điểm 14,400 đồng/cp

09/12/2017 11:082
  •  

PV Power: Sẽ đấu giá công khai 20% vốn với giá khởi điểm 14,400 đồng/cp

Thủ tướng Chính phủ vừa công bố quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) bằng hình thức thực hiện là bán bớt một phần vốn Nhà nước.

Theo đó, PV Power có vốn điều lệ 23,419 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nắm giữ 51% vốn, tương ứng gần 1.2 tỷ cổ phần. Và từ năm 2019, trong trường hợp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và PV Power tái cấu trúc được các khoản nợ và đàm phán thành công với các tổ chức tín dụng thì PVN có trách nhiệm thoái vốn góp xuống mức dưới 50% vốn.

Cụ thể, số lượng cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là 676 triệu cp, chiếm 28.9% vốn điều lệ; hơn 468 triệu cp bán đấu giá công khai, tương đương 20% vốn và tổng cộng gần 2.7 triệu cp bán ưu đãi cho người lap động (khoảng 0.12% vốn).

Trong phương án bán đấu giá công khai hơn 468 triệu cp, giá khởi điểm được đưa ra là 14,400 đồng/cp với phương thức đấu giá công khai. Thời gian đấu giá dự kiến sẽ hoàn tất trong 3 tháng kể từ ngày phương án cổ phần hóa được phê duyệt mà không phải xác định lại giá trị doanh nghiệp.

Với phương án bán cho nhà đầu tư chiến lược, tiêu chí lựa chọn là nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài có tiềm lực tài chính tốt; hoạt động kinh doanh 2 năm gần nhất có lãi, không có lỗ lũy kế; cam kết không chuyển nhượng cổ phần trong thời gian tối thiểu 5 năm. Và sẽ ưu tiên các nhà đầu tư là tổ chức có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng hoặc kỹ thuật công nghệ liên quan đến sản xuất kinh doanh điện năng; hoặc có khả năng hỗ trợ PV Power thu xếp vốn đầu tư các dự án điện trong tương lai.

Phúc Mai

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang