Quên Bitcoin đi! Đồng Litecoin đã bứt phá gần 5,800%

13/12/2017 09:46
13-12-2017 09:46:35+07:00

Quên Bitcoin đi! Đồng Litecoin đã bứt phá gần 5,800%

Litecoin – đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 4 trên thế giới – đã chạm mức kỷ lục và leo dốc gần 5,800% trong năm nay, lấn át hoàn toàn đà tăng từ Bitcoin.

Giá Litecoin chạm mức cao nhất mọi thời đại tại 255.42 USD trong ngày thứ Ba, dữ liệu từ trang web Coinmarketcap.com cho thấy.

Khởi đầu năm 2017 với mức 4.36 USD, giờ Litecoin đã nhảy vọt 5,758.2% lên kỷ lục mới.

Litecoin là gì?

Litecoin là một đồng tiền kỹ thuật số do ông Charlie Lee tạo ra. Đây là đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ 4, sau Bitcoin Cash, Ethereum và Bitcoin. Hiện giá trị vốn hóa của Litecoin ở mức 14.4 tỷ USD, vẫn chưa là gì so với mức 282.8 tỷ USD của Bitcoin.

Tương tự với Bitcoin, Litecoin cũng vận hành dựa trên Blockchain – đây là cuốn sổ cái ghi nhận các giao dịch đã thực hiện.

Litecoin khác gì với Bitcoin?

Nguồn cung của Litecoin giới hạn ở mức 84 triệu đồng Litecoin, trong khi Bitcoin chỉ cố định ở mức 21 triệu đơn vị. Hiện tại, có khoảng 54,268,358 đồng Litecoin và 16,736,137 Bitcoin đang trong lưu thông.

Các giao dịch Litecoin chỉ mất 2 phút để thực hiện, còn Bitcoin lại tốn mất gần 300 phút.

Có nhiều lần, ông Lee – người đã tạo ra Litecoin – đã nói rằng Litecoin có thể là một yếu tố quan trọng trong thanh toán vì tốc độ xử lý giao dịch nhanh, trong khi Bitcoin giống với một phương tiện lưu trữ giá trị hơn.

Điều gì thúc đẩy Litecoin leo dốc?

Động lực mang lại đà tăng cho Litecoin xuất phát từ nhiều lý do. Thứ nhất là ngày càng có nhiều người quan tâm đến tiền kỹ thuật số và số lượng người dùng cũng tăng mạnh.

Ông Lee đã đăng một hình ảnh của dữ liệu từ trang web Coinmarketcap.com trên mạng xã hội Twitter trong ngày thứ Ba, trong đó cho thấy Litecoin là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên sàn GDAX – một trong những sàn giao dịch tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Litecoin cũng hưởng lợi từ tốc độ xử lý giao dịch chậm chạp của Bitcoin.

“Litecoin thường tăng giá khi tốc độ xử lý của Bitcoin trở nên chậm chạp”, Charles Hayter, CEO của CryptoCompare, cho hay.

Lý do thứ 2 có thể là do nhà đầu tư cố gắng đa dạng hóa sang các đồng tiền kỹ thuật số khác. Trong ngày thứ Ba, gần 40% đồng Litecoin được mua bằng đồng Bitcoin, dữ liệu từ CryptoCompare cho thấy.

“Khi mức giàu có của những người sở hữu Bitcoin tiếp tục gia tăng, đặc biệt là những người ở khu vực châu Á, thông thường họ sẽ tìm cách để đa dạng hóa danh mục sang các tài sản ảo khác”, Thomas Glucksmann, Trưởng Bộ phận Marketing trên sàn giao dịch tiền ảo Gatecoin, cho hay.

“Litecoin là một trong những đồng tiền kỹ thuật số quan trọng, và có thể cạnh tranh với Bitcoin về mức độ hiệu quả giao dịch. Vì thế nó thường được xem là một lựa chọn hợp lý để đa dạng hóa danh mục tiền kỹ thuật số. Litecoin luôn là một trong những đồng tiền bị đánh giá thấp nhiều nhất khi xét trên những lợi thế mà nó có được so với đồng Bitcoin”, ông nói thêm.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...

Bộ Tài chính liên hệ với giao dịch sàn Binance để tham khảo về vấn đề tiền ảo

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ thành lập tổ công tác liên ngành rà soát, nghiên cứu xây dựng khung pháp lý cho tài sản ảo, tiền ảo.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98