ThaiBev có quan tâm đến Sabeco, nhưng vẫn chưa chính thức đăng ký đấu giá

13-12-2017 13:29:27+07:00
13/12/2017 13:29 8
  •  

ThaiBev có quan tâm đến Sabeco, nhưng vẫn chưa chính thức đăng ký đấu giá

Công ty TNHH Vietnam Beverage vẫn đang cân nhắc xem có tham gia đấu giá chính thức đối với cổ phần tại Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HOSE: SAB) hay không.

Được biết, Công ty TNHH Vietnam Beverage vừa được Tập đoàn đồ uống Thai Beverage (ThaiBev) của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi mua lại.

* SAB: Thông báo về việc Nhà đầu tư chào mua cạnh tranh công khai cổ phần thuộc sở hữu nhà nước tại SABECO

Trong hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) hôm 12/12, ThaiBev cho biết Công ty Vietnam Beverage vẫn chưa nộp đơn đăng ký để tham gia đấu giá, vẫn chưa tiến tới thỏa thuận hay quyết định nào để mua lại cổ phần ở Sabeco.

“ThaiBev muốn làm rõ rằng việc đăng ký quyền lợi được đề cập đến trên các phương tiện truyền thông thực sự chỉ là một thông báo gửi tới đơn vị tổ chức đấu giá cạnh tranh cổ phiếu Sabeco theo quy định yêu cầu đối với các nhà đầu tư tiềm năng có quan tâm đến việc mua lại từ 25% cổ phần trở lên của Sabeco”, ThaiBev cho biết trong một báo cáo gửi tới SGX.

Bên cạnh đó, ThaiBev cũng nói thêm, điều này không có nghĩa là Công ty TNHH Vietnam Beverage sẽ mua lại 25% cổ phần Sabeco.

Bộ Công Thương Việt Nam – vốn đại diện cho lượng cổ phần của Nhà nước ở Sabeco – cho biết các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia cùng với các công ty Việt Nam để mua cổ phần Sabeco, nhưng buộc phải tuân theo quy định và luật pháp trong nước.

ThaiBev là một trong số các công ty nước ngoài – bao gồm Anheuser-Busch InBev NV và Asahi Group Holdings Ltd, đã thể hiện sự quan tâm đến việc đấu giá cổ phiếu Sabeco.

Vũ Hạo (Theo The Straits Times)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang