ThaiBev có quan tâm đến Sabeco, nhưng vẫn chưa chính thức đăng ký đấu giá

13/12/2017 13:29
13-12-2017 13:29:27+07:00

ThaiBev có quan tâm đến Sabeco, nhưng vẫn chưa chính thức đăng ký đấu giá

Công ty TNHH Vietnam Beverage vẫn đang cân nhắc xem có tham gia đấu giá chính thức đối với cổ phần tại Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HOSE: SAB) hay không.

Được biết, Công ty TNHH Vietnam Beverage vừa được Tập đoàn đồ uống Thai Beverage (ThaiBev) của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi mua lại.

* SAB: Thông báo về việc Nhà đầu tư chào mua cạnh tranh công khai cổ phần thuộc sở hữu nhà nước tại SABECO

Trong hồ sơ gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) hôm 12/12, ThaiBev cho biết Công ty Vietnam Beverage vẫn chưa nộp đơn đăng ký để tham gia đấu giá, vẫn chưa tiến tới thỏa thuận hay quyết định nào để mua lại cổ phần ở Sabeco.

“ThaiBev muốn làm rõ rằng việc đăng ký quyền lợi được đề cập đến trên các phương tiện truyền thông thực sự chỉ là một thông báo gửi tới đơn vị tổ chức đấu giá cạnh tranh cổ phiếu Sabeco theo quy định yêu cầu đối với các nhà đầu tư tiềm năng có quan tâm đến việc mua lại từ 25% cổ phần trở lên của Sabeco”, ThaiBev cho biết trong một báo cáo gửi tới SGX.

Bên cạnh đó, ThaiBev cũng nói thêm, điều này không có nghĩa là Công ty TNHH Vietnam Beverage sẽ mua lại 25% cổ phần Sabeco.

Bộ Công Thương Việt Nam – vốn đại diện cho lượng cổ phần của Nhà nước ở Sabeco – cho biết các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia cùng với các công ty Việt Nam để mua cổ phần Sabeco, nhưng buộc phải tuân theo quy định và luật pháp trong nước.

ThaiBev là một trong số các công ty nước ngoài – bao gồm Anheuser-Busch InBev NV và Asahi Group Holdings Ltd, đã thể hiện sự quan tâm đến việc đấu giá cổ phiếu Sabeco.

Vũ Hạo (Theo The Straits Times)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chủ tịch L62 đăng ký mua hơn 1.1 triệu cp

Ông Vũ Kế Chương – Chủ tịch HĐQT và cũng là Người được ủy quyền công bố thông tin, người đại diện theo pháp luật của CTCP Lilama 69-2 (HNX: L62) vừa đăng ký mua hơn...

Một cổ đông lớn VHE chậm công bố thông tin hơn 4 tháng

Bà Nguyễn Thị Hạnh trở thành cổ đông lớn của CTCP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (HNX: VHE) từ ngày 25/07/2023 nhưng đến 30/11/2023 mới công bố thông tin. Như vậy...

Liên tục "lướt sóng" cổ phiếu, một cá nhân quay lại ghế cổ đông lớn của PET

Ông Cao Trường Sơn, một cá nhân thường xuyên “lướt sóng” cổ phiếu PET lại một lần nữa ngồi vào ghế cổ đông lớn của Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí...

Chủ tịch Chứng khoán IRS nâng sở hữu lên gần 83%

Sau khi nhận chuyển nhượng cổ phần từ 3 cổ đông, Chủ tịch CTCP Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia (IRS) nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty lên gần 83%. 

IPA sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn tại công ty con của VNDirect

CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (HNX: IPA) sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND) tại Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Đầu tư...

Hai cổ đông lớn của NVL bị buộc bán giải chấp hơn 1.5 triệu cp

Theo báo cáo giao dịch, CTCP Novagroup và CTCP Diamond Properties đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp tổng cộng hơn 1.5 triệu cp CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No...

Chứng khoán VNDirect muốn thoái toàn bộ vốn tại công ty con duy nhất

HĐQT CTCP Chứng khoán VNDIRECT (HOSE: VND) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán I.P.A (gọi tắt là IPAAM).

SBT nâng tỷ lệ sở hữu GEG lên gần 11%

CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Sugar, HOSE: SBT) vừa báo cáo về việc thay đổi tỷ lệ sở hữu tại CTCP Điện Gia Lai (HOSE: GEG) sau khi mua vào tổng cộng hơn 13...

Giá cổ phiếu tăng cao, Tổng Giám đốc HSV muốn chốt lời?

Trong bối cảnh giá cổ phiếu tăng đột biến 60% sau 5 phiên giao dịch, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn HSV Việt Nam (UPCoM: HSV) muốn bán gần hết số cổ phần nắm giữ.

Thị trường không thuận lợi, Thành viên HĐQT DHC mua chưa đầy 50% số cổ phiếu đăng ký

Thành viên HĐQT CTCP Đông Hải Bến Tre (HOSE: DHC) - ông Nguyễn Thanh Nghĩa thường xuyên đăng ký mua lượng lớn cổ phần nhưng đa phần không mua được hết.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98