Vàng thế giới có tuần tăng giá đầu tiên trong 1 tháng

16/12/2017 07:49
16-12-2017 07:49:48+07:00

Vàng thế giới có tuần tăng giá đầu tiên trong 1 tháng

Các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ trong ngày thứ Sáu, đồng thời ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên trong 1 tháng sau quyết định nâng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 2 nhích 40 xu lên 1,257.50 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã tăng 0.7%.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.4% lên 1,257.76 USD/oz.

Giá vàng đã tăng sau quyết định nâng lãi suất của Fed hôm thứ Tư vì Fed chỉ dự tính nâng lãi suất 3 lần vào năm 2018, mà không phải 4 lần. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm nhu cầu vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Một báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết giá vàng đã nhảy vọt trong năm nay bất chấp đà tăng của lãi suất, đà leo dốc của thị trường chứng khoán toàn cầu, và sự tăng giá của đồng Bitcoin – và kim loại quý có rất nhiều lí do để nới rộng đà leo dốc trong năm 2018.

Vào ngày thứ Sáu, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5% lên 93.989. Tuần qua, chỉ số này đã nhích gần 0.1%.

Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ nhảy vọt, trong đó Dow Jones và S&P 500 tăng điểm 4 tuần liên tiếp. Được biết, vàng thường di chuyển ngược chiều với đồng USD và chứng khoán, khi nhà đầu tư rút khỏi kim loại quý để chuyển sang các tài sản có nhiều rủi ro hơn.

Mark O’Byrne, Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, chia sẻ: “Triển vọng của vàng rất tốt. Về mặt thời vụ, tháng 1 thường là tháng tốt để sở hữu kim loại quý, đặc biệt là vàng. Trung bình, giá vàng vọt hơn 3% trong tháng 1 và thường tiếp tục leo dốc vào tháng 2”.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 cộng 0.8% lên 16.063 USD/oz, qua đó nâng tổng mức tăng trong tuần lên 1.5%. Hợp đồng đồng giao tháng 3 vọt 2% lên 3.135 USD/lb. Tuần qua, hợp đồng này leo dốc 5.2%.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 tiến 0.9% lên 889.40 USD/oz, đồng thời ghi nhận mức tăng 0.7% trong tuần qua. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 3 mất 1.3% còn 1,015.40 USD/oz, nhưng vẫn vọt 1.9% trong tuần qua.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust nhích 0.1%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới phục hồi gần 1%

Giá vàng phục hồi vào ngày thứ Ba (30/5), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm do thị trường lạc quan hơn về thoả thuận trần nợ của Mỹ.

Vàng thế giới lùi nhẹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (29/5), khi việc Mỹ tiến tới thoả thuận trần nợ cùng với những lo ngại xung quanh khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn...

Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.

Thế giới ngày càng bất định, vàng hấp dẫn giới thượng lưu

Giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục sức hấp dẫn, đặc biệt đối với giới thượng lưu khi mà đồng USD khó tránh xu hướng giảm trong khi thế giới ngày càng bất định.

Giá vàng hôm nay 26-5: Bị bán 96 tấn, vàng giảm sốc

Giá vàng hôm nay, ngày 26-5, đi xuống khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá và một quốc gia bán vàng trong hai tháng liên tiếp.

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 2 tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (25/5), khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an...

Giá vàng hôm nay 25-5: Vàng nhẫn và SJC cùng đi xuống

Giá vàng hôm nay, 25-5, biến động khó lường khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ, các cuộc thảo luận về việc gia hạn trần nợ công chưa kết thúc.

Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên vào ngày thứ Tư (24/5), làm giảm một số dòng tiền trú ẩn an toàn sang vàng trước nguy cơ vỡ nợ sắp xảy ra của MỸ, khi các cuộc...

Vàng thế giới phục hồi khi đàm phán trần nợ không có tiến triển

Giá vàng phục hồi từ phiên suy giảm trước đó vào ngày thứ Ba (23/5), khi lợi suất và đồng USD giảm từ các mức cao, trong khi một vòng đàm phán trần nợ khác của Mỹ...

Vàng thế giới giảm chờ kết quả đàm phán trần nợ của Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (22/5), khi những nhận định “diều hâu” từ hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gây áp lực lên vàng và thị trường tìm kiếm...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98