×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Các ngân hàng Hàn Quốc cố gắng xóa sổ tài khoản ảo

12/01/2018 16:583

Các ngân hàng Hàn Quốc cố gắng xóa sổ tài khoản ảo

Ngân hàng Shinhan và các ngân hàng Hàn Quốc khác đang lên kế hoạch loại bỏ các tài khoản ảo theo như động thái mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc với mục tiêu dập tắt cơn sốt trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Trong ngày thứ Sáu, Ngân hàng Shinhan – ngân hàng có tài sản lớn nhất Hàn Quốc – cho biết sẽ không đưa ra dịch vụ xác nhận tên thật, vốn được thiết kế để cho phép gửi tiền và rút tiền từ các tài khoản ảo dưới tên thật tại ngân hàng.

Điều này thể hiện rằng ngân hàng Shinhan sẽ không cho phép mở tài khoản dành cho giao dịch tiền ảo, cho dù tài khoản đó có mở dưới tên thật hay bí danh.

Một quan chức từ Ngân hàng Shinhan cho hay: “Chúng tôi đã phát triển một hệ thống giúp xác thực tài khoản ảo của các khách hàng theo đúng các nỗ lực gần đây của Chính phủ Hàn Quốc với mục tiêu kìm hãm sự điên cuồng về tiền ảo. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định bỏ đi dịch vụ cho phép các khách hàng giao dịch tiền kỹ thuật số – vốn đã trở thành vấn đề xã hội nghiêm trọng”.

Tháng 12/2017, Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ sẽ yêu cầu các ngân hàng xác nhận danh tính của các khách hàng mở tài khoản giao dịch tiền ảo, trước khi họ có thể gửi hoặc rút tiền.

“Hiện nay, không còn quan trọng là nhà đầu tư có thông qua quá trình xác thực hay không. Chúng tôi không còn cho phép mở tài khoản ảo dành cho giao dịch tiền kỹ thuật số nữa”, một quan chức khác từ Ngân hàng Shinhan cho hay.

Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan cho biết họ đã thông báo với 3 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất của Hàn Quốc, bao gồm cả Bithumb, để nộp kế hoạch đóng các tài khoản ảo đang tồn tại ở Ngân hàng này.

“Kể từ ngày 15/01/2018, nhà đầu tư không thể gửi tiền vào các tài khoản ảo hiện hữu nữa. Shinhan sẽ cho phép nhà đầu tư chuyển tiền hoặc rút tiền từ tài khoản ảo sang tài khoản ngân hàng cá nhân”, quan chức trên cho biết. “Điều này nhằm chấm dứt các hợp đồng với các sàn giao dịch tiền ảo”.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) cũng quyết định đóng các tài khoản giao dịch tiền ảo vì họ không có kế hoạch tung ra hệ thống xác thực.

Trong khi đó, Ngân hàng KEB-Hana vẫn chưa quyết định gì về phần các tài khoản giao dịch tiền ảo.

Những kế hoạch trên được cho là sẽ buộc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phải có các tài khoản ảo cá nhân dưới tài khoản doanh nghiệp của họ, hoặc nếu không, các sàn này phải chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư về lại ngân hàng cung cấp dịch vụ xác thực tài khoản ảo.

“Với những khó khăn trong việc quản lý tài khoản, đây không phải là phương án chọn lựa để giúp hoạt động giao dịch tiền ảo tồn tại”, một quan chức từ IBK cho biết.

Hiệp hội Tài chính Tín dụng (CFA) – nhóm vận động đại diện cho quyền lợi của người phát hành thẻ Hàn Quốc – cho biết 8 công ty phát hành thẻ tín dụng đang phối hợp với nhau để đưa ra hệ thống chặn nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua tiền ảo từ các sàn giao dịch nước ngoài bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

“Nếu bạn có thẻ Visa hoặc Master thì bạn có thể mua tiền ảo trên các sàn giao dịch số nước ngoài. Tuy nhiên, theo lập trường hiện nay của Chính phủ Hàn Quốc, chúng tôi đang phát triển hệ thống ngăn chặn các nhà đầu tư trong nước mua tiền ảo ở nước ngoài bằng cách sử dụng các thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng”, một quan chức tại Samsung Card cho hay.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cho biết họ sẽ đưa ra kế hoạch để bảo vệ nhà đầu tư.

Một quan chức tại sàn Bithumb cho biết: “Chúng tôi sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư chuyển tiền sang các ngân hàng khác có cung cấp dịch vụ tài khoản ảo. NH Nonghyup Bank là một trong số đó”.

Vũ Hạo (Theo Korea Times)

FiLi

 • ACBS
 • HTF
 • KBSV
 • VDSC
 • KIS
 • MBKE
 • DAS
 • AGR
 • EVEREST
 • BMSC
 • CTS
 • PHS
 • TVS
 • TVSI
 • BSI
Về đầu trang