×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

UBCK: Các tổ chức kinh doanh chứng khoán không được tư vấn, môi giới giao dịch tiền kỹ thuật số

30/01/2018 08:275

UBCK: Các tổ chức kinh doanh chứng khoán không được tư vấn, môi giới giao dịch tiền kỹ thuật số

Trong khi chờ cấp có thẩm quyền ban hành khuôn khổ pháp lý cho các sản phẩm mới này, UBCKNN yêu cầu các tổ chức kinh doanh chứng khoán không tham gia các hoạt động tư vấn, môi giới, phát hành, giao dịch tiền kỹ thuật số (hay còn gọi là tiền ảo, tiền mã hóa, tiền điện tử) cũng như các sản phẩm công nghệ tài chính khác và tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số (ICO) và các sản phẩm khác liên quan đến TTCK Việt Nam.

Hiện nay, một số công ty trên thị trường có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bao gồm tiền kỹ thuật số (cryptocurrency), huy động vốn thông qua phát hành tiền kỹ thuật số (ICO) và các sản phẩm khác như quỹ cộng đồng (crowdfunding), nền tảng cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending), công nghệ chuỗi khối (blockchain)... Đây là sản phẩm mới chưa được pháp luật điều chỉnh nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Về vấn đề này, UBCKNN thông báo như sau:

1. UBCKNN khuyến cáo các nhà đầu tư cẩn trọng khi tham gia đầu tư vào các sản phẩm mới trên để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.

2. UBCKNN yêu cầu các công ty đại chúng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về phát hành, huy động vốn, công bố thông tin… đối với các sản phẩm mới trên.

3. Trong khi chờ cấp có thẩm quyền ban hành khuôn khổ pháp lý cho các sản phẩm mới này, UBCKNN yêu cầu các tổ chức kinh doanh chứng khoán không tham gia các hoạt động tư vấn, môi giới, phát hành, giao dịch tiền kỹ thuật số cũng như các sản phẩm công nghệ tài chính khác và tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền.

* HVA muốn ra “biển lớn” với nhiều nghi vấn khi chỉ mới huy động được... 1 tỷ đồng

* HVA đã trình đề án thí điểm lập Sàn Giao dịch Tài chính gắn với Blockchain

* HVA: Cổ phiếu liên tục nằm sàn, đồng Token có gì khác biệt so với Top 10 tiền điện tử trên thế giới?

Thái Hương

Fili

Về đầu trang