logo

Chủ tịch Dương Công Minh: “Tôi là chủ, các cổ đông cũng là chủ, chủ thì phải bỏ tiền để nhân viên làm việc cho mình”

20-04-2018 11:33:54+07:00
20/04/2018 11:33 8

Chủ tịch Dương Công Minh: “Tôi là chủ, các cổ đông cũng là chủ, chủ thì phải bỏ tiền để nhân viên làm việc cho mình”

Thu nhập của người lao động Sacombank chỉ ngang ngửa Eximbank và thấp hơn tất cả các ngân hàng có quy mô tương đương, vì vậy Ban lãnh đạo Ngân hàng cho rằng phải trích thưởng để động viên nhân viên.

Trả lời rõ về kế hoạch trích thưởng 20% phần vượt kế hoạch lợi nhuận cho nhân viên tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 tổ chức sáng 20/04/2018, chủ tịch Dương Công Minh cho biết, lương bình quân của Sacombank năm 2017 là 14 triệu đồng/người, của Eximbank là 14 triệu/người, ACB là 21 triệu/người, MBB là 26 triệu. Thu nhập bình quân của Sacombank là 16 triệu/người, Vietcombank 30 triệu/người, MBB là 26 triệu đồng/người,...

Như vậy, thu nhập của người lao động Sacombank chỉ ngang ngửa Eximbank và thấp hơn tất cả các ngân hàng có quy mô tương đương, vì vậy Ban lãnh đạo Ngân hàng cho rằng phải trích thưởng để động viên nhân viên.

Ông Minh chia sẻ, sau 2 năm sau sáp nhập vào Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank), tỷ lệ nghỉ việc của Sacombank rất lớn, khoảng 35% vì lương và thu nhập chưa cạnh tranh. Nhân viên của Sacombank hiện đang tiếp tục bị các ngân hàng khác lôi kéo khá nhiều. Thời gian sắp tới, Ban lãnh đạo Sacombank dự kiến sẽ đẩy lương kinh doanh để giữ người.

Được biết, theo kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2018, HĐQT ngân hàng đề ra chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 1,838 tỷ đồng. Nhằm tạo động lực khuyến khích cán bộ nhân viên phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra, HĐQT Sacombank trình cổ đông thông qua việc trích 20% đối với phần vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận để thưởng cho nhân viên.

Tại đại hội, một số cổ đông thắc mắc rằng đây là điều vô lý và mâu thuẫn, bởi cổ đông bỏ tiền đầu tư nhưng hai năm qua không có cổ tức, trong khi Ngân hàng lại trích thưởng phần lớn lợi nhuận cho nhân viên. Ông Dương Công Minh trần tình, hai năm vừa rồi sau khi sáp nhập Phương Nam thì Sacombank đã trình đề án tái cơ cấu sau sáp nhập và đến tháng 6/2017 thì đề án mới được phê duyệt. Trong lúc được NHNN phê duyệt thì các cổ đông sẽ không có cổ tức, bên cạnh đó phần lợi nhuận có được phải trích các quỹ để tăng năng lực tài chính cho Ngân hàng.

Theo ông Minh, vấn đề cổ tức Sacombank sẽ xin ý kiến NHNN và xem xét điều chỉnh Đề án tái cơ cấu nếu ngân hàng làm ăn có lãi thì sẽ trích lập các quỹ và chia cổ tức một phần. Còn về phía cổ đông, cổ đông có hai sự lựa chọn: chờ cổ tức hoặc bán ra cổ phiếu.

HĐQT cũng xác định sau 5 năm sẽ giải quyết hoàn toàn lãi dự thu, sớm là 3 năm. “Nếu làm không được thì tôi sẽ rời Sacombank”, ông Minh nói.

Thu Phong

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Ngân hàng

eKYC và xu hướng One Stop Shopping trên thế giới và tại Việt Nam

07/12/2021 18:06

eKYC – định danh khách hàng trực tuyến  - đang dần trở nên phổ biến trong hoạt động mở tài khoản tại các ngân hàng, công ty tài chính. Giải pháp eKYC giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho khách hàng, được các ngân hàng trên thế giới áp dụng với sự chấp thuận của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

eKYC – định danh khách hàng trực tuyến  - đang dần trở nên phổ biến trong hoạt động mở tài khoản...


vietstock
Ngân hàng

Chào Xuân Mới – Đón Lộc Tới, VPBank tung ngàn quà tặng tri ân khách hàng

07/12/2021 16:18

Với mong muốn tri ân và gửi tới khách hàng lời chúc cho một năm Nhâm Dần 2022 hạnh phúc, bình an và thịnh vượng, từ nay đến ngày 30/01/2022, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mại, quay số trúng thưởng “Chào Xuân mới, đón lộc tới”.

Với mong muốn tri ân và gửi tới khách hàng lời chúc cho một năm Nhâm Dần 2022 hạnh phúc, bình an và...


vietstock
Ngân hàng

Vay trả góp không cần tài sản đảm bảo trên Sacombank Pay 

07/12/2021 13:22

Từ ngày 06/12/2021, Sacombank triển khai dịch vụ Vay trả góp trên ứng dụng Sacombank Pay dành cho khách hàng nhận lương qua tài khoản Sacombank mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Từ ngày 06/12/2021, Sacombank triển khai dịch vụ Vay trả góp trên ứng dụng Sacombank Pay dành cho...

NFC 14.3 (0.8)


vietstock
Ngân hàng

Triển khai Mobile Money, vì sao phải thận trọng, từng bước?

07/12/2021 10:52

Không giống như các dịch vụ viễn thông di động đơn thuần khác, Mobile Money được “ràng buộc trong những quy định chặt chẽ” và nhà mạng triển khai dịch vụ được khuyến nghị phải làm thận trọng, từng bước, không vội vàng...

Không giống như các dịch vụ viễn thông di động đơn thuần khác, Mobile Money được “ràng buộc trong...


vietstock
Ngân hàng

Nới room và kiểm soát room?

07/12/2021 09:25

Việc NHNN nới room tín dụng cho 11 NHTM để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sẽ là những hệ lụy rất lớn đằng sau như lạm phát, nợ xấu gia tăng nếu không trúng và đúng đối tượng. Vì vậy, việc nới room tín dụng làm sao vẫn trong kiểm soát của NHNN nhưng lại đạt được hiệu quả như mong muốn là một bài toán cần có lời giải.

Việc NHNN nới room tín dụng cho 11 NHTM để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sẽ là những hệ lụy rất lớn...


vietstock
Ngân hàng

TP.HCM: Kiện ngân hàng đòi tiền vì 'vỡ nợ' với 45 app vay tiền trực tuyến

06/12/2021 15:22

Từ 5 app vay tiền trực tuyến, bà O. vay thêm 40 app và vỡ nợ hàng trăm triệu đồng. Bà O. khởi kiện hai ngân hàng vì nghi vấn “tiếp tay” các app vay tiền trực tuyến.

Từ 5 app vay tiền trực tuyến, bà O. vay thêm 40 app và vỡ nợ hàng trăm triệu đồng. Bà O. khởi kiện...


vietstock
Ngân hàng

PV-Mobile Banking ra mắt tính năng mới xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường

06/12/2021 13:15

Với những tính năng nâng cao mang tính tiên phong, Dịch vụ Ngân hàng số PV-Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng trong bối cảnh giao dịch không tiền mặt đang dần trở nên phổ biến.

Với những tính năng nâng cao mang tính tiên phong, Dịch vụ Ngân hàng số PV-Mobile Banking của Ngân...


vietstock
Ngân hàng

Cùng HDBank ‘Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ’

06/12/2021 11:38

Chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, nối tiếp hành trình đi tìm tỷ phú, mang lộc đầu xuân đến với khách hàng trên mọi miền đất nước nhiều năm qua, từ nay đến 04/03/2022, HDBank triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm “Vui Tết sum vầy – Đong đầy tiền tỷ”.

Chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, nối tiếp hành trình đi tìm tỷ phú, mang lộc đầu xuân đến với...


vietstock
Ngân hàng

Có thể mở thẻ ngân hàng trực tuyến từ 01/01/2022

06/12/2021 10:06

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 17/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng. Tổ chức phát hành thẻ có thể thực hiện phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước định danh đối với chủ thẻ chính là cá nhân bằng phương thức điện tử. 

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 17/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của...


vietstock
Ngân hàng

HDBank mở rộng thêm 03 điểm giao dịch mới tại Hưng Yên và Quảng Nam

04/12/2021 08:30

Tiếp tục mở rộng mạng lưới trên cả nước, HDBank vừa chính thức đưa vào hoạt động 02 điểm giao dịch tại huyện Văn Giang, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) và huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Tiếp tục mở rộng mạng lưới trên cả nước, HDBank vừa chính thức đưa vào hoạt động 02 điểm giao dịch...


×
vietstock logo
Về đầu trang