×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Nhịp đập Thị trường: Hồi phục cuối phiên

17/04/2018 14:062

Nhịp đập Thị trường: Hồi phục cuối phiên

Giao dịch về cuối phiên chiều khá kịch tính khi các chỉ số thị trường hồi phục và tăng điểm tích cực. Sản phẩm cao su, ngân hàng, bảo hiểm... là những nhóm ngành nổi bật trong phiên hôm nay.

VN-Index kết phiên giao dịch tăng 4.79 điểm tương đương 0.42% lên mức 1,153.28 điểm. HNX-Index tăng 0.70% lên mức 134.25 điểm.

Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên mua với 243 mã tăng điểm và 190 mã giảm điểm. Đây là kết quả khá bất ngờ vì trước đó hầu hết thời gian đều là bên bán chiếm ưu thế.

Ngành thực phẩm - đồ uống gây bất ngờ lớn khi cả ba cổ phiếu chính trong ngành là SAB, VNM, MSN đều giảm. Trong lịch sử điều này rất hiếm khi xảy ra.

Ngành ngân hàng nằm trong top 3 tăng mạnh của thị trường và đóng vai trò chính giúp thị trường bứt phá. Các mã MBB, STB, VPB, VCB… đều đang duy trì sắc xanh.

Riêng STB thì đã trụ vững bên trên vùng hỗ trợ 14,500-15,500. Mục tiêu của giá trong thời gian tới là vùng 18,000-19,000.

Ngành sản phẩm cao su cũng gây chú ý mạnh mẽ khi liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu. Giá cao su trên sàn Tokyo Commodity Exchange (TOCOM) rơi xuống dưới mức 200 JPY/kg đã giúp các cổ phiếu trong ngành này bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Riêng DRC thì cận dưới kênh giá (tương đương vùng 24,500-26,000) đã hỗ trợ rất tốt cho giá. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã về vùng oversold nên có thể cho mua mạnh trở lại.

14h: Ngân hàng đỡ thị trường

Thị trường đã chuyển từ trạng thái giảm mạnh sang dao động quanh mốc tham chiếu nhờ vào sự trỗi dậy của nhóm ngân hàng.

Độ rộng thị trường vẫn còn nghiêng về bên bán nhưng không quá chênh lệch với 205 mã tăng và 232 mã giảm.

Ngành thực phẩm đồ uống chỉ còn VNM là giảm điểm. Trong khi đó, MSN và SAB đã dần hồi phục trở lại.

Giá SAB đang test lại đáy cũ tháng 3/2018 (tương đương vùng 210,000-230,000). Nếu trụ vững trong vùng này thì giá có thể bứt phá mạnh trở lại.

Biến động của SAB trong vòng 18 tháng qua

Ngành ngân hàng đang gây sự chú ý mạnh mẽ khi đóng vai trò chính trong việc đỡ thị trường. Các mã MBB, BID, VPB, VCB… đều đang duy trì sắc xanh.

Riêng HDB thì đã phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ 46,000-48,000. Nếu giá điều chỉnh trở lại thì đây sẽ là vùng hỗ trợ mạnh trong tương lai.

Biến động của HDB trong vòng 4 tháng qua

Phiên sáng: Sự thận trọng bao trùm

Mặc dù nhiều mã cổ phiếu đã về vùng hấp dẫn nhưng sự trận trọng của nhà đầu tư vẫn còn khá lớn.

Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 1,141.04 điểm, giảm 0.65%; HNX-Index dừng tại mức 132.89 điểm, tương đương mức giảm 0.32%.

Giao dịch trên cả hai sàn khá thận trọng. Bên bán chiếm ưu thế khá lớn với 169 mã tăng và 222 mã giảm.

Về nhóm ngành, sản phẩm cao su là nhóm nổi bật nhất thị trường. Giá cao su trên sàn Tokyo Commodity Exchange (TOCOM) rơi xuống dưới mức 200 JPY/kg đã giúp các cổ phiếu trong ngành này bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Riêng DRC thì cận dưới kênh giá (tương đương vùng 24,500-26,000) đã hỗ trợ rất tốt cho giá. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã về vùng oversold nên có thể cho mua mạnh trở lại.

Biến động của DRC trong vòng 12 tháng qua

Ngành thực phẩm - đồ uống đi xuống mạnh khi mà cả SAB, VNM và MSN đều sụt giảm. Đây là hiện tượng rất ít khi xảy ra của ngành này.

Các ngành lớn như ngân hàng, bất động sản thì phân hóa mạnh trong ngành nên tạm thời chỉ ở quanh mức tham chiếu. Sự thận trọng đang bao trùm cả thị trường.

10h30: Giằng co và rung lắc mạnh

Dù tăng trưởng tốt vào đầu phiên sáng nhưng lực cung tăng trưởng đột ngột khiến cho thị trường lại rơi vào trạng thái giằng co và rung lắc mạnh.

Độ rộng toàn thị trường khá yếu với 175 mã tăng điểm và 196 mã giảm điểm. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế so với bên mua.

Sự đảo chiều đột ngột từ tăng sang giảm của các chỉ số thị trường khiến cho tâm lý nhà đầu tư trở nên khá bất ổn.

Nhóm nông - lâm - ngư tiếp tục dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, nhóm sản phẩm cao su cũng gây chú ý không kém ở vị trí thứ nhì.

Kể từ khi giá cao su trên sàn Tokyo Commodity Exchange (TOCOM) rơi xuống dưới mức 200 JPY/kg thì các cổ phiếu trong ngành này bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Biến động của giá cao su trong vòng 2 năm qua

9h30: Chứng khoán Mỹ tăng điểm, thị trường có dấu hiệu hồi phục

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch tối qua và điều này đã giúp thị trường hồi phục nhẹ trở lại.

Độ rộng thị trường khá mạnh vào đầu phiên khi có 192 mã tăng và 103 mã giảm. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế so với bên bán.

Chứng khoán Mỹ quay đầu tăng điểm trong ngày thứ Hai (16/04), nhờ vào đà leo dốc của các lĩnh vực công nghệ và y tế, khi nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về mùa báo cáo lợi nhuận và dường như giảm bớt lo ngại về cuộc không kích của Mỹ ở Syria.

Ngành nông - lâm - ngư đã tăng điểm mạnh trở lại và dẫn đầu thị trường. Bộ đôi HAGHNG đóng góp chủ yếu vào đà tăng của ngành này.

Riêng HAG thì vùng đáy cũ tháng 09/2016 và tháng 01/2017 (tương đương vùng 4,900-5,500) đã hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá trong thời gian qua.

Biến động của HAG trong vòng 18 tháng qua

Thế Phong

FiLi

 • ACBS
 • HTF
 • KBSV
 • VDSC
 • KIS
 • MBKE
 • DAS
 • AGR
 • EVEREST
 • BMSC
 • CTS
 • PHS
 • TVS
 • TVSI
 • BSI
Về đầu trang