×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Chồng của trợ lý bà Hứa Thị Phấn đang điều trị tâm thần

16/05/2018 16:242

Chồng của trợ lý bà Hứa Thị Phấn đang điều trị tâm thần

Cả hai vợ chồng ông Nguyễn Kim Thanh và bà Bùi Thị Kim Loan đều là bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm bà Hứa Thị Phấn lần này. Không chỉ gây nhiều ồn ào khi cả hai vợ chồng từng mang con nhỏ chưa đầy tháng tới tòa vào những ngày đầu xét xử, ông Nguyễn Kim Thanh hiện còn đang được điều trị ở bệnh viện tâm thần.

*Trợ lý bà Hứa Thị Phấn vẫn mang con vào phòng xử làm gián đoạn phiên tòa

*Bị cáo có con chưa đầy tháng phủ nhận là trợ lý của bà Hứa Thị Phấn

Vợ chồng bị cáo Bùi Thị Kim Loan mang con nhỏ chưa đầy tháng đến tòa. Nguồn: Tuổi Trẻ

Theo cáo trạng, bị cáo Bùi Thị Kim Loan - Kế toán Công ty TNHH Phú Mỹ là người thực hành tích cực, có vai trò giúp sức đắc lực cho bà Hứa Thị Phấn phạm tội. Bà Bùi Thị Kim Loan phải chịu trách nhiệm đồng phạm với bà Hứa Thị Phấn về 2 tội gồm “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền chiếm đoạt hơn 1,100 tỷ đồng và “Cố ý làm trái quy định cùa Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” với số tiền là 5,257 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, bị cáo Loan không thành khẩn khai báo, không hợp tác với Cơ quan điều tra để làm rõ hành vi phạm tội của bà Hứa Thị Phấn; có hành vi cùng chồng là bị cáo Nguyễn Kim Thanh - Nguyên Phó phòng Đầu tư Ngân hàng Đại Tín ký bán, tẩu tán bất động sản đứng tên giúp bị can Phấn tại quận Thủ Đức, TP.HCM với giá 34.5 tỷ đồng vào ngày 29/03/2017 (sau khi khởi tố bị can 7 ngày), cản trở nghiêm trọng việc điều tra và thu hồi tài sản.

Tại phiên xét xử đầu tiên vào ngày 08/05/2018 vừa qua, cặp vợ chồng ông Thanh và bà Loan vừa mới sinh con nhỏ chưa đầy tháng nhưng đã mang theo con tới phòng xử, gây nhiều ái ngại cho những người có mặt tại tòa.

Để hỗ trợ bị cáo, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã cử các điều dưỡng viên và bác sĩ sản nhi tới tòa, đồng thời chuẩn bị phòng chăm sóc riêng cạnh phòng xử. Tòa cũng cho phép bị cáo Loan được vắng mặt vào những ngày thẩm vấn không liên quan tới bà và ưu tiên xét hỏi cuối cùng trong các bị cáo.

Đến phiên thẩm vấn hôm nay (16/05), chủ tọa bất ngờ thông báo chồng bị cáo Loan là bị cáo Nguyễn Kim Thanh đang phải điều trị tại bệnh viện tâm thần. Được biết, ông Thanh đã bắt đầu điều trị từ tháng 4/2017, đến nay đã được hơn 1 năm.

Trước các câu hỏi từ phía luật sư, bị cáo Nguyễn Kim Thanh tỏ ra không tập trung, chỉ lắc đầu hoặc trả lời ngắn gọn “không”, “không biết”.

Cáo trạng của Viện kiểm sát tối cao quy kết, bị cáo Nguyễn Kim Thanh giữ vai trò giúp sức cho bị cáo Hứa Thị Phấn, có hành vi ký khống 14 chứng từ thu gồm 8 Giấy nộp tiền khống 135 tỷ đồng (trong đó có 64.5 tỷ đồng đứng tên mua cổ phần Ngân hàng Đại Tín giúp bà Phấn, còn lại 70.65 tỷ đồng rút tiền mặt để bà Phấn sử dụng) và 6 phiếu thu khống hơn 31 tỷ đồng (để tất toán gốc cùng lãi khoản vay 30 tỷ đồng) gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín hơn 166 tỷ đồng.

Thu Phong

FILI

Về đầu trang