×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Góc nhìn 17/05: Tăng giảm đan xen?

16/05/2018 18:022

Góc nhìn 17/05: Tăng giảm đan xen?

Dự báo, trong phiên giao dịch 17/5, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1,070 điểm (MA20).

Tiếp tục rung lắc

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Sau ba phiên tăng liên tiếp, thị trường đã có sự điều chỉnh vào phiên 16/05. Vào phiên sáng, chỉ số rung lắc nhẹ với xu hướng đi lên. Tuy nhiên, ngay từ đầu giờ chiều, áp lực bán mạnh đã kéo thị trường đi xuống. Nhóm ngân hàng (BID, VPB) và một số cổ phiếu trụ (VNM, MSN) là nguyên nhân cho sự giảm điểm của thị trường. Biên độ dao động giá của các nhóm trụ khá rộng, cho thấy tâm lý chưa ổn định hẳn của các nhà đầu tư.

BSI nhận định rằng các phiên rung lắc là tất yếu trong bối cảnh thị trường vừa trải qua đợt giảm điểm kéo dài. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tín hiệu thị trường, chờ giai đoạn ổn định mới đưa ra quyết định giải ngân.

Kiểm tra vùng hỗ trợ tại 1,020-1,040

CTCK Asean (Asean Securities): Trong phiên giao dịch 16/05, nhóm cổ phiếu Bluechips (VIC, VNM, MSN, PLX, VRE, BVH…) và ngân hàng (BID, VCB, CTG, MBB,…) chìm trong sắc đỏ, tác động tiêu cực lên chỉ số VN-Index. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí (GAS, PVD, PVS,…) giao dịch tích cực, là không đủ để kìm hãm đà giảm của chỉ số. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 18.88 điểm, đóng cửa ở mức 1,054.62 điểm. Thanh khoản trên HOSE duy trì ở mức thấp, với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 150 triệu cổ phiếu, giá trị gần 4,000 tỷ đồng. Về phía khối ngoại, họ tiếp tục bán ròng hơn 86 tỷ đồng.

Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, Asean Securities cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần nhất tại 1,020-1,040 điểm, đây được xem là vùng tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi thủng hỗ trợ 1,020. Vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo ở mức 980-1,000 điểm.

Hồi phục với ngưỡng kháng cự 1,070

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Ba phiên hồi phục liên tiếp là không đủ để lôi kéo dòng tiền quay trở lại thị trường, tâm lý yếu của nhà đầu tư khiến áp lực cung tăng dần về cuối phiên khiến VN-Index giảm điểm khá mạnh. Tuy giảm khá mạnh, nhưng tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn giữ được Trung tính với vùng hỗ trợ đang ở rất gần trong khoảng 1,050-1,054 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 1,070 điểm (MA20). Việc thị trường giảm tương đối mạnh, nhưng tín hiệu kỹ thuật vẫn được bảo toàn có thể mở ra hy vọng về một phiên hồi phục kỹ thuật ngay sau đây. Tuy nhiên, triển vọng thị trường vẫn chưa có sự khởi sắc và những nhịp hồi phục chỉ nên là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 17/5, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1,070 điểm (MA20). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Các phiên tăng, giảm đan xen

CTCK Bảo Việt (BVS): Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy. Nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến lình xình, với các phiên tăng, giảm đan xen trong các phiên sắp tới.

Khả năng thị trường sẽ còn mở rộng thêm 1 nhịp hồi nữa trong những phiên tới vẫn được để ngỏ với vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại 1,110-1,130.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục lao dốc và phá đáy, thì nhịp giảm tới được dự báo sẽ là 1 nhịp thoải và phân hóa với đích kỳ vọng tại quanh vùng 960-980 điểm trước khi hồi lại.

Cát Lam

FILI

Về đầu trang