Vietcombank, VietinBank và BIDV lên tiếng cảnh báo về giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử

08-05-2018 18:12:10+07:00
08/05/2018 18:12 1
  •  

Vietcombank, VietinBank và BIDV lên tiếng cảnh báo về giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử

Sau khi ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng, Vietcombank và BIDV đã chính thức đưa ra cảnh báo về vấn đề này.

Với Vietcombank, Ngân hàng này cho biết, hiện nay trên internet xuất hiện đường link: http://homebank247.com/. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank.

Tuy nhiên Vietcombank cho biết chỉ có duy nhất 1 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn. Đồng thời lưu ý khách hàng chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức này nhằm mục đích bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận.

Tương tự với BIDV, theo Ngân hàng này, hiện nay trên mạng Internet xuất hiện các trang Internet giả mạo website của BIDV như http://homebank247.com/Bidv/. BIDV khuyến cáo khách hàng:

  • Không đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng điện tử từ các liên kết (link) giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc.
  • Để đảm bảo an toàn, truy cập website chính thức của BIDV tại địa chỉ http://bidv.com.vn/ và đăng nhập vào các hệ thống ngân hàng điện tử được liên kết từ trang web này.
  • Trường hợp nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, khách hàng nên đổi mật khẩu gấp và/hoặc liên hệ với BIDV để được hỗ trợ.

VietinBank cũng cảnh báo khách hàng không truy cập và đăng nhập tài khoản tại các trang web giả mạo website giao dịch ngân hàng điện tử của VietinBank như http://thanhtoanfacebook.com, http://vietinbanking.tk để tránh bị lộ thông tin cá nhân.

Được biết, năm vừa qua, tổng số lượng giao dịch tài chính qua các kênh ngân hàng điện tử của VietinBank đạt trên 6 triệu lượt giao dịch.

Thu Phong

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang