×
vietstock logo

VietstockFinance

{{totalPaging}} tin

Tin bài

Tất cả

Bitcoin rớt 10% sau khi sàn tiền ảo Hàn Quốc bị tin tặc tấn công

11/06/2018 09:481

Bitcoin rớt 10% sau khi sàn tiền ảo Hàn Quốc bị tin tặc tấn công

Trong ngày Chủ nhật (10/06), Bitcoin tụt dốc 10% xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, sau khi một sàn giao dịch tiền ảo tương đôi nhỏ ở Hàn Quốc cho biết họ vừa bị hack.

Cuối tuần trước, sàn Coinrail tweet rằng họ bị tin tặc tấn công, và lưu ý rằng những đồng tiền ít tiếng tăm hơn, như Pundi X, là những đồng tiền bị tác động, theo bản dịch từ Google Translate. Được biết, cặp tiền PundiX/Bitcoin được giao dịch nhiều nhất trên Coinrail, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.

Vụ hack trên lập tức chấm dứt 2 tuần bình yên của đồng Bitcoin và làm dấy lên nỗi lo về tính an ninh của các sàn giao dịch tiền ảo. Các sàn giao dịch tiền ảo chịu kiểm soát ngày càng chặt chẽ hơn ở Hàn Quốc, Mỹ và các nền kinh tế lớn khác trong vài tháng gần đây khi xuất hiện hàng loạt vấn đề, bao gồm cả các vụ trộm tiền ảo, thao túng thị trường và rửa tiền.

Tuy nhiên, các tuyên bố công khai của Coinrail không hề đề cập tới Bitcoin.

Giá Bitcoin rớt ngưỡng 7,000 USD xuống 6,647.33 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 09/04/2018, theo dữ liệu từ CoinDesk, và cũng diễn ra cùng lúc với làn sóng bán tháo tiền ảo trên diện rộng. Tính trong năm nay, giá của đồng Bitcoin đã mất 50%.

Diễn biến giá Bitcoin trên sàn CoinDesk trong 3 tháng gần đây
Nguồn: CoinDesk

Các đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác cũng lao dốc, trong đó đồng Ethereum rớt 14% xuống 514 USD và đồng Litecoin sụt hơn 11% xuống 104 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Làn sóng bán tháo trên diễn ra sau khi tờ The Wall Street Journal ghi nhận rằng các cơ quan quản lý Mỹ đang tiến hành điều tra về hành vi thao túng giá trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn là Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Về đầu trang